Hướng dẫn thiết kế, tạo nhãn vở cá tính và độc đáo trên Word

Vâng ! Nếu bạn là dân 8x, 9x, hay những thế hệ trước đó và đã từng sống ở các vùng nông thôn hay tỉnh lẻ thì việc tự tạo nhãn vở cho bìa sách, bìa vở.. khi mùa khai giảng bắt đầu có lẽ đã quá quen thuộc với bạn rồi đúng không 😛

Nếu khéo tay thì bạn còn có thể trang trí thêm các họa tiết để nhãn vở của mình trông đẹp mắt và độc đáo hơn, nhưng nếu không quá cầu kỳ thì chỉ cần một mảnh giấy nhỏ hình chữ nhật với 4, 5 dòng kẻ là xong rồi.

Mục đích chính cũng chỉ để ghi tên, lớp, trường, tên vở… vào thôi mà.

Quay trở về tuổi thơ một chút nào 😀

Trong bài hướng dẫn ngày hôm nay mình xin được gợi nhớ lại đôi chút những kỷ niệm đó, nhưng bằng một thủ thuật hợp thời và tiến bộ hơn rất nhiều.

Đó chính là thủ thuật tạo nhãn vở học trò bằng công cụ Microsoft Word. Với cách làm đơn giản, dễ dàng các bạn có thể tự tạo cho mình những nhãn vở cá tính của riêng bạn, hoặc mang một nét trẻ trung mang xu hướng thời đại.

Mặc dù trên các quyển sách, quyển vở hiện nay đều có các khung ghi chú hết rồi, nhưng nếu thích sáng tạo thì bạn vẫn có thể làm để quyển vở được bắt mắt hơn 😀

Sử dụng mã độc quyền BLOGCHIASEKIENTHUCUNICA để giảm giá 50% tất cả các khóa học trên UNICA
👉VÀO HỌC THỬ👈

Đọc thêm:

Hướng dẫn tạo nhãn vở bằng Microsoft Word

+ Bước 1: Bạn bật công cụ Microsoft Word của mình lên. Sau đó chọn menu Insert => chọn Shapes và chọn Ô vuông như hình bên dưới.

tao-nhan-vo-doc-dao-tren-word (1)

+ Bước 2: Tiếp theo bạn giữ chuột và tạo một kích thước hình chữ nhật vừa với nhãn vở mà bạn muốn tạo. Sau đó click chuột phải vào khung hình chữ nhật đó => chọn Add Text.

tao-nhan-vo-doc-dao-tren-word (2)

+ Bước 3: Sau đó nhập các thông số, chữ bắt buộc phải có ở các nhãn vở. Lưu ý phần này các bạn để Font chữ là 14, rồi click vào Shape Effects => chọn Preset => và chọn tạo viền 3D như hình.

tao-nhan-vo-doc-dao-tren-word (3)

+ Bước 4: Bạn click tiếp vào Shape Outline => và chọn Weight rồi chọn kích thước bo viền 2D cho bức hình, trước khi chọn màu sắc cho bo viền.

tao-nhan-vo-doc-dao-tren-word (4)

+ Bước 5: Tại Shape Fill bạn click chọn Picture để lựa chọn hình ảnh trong máy tình làm hình nền cho nhãn vở của mình.

tao-nhan-vo-doc-dao-tren-word (5)

+ Bước 6: Tại thư mục chứa ảnh của mình, bạn kích chọn hình ảnh và nhấn Insert để Upload ảnh vào khung nhãn vở.

Note: Chọn bức hình của bạn cho nó CHẤT 😀

tao-nhan-vo-doc-dao-tren-word (6)

+ Bước 7: Tiếp theo bạn quay trở về Tab Home và bôi đen vùng chữ bạn lựa chọn, click vào chữ A như hình và chọn màu sắc cho nhãn vở mà bạn muốn.

tao-nhan-vo-doc-dao-tren-word (7)

+ Bước 8: Bước cuối cùng bạn chọn Format, rồi lựa chọn các kiểu hiệu ứng ảnh và độ tương phản, sắc độ phù hợp với bạn.

Sau đó trỏ chuột vào nội dung Text và chỉnh sửa lại đôi chút cho hợp lý, cũng như bo nhỏ nhãn vở lại cho đẹp mắt trước khi Save lại.

tao-nhan-vo-doc-dao-tren-word (8)

Đến đây là OK rồi đấy, bạn có thể mang ra tiệm để in nhãn vỡ màu, hoặc dùng máy in gia đình, cơ quan để in các nhãn vở đen trắng, để sử dụng rồi.

Lời kết

Với đời sống hiện đại và được cài thiện như hiện nay thì việc mua được các nhãn vở đẹp không thành vấn đề. Nhưng để tạo cho mình những chiếc nhãn vở với phong cách riêng thì không bao giờ là đơn giản cả.

Hi vọng thủ thuật tạo nhãn vở với trên Word này sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công !

CTV: Lương Trung – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 3.8/5 sao - (Có 19 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

9 comments

 1. M đang dùng máy Levon ..màn hình hiển thị ko có mục word sẵn..giờ muốn cho danh mục word ra màn hình sẵn phải làm thế nào??

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn tải bộ office về để cài đặt nhé: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/tai-bo-cai-office-nguyen-goc-tu-microsoft.html

 2. Hồ Minh Triết

  đem ra tiệm in thì người ta có thể in nhãn vở được không ạ?

 3. Cho mình hỏi là máy tính để bàn hay là lotop z

 4. Cho e hoi cách chèn thêm hình của bé dzo nhan vơ


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop