[SHARE] 4 mẹo làm việc tại nhà để không bị buồn chán

“Ở nhà hơn tuần nay làm việc chán quá” – đó chỉ là một trong những status quen thuộc trên Facebook mà tôi đã đọc được.

Như các bạn đều đã biết thì do dịch Covid 19 mà gần đây nhiều doanh nghiệp đã phải cho nhân viên làm việc từ xa.

Đối với một số anh em, làm việc tại gia là việc không hề dễ dàng chút nào, bởi đây là khoảng thời gian làm việc uể oải, stress, dễ gây bức xúc vì không được ra ngoài.

Vậy nên, gần đây tôi có sưu tầm những mẹo làm việc tại nhà được chia sẻ bởi nhóm Google’s Primer. Mong rằng, nó sẽ giữ được phong độ làm việc cho những bạn đồng cảnh ngộ.

4-meo-lam-viec-tai-nha-de-khong-bi-buon-chan (1)

Đọc thêm:

Tip 1: Kích hoạt “công việc” cho bộ não

Khi làm việc tại văn phòng, những chuyện phiếm xã giao với đồng nghiệp có thể là cách giúp chúng ta sẵn sàng một ngày mới làm việc tốt hơn.

Còn nếu làm việc tại nhà thì phải làm thế nào?

Những người làm việc hiệu quả tại nhà cho biết, họ bắt đầu buổi sáng bằng những việc như tập thể dục, đọc tin tức, uống café, lên danh sách công việc trước khi ngồi vào máy tính.

Để đầu óc thư thái chuẩn bị cho ngày dài làm việc sẽ giúp cho buổi sáng của bạn nhẹ nhàng và dễ chịu hơn nhiều đấy.

4-meo-lam-viec-tai-nha-de-khong-bi-buon-chan (1)

Có một không gian làm việc riêng tư sẽ nhắc nhở bộ não làm việc năng suất và tập trung hơn.

Tạo một góc làm việc trong nhà cũng rất quan trọng. Thật tuyệt vời nếu chúng ta có thể ngồi xuống và làm việc năng suất ở bất cứ nơi đâu.

Nhưng nếu cố định một chỗ và thiết kế một góc làm việc riêng tư sẽ nhắc nhở bộ não của bạn làm việc năng suất và tập trung hơn.

Tuy nhiên, một cản trở lớn khác khi làm việc ở nhà là khó tránh khỏi những thứ gây xao nhãng. Đó có thể là việc nhà, tiếng ồn của nhà hàng xóm kế bên, hay tiếng khóc của trẻ con…

Đối với nhiều người, âm nhạc vẫn là cách hiệu quả nhất để tránh tiếng ồn không thể kiếm soát. Những bản nhạc không lời và được phát lại nhiều lần vẫn mang lại sự tập trung cao độ trong quá trình làm việc.

Bên cạnh đó, bạn hãy lên khung thời gian cho những việc cần làm, và hãy cam kết chỉ thực hiện một việc duy nhất trong một khung thời gian mà thôi. Đó là cách tổ chức làm việc hợp lý và đảm bảo mọi việc được hoàn thành.

Tip 2: Lên danh sách những việc cần làm để duy trì động lực làm việc

Lập danh sách những việc cần phải làm sẽ giúp bạn quản lý và làm việc được năng suất hơn khi làm việc tại nhà đấy.

Trước khi thực hiện các mục tiêu lớn trong ngày, bạn hãy nghĩ cách thực hiện các nhiệm vụ nhỏ hơn trước để tạo đà cho những mục tiêu lớn hơn tiếp theo.

4-meo-lam-viec-tai-nha-de-khong-bi-buon-chan (2)

Viết ra nhiệm vụ cần làm trong ngày sẽ giúp bạn không cần mất thời gian suy nghĩ về việc cần làm gì tiếp theo.

Bên cạnh đó, gạch bỏ những nhiệm vụ đã được hoàn thành là cách giúp bạn nhìn thấy những việc bạn đã làm, đó là nguồn động lực thúc đẩy chúng ta làm việc đến cuối ngày.

Tip 3: Căn thời gian cho từng công việc

Giống như công việc ở văn phòng, làm việc việc tại nhà cũng cần chúng ta tuân thủ theo khung thời gian. Tuân thủ thời gian là một trong những việc quan trọng giúp bạn làm việc tập trung và loại bỏ tinh thần uể oải.

Ưu điểm khi làm việc tại nhà là ta có thể linh hoạt sắp xếp lịch công việc xen kẽ với việc nhà. Ví dụ, có 20 phút nghỉ giữa giờ, chúng ta dành thời gian dọn dẹp phòng và cắm cơm, nấu ăn…

Tuy nhiên, thời gian cho việc nhà và việc công cũng cần rạch ròi và đòi hỏi chúng ta cam kết tập trung vào đó.

Khi đã lập được khung thời gian, chia sẻ với đồng đội về những lịch bạn rảnh sẽ giúp mọi người trong nhóm dễ lập lịch họp và trao đổi hơn. Cũng đừng ngại khi đề nghị đồng nghiệp, gia đình thông cảm và tôn trọng thời gian của bạn nữa nhé.

Tip 4: Dành thời gian gặp đồng nghiệp

Khi cả xã hội cách ly, mỗi người mỗi nơi cũng có thể dẫn đến xa mặt cách lòng. Thật khó khăn để gắn kết các thành viên trong đội nhóm với nhau.

Dù không nói ra nhưng tôi biết năng lượng làm việc của nhiều người bị tuột dốc, gặp khó khăn khi làm việc một mình và khó tập trung khi làm việc tại nhà.

Ngay lúc này, chính bạn và đồng đội cần rút ngắn khoảng cách. Vì thế, dành thời gian gọi video cho từng người, trêu đùa xã giao là cách giúp chúng ta thư giãn và đoàn kết hơn.

Đó cũng là cách giúp chúng ta chia sẻ trạng thái, cập nhật thông tin công việc từ nhau và thảo luận về kế hoạch việc làm tiếp theo.

4-meo-lam-viec-tai-nha-de-khong-bi-buon-chan (3)
Cách ly thôi chứ đừng cách lòng bạn nhé!

Trên đây là những mẹo nhỏ để giúp bạn làm việc tại nhà được hiệu quả hơn và giảm thiểu tối đa sự nhàm chán đối với công việc.

Đối với nhiều người, thời gian này thật khó khăn khi phải làm việc độc lập, nhưng tôi dám chắc khi đi làm lại, bạn sẽ càng trân trọng và yêu quý những người đồng nghiệp của mình hơn.

Sống khỏe mạnh và làm việc vui vẻ trong mùa cách ly nhé các bạn !

__CTV Phạm Thu Linh__Blogchiasekienthuc.com__

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop