Chọn bạn mà chơi !

Chọn bạn mà chơi…

Muốn thay đổi cuộc sống, hãy bắt đầu từ những người bạn” – Adam Khoo

Theo mình thì, có ba yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến con người bạn, đó là: Những cuốn sách bạn đọc, cách mà bạn tư duy và những người bạn xem là bạn.

Bạn bè sẽ ảnh hưởng tích cực và tiêu cực đến bạn, vì chúng ta là những cá thể sống theo cộng đồng. Chúng ta có nhu cầu được những người xung quanh chấp nhận, ta hành động và suy nghĩ tương tự như những thành viên khác.

Brain Tracy đã nói rằng: “Hãy nói cho tôi biết năm người bạn thân nhất của bạn, tôi sẽ cho bạn biết, bạn là ai”.

Nếu xung quanh bạn là những người tiêu cực, họ luôn ủ rũ và than phiền, thì tất nhiên – bạn lạc quan thế nào được đúng không?

Còn ngược lại, nếu bạn ở trong môi trường của những con người đầy nhiệt huyết, đầy năng lượng, chúng ta có thể hỗ trợ lẫn nhau, giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ, cùng phát triển thì chúng ta sẽ giàu có và thịnh vượng. Vâng, đó chính là tinh thần Win-Win !

Đọc thêm:

Vậy nên hãy phân bổ thời gian hợp lí cho từng nhóm bạn, hãy là một người đi tìm năng lượng tích cực và lan tỏa nó bạn nhé !

Vậy thì một câu hỏi đặt ra làm thế nào để kết bạn “sịn” đây? – Mình sẽ đưa ra 3 ý tưởng như thế này:

#1. Lục lọi trí nhớ của mình, chính những người anh em họ hàng gần xa, là người đầu tiên mà bạn nên hâm nóng mối quan hệ

chon-ban-ma-choi (1)

Tôi và bạn đều có những người anh em họ hàng, ít hay nhiều họ cũng là những người giỏi giang và thành công hơn ta ở thời điểm hiện tại. Chẳng có lý do gì mà mình không học hỏi từ họ đúng không?

Tôi đã từng ngại các bạn ạ! Đã từng ngại khi nói chuyện với những người anh giỏi hơn mình, tôi không đề nghị họ chỉ bảo và giúp đỡ, tôi cứ lẳng lặng hằng ngày và chẳng có sự thay đổi tích cực nào cả.

Chỉ khi tôi thực sự nói ra, mình đang làm gì, mình đang gặp khó khăn như thế nào thì họ mới thấu hiểu và giúp đỡ bạn được. Bạn sẽ bất ngờ với sự nhiệt tình của họ đấy !

#2. Thay đổi môi trường giao tiếp

chon-ban-ma-choi (2)

Có một lần tôi ngây ngô hỏi một người anh mà tôi rất kính trọng rằng: “Làm thế nào để tìm ra môi trường nói chuyện với những người tích cực và tài giỏi?”.

Anh bảo tôi: “sao em không phải là người tạo ra môi trường đó”. Tôi suy nghĩ về nó khá nhiều. Và đến thời điểm hiện tại, thì nó quả thực rất đúng.

Nếu muốn có bạn “sịn” thì hãy đứng lên, xây dựng những mối quan hệ mới. Vậy họ thường tập trung ở đâu?

Thông qua những câu lạc bộ, qua những buổi hội thảo, hay những khóa học rèn luyện phát triển bản thân…

Hoặc là bạn cũng có thể là người tạo ra những cuộc gặp gỡ đó, nhưng bằng cách nào?

Đơn giản thôi, một buổi tiệc nhỏ tại nhà, bạn mời những người bạn bè của bạn đến, và kèm theo một lời đề nghị họ: “hãy đưa một người bạn khác đến cùng”.

Bạn có thêm những người bạn mới, và những người bạn của bạn mời đến cũng vậy, họ sẽ vô cùng hào hứng. Đó là một ý tưởng hay mà tôi học được từ cuốn sách “Đừng bao giờ đi ăn một mình” – Keith Ferrazzi

#3. Có bao giờ bạn tự hỏi? Làm thế nào để gặp gỡ được người mà bạn ngưỡng mộ chưa?

chon-ban-ma-choi (3)

Người đó có thể là một diễn giả, người đó có thể là một vị doanh nhân, hay là một chuyên gia nào đó.

Sau khi nói chuyện với những người đi trước có nhiều trải nghiệm, tôi nhận ra họ sẽ luôn đi tìm cơ hội để gặp gỡ người mà họ mến mộ và khâm phục.

Họ đã từng nhiều lần yêu cầu được làm tình nguyện viên hay là người trong ban tổ chức cho những sự kiện hay hội thảo mà những nhân vật họ quan tâm tham gia.

Bạn chỉ cần tìm đến sự kiện đó, nhấc máy lên và gọi cho người trong ban tổ chức, thuyết phục họ với thái độ chân thành và với sự nhiệt tình, có thể họ sẽ đồng ý. Đó là cơ hội rất tốt để bạn có thể gặp được người bạn mến mộ.

Và điều đặc biệt nằm ở đây, trong sự kiện đó còn có vô số những vị khách mời, những người có cùng tư tưởng với bạn.

Đó là cơ hội để bạn làm quen và kết giao. Hãy tận dụng những khoảng thời gian giải lao để tiếp cận họ. Bạn sẽ bất ngờ với kết quả mà mình đã tạo ra.

Để nâng cao trình độ, hãy chơi với những người cừ hơn – những người tốt hơn bạn. Và muốn là người chiến thắng, hãy sánh vai với những người chiến thắng. Giao du với người mà bạn muốn trở nên giống họ.

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo, thank you !

CTV: Nguyễn Thị Bích Ngọc – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 3/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop