Đôi lời về ngày 20 tháng 11…………… !

Sắp tới đây sẽ là một ngày vô cùng đặc biệt, ngày của những con người tận tụy vần xoay bên bảng đen, phấn trắng.

Và dù bạn có còn gắn bó với với những con người ấy, hay đã trưởng thành vững bước giữa cuộc sống bộn bề – thì hãy cùng mình dành những lời yêu thương nhất tới những người thầy/cô đáng kính nhân dịp đặc biệt này nhé….

doi-loi-ve-ngay-20-thang-11 (3)

  – viết cho những tháng ngày không trở lại…

Ta có hẹn với tháng năm, với những nồng cháy thương yêu của cả một thời áo trắng. Và sau này, khi chúng đã dần qua, mấy ai còn mang theo kí ức về dáng người lặng lẽ với những chuyến đò đưa…?

Đọc thêm:

Thầy cô đã từ lâu không chỉ đơn thuần là thầy, mà còn là những người bạn lớn theo ta suốt chặng đường đi tìm bản ngã của chính mình. Có đôi khi trong từng khoảnh khắc, mọi rào cản về tuổi tác bị xóa tan bởi tình yêu thương được trao đi từ những trái tim ngập tràn nhiệt huyết.

Thầy cô đã dạy cho chúng ta hiểu rằng, một trái tim không biết thứ tha là một trái tim đã chết, và một con người không biết thương yêu thì cũng chỉ là gỗ đá mà thôi.

doi-loi-ve-ngay-20-thang-11 (1)

Thầy cô đã xoa dịu đi mọi vết thương lòng, mọi trăn trở ưu tư của tuổi ô mai bằng những lời lẽ dịu dàng cùng sự chân thành sâu sắc.

Chính họ chứ không ai khác, đã là người nâng niu những khao khát tưởng như quá trẻ con của đám học trò hồn nhiên, sôi nổi.

Và chính họ chứ đâu phải ai khác, đã đem những thăm trầm ngược xuôi của cuộc đời mình vào trang sách vở, để rồi khiến chúng thật đẹp, thật thi vị – và để khiến cho những tâm hồn tinh khôi kia thấy được rằng, cuộc đời đâu chỉ tồn tại mỗi sự buồn đau nghiệt ngã, mà vẫn luôn lấp lánh rạng ngời với những ai biết trân trọng cả nỗi đớn đau…

Thầy cô từ xưa đã là người truyền lửa và tiếp lửa tới những thế hệ tương lai, và cho đến mãi sau này cũng thế. Liệu ai trong số chúng ta đủ tinh tế để thấu hiểu những mỏi mệt, những lắng lo vẫn luôn thường trực qua ánh mắt cô thầy ?

Liệu mấy ai hiểu được những hôm cô trễ tiết là bởi đêm hôm trước đã thức rất khuya để uốn nắn từng dòng chữ của trò trong từng trang vở ?

doi-loi-ve-ngay-20-thang-11 (4)

Và liệu mấy ai biết được, đằng sau những lời phàn nàn, thậm chí gắt gỏng của thầy, là những trăn trở lo âu đến muộn phiền mỗi khi trò để ngoài tai mọi lời lẽ ân cần, tận tụy…

Hiểu được nỗi lòng ấy, ngày hôm nay chúng em xin gửi tới cô thầy sự tri ân sâu sắc. Cảm ơn những người đưa đò lặng lẽ,  đã bên cạnh chúng em trong những tháng năm tươi đẹp nhất của thời học sinh vô tư và êm dịu.

Cảm ơn cô thầy vì đã là sợi dây nối tình yêu thương, sự đoàn kết giữa những tâm hồn tưởng như chưa đồng điệu ; cảm ơn cô thầy vì đã là người thuyền trưởng nhiệt tình và đáng tin cậy trong suốt hành trình kiếm tìm tri thức.

Một lần nữa cảm ơn cô thầy vì đã không ngừng dành tình yêu thương và sự lắng lo vô điều kiện cho từng đứa một… Không có những tình cảm ấy, chắc chắn chúng em sẽ không thể nào đủ mạnh mẽ bước qua những giai đoạn khó khăn nhất, để vững vàng như ngày hôm nay…

Và chúng em cũng muốn gửi tới những con người mang hương sắc cho đời một lời xin lỗi chân thành, cho tất cả những lần mắc sai lầm khiến thầy cô phiền lòng, thất vọng…

doi-loi-ve-ngay-20-thang-11 (2)

Cũng nhân dịp đặc biệt này, chúc những người lái đò sẽ mãi vững tay chèo, dắt dìu những thế hệ tương lai tới bến bờ của sự thành công. Mong mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với thầy cô !

HAPPY TEACHER’S DAY !

CTV: Ngô Hoàng Mai – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.6/5 sao - (Có 12 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop