Chia sẻ kỹ năng học một ngôn ngữ mới hiệu quả hơn

Trong cuộc sống hiện đại, mỗi người chúng ta cần phải không ngừng trau dồi thêm cho mình những kinh nghiệm, cũng như những kỹ năng sống cần thiết. Và kỹ năng học một ngôn ngữ cũng được xem như là một kỹ năng rất quan trọng trong thời buổi hiện nay!

Biết thêm một ngôn ngữ mới là điều vô cùng tốt đẹp để mở ra nhiều cơ hội tuyệt vời hơn cho bản thân và tạo dựng các mối quan hệ trong tương lai.

Vẫn biết rằng việc tiếp cận một ngôn ngữ nào đó không phải là điều dễ dàng, nhưng bạn có thể thực hiện được nếu có những phương pháp và kỹ năng phù hợp.

Và bài viết dưới đây sẽ chia sẻ theo kinh nghiệm cá nhân của mình về kỹ năng để học một ngôn ngữ mới, cùng với đó là cách để tiếp cận một ngôn ngữ mới được hiệu quả hơn.

#1. Học chắc kiến thức nền tảng của ngôn ngữ bạn muốn học

ky-nang-hoc-mot-ngon-ngu-moi (1)

Có lẽ một trong số kỹ năng học một ngôn ngữ mới luôn là học kiến thức nền tảng của ngôn ngữ đó. Kiến thức nền tảng này không nằm ở đâu xa, mà chính trong những cuốn sách được coi là cơ bản và nền tảng.

Nhiều người khi mới bắt tay vào việc học một ngôn ngữ mới thường băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu. Chính là xuất phát từ việc học các bài cốt lõi đầu tiên.

Ngôn ngữ là tiếng nói và còn là sản phẩm của chính con người tạo ra để phản ánh cuộc sống thực tiễn nên nếu học ngôn ngữ, nhất định sẽ phải liên hệ tới thực tiễn. Một là học theo kiến thức về chuyên ngành, hai là học có thực hành và luyện tập.

Mỗi một ngôn ngữ đều tập trung vào bốn kỹ năng chính là nghe, nói, đọc và viết. Vậy nên người học cũng cần phải chia đều các kỹ năng này sao cho hợp lý nhất, tránh tình trạng chỉ học kiểu: chỉ học nói mà không học nghe, hoặc chỉ học viết mà không học nghe…

Khi học một ngôn ngữ mới cũng cần phải có cách phân bổ thời gian sao cho hợp lý. Điều quan trọng không phải là thời gian càng dài thì học được càng nhiều, mà chúng ta nên quan tâm tới việc nắm chắc kiến thức được bao nhiêu trong một khoảng thời gian nhất định mỗi ngày.

Có rất nhiều người mặc dù chăm chỉ miệt mài luyện tập nhưng đôi khi kết quả lại không được như mong đợi.

Điều đó có thể do phương pháp học tập của người đó chưa được bài bản và khoa học. Cái chính của việc học một ngôn ngữ mới là làm sao bạn phải hiểu nó, chứ không phải kiểu học thuộc vẹt, không hiểu gì nhưng vẫn có nhồi nhét vào đầu.

Một khi bạn đã hiểu rõ bản chất ngôn ngữ, hiểu rõ bản chất vấn đề thì bạn sẽ nhớ rất lâu những gì bạn đã học và tập trung hơn rất nhiều đấy !

#2. Áp dụng nhiều phương pháp học cùng lúc

ky-nang-hoc-mot-ngon-ngu-moi (2)

Ai cũng biết rằng học một ngôn ngữ mới chẳng mấy dễ dàng đâu, chẳng thế mà cần phải có những ứng dụng trên điện thoại hay máy tính để giúp người học có thể tiếp cận đơn giản hơn.

Với thời buổi công nghệ như hiện nay, không có lý do gì để chúng ta từ chối không theo đuổi các khóa học ngôn ngữ trực tuyến, không tham gia các trò chơi hỗ trợ học tập, không giao lưu và kết bạn với người học ngôn ngữ giống bạn cả đúng không…

Tất cả cộng lại sẽ giúp cho quá trình tiếp cận ngôn ngữ của bạn được nhanh hơn, dễ dàng tiến xa hơn.

Bên cạnh đó, việc tự học cũng là một điều đáng mừng ở những người học ngôn ngữ. Họ có sự tự chủ, sự độc lập riêng để tự mình mày mò những công thức và phương pháp học hiệu quả cho riêng mình.

Họ có thể học ngôn ngữ theo sơ đồ tư duy, dựa vào các bức tranh, nghe những bản nhạc, xem những bộ phim… vừa để giải trí và vừa là để trau dồi kiến thức. Hoặc xem các chương trình của nước bạn để thấy được ngôn ngữ được ứng dụng ra sao.

#3. Chăm chỉ luyện tập hết sức mình

ky-nang-hoc-mot-ngon-ngu-moi (1)

Nếu bạn lựa chọn một ngôn ngữ nào đó để học, chắc hẳn bạn phải yêu thích môn học đó lắm hoặc có một lý do nào cho việc đó.

Hãy lấy những điều ấy làm động lực để chăm chỉ luyện tập mỗi ngày. Khi bạn có ước mơ và đam mê, bạn mới thấy được tầm quan trọng của thứ mình đang theo đuổi.

Ngôn ngữ cũng vậy !

Ngôn ngữ có thể cho bạn cả một bầu trời rộng mở về tương lai và sự nghiệp phí trước, nếu bạn học tốt. Tuy nhiên, trước mắt vẫn hãy còn là những khó khăn và vất vả. Chỉ còn cách kiên trì để bầu trời cao xanh kia một ngày nào đó sẽ mở ra trước mắt bạn mà thôi !

Đó là những gì mà mình muốn chia sẻ với bạn về kỹ năng học một ngôn ngữ của mình. Hi vọng rằng bài viết này sẽ là động lực, là tinh thần để bạn có thêm quyết tâm học một ngôn ngữ mới mà bạn yêu thích nhé !

CTV: Yên Tử – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *