Các ứng dụng dịch thuật Tiếng Anh hiệu quả bạn nên biết

Bạn có nghĩ rằng mình có thể làm tốt việc dịch thuật mà không cần đến các ứng dụng công nghệ hay không?

Vâng, dù câu trả lời là có hay không thì mình tin rằng bạn cũng sẽ không bỏ qua sự quan tâm tới các ứng dụng dịch thuật tiếng Anh hiệu quả dưới đây đâu ^^!

Dịch thuật tiếng Anh là một công đoạn không thể thiếu để có thể hiểu được nội dung của văn bản, bài học… Hơn thế nữa, dịch thuật hiện nay còn là một ngành nghề khá “hot”, mang lại nhiều niềm vui, nhiều $$ cho nhiều bạn.

Tất nhiên, chúng ta có thể tự dịch, tự biên soạn nhưng không phải lúc nào bản dịch ấy cũng đúng hoàn toàn.

Chính vì thế, việc cần đến các ứng dụng hỗ trợ dịch là điều không thể thiếu được. Và trong bài viết này mời bạn hãy cùng mình tìm hiểu xem có những ứng dụng dịch thuật tiếng Anh nào hiệu quả nhé !

#1. Google Translate

ung-dung-dich-thuat-tieng-anh-hieu-qua (1)

Google Translate là ứng dụng dịch thuật quá quen thuộc với tất cả mọi người rồi, từ dân chuyên cho tới không chuyên về tiếng Anh đều biết hết. Mình khá chắc về điều này  🙂

Ứng dụng này hỗ trợ lên đến 103 ngôn ngữ riêng biệt, có thể chuyển đổi ngôn ngữ thông qua văn bản bằng chữ, bằng giọng nói hay thậm chí là hình ảnh.

Ứng dụng Google Dịch làm việc hiệu quả nhất khi dịch các cụm từ hay câu văn ngắn, với nội dung dễ hiểu, đơn giản.

Khi chuẩn bị đưa nội dung cần dịch vào Google Translate thì bạn cần đảm bảo rằng câu văn có đủ chủ ngữ, động từ và một số thành phần quan trọng khác để cho ra đời bản dịch chuẩn xác nhất nhé.

#2. Waygo

Ngoài việc hỗ trợ dịch văn bản tiếng Anh ra thì Waygo là ứng dụng rất thông minh để đồng hành cùng với bạn trong các chuyến đi du lịch nữa.

Bạn có thể vi vu thoải mái bên Nhật, Bên Trung hay bên Hàn mà không lo bị “lạc đường” nhờ có Waygo. Thế nên, đi du lịch cũng có thời gian để làm quen và giao lưu kết bạn nữa đó. Một công đôi việc các bạn ạ 🙂

#3. Triplingo

ung-dung-dich-thuat-tieng-anh-hieu-qua (2)

Nếu bạn đang cần gấp các bản dịch thì hãy sử dụng Triplingo. Ứng dụng thông minh này sẽ giúp bạn chuyển đổi cấp tốc văn bản cần dịch thông qua giọng nói.

Điều ấn tượng là ứng dụng này có hỗ trợ trên 100 quốc gia, với 42 thứ tiếng khác nhau. Thế nên, ngoài việc tìm hiểu xem từ đó được viết theo tiếng Anh như thế nào bạn cũng có thể biết được cách viết theo nhiều ngôn ngữ riêng biệt.

#4. Microsoft Translate

Ứng dụng dịch thuật này hỗ trợ lượng ngôn ngữ lên tới con số 103. Bên cạnh tiếng Anh ra thì bạn còn có thể học thêm bất cứ ngôn ngữ nào mà mình yêu thích. Tốc độ dịch của Microsoft Translate cũng khá nhanh và chính xác, tiện cho việc dịch các đoạn văn bản ngắn gọn.

#5. Sayhi Translate

Không cần phải mất thời gian ghi từng chữ, công việc của bạn chỉ là ngồi hay đứng tại chỗ để nói một thứ ngôn ngữ nào đó và chờ ứng dụng chuyển sang sang ngôn ngữ mình cần.

Lượng ngôn ngữ mà ứng dụng này hỗ trợ cũng khá lớn, bao gồm 90 ngôn ngữ trên khắp toàn thế giới.

#6. Itranslate Voice

Cũng giống như Sayhi Translate, ứng dụng Itranslate Voice cũng hỗ trợ việc dịch ngôn ngữ thông qua giọng nói.

Nhưng bạn cần đảm bảo phần phát âm to, rõ ràng và mạch lạc để bản dịch được chuẩn xác nhất nhé. Với những bạn sinh viên đang học chuyên ngành phiên dịch thì đây được xem là một “bảo bối” để giúp cải thiện kỹ năng dịch nói một cách hiệu quả.

ung-dung-dich-thuat-tieng-anh-hieu-qua (3)

#7. Travis the Translator

Bạn tham khảo sản phẩm tại đây nhé: https://www.travistranslator.com/

Ứng dụng Travis the Translator hỗ trợ 80 ngôn ngữ, trong đó có 20 ngôn ngữ ngoại tuyến để bạn có thể tiện sử dụng.

Trong những lúc rảnh rỗi, ngoài nghiên cứu về việc dịch thuật tiếng Anh, bạn cũng có thể khám phá thêm về nhiều thứ tiếng khác trên toàn cầu.

#8. Papago

Papago hỗ trợ việc dịch các văn bản tiếng Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản sang tiếng Anh. Chính vì thế nên ứng dụng này hoàn toàn phù hợp với những chuyến du lịch tại các đất nước ấy.

Papago sẽ luôn bên bạn những lúc bạn cần dịch để tìm đường, mua sắm hay đi tới một địa điểm vui chơi nào đó.

#9. The Pilot

Với The Pilot, bạn cần đảm bảo máy tính hay điện thoại của mình có kết nối mạng Internet bảo đảm để quá trình dịch thuật không bị gián đoạn.

The Pilot hỗ trợ việc dịch thuật với một số ngôn ngữ nhất định như tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha.

Với đa dạng các thứ ngôn ngữ như vậy sẽ giúp cho mong muốn dịch thuật sang nhiều thứ tiếng được thực hiện một cách nhanh gọn và hiệu quả.

Không cần là những người dịch thuật tài năng hay thông thạo bạn cũng có thể tự tin chuyển đổi văn bản tiếng Việt của mình thành rất nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới.

#10. Speak and Translate

Chỉ cần nghe đến cái tên thôi cũng đủ hiểu ứng dụng này hỗ trợ việc dịch thuật thông qua giọng nói. Chỉ cần đảm bảo việc phát âm mạch lạc, to, rõ ràng thì bạn sẽ có ngay một bản dịch hoàn chỉnh.

Bạn có thể yêu cầu dịch sang bất cứ loại ngôn ngữ nào mình muốn vì Speak and Translate có hỗ trợ cả một “biển ngôn ngữ” như tiếng Nga, Do Thái, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Pháp, Trung Quốc, Ả Rập.

Okay, trên đây là 10 ứng dụng dịch thuật tốt nhất mà mình biết, đại điện cho “10 ngôi sao sáng” hỗ trợ tốt nhất vào việc dịch, học tiếng Anh và nhiều ngôn ngữ khác nữa. Hi vọng rằng bạn luôn cảm thấy hài lòng với những gì mà các ứng dụng mang lại !

Đọc thêm:

CTV: Yên Tử – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop