Con số chủ đạo là gì? Cách tính con số chủ đạo của bạn

Có thể bạn chưa biết, những con số “liên quan đến bạn” luôn ẩn chứa những điều bí mật và thú vị.

Liệu các con số có cho chúng ta biết được tính cách, vận mệnh, cũng như cuộc sống trong tương lai không nhỉ?

#1. Con số chủ đạo là gì?

Con số chủ đạo (Your Ruling Number) trong Thần Số Học là con số có thể tiết lộ toàn bộ những sự kiện, đặc điểm và tính cách của bạn từ khi sinh ra đến khi lìa đời.

Hay nói cách khác, con số chủ đạo là con số xâu chuỗi toàn bộ cuộc đời của bạn !

Nghe thì có vẻ khó tin đúng không ạ? Tuy nhiên, dựa vào đó mà bạn có thể tự xây dựng định hướng tương lai hay một lộ trình của cuộc đời bạn.

Bên cạnh đó, với con số chủ đạo và bằng cách thực hiện một số công thức toán học thì bạn hoàn toàn có thể biết được thời kỳ đỉnh cao hay thời kỳ khó khăn của cuộc đời bạn.

Trong bài viết về Thần Số Học mình đã có nói qua điều này rồi, nhưng mình vẫn trích dẫn lại ở đây:

NOTE:
Khi nói về những yếu tố tâm linh hay những thứ gần như thế thì không có đúng có sai, bởi đó là những thứ không nhìn thấy ngay được. Nó tùy vào niềm tin của mỗi người.

Vậy nên góc nhìn của những người tin vào yếu tố tâm linh khác hẳn với những người không tin vào điều này. Chính vì thế, không phê phán hay bài trừ nha các bạn, hãy đọc với tinh thần cởi mở nhất!

#2. Con số chủ đạo có ý nghĩa gì?

Nhà toán học, thần số học Pythagoras đã nói rằng:

“Sự tiến hóa là quy luật của cuộc sống, còn số là quy luật của vũ trụ. Việc tích hợp giữa tiến hóa và con số chính là quy luật của đấng sáng tạo”.

Có thể hiểu rằng, ai cũng có những bước đi trong quá trình tiến hóa của mình.

Chúng ta không phải là thần thánh nên sẽ có những lúc gặp những chông gai, mệt mỏi.. phải dừng chân nghỉ một chút, nhưng có người lại dừng chân quá lâu, có người thì vẫn tiếp tục bước đi nhưng không hề biết mình đang đi đâu về đâu.

Do đó mỗi người chúng ta cần phải hiểu được chính bản thân mình trước, từ đó mới có định hướng đúng đắn cho cuộc đời.

con-so-chu-dao-11
Con số chủ đạo tiết lộ tính cách con người

Nhưng trên thực tế, không phải ai cũng nhận ra được điều đó và họ còn mất rất nhiều thời gian để đi tìm câu trả lời cho bản thân.

Bất hạnh hơn nữa là có rất nhiều người đang làm những việc không thể khiến bản thân phát triển được mặc dù đã cố gắng rất nhiều, như vậy thì thật sự rất lãng phí tài năng.

Đó chính là lý do con số chủ đạo xuất hiện và mang lại những ý nghĩa cho cuộc sống:

  • Con số chủ đạo thể hiện những mặt tích cực và tiêu cực, những ưu điểm và nhược điểm của cá nhân mỗi người.
  • Phát huy tiềm năng của bản thân và định hướng tương lai,…

Con số chủ đạo sẽ cho bạn biết về những thông tin tổng quát như vậy, còn việc của bạn là phải cố gắng phấn đấu và xác định được mục tiêu của mình, đi đúng hướng, đó mới là ý nghĩa chính của con số chủ đạo.

#3. Cách tính con số chủ đạo

Vậy phải làm thế nào để tính được con số chủ đạo của bạn? Hãy cùng Blog Chia Sẻ Kiến Thức thực hiện qua ví dụ bên dưới, rất dễ:

CÁC BƯỚC VÍ DỤ
Bước 1: Viết ngày sinh (Dương lịch) của bạn theo ngày/ tháng/ năm

(Nếu ngày sinh của bạn là Âm lịch thì hãy tìm cách chuyển đổi nhé, hoặc chính xác nhất là lấy thông tin trong CMTND hoặc CCCD!)

Ngày sinh: 11/01/1999
Bước 2: Cộng tổng các con số này lại cho đến khi tổng số nằm trong khoảng từ 2 – 11. 1 + 1 + 1 + 1 + 9 + 9 + 9 = 31

Có thể thấy, số 31 nằm ngoài khoảng từ 2 đến 11 nên ta cộng tiếp

3 + 1 = 4

Vậy => con số chủ đạo của bạn là 4

Theo trường phái Pythagoras (Pytago) thì con số chủ đạo nằm trong khoảng từ 2 đến 11.

NOTE:
Có một trường hợp đặc biệt đó là số 4. Khi số 4 được tạo thành thì con số 22 (2 + 2) thì nó sẽ là con số master và được ghi là 22/4, mục đích là để phân biệt với các con số 4 khác.

#4. Ý nghĩa của các con số chủ đạo

than-so-hoc-la-gi (2)
Con số chủ đạo chia thành ba trục ngang

Khi bạn đã tính được con số chủ đạo của mình rồi thì hãy cùng giải mã chúng ngay nào:

CON SỐ CHỦ ĐẠO Ý NGHĨA
2 Đây là con số tương đối hiếm gặp, nhưng nhìn chung, những người này thường khá là nhạy cảm và nhiệt tình giúp đỡ mọi người, cần cù, chăm chỉ.

Họ thường rất khó để trở thành lãnh đạo.

Bên cạnh đó, họ thường dựa dẫm nhiều vào lý trí mà bỏ quên đi trực giác, nên đôi khi đưa ra những phán đoán sai lầm.

Công việc phù hợp với những người số 2 là trợ lý, ca sỹ, nghệ sỹ, ngoại giao, nhà hoạt động xã hội.

3 Những người số 3 được thừa hưởng khối óc vô cùng tỉnh táo và hoạt động sáng suốt. Đầu óc nhanh nhạy, thích suy luận, đánh giá và lên kế hoạch. Có thể nói là họ thông minh.

Họ biết đánh giá và đưa ra những kế hoạch mà người khác không thể tưởng tượng được. Không những thế, họ còn là một người rất hài hước trong công việc và cuộc sống, dễ thành công trong công việc.

Nhược điểm của những người số 3 là hơi độc đoán, gây ra rất nhiều sự khó chịu cho người khác. Ngành nghề phù hợp nhất với những người số 3 là quản trị kinh doanh, IT, kế toán, nhà nghiên cứu khoa học,…

4 Số 4 là những người sống có nguyên tắc và đáng tin cậy.

Khi phát triển đến mức nào đó, họ sẽ tạo đủ điều kiện cho cả trí tuệ, tình yêu thương và cả thể lực tuyệt vời. Họ luôn có thiên hướng về  những cái thực tế, ít khi viển vông.

Nhược điểm là họ luôn bị công việc thu hút mà quên đi việc cân bằng giữa công việc, cuộc sống và gia đình, dẫn đến căng thẳng, mệt mỏi.

Nghề nghiệp phù hợp với họ là kỹ thuật, nghệ nhân, quản lý kinh doanh, chuyên viên, bác sĩ, chuyên gia, huấn luyện viên,…

5 Những người số 5 là những người có khuynh hướng cố gắng thoát khỏi những sự trói buộc của cảm xúc. Vì đây là những người thuộc trục ngang tâm hồn mà.

Chính vì điểm này mà những người số 5 rất khó để làm việc theo đúng thời gian quy định nghiêm ngặt được. Họ rất dễ than phiền và thường chịu stress vì những vấn đề đó.

Họ rất yêu thích sự tự do, đi du ngoạn đây đó và trải nghiệm. Những công việc phù hợp với họ là nhân viên bán hàng, chính trị gia, du lịch, khách sạn, thiết kế, …

6 Những người có con số chủ đạo là 6 thường rất sáng tạo kể cả trong công việc và cuộc sống. Họ là những người đầy lòng yêu thương, không ích kỷ và rất ghét sự bất công.

Nhược điểm của những người này là tính sở hữu rất mạnh – khiến họ thường xuyên trở nên lo lắng, bồn chồn.. từ đó là hạn chế sự phát triển của cá nhân.

Nghề nghiệp phù hợp với họ là bác sĩ, họa sĩ hay nhà thiết kế,…

7 Số 7 là những người có khả năng học hỏi và trải nghiệm vô bờ bến, sau đó sẽ đem những kinh nghiệm đó giảng dạy hoặc chia sẻ cho người khác.

Để lấy được những triết lý cuộc sống hay những kinh nghiệm đó, những người này đã phải chịu đựng sự tổn thương và mất mát về cả sức khỏe, tiền bạc và cả những tình yêu sâu sắc nữa.

Chính vì sự cố chấp, không thích bị người khác dày nên thường sẽ khá khó chịu với những điều đó. Nghề nghiệp phù hợp nhất đối với họ là lao động chân tay, thợ mộc, bác sĩ phẫu thuật,…

8 Những người số 8 luôn cảm thấy khó khăn trong việc bày tỏ tình yêu thương hay khả năng biểu đạt lòng tấm lòng của mình.

Nhưng ngược lại, họ lại rất dễ thương cảm với những người có hoàn cảnh khó khăn và luôn sẵn sàng giúp đỡ họ. Họ rất tinh tế trong chuyện ăn mặc và vẻ bề ngoài.

Nghề nghiệp phù hợp với họ là thuyền trưởng, phi công hay giáo viên, y tá,…

9 Vì con người này là đại diện cho hoài bão, trách nhiệm và lý tưởng sống gấp nhiều lần người bình thường, do đó họ rất phù hợp với các lĩnh vực nghệ thuật và khoa học thương mại.

Những người số 9 tương đối thật thà nhưng đôi khi những ước vọng kia lại trở thành những tham vọng của họ. Do đó công việc phù hợp với số 9 là nghiên cứu, tôn giáo, giáo dục hay giải quyết tội phạm…

10 Một điều tương đối nổi bật của những người số 10 đó là sự tự tin, hòa đồng, vui vẻ và nhạy cảm với rất nhiều vấn đề.

Tuy nhiên, họ khó kiểm soát được sự tự tin khiến cho họ trở nên thái quá, hay áp chế người khác,… Do đó những nghề phù hợp với họ như thể thao, nghệ sĩ sân khấu, thiết kế nội thất, nhân viên kinh doanh, chính trị gia,…

11 Số 11 không phổ biến như những con số khác và thường đại diện cho những người nhạy cảm và tràn đầy cảm xúc, đặc biệt rất thích quan tâm đến người khác.

Họ yêu thích những gì tinh tế và đi sâu vào giá trị văn hóa và giàu tình cảm.

Nhược điểm của những người này là dễ bị cám dỗ với cuộc sống vật chất và dễ đi sai hướng. Nghề nghiệp phù hợp nhất là giáo dục, hoạt động xã hội, văn hóa xã hội,…

Con số chủ đạo đặc biệt (22/4):
Đây là những người mang trách nhiệm với xã hội, họ tự tin, kiểm soát cảm xúc tốt, có trực giác tốt, quan tâm đến mọi người… Nói chung đây là những người có tiềm năng rất lớn !

Hiện nay có rất nhiều công cụ trực tuyến hỗ trợ xem Thần số Học và Con số chủ đạo online, bạn chỉ cần nhập tên họ và ngày tháng năm sinh là xem được đầy đủ ý nghĩa. Bạn có thể tham khảo thêm nếu muốn nhiều thông tin hơn nhé.

#5. Lời kết

Vâng, mỗi con số chủ đạo đều mang những ý nghĩa khác nhau và nói lên những tính cách và định hướng khác nhau cho mỗi người.

Qua những thông tin đó, mỗi cá nhân có thể nhận định được bản thân cũng như phát huy được điểm mạnh, hạn chế điểm yếu của mình.

Hi vọng là những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

CTV: Hương Mai – Blogchiasekienthuc.com
Edit by Kiên Nguyễn

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop