Làm thế nào để tạo ra nguồn thu nhập thụ động?

I. Thu nhập thụ động là gì?

Thử tưởng tượng việc tiền chảy vào túi bạn đều đặn ngay cả khi bạn đang ngủ, đi chơi, hay là những lúc bạn mệt mỏi, bệnh tật, không thể làm việc. Và thậm chí là kể cả khi bạn không còn trên đời này nữa thì dòng tiền vẫn cứ được tạo ra mà bạn không cần mó tay vào!

Nghe quá hấp dẫn và tuyệt vời phải không ạ 😀 Vậy thì làm thế nào để có thể có một hay nhiều nguồn thu nhập thụ động để bản thân nhanh chóng có được cuộc sống nhàn hạ, hay là được nghỉ hưu sớm?!

thu-nhp-thu-dong-la-gi (3)

II. Những cách tạo ra thu nhập thụ động

Đầu tiên, bạn cần xác định rõ tư tưởng phàm việc gì cũng vậy, tất cả đều cần có một quá trình và sau khi đạt đến đủ độ chín thì mới có thể nhận được thành quả. Và thu nhập thụ động cũng không phải ngoại lệ.

Những nguồn có thể tạo ra thu nhập thụ động đều cần phải có thời gian và cần sự kiên nhẫn để xây dựng. Khi đã có thành quả thì bạn có thể yên tâm nằm ngủ, tận hưởng cuộc sống trong khi tiền đang làm việc cho bạn, tiền đẻ ra tiền, chảy đều vào túi của bạn mỗi tháng!

Và dưới đây là những cách để tạo ra thu nhập thụ động mà bạn có thể tham khảo. Thu nhập thụ động rất quan trọng trong thời đại này. Bởi để đạt tới trạng thái tự do tài chính thì bạn không thể thiếu các nguồn thu nhập thụ động trong tài khoản của mình.

Nhưng mình xin nhấn mạnh lại lần nữa là để tạo ra nguồn thu nhập thu động là không hề dễ dàng, đòi hỏi bạn phải thực sự kiên trì, có kiến thức và có lộ trình rõ ràng. Tất nhiên là trừ những trường hợp như bạn có sẵn tiền để gửi ngân hàng, hoặc có sẵn nhà để cho thuê..

#1. Viết Blog

thu-nhp-thu-dong-la-gi (5)

Bạn đang thắc mắc là viết Blog kiếm tiền như thế nào ư?

Vâng, như hiện tại bạn đang đọc bài viết này trên blog đó, thông qua blog bạn có thể gắn quảng cáo của Google vào, hay đặt banner mà người khác thuê, hoặc tham gia rất nhiều mạng quảng cáo khác nữa.

Nhiệm vụ của bạn là làm cách nào để để nhiều người biết đến blog của bạn. Càng nhiều người truy cập vào blog của bạn thì bạn sẽ có càng nhiều tiền. Vậy thôi ^^

Nếu bạn chưa có blog, bạn đang muốn học cách xây dựng web/ blog cho riêng mình thì hãy làm ngay đi nhé. Vì bây giờ việc tạo ra một trang web/ blog là quá đơn giản, bạn không cần biết gì về lập trình vẫn có thể tự làm được một cách nhanh chóng.

#2. Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

thu-nhap-thu-dong-la-gi (8)

Hiện tại thì bạn có thể dễ dàng đăng ký tham gia vào các chương trình tiếp thị liên kết từ ACCESSTRADE (mạng tiếp thị liên kết lớn nhất tại Việt Nam), Lazada, Shopee hoặc các trang thương mại điện tử khác…

Khi bạn đăng ký vào một chương trình tiếp thị liên kết nào đó thì bạn sẽ mang sản phẩm đó đi bạn (bạn không cần phải có sản phẩm nhé). Các mạng tiếp thị liên kết mà bạn tham gia sẽ cung cấp cho bạn một đường link về sản phẩm mà bạn muốn bán.

Nhiệm vụ của bạn là đi quảng bá sản phẩm đó thông qua các mạng xã hội hoặc là Google (có thể là trên blog, facebook hoặc là tiktok….). Bạn sẽ phải viết bài, làm video…. rồi chèn đường link sản phẩm vào.

Khi ai đó bấm vào link của bạn thì bạn sẽ có được hoa hồng từ việc bán sản phẩm đó. % hoa hồng sẽ phụ thuộc vào mặt màng mà bạn bán, mỗi sản phẩm, ngành hàng sẽ có mức hoa hồng khác nhau.

Một số thì cần phát sinh đơn hàng thì bạn mới có hoa hồng. Tùy vào chính sách của mỗi mạng tiếp thị bạn nhé.

#3. Làm Youtube

thu-nhp-thu-dong-la-gi (7)

Kiếm tiền từ Youtube đã có từ lâu trên thế giới nhưng nó mới chỉ thực sự bùng nổ ở Việt Nam từ khoảng năm 2015 trở lại đây. Nhà nhà làm Youtube, người người làm Youtube, các kênh Youtube mọc lên như nấm sau mưa.

Những Youtuber triệu view có thu nhập rất khủng. Họ không những nhận được tiền từ quảng cáo của Google mà còn nhận được hợp đồng quảng cáo từ các doanh nghiệp nữa..

Khi mà kênh của bạn đã đạt được lượng đăng ký nhất định và lượt xem đủ yêu cầu thì bạn có thể đặt quảng cáo và bật kiếm tiền cho những Video của mình.

Và nếu bạn có nhiều video chất lượng và có số lượng người xem đều đặn thì Youtube sẽ là kênh sinh lời rất đều đặn và bền vừng cho bạn. Vậy nên nếu bạn có khiếu ăn nói, có kiến thức về một lĩnh vực nào đó thì hãy bắt đầu làm video Youtube ngay đi nhé 😀

#4. Viết sách

thu-nhp-thu-dong-la-gi (6)

Nghe thì có vẻ khó nhưng thật ra nếu bạn có một chút kỹ năng về viết lách cũng như yêu thích công việc sáng tạo nội dung này thì một cuốn sách vài chục ngàn chữ là chuyện không quá khó với bạn.

Việc nhà xuất bản in sách và trả nhuận bút cho bạn theo số lượng sách in, hàng năm bạn có thể tái bản nữa thì đây chính là nguồn thu nhập lý tưởng và thụ động rồi phải không nào?

Hãy nghĩ về việc trở thành một tác giá đi nhé. Tiền cả đấy, không phải chỉ có đam mê thôi đâu. Hihi

Đọc thêm:

#5. Đầu tư từ tiền nhàn rỗi

thu-nhp-thu-dong-la-gi (1)

Đây chính xác là cách mà bạn bắt tiền làm việc cho mình. Hình thức đầu tư của giới trẻ thường là tiền điện tử, chứng khoán, trái phiếu… Tuy nhiên nói đến đầu tư thì người ta liên tưởng đến tủi ro phải không?

Vậy nên đừng đầu tư theo kiểu đánh bạc. Trước khi bạn tham gia vào thị trường thì phải tìm hiểu cho kĩ hoặc nhờ ý kiến của các chuyên gia bạn nhé.

Nếu biết cách thì đầu tư vào những hình thức trên sẽ cho bạn một nguồn thu nhập thụ động rất tốt, hoặc bạn cũng có thể mất trắng. Vậy nên cần phải có phao nếu bạn muốn đi bơi mà lại không biết bơi.

Bạn hiểu ý tôi chứ? Hãy đọc sách, tìm hiểu tư liệu, Youtube và nhờ đến chuyên gia nếu cần.

#6. Cho thuê bất động sản, đầu tư bất động sản

thu-nhp-thu-dong-la-gi (2)

Nếu bạn đang có sẵn một căn nhà trống thì nên sửa sang lại và cho thuê. Hoặc bạn cũng có thể xây dựng các dãy phòng trọ, kiot và thu tiền định kỳ từ người thuê hàng tháng.

Bạn cũng có thể trở thành nhà đầu tư nhà đất bằng cách mua đi bán lại các tài sản này và ăn chênh lệch. Tuy nhiên, tham gia mảng này thì bạn cần phải có vốn mạnh.

Vì đôi khi mua nhanh nhưng để bán được thì hơi lâu và vốn thì nằm đó hơi lâu đấy. hay nói theo từ chuyên ngành thì tính thanh khoản kém.  Dù nguồn lãi từ hình thức này đôi khi lên đến vài trăm triệu hoặc vài tỉ chỉ trong vòng vài tháng !

Okey… vậy là mình vừa hoàn thành bài viết về thu nhập thụ động, cũng như một số cách giúp bạn tạo ra nguồn thu nhập thụ động rồi ha. Chúc bạn tìm được hình thức phù hợp cho mình nha. Nhớ bình chọn cho bài viết và để lại bình luận bạn nhé !

Đọc thêm:

CTV: Cao Trần Mỹ Dung – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop