30+ câu nói hay và ý nghĩa nhất của Steve Jobs

Trong bài viết trước mình đã chia sẻ với các bạn về cuộc đời của Steve Jobs rồi. Bạn có thể đọc lại bài viết đó ở đây:

Còn ở trong bài viết này mình sẽ tổng hợp lại những câu nói hay nhất của ông, một CEO thiên tài của APPLE.

I. Những câu nói hay nhất của Steve Jobs

Những câu nói của Steve Jobs về niềm tin, những câu nói của Steve Jobs về sáng tạo, hay những câu nói của Steve Jobs về thời gian..

1) “I want to put a ding in the universe.” (Tôi muốn để lại dấu ấn trong vũ trụ.)

nhung-cau-noi-bat-hu-cua-steve-jobs (1)

2) “Innovation distinguishes between a leader and a follower.” (Sự sáng tạo là thứ phân biệt người dẫn đầu và kẻ theo sau..)

nhung-cau-noi-bat-hu-cua-steve-jobs (2)

3) “Design is not just what it looks like and feels like. Design is how it works.”
(Thiết kế không chỉ là những gì nó trông và cảm giác như thế nào. Thiết kế là cách nó hoạt động.)

nhung-cau-noi-bat-hu-cua-steve-jobs (3)

4) Sometimes life hits you in the head with a brick. Don’t lose faith.
(Đôi khi cuộc đời sẽ “ném gạch” vào đầu bạn. Đừng đánh mất niềm tin.)

nhung-cau-noi-bat-hu-cua-steve-jobs (4)

5) Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ. Cuộc sống này ý nghĩa hơn nếu bạn có đam mê và có mục tiêu để phấn đấu, dù cho là có vấp ngã đi chăng nữa thì cũng chẳng sao cả.

nhung-cau-noi-bat-hu-cua-steve-jobs (5)

6) “Your work is going to fill a large part of your life, and the only way to be truly satisfied is to do what you believe is great work. And the only way to do great work is to love what you do. If you haven’t found it yet, keep looking. Don’t settle. As with all matters of the heart, you’ll know when you find it.”

Công việc sẽ chiếm phần lớn thời gian trong cuộc đời bạn và cách duy nhất để cảm thấy hài lòng là làm những gì bạn cho là tuyệt vời. Và để có công việc tuyệt vời đó chỉ khi bạn yêu công việc mình đang làm.

nhung-cau-noi-bat-hu-cua-steve-jobs (6)

7) Nếu bạn chưa tìm thấy điều mình yêu thích, hãy tiếp tục, đừng từ bỏ. Sẽ đến lúc con tim sẽ chỉ lối cho bạn. Giống như một mối quan hệ, hãy quyết tâm đến cùng, đừng bao giờ bỏ cuộc.

nhung-cau-noi-bat-hu-cua-steve-jobs (7)

8) Những người điên rồ tới mức nghĩ mình có thể thay đổi được thế giới chính là những người có thể làm được điều đó.

nhung-cau-noi-bat-hu-cua-steve-jobs (8)

9) Đổi mới là điều tạo ra sự khác biệt giữa người lãnh đạo và kẻ phục tùng.

nhung-cau-noi-bat-hu-cua-steve-jobs (9)

10) Tôi không quan tâm tới việc trở thành người giàu có nhất trong nghĩa địa.

Nói rằng chúng ta đã làm điều gì đó tuyệt vời trước khi đi ngủ vào mỗi buổi tối, đó mới là điều quan trọng đối với tôi.

nhung-cau-noi-bat-hu-cua-steve-jobs (10)

11) Tôi nghĩ nếu bạn làm điều gì đó và thu được kết quả tốt đẹp, bạn nên đi tiếp để làm những điều tuyệt vời khác, đừng dừng chân lại quá lâu.

nhung-cau-noi-bat-hu-cua-steve-jobs (11)

12) Đôi lúc bạn phạm sai lầm khi đang đổi mới. Tốt nhất là hãy nhanh chóng chấp nhận nó và tiếp tục cải thiện các đổi mới khác của mình.

nhung-cau-noi-bat-hu-cua-steve-jobs (12)

13) Anh không thể chỉ hỏi khách hàng xem họ muốn gì và rồi cố đem nó cho họ. Tới lúc anh hoàn thiện nó, họ đã muốn thứ mới mẻ khác rồi.

nhung-cau-noi-bat-hu-cua-steve-jobs (13)

14) Một trong những câu thần chú của tôi là “Tập trung và đơn giản”.

Bạn phải nỗ lực thật nhiều trong việc giữ suy nghĩ gọn gàng để đạt được tới sự đơn giản. Nhưng cuối cùng nỗ lực đó đáng giá bởi một khi bạn tới được đó, bạn có thể di chuyển được cả những ngọn núi.

nhung-cau-noi-bat-hu-cua-steve-jobs (14)

15) Vấn đề không phải là tiền bạc. Vấn đề nằm ở bài học làm người, cách bạn làm nhà lãnh đạo và những gì mà bạn thu nhận được.

nhung-cau-noi-bat-hu-cua-steve-jobs (15)

16) Những điều tuyệt vời trong kinh doanh không bao giờ được thực hiện bởi một người, chúng đến từ cả một tập thể.

nhung-cau-noi-bat-hu-cua-steve-jobs (16)

17) Your time is limited, so don’t waste it living someone else’s life.

(Cuộc đời của bạn có giới hạn. Chính vì vậy đừng nên phí phạm nó bằng cách sống cuộc đời của kẻ khác.)

nhung-cau-noi-bat-hu-cua-steve-jobs (18)

18) Don’t let the noise of other’s’ opinions drown out your own inner voice. (Đừng để âm thanh của những quan điểm khác lấn át đi giọng nói bên trong bạn.)

nhung-cau-noi-bat-hu-cua-steve-jobs (19)

20) “Quality is much better than quantity. One home run is much better than two doubles.”

(Chất lượng tốt hơn nhiều so với số lượng. Một cú “home run” tốt hơn nhiều so với 2 cú đánh thông thường)

nhung-cau-noi-bat-hu-cua-steve-jobs (20)

Và…

  1. Làm những gì bạn đam mê (Do what You Love).
  2. Tạo nên sự khác biệt (Put a Dent in the Universe).
  3. Vận động não bộ (Kick-Start Your Brain).
  4. Bán ước mơ, không phải bán sản phẩm (Sell Dreams, Not Products).
  5. Nói “Không” với 1.000 thứ (Say No to 1,000 Things).
  6. Tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời (Create Insanely Great Experiences).
  7. Làm chủ thông điệp (Master the Message)

nhung-cau-noi-bat-hu-cua-steve-jobs (17)

Bên dưới là những câu nói bất hủ của Steve Jobs

1) “Here’s to the crazy ones. The misfits. The rebels. The troublemakers. The round pegs in the square holes. The ones who see things differently. They’re not fond of rules. And they have no respect for the status quo. You can quote them, disagree with them, glorify or vilify them. About the only thing you can’t do is ignore them. Because they change things. They push the human race forward. And while some may see them as the crazy ones, we see genius. Because the people who are crazy enough to think they can change the world, are the ones who do.”

(Đây là cho những người điên khùng. Những người lạc loài. Những kẻ nổi loạn. Những kẻ gây rắc rối. Những trục trặc trong những cái lỗ vuông. Những người nhìn thấy điều khác biệt. Họ không thích luật lệ. Và họ không tôn trọng trật tự hiện tại. Bạn có thể trích dẫn họ, không đồng ý với họ, ca ngợi hoặc chỉ trích họ. Về cơ bản, bạn không thể bỏ qua họ. Bởi vì họ thay đổi mọi thứ. Họ đẩy nhân loại tiến về phía trước. Và trong khi một số người có thể coi họ là những người điên, chúng tôi lại nhìn thấy thiên tài. Bởi vì những người điên đủ điên đứng để nghĩ rằng họ có thể thay đổi thế giới, chính là những người thực hiện được điều đó.)

2) “I want to make a dent in the universe.” (Tôi muốn để lại một điểm nhấn trên vũ trụ.)

3) “It’s not about money. It’s about the people you have, how you’re led, and how much you get it.”

(Đó không phải là về tiền bạc. Đó là về những người bạn có, cách bạn dẫn dắt và mức độ bạn hiểu được.)

4) “Remembering that you are going to die is the best way I know to avoid the trap of thinking you have something to lose. You are already naked. There is no reason not to follow your heart.”

(Nhớ rằng rồi ai cũng  sẽ chết là cách tốt nhất mà tôi biết để tránh rơi vào cảnh nghĩ rằng bạn có thứ gì đó để mất. Bạn đã trần trụi rồi. Không có lý do gì để không làm theo trái tim của bạn.)

5) “I’m as proud of many of the things we haven’t done as the things we have done. Innovation is saying no to a thousand things.”

(Tôi tự hào với nhiều điều chúng tôi chưa làm được, cũng như những điều chúng tôi đã làm được. Sáng tạo là từ chối hàng ngàn thứ.)

6) My favorite things in life don’t cost any money. It’s really clear that the most precious resource we all have is time.

(Những điều tôi yêu thích trong cuộc sống không tốn bất kỳ khoản tiền nào. Tài sản quý giá nhất mà chúng ta có là thời gian.)

7) Sometimes when you innovate, you make mistakes. It is best to admit them quickly, and get on with improving your other innovations.

(Đôi lúc bạn phạm sai lầm khi đang đổi mới. Tốt nhất là hãy nhanh chóng chấp nhận nó và tiếp tục cải thiện các đổi mới khác của mình.)

8) The greatest thing is when you do put your heart and soul into something over an extended period of time, and it is worth it.

(Điều tuyệt vời nhất là khi bạn đặt trái tim và tâm hồn của bạn vào một cái gì đó suốt một khoảng thời gian dài, và nó có giá trị.)

9) Details matter, it’s worth waiting to get it right. (Chi tiết quan trọng, đáng để chờ đợi để làm cho đúng)

10) Creativity is just connecting things. When you ask creative people how they did something, they feel a little guilty because they didn’t really do it, they just saw something. It seemed obvious to them after a while.

(Sáng tạo chỉ là việc kết nối các vấn đề. Khi bạn hỏi những người giàu tính sáng tạo về cách họ làm điều gì đó, họ cảm thấy hơi gượng bởi họ thực sự không làm gì, họ chỉ thấy một số việc. Mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng hơn theo thời gian.)

11) The only way to do great work is to love what you do.

(Cách duy nhất để làm một công việc tuyệt vời là yêu điều bạn làm.)

12) When I was 17, I read a quote that went something like: “If you live each day as if it was your last, someday you’ll most certainly be right.” It made an impression on me, and since then, for the past 33 years, I have looked in the mirror every morning and asked myself: “If today were the last day of my life, would I want to do what I am about to do today?” And whenever the answer has been “No” for too many days in a row, I know I need to change something.

Khi tôi 17 tuổi, tôi đã đọc được một câu trích dẫn: “Nếu bạn sống mỗi ngày như thể đó là ngày cuối cùng của bạn, một ngày nào đó, bạn sẽ đúng”. Câu nói ấy đã thực sự tạo được ấn tượng với tôi, và kể từ đó, 33 năm qua, tôi đã nhìn vào gương mỗi buổi sáng và tự hỏi mình: “Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của đời mình, thì tôi có muốn làm những điều mình sẽ làm hôm nay không?”. Và bất cứ khi nào câu trả lời là: “Không” trong nhiều ngày liên tiếp, tôi biết tôi cần phải thay đổi.

Tobe continue…

Bạn ấn tượng với câu nói nào nhất của Steve Jobs? Hãy chia sẻ bên dưới phần comment của bài viết này các bạn nhé !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop