Làm thế nào để tạo thư mục (Folder) hàng loạt với tên đặt trước ?

Vâng, việc tạo thư mục, folder trên hệ điều hành Windows có lẽ không có gì xa lạ với người dùng máy tính rồi, nó vô cùng đơn giảm mà bất kỳ ai sử dụng máy tính đều có thể thực hiện được một cách đơn giản đúng không.

Tuy nhiên, bạn đã bao giờ nghĩ đến việc làm thế nào để tạo ra hàng loạt thư mục với danh sách tên đặt trước chưa ? Ví dụ bạn cần tạo ra hàng trăm thư mục thì bạn sẽ làm như thế nào ?, tất nhiên bạn vẫn có thể hoàn thành bằng cách làm thủ công, nhưng điều này sẽ làm mất rất nhiều thời gian của bạn. Chính vì thế trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn cách để tạo ra hàng loạt Folder cực kỳ nhanh chóng và đơn giản với phần mềm Text2Folder.

Đọc thêm:

Tải phần mềm Text2Folder

Link download / Link dự phòng

Các tạo thư mục hàng loạt với phần mềm Text2Folder

Phần mềm cực kỳ nhỏ gọn, chắc dung lượng chỉ bằng 1 tấm ảnh chất lượng thấp 😀 (> 400 Kb). Hơn nữa, phần mềm này thuộc dạng Portable nên sau khi tải về bạn sẽ sử dụng luôn mà không mất thời gian cài đặt.

+ Bước 1: Okey, sau khi tải phần mềm vể rồi, bạn hãy giải nén phần mềm ra và chạy file Text2Folders.exe để bắt đầu sử dụng. Giao diện chính của phần mềm sẽ như hình bên dưới đây.

tao-thu-muc-hang-loat-1

+ Bước 2: Mình sẽ chuyển qua tab Options để thiết lập một chút. Bạn hãy tích vào dòng Show folder after run để mở thư mục chứa Folder mà bạn vừa tạo sau khi nhấn chương trình thực hiện xong quá trình tạo folder.

Tips: Bạn có thể chọn thêm các tính năng khác nếu muốn, ở đây mình chỉ sử dụng tính năng đó thôi 😀

tao-thu-muc-hang-loat-7

+ Bước 3: Giờ bạn hãy nhấn vào Tab Main  để chuyển lại về giao diện chính.

Root Folder: Chính là thư mục gốc chứa các thư mục mà bạn sẽ tạo ra hàng loạt. Bạn hãy tạo sẵn một thư mục trên phân vùng D, E, F… tùy ý bạn.

Ví dụ mình sẽ tạo thư mục có tên là Text2Folder nằm trong phân vùng F của ổ cứng nhé. Bạn hãy nhấn vào Browse... để chọn đường dẫn đến thư mục này.

tao-thu-muc-hang-loat-2

+ Bước 4: Tại đây sẽ có 2 sự lựa chọn cho bạn đó là:

+ Text file: Nếu như bạn muốn tạo ra hàng trăm thư mục thì bạn có thể tạo trước 1 file *.txt chứa danh sách tên thư mục cần tạo => sau đó nhấn Browes... để chọn đường dẫn đến file *.txt đó => sau đó nhấn vào Create Folders là xong.

Cách tạo file danh sách chưa tên thư mục: Nhấn chuột phải vào màn hình Desktop => New => Text Document và nhập danh sách thư mục bạn muốn tạo vào sau đó nhấn Save để lưu lại.

tao-thu-muc-hang-loat-8

+ Manual: Lựa chọn này nếu như bạn tạo ra Folder với số lượng ít. Bạn hãy nhập tên các thư mục mà bạn cần tạo vào và nhấn  Create folder là xong.

tao-thu-muc-hang-loat-3

+ Bước 5: Kết quả đây nhé, quá trình tạo chưa đến 1s.

tao-thu-muc-hang-loat-4

Tips hay: Một tính năng nâng cao của phần mềm Text2Folder đó là có thể tạo ra thư mục con trong các thư mục. Mình lấy ví dụ như hình bên dưới cho các bạn dễ hiểu.

tao-thu-muc-hang-loat-5

Kết quả đây nhé.

tao-thu-muc-hang-loat-6

Lời kết

Vâng, như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách tạo thư mục hàng loạt với tên đặt trước rồi nhé. Phần mềm Text2Folder này thực sự  hữu ích trong rất nhiều trường hợp đó 😀

Nếu như bạn còn biết thêm phần mềm nào cùng tính năng thì hãy comment chia sẻ cho mọi người có thêm sự lựa chọ nhé. Thank you !

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.6/5 sao - (Có 13 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Có 1 bình luận

  1. Thank you so much!


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop