Kinh nghiệm đi Mid trong Liên Quân Mobile hiệu quả nhất

Trong tựa game Liên Quân Mobile, các vị trí trong cùng một Team đều đóng vai trò quan trọng như nhau, nhưng quan trọng nhất vẫn là xạ thủ và chủ lực.

Chủ lực là những vị tướng có khả năng gây sát thương lớn và khả năng gây đột biến cao nhất trong cả trận đấu.

Chính vì vậy hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn cách sử dụng các vị tướng chủ lực đi đường Mid (đi đường giữa) hay nói cách khác là “Làm sao để đi đường Mid trong Liên Quân” hiệu quả nhất nhé.

Ngoài những kỹ năng mà mình chia sẻ bên dưới ra, nếu như bạn còn có mẹo nào hay khác thì đừng ngần ngại chia sẻ ở phía bên dưới bài viết này nhé.

Đọc thêm:

I. Lựa chọn các vị tướng đi Mid cho hiệu quả

Điều đầu tiên là chúng ta phải biết lựa chọn các vị tướng đi Mid sao cho hiệu quả. Theo bản Beta mới và cũng theo như kinh nghiệm của mình thì có rất nhiều vị tướng có thể lựa chọn đi đường giữa, nhưng hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn 5 vị tướng mạnh nhất Beta hiện tại nhé!

#1. Điêu Thuyền – Tuyệt sắc giai nhân

Cô nàng nhan sắc đẹp tuyệt trần này là người vợ của anh chàng Lữ Bố dũng mãnh. Không kém cạnh gì so với Lữ Bố thì với lần buff sức mạnh lần này của AOV thì Điêu Thuyền hiện tại đang được gọi là bá chủ đường Mid hay trùm pháp sư.

huong-dan-di-mid-trong-lien-quan-mobile (2)

Sở hữu bộ kỹ năng với khả năng gây sát thương phép cực lớn cô nàng hiện tại đang làm mưa làm gió tại các bậc Rank ở Việt Nam.

Bộ chiêu thức gồm có làm chậm và đóng băng kẻ địch cực kỳ khó chịu. Đặc biệt khi bị tích dấu ấn băng hàn và ở trong vòng chiêu cuối thì sát thương phép phải gánh chịu đau lại càng đau.

#2. Ilumia – Nữ thần ánh sáng

Sau nhiều mùa lép vế so với các vị pháp sư khác thì bây giờ, sau khi được Buff thêm sức mạnh Ilumia giống như trỗi dậy và trở thành nỗi ám ảnh cho các sát thủ nếu lao vào bắt chủ lực không cẩn thận.

huong-dan-di-mid-trong-lien-quan-mobile (3)

Cô nàng sở hữu bộ combo chuyên khống chế và có khả năng đẩy lùi tất cả các đối thủ tiếp cận nhờ Trục Xuất. Đặc biệt khả năng soi map từ Thần Trận giúp Ilumia cũng như đồng đồi kiểm soát bản đồ tốt hơn.

#3. Tulen – Hoàng tử lôi quang

Đứa con cưng của thần sấm tuy beta mùa 10 này bị giảm sức mạnh nhưng vẫn còn rất mạnh và vẫn được các Pro Player tin dùng.

huong-dan-di-mid-trong-lien-quan-mobile (4)

Với việc có Tulen trong tay đội bạn sẽ bớt nỗi lo vì phải bảo kê cho Tulen vì anh ta rất cơ động với 3 lần lôi động chẳng khác gì 3 cái tốc biến của mình. Đặc biệt khả năng sốc sát thương cũng như kết liễu đối thủ trong thoáng chống khiến Tulen như là 1 sát thủ phép thực sự.

#4. Kahlli – Nữ thần nghiệp chướng

Kahlli là một vị tướng ra mắt từ rất sớm, được gọi là những pháp sư đời đầu của Liên Quân Mobile nhưng đến bây giờ khi được tinh chỉnh về sức mạnh cũng như các món đồ mới xuất hiện thì khiên cô ta như được hồi sinh.

huong-dan-di-mid-trong-lien-quan-mobile (5)

Nổi tiếng với khả năng thủ trụ cực mạnh với khả năng dọn lính nhanh chóng thì Kahlli rất được tin tưởng khi dùng các đội hình đánh yếu đầu game nhưng mạnh vào giữa và cuối game.

Không những thể Quân đoàn ma quái của cô ta có khả năng ép góc giao tranh cũng như gây ra lượng sát thương phép khổng lồ nên được các tuyển thủ chuyện nghiệp tin dùng.

#5. D’Arcy – Pháp sư thứ nguyên

Từ khi mới ra mắt D’Arcy nổi lên như là một vị sát thủ phép thực thụ. Sở hữu khả năng sốc Damge và và sát thương phép gây ra khổng lồ thì đây là vị tướng được mọi người tin dùng và yêu mến mắc dù đã bị giảm đi sức mạnh.

huong-dan-di-mid-trong-lien-quan-mobile (6)

Nổi lên là một vị pháp sư mang thiên hướng sát thủ, D’Arcy được tin dùng vào vị trí đi rừng với bộ kỹ năng có khả năng gây sát thương mà sốc sát thương khủng, giúp dọn dẹp quái rừng nhanh.

Không những thế với Du hành thứ nguyên giúp cho D’Arcy tránh được khả năng khống chế khiến cho hắn ta như hổ mọc thêm cánh.

II. Lối di chuyển và đi gank hỗ trợ đồng đội

Nếu bạn không có tiền để mua các vị tướng mạnh như trên thì hãy yên tâm mà sử dụng cho mình những vị tướng thuận tay.

Tuy không hợp Meta cho lắm nhưng vẫn không quá lép vế so với các vị tướng kể trên. Đặc biệt một người đi Mid tốt cần có lối di chuyển thông minh để tránh bị các sát thủ team địch dòm ngó, mà cũng có thể đi Gank hỗ trợ đồng đội. Vì thế điều quan trọng tiếp theo sẽ là lối di chuyển làm sao cho hợp lý.

III. Di chuyển đi Gank hỗ trợ đồng đội

Về đi Gank thì sau Turn lính đầu tiên, chúng ta nên Gank đường Tà thần vì khi đó là rừng đội bạn đang ăn con quái ở đường Mid phía bên đường rồng và sẽ di chuyển sang ăn bùa xanh (Vì beta mùa này con rồng ảnh hưởng lớn đến trận đấu nên rừng sẽ ưu tiên bùa đường tà thần và sẽ Gank đường rồng).

Sau khi đi gank xong tiếp tục trở về ăn turn lính thứ 2 và tiếp tục Gank đường tà thần. Sau đó quay về ăn tiếp Turn lính thứ 3 và bắt đầu hội quân cùng với rừng và xạ thủ với Support để tập trung phản Gank và giao tranh ở đường rồng.

IV. Cách di chuyển

huong-dan-di-mid-trong-lien-quan-mobile (7)

Nếu có tầm nhìn của rừng hay sát thủ team bạn thì ta sẽ di chuyển như vậy để nhanh đến hỗ trợ đồng đội.

Còn nếu không thì chúng ta sẽ đi như này đê bảo đảm tính mạng cũng như đến hỗ trợ đồng đội 1 cách an toàn.

huong-dan-di-mid-trong-lien-quan-mobile (1)

V. Di chuyển và chọn vị trí để giao tranh

Đây là điều cơ bản và cũng là quan trọng nhất.

Một người đi mid tốt là phải biết được vị trí giao tranh có thuận lợi hay không và di chuyển để chuẩn bị giao tranh như thế nào.

Trước hết để đi đến với địa điểm chuẩn bị tổ chức giao tranh, nếu bạn chơi vị tướng không có cơ động và không có khả năng tự check bụi thì bạn không nên đi 1 mình, điều đó dễ dẫn đến việc bạn bị bắt lẻ và đội của bạn sẽ Combat thiếu người.

Còn nếu là các vị tướng có khả năng check sight như là Tulen hay Raz thì cũng phải cẩn thận. Tốt nhất là để Suporrt đi để check trước đã để tránh mạo hiểm dẫn đến thất bại.

Còn trong lúc giao tranh thì bạn là chủ lực nên cần phải giấu tầm nhìn của bản thân, tránh việc để sát thủ đội bạn phải hiện tầm nhìn sẽ dễ dẫn đến tai họa.

Điều tiếp theo là cần phải theo sát chân Trợ thủ để được bảo kê tránh trường hợp vì nôn nóng muốn xả sát thương mà hổ báo, húng lìu thì rất dễ bị bắt và đội bạn sẽ thua giao tranh vì mất chủ lực.

Vì vậy hãy núp thật kỹ, chờ đợi thời cơ và khi nào thấy bóng dáng của sát thủ team họ rồi ms đc lao ra xả sát thương.

VI. Kỹ năng sử dụng Skill và các tướng đi đường Mid

Đây là kỹ năng riêng và là tài năng của mỗi người, nhưng để làm tốt điều này mình khuyên các bạn nên tích cực tập luyện các vị tướng pháp sư, thường xuyên đọc các bài viết chia sẻ kinh nghiệm cụng như các video hướng dẫn của Youtuber Liên Quân.

VII. Một số meta đi đường Mid mới.

Nếu bạn không có các vị tướng đi Mid thuận tay hay hợp meta thì đừng lo mình sẽ gửi cho bạn một số vị tướng có thể đi mid và có sức ảnh hưởng lớn đối với đồng đội.

#1. Zuka đi Mid

Đây là một cách đánh mới của Zuka nhưng dựa vào ưu điểm cơ động và sát thương lớn thì việc dọn lính và đi gank hỗ trợ đồng đội là khá dễ dành.

Đôi lúc nếu pháp sư bên kia di chuyển hớ hênh thì chúng ta có thể bắn gọn trong một nốt nhạc vì Zuka là vị tướng sốc sát thương và bắt chủ lực rất tốt.

#2. Maloch đi Mid

Thoạt nói thì các bạn nghe có vẻ vô lý vì 1 vị tướng đù như Maloch lại được cử ra mid thì quả là không hợp lý. Thế mà đây là 1 lối chơi mới và rất được ưa chuộng đấy.

Thứ nhất Maloch là vị tướng tanker nên sẵn sàng chia sẽ vàng và kinh nghiệm cho các chủ lực khác như AD và sát thủ.

Thứ 2, với sự cứng cáp của hắn cộng thêm việc có thể hồi máu thì chiêu 1 thì việc trụ đường và thủ trụ rất tốt.

Thứ 3, Maloch sở hữu cho mình Luyện Ngục với khả năng ép giao tranh và khép góc mạnh nên dễ kết hợp với đồng đổi tổ chức cướp rồng hoặc ép trụ tất kinh khủng.

VIII. Lời kết

Như vậy là mình đã chia sẽ cho các bạn một số bí quyết khi đi đường Mid trong Liên Quân Mobile rồi. Hi vọng các bạn sẽ leo Rank thật cao, và có những trận đấu thật vui nhé.

Chúc các bạn sẽ trở thành Best mid trong tương lai. Nếu có ý kiến đóng góp vui lòng comment để mình tiếp thu ạ. Xin thân ái và tạm biệt  <3

CTV: Ninh Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 9 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Có 1 bình luận

  1. Sát thương phép lớn nhất ở mid đây mà, huyền thoại :3


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop