Hướng dẫn giả lập hệ điều hành Android trên máy tính với Droid4x


Trong bài viết trước thì mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách giả lập hệ điều hành Android trên máy tính với phần mềm Bluestacks rồi, và sau khi sử dụng thì bạn cảm thấy thế nào? có hài lòng với phần mềm Bluestacks không? Nếu như bạn vẫn chưa hài lòng hoặc thích khám phá thêm các phần mềm giả lập khác thì hãy tham khảo bài viết này ngay nhé.

Xin giới thiệu với các bạn phần mềm Droid4X, đây là một trong những phần mềm hỗ trợ rất tốt trong việc giả lập hệ điều hành android trên PC và được nhiều người tin dùng bởi hiệu suất xử lý cao và tương đối ổn định. Với Droid4X, bạn có thể tha hồ khám phá hệ điều hành Android cũng như chơi những game mobile mà bạn thích.

P/s: Phần mềm này chỉ hoạt động trên máy tính sử dụng chíp Intel thôi nhé. Để biết máy tính bạn đang sử dụng chíp gì thì hãy sử dụng phần mềm CPU-Z nhé.

gia-lap-he-dieu-hanh-android-tren-pc-4
Hướng dẫn giả lập hệ điều hành Android trên PC

Lưu ý: Bài viết này của tác giả vnz870152 nhé, không phải mình viết. Và đây là một trong những thành viên có nhiều kinh nghiệm nên bạn có thể yên tâm mà thực hiện theo.

Bài viết liên quan: 

Download Droid4X

Droid4x 0.87 offline installer (Android version 4.2.2): Tải về máy

Droid4x 0.85 update1 offline installer (Android version 4.2.2):  Tải về máy

Droid4x 0.90 offline installer (Android version 4.2.2): Tải về máy


Droid4x 0.86 offline installer (Android version 4.2.2): Tải về máy   (Kể từ bản này 0.86 trở đi thì bạn có thể mở nhiều Droid4x cùng lúc mà không cần root)

Droid4x bản mới nhất: Link từ trang chủ 

Tips: Ngoài ra các bạn có thể thử sử dụng phần mềm giả lập hệ điều hành Android trên máy tính MEmu (Android version 4.4.2), phần mềm này có thể thay thế hoàn hảo cho Droid4x. Tải về máy (để biết thêm chi tiết thì bạn có thể vào trang chủ của nó để xem thêm: www.memuplay.com)

Cài đặt Droid4x

Bạn tiến hành cài đặt như những phần mềm thông thường. Và phần mềm này sẽ tự động cài thêm phần mềm tạo máy tính ảo Virtualbox 4 vào hệ thống, chính vì vậy mà bạn không thể cài phiên bản Virtualbox khác (nếu có).

+ Theo mặc định thì thư mục chứa máy tính ảo nằm ở đường dẫn sau:  %LOCALAPPDATA%\Droid4x\vms\droid4x. Bạn có thể backup lại thư mục này nếu cần để phòng hờ bị lỗi. Hoặc bạn muốn tạo mới lại máy ảo thì xóa thư mục này đi là được.

Note: Kể từ phiên bản 0.8.6 thì Droid4x  đã có thể chạy nhiều Droid4x cùng lúc và Droid4x đã root sẵn máy rồi nên bạn không cần phải root nữa.

Tips: Bạn nên backup thư mục trên lại và copy nó sang một ổ khác để khi bị lỗi chúng ta có thể phục hồi lại nhanh chóng.

+ Theo mặc định thì nơi lưu các thiếp lập nằm tại đường dẫn: C:\Users\<tên user>\AppData\Local\Droid4x

Tips: Nếu như bạn không tìm thấy thư mục theo đường dẫn trên thì có thể các thư mục này đã bị ẩn, để làm hiện file ẩn trong Windows bạn làm theo hướng dẫn trong bài viết này.

Lưu ý: Phần mềm Droid4x đã tự động ROOT sẵn máy nên bạn không cần phải thực hiện root nữa. Sau khi cài đặt xong thì bạn có thể bắt đầu sử dụng ngay hoặc thiết lập nâng cao như hướng dẫn bên dưới.

Thiết lập máy tính ảo

Bước 1: Bạn hãy chạy Droid4x 1 lần để nó tự tạo máy tính ảo rồi thoát ra.

Bước 2: Vào thư mục VirtualBox theo đường dẫn: C:\Program Files\Oracle\VirtualBox và chạy file Virtualbox.exe để khởi động máy tính ảo lên.

Bước 3: Các bạn nhấn vào Settings để thiết lập lại thông số RAM và GPU cho máy tính ảo. Nếu máy tính bạn có bộ nhớ RAM lớn thì nên để nhiều một chút thì sẽ mượt hơn.

gia-lap-he-dieu-hanh-android-tren-pc-1

Bước 4: Thoát Virtualbox.

Bước 5: Bạn vào thư mục Droid4x theo đường dẫn sau: %LOCALAPPDATA%\Droid4x\vms\droid4x và mở file droid4x.vbox bằng trình soạn thảo văn bản Notepad. (Nhấn phải chuột vào file “droid4x.vbox” và chọn “Open With” > chọn Notepad).

Bước 6: Nhấn Ctrl + F để tìm đến cụm từ vbox_graph_mode . Tại đây chúng ta sẽ thay đổi độ phân giải cho máy tính ảo ở mục Value. Ví dụ bạn để value=”1366×768-16″ sau đó lưu lại cùng định dạng *.vbox và thoát ra và sử dụng thôi 😛

gia-lap-he-dieu-hanh-android-tren-pc-5

Thủ thuật tạo nhiều máy ảo cho Droid4x

Nếu như bạn đang có nhu cầu sử dụng nhiều máy tính ảo để sử dụng được nhiều tài khoản google riêng biệt thì hãy làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

Update: Từ phiên bản 0.8.6 trở đi thì Droid4x đã cho phép bạn tạo nhiều máy ảo qua MultiMgr.

=> Hướng dẫn tạo 2 máy ảo thủ công cho Droid4x nếu như bạn không dùng MultiMgr:

Bước 1: Bạn hãy cài Droid4x theo đường dẫn mặc định (nếu là Windows 64bit) C:\Program Files (x86)\Droid4x

Bước 2: Chạy phần mềm Droid4x 1 lần và thoát ra cho nó tự tạo ra máy ảo. Và máy tính ảo này sẽ lưu tại thư mục theo đường dẫn sau: %LOCALAPPDATA%\Droid4x\vms\droid4x\droid4x.vbox

Bước 3: Tạo thêm một thư mục để chứa máy tính ảo: Ví dụ như: D:\blogchiasekienthuc\Droid4x_run

Bước 4: Bạn hãy di chuyển các thư mục %LOCALAPPDATA%\Droid4x vào thư mục bạn vừa tạo khi nãy đó là D:\blogchiasekienthuc\Droid4x_run\Droid4x

Bước 5: Tiếp tục sao chép thư mục %USERPROFILE%\.VirtualBox vào vào D:\blogchiasekienthuc\Droid4x_run

Bước 6:  Bạn hãy sao chép D:\blogchiasekienthuc\Droid4x_run\Droid4x ra thêm 1 bản khác và đặt tên là D:\blogchiasekienthuc\Droid4x_run\Droid4x2

Bước 7:  Sao chép D:\blogchiasekienthuc\Droid4x_run\.VirtualBox ra thêm 1 bản, đặt tên là D:\blogchiasekienthuc\Droid4x_run\.VirtualBox2

Bước 8: Tải file batch tại đây hoặc tại đây và sử dụng Winrar để giải nén vào D:\blogchiasekienthuc\

Bước 9: Nháy đúp chuột vào file Play.bat để sử dụng. Khi hộp thoại cmd hiện ra sẽ có 3 lựa chọn cho bạn:

 • Nhấn 1: Mở máy ảo 1.
 • Nhấn 2: Mở máy ảo 2.
 • Nhấn 3: Thoát.

gia-lap-he-dieu-hanh-android-tren-pc-2

Tips:  Bạn có thể sửa lại các đường dẫn trong các file *.bat cho phù hợp, tạo ra nhiều máy ảo hơn bằng cách copy ra nhiều hơn và tăng số dòng lệnh trong các file *.bat

Done!

Thiết lập sử dụng VGA rời

Nếu máy tính của bạn có 2 card VGA là Intel (card onboard) và NVIDIA/AMD Ati (card rời), thì theo mặc định nó sẽ chạy trên VGA Intel (card onboard). Nếu là các dòng Intel HD 4000 trở lên thì nó hoạt động vẫn khá tốt, nhưng nếu như bạn muốn tăng tốc để chạy nhanh hơn, mượt hơn thì hãy chuyển qua VGA rời nhé.

Bài nên xem: Tìm hiểu và cách phân biệt Card màn hình (rời và Onboard)

Hướng dẫn chuyển qua NVIDIA cho Droid4x

Bước 1: Vào Control Panel > chọn NVIDIA Control Panel.

Bước 2: Thiết lập như sau:

 1. Chọn “Manage 3D Settings”.
 2. Chọn tab “Program Settings”
 3. Nhấn chọn “Add” và tìm đến file “droid4x.exe” trong thư mục cài đặt Droid4x.
 4. Tại danh sách sổ xuống bạn chọn dòng “High-performance NVDIA processor”
 5. Nhấn “Apply” để áp dụng.

gia-lap-he-dieu-hanh-android-tren-pc-3

Tips: Bạn có thể áp dụng hoàn toàn tương tự nếu như đang sử dụng phần mềm Bluestacks để giả lập (chọn Bluestacks Frontend).

Cách cài đặt file .APK

File .APK là các gói cài đặt của các ứng dụng, game cho Android, giúp bạn có thể cài những app chùa hay trong Store không cho phép tải. Bạn có thể tải các file APK này rất nhiều trên mạng. Bạn nên tìm các app trong Appstorevn hoặc tải file APK ở đây trước nếu không có hãy tìm file APK trên google cho an toàn.
Sau khi tải về máy, bạn có thể cài vào phần mềm giả lập bằng cách bấm chuột phải vào nó, chọn Open with rồi chọn Bluestacks Apk Handler hoặc Droid4x.exe

Lời kết

Như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình thiết lập và sử dụng phần mềm Droid4x để giả lập hệ điều hành android trên máy tính PC rồi đó. Theo kết quả test của bạn vnz870152 thì đồ họa trong Game khi sử dụng Droid4x có vẻ rõ nét hơn so với việc bạn sử dụng phần mềm Bluestacks để giả lập. Nên các bạn nếu đang sử dụng chíp Intel thì nên sử dụng phần mềm này nhé, hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn.

Chúc các bạn thành công!


Tác giả bài viết: vnz870152
Biên tập lại bởi Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

91 comments

 1. Bạn ơi! sao mình làm như bạn mà ko chạy được máy nào vậy? chạy cái Play.bat lên nó lên chọn thử 1báo lỗi không mở được file “hide” là sao?

  Mình muốn cài khoảng 5 – 10 máy thì ntn vậy? thanks

 2. Em đã làm đến như các bước bạn kể trên, chỉ khác 1 chỗ là droid4x.vbox không nằm như trên mà nằm ở appdata\local\droid4x\vms\droid4x. Em cũng đã sửa lại vbox_graph_mode nhưng khi chạy trên virtual thì nó bị ngừng lại (Em không send được ảnh lên 🙁 . gmail em là sonluyen92@gmail.com. Anh có thể cho em gmail or face để em gửi ảnh qua được không.

 3. bạn ơi cho mình hỏi muốn phóng to hoặc thu nhỏ màn hình trong droid4x lam như thế nào vậy.

 4. Cho mình hỏi nếu mình đang sử dụng bluestack rồi sau đó cài droidx4 thì chương trình có thể chạy bình thường hay cần phải tháo bớt bluestack????

 5. Sao chạy chương trình tới 99% thì nó dừng lại rồi ạ?

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn thử dùng bản Droid4x 0.85 update1 offline installer (Android version 4.2.2) xem sao. Mình vừa cập nhật lại bài viết rồi đó.

 6. Phần mềm này dùng trên laptop có camera nhưng gọi video thì không hiển thị hình ảnh được. Có cách nào để gọi hoặc chát video qua phần mềm giả lập này không add

 7. Ad ơi sao tải về đến 80% r nó còn kêu cấu hình cũ thỳ làm sao z ad

 8. Nó bảo đồ hoạ củ -_- ad chỉ em với

  • Kiên Nguyễn Blog

   Đồ họa không đủ thì chịu thôi bạn ơi, làm sao bắt nó làm việc quá sức được 😀

 9. toi da su dung droid4x duoc hon 10 ngay. roi tu nhien no bi loi error code=0,khong the khoi dong duoc droid nua.du toi co tai di tai lai ca tram lan.su dung CCleaner hay install visialbox nhu cac trang web da huong dan van ko duoc.giup minh voi

 10. bạn ơi cho mình hỏi là mình mở màn hình thứ 2 của droid4x vào chplay toàn báo lỗi truy xuất từ máy chủ RH-01 là bị sao vậy? thanks bạn nhìu

  • mình bổ sung thêm là mình hiện đang dùng droid4x 0.10.4 beta. mở giao diện 1 chạy bình thường, mở giao diện 2 mới bị hiện tượng như trên

  • Kiên Nguyễn Blog

   Cái này mình cũng không rõ nữa, lâu lâu rồi cũng không sử dụng droid4x. Mình mới cài lại máy tính nữa:(

   • oh vậy hả? Mình tính chơi 2 game song song trên giả lập. Dù sao cũng cám ơn bạn nhiều! 🙂

    • Kiên Nguyễn Blog

     Bạn tìm hiểu thêm chút đi, chắc chắn là sử dụng được nhiều máy tính ảo cùng lúc nhé.

 11. Đình Tiến

  Bạn ơi cho mình hỏi xíu, mình chơi game hay day nó phóng to quá nên không bao quát được nông trại, bạn xem thế nào giúp mình với. cảm ơn bạn nhé, chúc bạn sức khỏe.

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn chỉnh lại độ phân giải cho màn hình máy tính nhé: Bạn đang sử dụng Win nào, XP, 7, 8 hay 10 ?

 12. bạn cho mình hỏi mình cài đc rồi nhưng khi đăng nhập bằng gmail để tải game thì nó báo k thiết lập đc dịa chỉ tin cậy thì làm sao bạn

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn xem lại ngày giờ hệ thống đã chính xác chưa nhé.

   • Mình đã cài lại ngày và giờ trên app droi4x và cả lap rồi vẫn bị bạn nhé, đã xoá và tải lại những vẫn bị

 13. may mk chay win Xp nhung sao no cu chay toi 80% la ko dc nua vay mong ad phan hoi giup do win hay do j vay

  • Kiên Nguyễn Blog

   Nó thông báo lỗi gì vậy bạn ?

   • của mình là ver 0.10.5 nhưng nó chạy tới 80% là dừng rồi… không thông báo gì hết

    • Kiên Nguyễn Blog

     Khó hiểu nhỉ, vậy bạn thử với các phần mềm khác xem sao. Ví dụ phần mềm Menu mà mình đã có nói trong bài viết đó. Cách dùng cũng rất dễ dàng.

 14. sao e thiet lap vga roi toi cai cho “High-performance NVDIA processor lai khong co la sao anh?

 15. Quân Song Ngư

  anh ơi, chíp Mobile Intel(R) 965 Express Chipset Family có phải loại chip Intel mà anh nói ở đầu bài không?

 16. Nam Quách Duy

  Bạn ơi mình cũng dùng cái này một lần rồi nhưng phải xóa đi vì đầy bộ nhớ, giờ cài đặt lại lại bị lỗi “Request download url failed” thì phải làm thế nào? Mình thử lại bao nhiêu lần rồi mà vẫn không được. Version 0.10.5 bạn ạ. Giúp mình với!!!!!

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn phải gỡ sạch sẽ thì mới có thể cài đặt lại được, bạn sử dụng 1 trong các phần mềm chuyên dụng trong bài viết này xem sao: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/huong-dan-cach-go-bo-phan-mem-tan-goc.html

 17. bạn ơi sao nó cứ bảo tệp cấu hình đã mất vui lòng cài đặt lại là sao

 18. Nguyễn Quốc Toàn

  Anh, Chi cho tôi hỏi :
  Tôi đã cài Droid4x thanh cong nhung khi vao chơi Game thì màn hình tối thui mà không báo lỗi gì cả.
  Anh, Chị cho biết giúp là nó bị làm sao và cách khắc phục nhé.

  Cám ơn Anh, Chị nhiều!!!

  • Kiên Nguyễn Blog

   Có thể do cấu hình máy tính không đủ, máy tính bạn cấu hình khá không ?
   Bạn thử chuyển sang dùng thằng MEnu này xem sao: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-hay/gia-lap-android-tren-may-tinh-voi-phan-mem-menu.html

 19. Dương Minh Trung

  Chào ad, ad cho mình hỏi là nếu CPU máy mình không hỗ trợ ảo hoá ( Virtualization ) thì nên dùng phần mềm giả lập Android nào vậy ạ ?

  • Kiên Nguyễn Blog

   Hiện tại thì có một vài phần mềm mình đã chia sẻ trên blog rồi đó, bạn thử sử dụng phần mềm MEnu xem sao. Bạn tìm kiếm trên blog nhé.

 20. anh ơi cho e hỏi là khi chơi clash of clan trên bluestacks thi khi vào nó lai bị nhấp nháy


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *