Microsoft Mathematics: Phần mềm giải toán cho học sinh, sinh viên

Microsoft Mathematics (tên gọi cũ trước đây là Microsoft Math) là một phần mềm giáo dục, được phát triển bởi Microsoft.

Microsoft Mathematics hỗ trợ người dùng giải hầu hết các bài toán và dùng trong khoa học. Đây thực sự là một phần mềm giải toán cực kỳ hữu ích cho học sinh và sinh viên.

#1. Tính năng chính của Microsoft Mathematics

  • Công cụ này có rất nhiều chức năng, được thiết kế chủ yếu để giải Toán, khoa học và các vấn đề liên quan đến Kỹ thuật.
  • Hỗ trợ vẽ đồ thị, đổi đơn vị, giải tam giác…
  • Bạn có thể sử dụng phần mềm này để giải phương trình, đặc biệt là phần mềm này sẽ giải từng bước chi tiết cho một số phương trình đơn giản. Một tính năng mà theo mình đánh giá là cực kỳ hữu ích cho học sinh/sinh viên.

#2. Hướng dẫn tải và cài đặt Microsoft Mathematics

// Trong bài hướng dẫn này mình sẽ thực hiện cài đặt Microsoft Mathematics trên hệ điều hành Windows 10, các hệ điều hành khác bạn cũng làm tương tự nha.

+ Bước 1: Bạn truy cập tại đây !

NOTE: Hiện tại thì Microsoft đã phát triển một phần mềm mới có tên là Microsoft Math Solver để hỗ trợ giải toán nhanh chóng hơn, bạn có thể vào đây để tải về và trải nghiệm nhé (hỗ trợ cả iOS và Android) !

phan-mem-giai-toan-cua-microsoft (1)

Sau đó bạn hãy chọn đúng phiên bản 32bit hoặc 64bit phù hợp với nền tảng Windows mà bạn đang sử dụng. Nếu bạn chưa biết Windows 32bit và 64bit là gì thì có thể xem lại tại đây nhé !

// Bản MSetup_x64.exe là phiên bản dành cho hệ điều hành 64-bit, và MSetup_x86.exe là bản dành cho Windows 32bit.

phan-mem-giai-toan-cua-microsoft (2)

+ Bước 2: Sau khi tải về thì các bạn hãy nháy đúp chuột vào file đó để bắt đầu cài đặt. Quá trình cài đặt rất dễ, các bạn có thể nhìn vào các hình ảnh sau đây là có thể làm được một cách dễ dàng.

phan-mem-giai-toan-cua-microsoft (3)

Và các bạn làm lần bước như trong hình sau đây:

+ Bước 3: Sau khi cài đặt xong thì bạn hãy mở chương trình ra, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + S => sau đó tìm kiếm với từ khóa mathematics => và mở phần mềm lên.

phan-mem-giai-toan-cua-microsoft (14)

Giao diện của chương trình sẽ có như hình bên dưới, bạn có thể nhấn vào dấu + ở các phần như hình bên dưới để mở rộng thêm các công thức tính toán.

phan-mem-giai-toan-cua-microsoft (16)

Bây giờ, để tính toán thì bạn hãy nhập công thức vào và nhấn Enter để giải thôi, rất chuyên nghiệp.. Bạn có thể nhấn vào từng mục để lựa chọn các phép tính, công thức… mà bạn muốn sử dụng một cách dễ dàng..

phan-mem-giai-toan-cua-microsoft (15)

#3. Lời Kết

Như vậy là mình vừa giới thiệu và hướng dẫn cho các bạn cách cài đặt phần mềm Microsoft Mathematics – một phần mềm giải toán do Microsoft phát triển rồi nhé.

Hi vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công !

Đọc thêm:

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop