Backup/ Sao lưu dữ liệu, thông tin tài khoản Facebook về máy tính

Bạn đang sử dụng Facebook như là một cổng thông tin liên lạc chính, hay là để mở rộng các mối quan hệ và công việc của mình?

Nếu là như vậy thì việc đăng tải video, hình ảnh hay các tài liệu phục vụ cho nhu cầu công việc của bạn là tương đối thường xuyên đúng không?

Và đương nhiên, đối với những người kinh doanh online trên Facebook thì khối lượng video, hình ảnh, tài liệu, tin nhắn…. cùng vô số các đường Link liên kết sẽ rất quan trọng đối với bạn.

Tất các các dữ liệu trên sẽ biến mất nếu như tài khoản của bạn đột ngột bị hacker lấy mất, bị vô hiệu hóa tài khoản , bị R.I.P nick…

Bạn đừng chủ quan là mình làm ăn đoàng hoàng, nghiêm túc là không bị sao nhé, ở ngoài kia có rất nhiều kẻ đang đố kỵ và tìm cách phá bạn đấy.

Vậy phải làm thế nào để bảo vệ an toàn cho các dữ liệu, các thông tin quan trọng kia đây ? để phòng bị cho trường hợp xấu nhất có thể xảy đến với tài khoản Facebok của bạn.

Vâng, trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách tạo bản backup, sao lưu tài khoản Facebook về máy tính của mình.

Và nếu như, mình nói nếu như thôi nhé. Trong trường hợp tài khoản Facebook của bạn bị khóa hoặc bị xóa thì bạn vẫn có thể xem lại các thông tin quan trọng mà mình đăng tải, cũng như các hoạt động trên Facebook Offline.

Cách thức này cũng hổ trợ các bạn khôi phục các  Status, tin nhắn hay các nội dung đăng tải mà mình vô ý xoá mất có thể lấy lại hoàn chỉnh.

Đọc thêm:

Hướng dẫn sao lưu dữ liệu tài khoản Facebook về máy tính

UPDATE: Mình mới cập nhật lại một số hình ảnh về phiên bản mới của Facebook để các bạn dễ thực hiện hơn !

+ Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình trên trình duyệt web mà bạn đang sử dụng, và click vào nút hình tam giác => chọn Cài đặt & quyền riêng tư.

sao-luu-du-lieu-tren-facebook-4.

Bạn chọn Cài đặt.

sao-luu-du-lieu-tren-facebook-5

+ Bước 2: Ở phần Cài đặt => bạn chọn Thông tin của bạn trên Facebook => rồi click chọn Tải xuống bản sao thông tin.... như hình bên dưới.

sao-luu-du-lieu-tren-facebook-1

+ Bước 3: Tại đây thì bạn có thể chọn định dạng xuất ra, mặc định là HTML (bạn có thể chọn định dạng JSON nếu thích).

Và mặc định thì Facebook sẽ tải về tất cả các thông tin như là Bài viết, Bình luận, Ảnh và video…. Bạn có thể bỏ dấu tích ở bất kỳ phần nào mà bạn không muốn tải về.

=> Sau khi thiết lập xong bạn nhấn vào nút Tạo File.

sao-luu-du-lieu-tren-facebook-2

+ Bước 4: Quá trình tạo file đang diễn ra, nhanh hay chậm thì tùy thuộc vào số lượng bài viết, tin nhắn và các thông tin trên tài khoản Facebook của bạn.

sao-luu-du-lieu-tren-facebook-3

Có thể Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu của tài khoản Facebook để xác minh rằng đây chính là tài khoản của bạn. Sau đó nhấn vào nút Gửi.

sao-luu-du-lieu-tren-facebook (4)

+ Bước 5: Sau khi nén file xong thì Facebook sẽ hiện lên cửa sổ thông báo là File thông tin trên Facebook đã sẵn sàng để bạn tải xuống.

Hoặc là bạn click vào tab Bản sao hiện có để tải file về máy tính của bạn.

sao-luu-du-lieu-tren-facebook-6

+ Bước 6: Sau khi tải xong bạn click vào hình tam giác nhọn và chọn Hiển thị trong thư mục để tìm đến vị trí lưu file vừa tải.

 Hoặc là bạn cũng có thể sử dụng nhanh tổ hợp phím Ctrl + J để mở nhanh cũng được.sao-luu-du-lieu-tren-facebook (11)

Bạn thự hiện giải nén File Facebook mà bạn mới tải về sẽ ra 4 File, thư mục như hình bên dưới.

sao-luu-du-lieu-tren-facebook (12)

+ Bước 7: Tại đây thì bạn có thể click vào từng Foder để xem hình ảnh, video, tài liệu và các Link trong foder html, hoặc click vào file index để xem tất cả nội dung như trên trang Facebook vậy.

sao-luu-du-lieu-tren-facebook (13)

Bạn có thể nhấn chuột phải vào file index => chọn Open with => chọn trình duyệt web (Google Chrome, Cốc Cốc, FireFox….) mà bạn đang sử dụng để xem.

Ví dụ như hình bên dưới. Đây là lúc mình đang xem Offline đó.

sao-luu-du-lieu-tren-facebook (14)

Ngoài những thông tin cơ bản xem trên Facebbook như:

 1. Trang cá nhân.
 2. Thông tin liên hệ.
 3. Dòng thời gian.
 4. Ảnh.
 5. Ảnh đã chia sẽ.
 6. Video.
 7. Bạn bè.
 8. Tin nhắn.
 9. Chọc.
 10. Sự kiện.
 11. Bảo mật.
 12. Quảng cáo.
 13. Thiết bị di động.

Nếu như tài khoản của bạn đã từng đăng nhập vào ứng dụng Facebook trên Smartphone thì nó còn đồng bộ hoá tất cả các số điện thoại đã từng có có trên Danh bạ của bạn, và đương nhiên bạn có thể sao lưu lại toàn bộ các số điện thoại có trên danh bạn mà không mất một số nào cả.

sao-luu-du-lieu-tren-facebook (15)

Lời kết

Ok, như vậy là mình vừa hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách sao lưu dữ liệu trên tài khoản Facebook về máy tính rồi nhé.

Việc làm này sẽ giữ cho các thông tin quan trọng của bạn luôn được an toàn nhất ngay cả khi tài khoản Facebook của bạn có bị ” đột tử ” đi chăng nữa.

Đến đây bài vết của mình cũng xin được tạm dừng. Hi vọng chút mẹo nhỏ này sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công !

CTV: Lương Trung – Blogchiasekienthuc.com
Edit by Kiên Nguyễn

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 3 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

11 comments

 1. Hoàng Thiên

  Sao em làm tới bước tải xuống r, mak nó tải xuống file zip được mấy MB rồi kêu không thành công mất vậy ạ.

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn thử làm lại trên một trình duyệt web khác xem sao, có thể là do lỗi đường truyền internet đó bạn.

 2. Các bạn cho tôi hỏi 1 chút: điện thoại của tôi liên tục nhận tin nhắn của fB như này thì có phải ai đang hack fb của mình phải ko? 79516 is your Facebook confirmation code #fb

  • Kiên Nguyễn Blog

   Đúng rồi đó bạn, có người đã biết mật khẩu facebook của bạn nhưng may mà bảo mật 2 lớp không thì đã bị hacker vào nick rồi.
   Bạn hãy thay đổi mật khẩu đi nhé

 3. Cho em hỏi, tại sao em cứ tải xuống gần tới 90% là bị lỗi không xác định và dẫn đến là không chạy % được nữa vậy ?

  • Kiên Nguyễn Blog

   Chắc do tín hiệu internet thôi bạn, hoặc là bạn có thể sử dụng một trình duyệt web khác để tải nhé.

 4. Nguyễn Văn Đồng

  em bị mất tk, giờ có file sao lưu thì làm thế nào để sử dụng dc file đó ạ

 5. Cho mình hỏi mình muốn up file đó vào fb khác đc k? Mình bị hack nik

 6. Nguyễn Q. Việt

  Ad ơi, cho e hỏi ạ :(( Tình hình là em có 1 nick fb, nhưng nick đấy bị 1 thằng nào đấy đổi pass, nó còn đổi luôn cả email ạ.
  Ảnh đây ạ : https://imgur.com/R7AXCGM
  Bây giờ em muốn tải xuống thông tin thì phải làm sao ạ ? Bởi vì em nghĩ là nick bị hack thì không thể lấy lại, hoặc là có nhưng mà là rất khó ạ.
  Em cảm ơn.

 7. tài khoản của mình bị vô hiệu hoá vì có người report mình giả mạo,mình chưa đủ tuổi có giấy tờ liên quan các thứ thì liệu có lấy lại được acc ko a


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop