Ứng dụng CAI NGHIỆN điện thoại Smartphone Android hiệu quả

Trong cuộc sống ngày nay thì Smartphone là một trong những thiết bị không thể thiếu với “bất kỳ ai”. Có thể nói như vậy vì tất cả mọi người từ già tới trẻ, từ bé gái tới trai, ai ai cũng đều sử dụng điện thoại smartphone cả. Cũng bởi vì vậy mà cuộc sống của chúng ta đã dần dần lệ thuộc vào thiết bị công nghệ này.

Không thể phủ nhận những điều tuyệt vời mà nó mang lại cho cuộc sống của chúng ta. Smartphone giúp con người kết nối được với nhau và tiếp thu thêm rất nhiều điều tuyệt vời từ khắp mọi nơi thông qua Internet hay các mạng xã hội một cách nhanh chóng nhất.

Ngoài ra, nó còn làm được vô vàn những điều tuyệt vời khác, nhất là trong thời đại công nghiệp 4.0 như hiện nay thì con người càng cần tới Smartphone để hỗ trợ cho việc liên lạc, công việc, cũng như nhu cầu giải trí. Nhưng việc quá lạm dụng và lệ thuộc vào nó quả là không tốt chút nào.

Hầu hết giới trẻ hiện nay chỉ thích sống ảo và ngại giao tiếp thực tế với nhau ở ngoài đời thực. Thời gian rảnh thì các bạn chỉ ôm trên tay những chiếc điện thoại thay vì những cuốn sách. Bạn xem cái này, bạn lướt cái kia mà không hề biết rằng quỹ thời gian của bạn đang trôi qua rất nhanh và bạn đang tiêu tốn thời gian vào quá nhiều thứ vô bổ, vô nghĩa.

Chúng ta gọi đó là hội chứng “nghiện” Smartphone. Một khi chúng ta đã nghiện những loại thiết bị công nghê này thì chúng ta rất khó có thể bỏ được. Nhưng việc hạn chế và chỉ sử dụng vào những thời gian cần thiết, sử dụng đúng mục đích thì bạn cần phải suy nghĩ và nên làm ngay bây giờ nếu như bạn muốn cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn.

Đọc thêm:

Vâng ! và ứng dụng AppDetox – App Blocker for Digital Detox ra đời với mục đích hỗ trợ những “con nghiện” Smartphone có thể cách ly được với loại chất “gây nghiện liều cao” này.

I. Làm thế nào để cai nghiện điện thoại Smartphone ?

Giờ chúng ta cùng nhau khám phá nhé….

Thật ra thì việc hạn chế sử dụng smartphone được hay không chủ yếu phụ thuộc vào suy nghĩ của các bạn. Ứng dụng thì cũng chỉ là một công cụ hỗ trợ giúp ý chí của các bạn mạnh mẽ hơn thôi. Còn bạn nào xem nhẹ việc này, thì mình chắc chắn rằng không thể có ứng dụng thần thánh nào mà cứu nổi cuộc đời của các bạn 😀

+ Bước 1 : Bạn truy cập tại đây để tải về. Hoặc bạn vào CHPlay tìm tải ứng dụng có tên AppDetox – App Blocker for Digital Detox.

cach-cai-nghien-smartphone (1)

+ Bước 2 : Sau khi cài đặt thành công bạn hãy mở ứng dụng lên và nhấn vào I Accept.

cach-cai-nghien-smartphone (2)

+ Bước 3 : Đây là giao diện ban đầu của ứng dụng. Đầu tiên bạn hãy nhấn chọn vào Settings.

cach-cai-nghien-smartphone (3)

Tiếp đến nhấn chọn vào AppDetox

cach-cai-nghien-smartphone (4)

Bạn hãy cấp quyền truy cập hệ thống cho ứng dụng này nhé.

cach-cai-nghien-smartphone (5)

+ Bước 4 : Bây giờ mình sẽ thử tiến hành hạn chế sử dụng Facebook.

cach-cai-nghien-smartphone (6)

Ở trong chế độ hạn chế sẽ có các lựa chọn như sau :

  • Specific daytimes: Có nghĩa là bạn thiết lập chặn/hạn chế sử dụng theo những ngày cụ thể như Monday, Tuesday,.. Trong những ngày đó bạn không được phép sử dụng.
  • Number of launches: Có nghĩa là bạn thiết lập số lần sử dụng ứng dụng. Nếu vượt quá số lần cho phép thì ứng dụng sẽ bị chặn hoặc đưa về chế độ hạn chế.
  • Usage time: Có nghĩa là bạn chỉ được phép sử dụng ứng dụng trong thời lượng cho phép. Ví dụ 1 giờ/1 ngày, 3 giờ/1 tuần,…
  • Some time: Cho phép bạn tránh xa ứng dụng trong khoảng thời gian nhất định như 1 giờ, 1 ngày,…
  • Forever: Thiết lập này chặn ứng dụng hòan toàn.

Ở đây thì mình chọn Usage Time nhé.

cach-cai-nghien-smartphone (7)

+ Bước 5 : Mình chọn là cho phép sử dụng 1h/1 ngày.

cach-cai-nghien-smartphone (8)

+ Bước 6 : Mình nhấn chọn CREATE.

cach-cai-nghien-smartphone (9)

Và là bây giờ quỹ thời gian sử dụng Facebook trong ngày của mình tối đa chỉ là 1 giờ đồng hồ thôi đấy. Mình muốn sử dụng nhiều hơn cũng không được đâu nhé các bạn.

cach-cai-nghien-smartphone (10)

Ngoài ra ứng dụng này còn cung cấp ba tab chức năng là App Usage, RulesRule Breaks.

  • App Usage: Là danh sách ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị của bạn và có thể thiết lập chế độ chặn sử dụng hoặc giới hạn thời gian hoạt động.
  • Rules: Là danh sách các ứng dụng đã kích hoạt chế độ chặn hoặc giới hạn thời gian hoạt động.
  • Rule Breaks: Là danh sách số lần mà ứng dụng AppDetox đã chặn/hạn chế thành công.

cach-cai-nghien-smartphone (11)

cach-cai-nghien-smartphone (12)

Nếu như muốn dừng chặn thì bạn vào tab RULERS rồi chọn ứng dụng muốn hủy chặn và nhấn vào biểu tượng thùng rác nhé.

cach-cai-nghien-smartphone (13)

II. Loại bỏ các thông báo của các ứng dụng như Facebook, Zalo…

Đây cũng chính là một nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng nghiện điện thoại thông minh của bạn đấy, bạn thử nghĩ xem, cứ nhắt nhắt lại tinh tinh có thông báo thì bạn có bị phân tâm không ?

Chính vì thế, một cách hiệu quả khác nữa là tắt hết các thông báo trên các ứng dụng mạng xã hội đi, ví dụ như Facebook hoặc Zalo chẳng hạn. Những mạng xã hội này có rất nhiều người sử dụng nên lượng thông báo sẽ đổ về nhiều nhất. Một số bài hướng dẫn bạn có thể tham khảo:

Lời Kết

Ok, như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách sử dụng ứng dụngAppDetox – App Blocker for Digital Detox hỗ trợ “cai nghiện” điện thoại Smartphone cực kỳ mạnh mẽ rồi nhé.

Như mình đã nói ở trên, ứng dụng này chỉ hỗ trợ bạn thêm có động lực để cai nghiện Facebook nói riêng và cai nghiện Smartphone nói chung. Còn cái chính vẫn là Ý CHÍ MẠNH MẼ của bạn. Thế nhé !

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Mong là các bạn sẽ sử dụng smartphone đúng cách và hợp lý để cuộc đời thêm nhiều điều vui vẻ và hạnh phúc hơn nhé.

Chúc các bạn thành công !

CTV: Phan Minh Sang – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.6/5 sao - (Có 5 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop