Trang chủ Thủ thuật hay Hướng dẫn xuất ra Video và Sub thành 1 Video hoàn chỉnh

Hướng dẫn xuất ra Video và Sub thành 1 Video hoàn chỉnh

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó... thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !
CHIA SẺ BÀI VIẾT LÊN:

Trong bài viết hôm trước thì mình đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách tạo sub bằng phần mềm Aegisub rồi, và mình tin là ai đang tìm hiểu một cách nghiêm túc về chủ đề này thì sau khi làm xem hướng dẫn trong bài viết đó của mình thì đều có thể làm được một cách dễ dàng, vì mình khẳng định chắc chắn một điều rằng ở trên mạng chưa có một bài viết nào cụ thể như vậy:P

OK, trở lại với vấn đề chính trong bài viết hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bước cuối cho các bạn đó là xuất ra một video hoàn chỉnh, có nghĩa là Video đó bao gồm cả sub (phụ đề) mà bạn đã tạo.Cần chuẩn bị những gì?

 1. File sub mà bạn đã tạo hoặc lấy được ở đâu đó.
 2. Video mà bạn muốn thêm sub – tất nhiên rồi.
 3. Tải về 2 phần mềm cần thiết tại đây hoặc tại đây hoặc tại đây
 4. Một phần mềm chuyển đổi định dạng Video hoặc phần mềm Proshow Producer

Xuất ra Video + Sub như thế nào?

1. Cài đặt phần mềm Xvid

Trước tiên bạn cần phải cài đặt phần mềm 4_Xvid-1.3.2-20110601.exe trước. Bạn nhấn chuột phải vào file đó và chọn Run as adminstrator để chạy dưới quyền quản trị.

Đây là phần mềm bổ trợ cho phần mềm VirtualDub thôi, nhưng bắt buộc bạn phải cài đặt thì mới sử dụng được nhé. Quá trình cài đặt rất dễ thôi, cứ nhấn Next > Next là xong.

xuat-ra-viddeo-va-sub-1

Đến bước này thì bạn hãy tích chọn tất và nhấn Next để tiếp tục.

xuat-ra-viddeo-va-sub-2

2. Đổi đuôi video mà bạn muốn tạo sub sang định dạng .avi

Bước này là bắt buộc nhé, vì phần mềm VirtualDub mà lát nữa chúng ta sử dụng chỉ hỗ trợ cho định dạng .avi thôi, các định dạng khác khi xuất ra sẽ bị lỗi font chữ.

Tips: Các bạn có thể sử dụng phần mềm FormatFactory mà mình đã cho link hướng dẫn ở bước chuẩn bị rồi đó để chuyển đổi. Hoặc nếu như máy tính bạn đã cài đặt phần mềm Proshow Producer rồi thì sử dụng nó để chuyển sang đuôi .avi luôn, và mình cũng khuyến khích bạn sử dụng Proshow Producer để chuyển đổi vì nó còn có thể lựa chọn chuẩn Video để chúng ta upload lên Youtube luôn.

Bạn hãy mở phần mềm Proshow Producer ra và nhấn chuột phải vào Video mà bạn muốn chuyển đổi đuôi và chọn Add to Show để thêm Video vào chương trình.

xuat-ra-viddeo-va-sub-3

Video đang được nạp vào..

xuat-ra-viddeo-va-sub-4

Sau khi nạp xong thì bạn hãy nhấn vào Publish và chọn Youtube như hình bên dưới.

xuat-ra-viddeo-va-sub-5

Cửa sổ mới hiện ra, tại phần Quality bạn lựa chọn độ phân giải cho Video xuất ra, độ phân giải càng lớn thì Video xuất ra càng nét và đồng nghĩa với việc Video càng nặng. Ở đây mình chọn độ phân giải là 720p thôi.

Sau đó nhấn vào Save Video to My Computer để lưu lại Video vào máy tính.

xuat-ra-viddeo-va-sub-6

OK! bạn chờ một chút cho Video chuyển đổi và lưu lại vào máy tính nhé. Bạn nên lưu lại ở ngoài màn hình Desktop và không được viết dấu Tiếng Việt và các ký tự đặc biệt như !@#$…  nhé.

xuat-ra-viddeo-va-sub-7

Video sau khi xuất ra, đã có đuôi là .avi mà chúng ta cần.

xuat-ra-viddeo-va-sub-8

3. Thực hiện chèn sub vào Video

Bạn hãy giải nén file VirtualDub-1.9.11.rar ra và nhấn chuột phải vào file auxsetup.exe và chọn Run as adminstrator để chạy dưới quyền quản trị.

Tiếp theo bạn chọn Run VirtualDub như hình bên dưới.

xuat-ra-viddeo-va-sub-9

Nhấn vào Start VirtualDub để bắt đầu

xuat-ra-viddeo-va-sub-10

Thêm Video mà lúc nãy bạn vừa chuyển đổi vào chương trình bằng cách nhấn tổ hợp Ctrl + O hoặc nhấn vào File > Open Video file... và chọn Open để mở.

xuat-ra-viddeo-va-sub-11

Một hộp thoại hiện ra như thế này có nghĩa là video của bạn đã đúng định dạng rồi đó, nhấn OK để đồng ý.

xuat-ra-viddeo-va-sub-12

Tiếp theo tại giao diện chính của chương trình sẽ xuất hiện 2 cửa sổ, 1 của sổ để hiện thị video gốc còn 1 cửa sổ để hiển thị chế độ Preview tức là chế độ xem trước.

Note: Bạn hãy lựa chọn kích thước xem vừa phải cho dễ nhìn thôi.

xuat-ra-viddeo-va-sub-13

Tips: Nếu như Video của bạn chưa có tiếng tức là chỉ có hình không thôi thì bạn hãy nhấn vào Audio > chọn Audio from other file và thêm file audio của bạn vào. Còn nếu như Video đã có âm thanh rồi thì thôi không cần làm bước này.

Các bước tiếp theo rất quan trọng nên bạn chú ý làm theo từng bước nhé. Ban hãy nhấn vào Video > chọn Filters... > nhấn vào Add để thêm Sub.

xuat-ra-viddeo-va-sub-14

Một cửa sổ mới hiện ra bạn hãy kéo xuống và chọn TextSubMod và nhấn vào OK > OK > OK để hoàn tất việc thiết lập.

xuat-ra-viddeo-va-sub-15

Chọn file Sub của bạn và nhấn Open để thêm vào.

xuat-ra-viddeo-va-sub-16

Tiếp tục nhấn vào OK.

xuat-ra-viddeo-va-sub-17

Thiết lập quan trọng:

Tiếp theo bạn hãy nhấn chọn Video > chọn tiếp Compression....như hình dưới.

xuat-ra-viddeo-va-sub-18

Tại đây bạn hãy nhấn vào Xvid MPEG-4 Codec và chọn Configure

xuat-ra-viddeo-va-sub-19

Tiếp theo bạn hãy nhấn vào Target quatizer như hình dưới.

xuat-ra-viddeo-va-sub-20

Nhập vào là 12000 và nhấn vào more.... để thiết lập tiếp

xuat-ra-viddeo-va-sub-21

Chọn tab Aspect Ratio và chọn tỷ lệ là 16:9 và nhấn OK để đồng ý.

xuat-ra-viddeo-va-sub-22

4. Xuất ra Video

Việc thiết lập như vậy là đã hoàn tất rồi đó, bây giờ chúng ta sẽ xuất ra một video hoàn chỉnh nhé. Bạn hãy nhấn vào File > chọn Save as AVI.. và đặt tên cho video xuất ra > chọn nơi lưu cho nó là xong.

xuat-ra-viddeo-va-sub-23

Chờ một chút cho nó lưu lại là OK, khi nào chạy hết cái Progress đó là xong 😀

xuat-ra-viddeo-va-sub-24

Video hoàn chỉnh (Video + Sub)

Video mình upload lên Youtube đã bị xóa do vi phạm bản quyền dùng lại hình ảnh và âm thanh :D, thôi các bạn chịu khó tải về để xem Demo nhé, có hơn 3MB thôi 😛 (Tải về)

Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách xuất ra video và sub để có được một video hoàn chỉnh rồi đó. Các bạn lưu ý là nên đọc hết bài viết một lượt và download những công cụ cần thiết ở bước chuẩn bị trước khi làm nhé để việc thực hiện được đơn giản hơn. Nếu có bất cứ thắc mắc gì thì cứ comment tại đây để mình hỗ trợ nhé.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công!

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Hướng dẫn xuất ra Video và Sub thành 1 Video hoàn chỉnh
5 (1) vote

Note: Nếu bạn thấy các thông tin là hữu ích thì hãy vô hiệu hóa Adblock để giúp chúng tôi DUY TRÌ website này nhé. Thank you !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Mình rất thích một câu nói của người Nhật đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.


91 comments

 1. anh ơi cho em hỏi với ạ em sub xong nó mờ chả nhìn thấy gì luôn em phải làm sao ạ?

  • Kiên Nguyễn Blog

   Cái gì mờ cơ bạn, video bị mờ hay là dòng sub bị mờ vậy ?

   • dạ video mờ anh ạ

   • video của em không mờ nữa nhưng mà đấy là em chỉnh cái target bitrate lên tận 1000000 anh ạ . không biết nó có ảnh hưởng gì không ạ? vì anh bảo chỗ đấy chỉ được 12000

    • Kiên Nguyễn Blog

     Lúc mà xuất video ra bạn đã chọn độ phân giải chuẩn chưa ? Mình xuất ra video nét căng mà, bạn xem demo đó.

     • dạ lúc xuất ra video chọn độ phân giải ở đâu vậy ạ?

     • Kiên Nguyễn Blog

      À không, tức là lúc bạn convert sang đuôi .avi đó. Bạn chọn độ phân giải chuẩn HD chưa ?

     • dạ bở vì e dùng phần mềm proshow gold cho nên lúc em làm xong thì video đã ở dạng đuôi avi rồi ạ nên em không phải chuyển. nhưng mà anh ơi em hỏi là em chỉnh cái target bitrate lên tận 1000000 thì video nó nét nhưng như thế có ảnh hưởng gì không ạ?

     • Kiên Nguyễn Blog

      Bạn kiểm tra xem dung lượng có bị lớn lắm không, nếu mà dung lượng nhẹ mà nét thì chả ảnh hưởng gì cả 😀

     • dạ 75.5MB có lớn quá không ạ?với lại anh ơi em muốn sub chữ mà nó đẹp đẹp ấy ạ thì em phải làm thế nào ạ?

    • Kiên Nguyễn Blog

     75 MB là cũng nhẹ rồi nhưng nó còn phụ thuộc vào độ dài của video bạn tạo nữa. Ý mình hỏi là dung lượng của video đó có nặng hơn so với video bị mờ trước đó nhiều không ý.

     Tạo chữ sub đẹp thì bạn chọn font chữ khác thôi, bạn vào đây để chọn font chữ bạn thích nhé: http://blogchiasekienthuc.com/font-chu/

     • thôi chết rồi anh ơi em nhầm anh ạ. bản gốc của em là 75.5MB bản sub bị mờ thì 11.6MB còn bản sub nét mà em chỉnh lên tận 1000000 đấy ạ nó tận 164MB anh ạ

     • à em quên nữa video của em nó dài 4:13 anh ạ thế có sao không ạ?

     • mà anh ơi bây giờ em chỉnh là 12000 hay 1000000 thì lúc ra video nó đều thành 164MB anh ạ . anh ơi thế là bị như thế nào thế ạ?

     • Kiên Nguyễn Blog

      Thế tức là nó không liên quan đến con số 12000 hay 1000000. Video mờ thì chất lượng kém hơn => dung lượng nhỏ hơn là đúng rồi. Nhưng video dài hơn 4 phút mà 164MB thì hơi nặng thật.

   • sao em làm khi chèn sub vào video sao nó không hiện lên màn hình anh ,, có phải bị cái lỗi gì không

 2. Mình xuất video ra nó cũng bị mờ mờ mặc dù đã làm đi làm lại rất nhiều lần theo hướng dẫn. Video của mình dài hơn 4′ và dung lượng 16.5MB đến khi xuất ra dung lượng còn có 9.51 MB là như nào nhỉ ?

 3. add cho e hỏi e muốn thay đổi vị trí xuất hiện sub thì làm thế nào, và e muốn cho 2 sub (1 cái t.anh 1 cái tv ở 2 vị trí bất kỳ thì làm tn )

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn đọc bước 5 trong bài viết này nhé: http://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-hay/huong-dan-tao-phu-de-cho-video-voi-aegisub.html

 4. Anh ơi, cho em hỏi em đã chuyển video qua file avi, nhưng khi bật VirtualDub thì bị báo là:

  Couldn’t locate decompressor for format ‘DIV3’ (Microsoft High-Speed MPEG-4 V3 [Hack: DivX Low-Motion])

  VirtualDub requires a Video for Windows (VFW) compatible codec to decompress video. DirectShow codecs, such as those used by Windows Media Player, are not suitable.

  Em phải khắc phục thế nào ạ?

  Em cảm ơn

  • Kiên Nguyễn Blog

   BẠn tải DivX về vài đặt xem sao: Link http://www.divx-digest.com/software/divxcodec.html

 5. Em có một vấn đề là em dùng phần mềm aegisub để làm phụ đề. Em đã hoàn thành phụ đề rồi nhưng đăng lên youtube không được, phát hiện ra lỗi là định dạng tệp .ass của aegisub không đổi sang .avi được. Em phải làm thế nào ạ ? Em tìm khắp nơi mà vẫn không thấy nơi nào cả.

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn đã làm theo bài hướng dẫn bên trên để xuất ra định dạng video chưa ?

 6. Hơi lạc đề ạ. Cho em hỏi là nếu vid gốc của em khoảng 1 tiếng ( 1 bộ phim) thì có nên cắt làm 2-3p làm sub rồi gắn vào k tại em sợ khi file cuối ( hoàn thnah2) xuất ra nó tới mấy chục gb thì…….

 7. Ad ơi, hướng dẫn cách chèn số thứ tự vào video được không? Như là làm video xếp hạng được khônh

 8. Ad ơi!
  Bộ phận khác giao cho mình 1 video 3 phút mà nặng những 5GB.
  Mình làm Sub, ghép vào và xuất ra video, nhưng video chỉ còn 32MB mà mờ ko thấy gì luôn.
  Mình đảm bảo đã làm đúng theo hướng dẫn của ad.
  Như vậy là bị lỗi gì ạ?

 9. Cảm ơn ad rất nhiều, ko có ad chắc mình loay hoay ko biết sub cho kênh YouTube của mình thế nào.

  • Kiên Nguyễn Blog

   Chúc mừng bạn nhé, làm thành công là OK rồi, không bõ công viết bài của mình 😀

 10. mình ko thấy cái add to show nó nằm ở đâu , mình bấm chuột phải nó chỉ ra open in explerer vs add to farious gì đó thui bạn à

 11. Nguyễn Thị Thúy

  Anh ơi cho em hỏi với: sao em save subtitles as… nó ra dạng đuôi .ass ạ?
  Em đổi đuôi bên phần mềm FomatFactory cũng ko đổi được ạ?

  • Kiên Nguyễn Blog

   Lưu file sub thì nó ở định dạng ass là đúng rồi còn gì bạn ? bạn làm theo bài hướng dẫn này nữa thì mới xuất ra định dạng video được.

   • Nguyễn Thị Thúy

    Em cài đặt xvid và fomatfactory rồi thì có phải cài tiếp VitualDub ko ạ?

    • Kiên Nguyễn Blog

     BẠn cài hết các phần mềm mà mình đã hướng dẫn trong bài viết thì mới làm được nhé.

 12. Lê Hoàng Hải

  ad cho em hỏi là khi mà em mở video .avi bằng virtualdub thì bị lỗi “Couldn’t locate decompressor for format ‘avc1’ (unknown)” thì là bị sao vậy ạ ?

 13. anh ơi sao em xuất video ra rồi mà nó chỉ hiện mỗi phụ đề và lời hát nhưng không hiện hình ảnh, màn hinh tối đen chỉ hiện mỗi chữ “MISSING CODEC (AVC1)”

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn đã thêm video vào hương hướng dẫn chưa vậy, bạn thử thực hiện lại xem chắc là bạn bị thiếu bước nào đó thôi.
   À bạn cần lưu ý là định dạng video đưa vào phải là *.avi nhé.

 14. sao em vào link tải phần mềm xvideo về mà nó lại giải nén không được mặc dù em đã fix lỗi rồi

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn tải lại xem sao, mọi người vẫn tải và dùng bình thường mà.
   Nếu như vẫn không được thì bạn hãy tải bản winrar mới nhất và cài đặt để giải nén nhé: https://blogchiasekienthuc.com/phan-mem-mien-phi/tai-winrar-phan-mem-nen-va-giai-nen-file.html

 15. Anh ơi !Cái phần nhấn vào video ý anh ạ ,em không thấy TextSubMod anh ạ,với lại anh chỉ hộ em đưa sub vào file đc không ạ? Cám ơn anh nhiều

  • Kiên Nguyễn Blog

   Mình đã hướng dẫn chi tiết từng bước rồi đó bạn, nếu làm theo mà bị lỗi thì mình cũng không rõ nữa. Nếu làm không được với cách trên thì bạn tham khảo thêm 2 cách khác này xem sao nhé:
   1/ https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-hay/cach-chen-sub-vao-trong-video-co-san.html
   2/ https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-hay/tao-phu-de-subtitle-cho-video-voi-aegisub-va-megui.html

   Chúc bạn thành công !


Một vài lưu ý trước khi comment :
Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn hãy vui lòng thực hiện phép tính bên dưới nhé, cám ơn! (^_^)