7 dịch vụ lưu trữ ảnh tốt nhất để thay thế cho Google Photos

Sắp tới Google Photos sẽ không còn cho phép bạn lưu trữ ảnh miễn phí nữa, nên hôm nay mình sẽ giới thiệu cho bạn một vài dịch vụ lưu trữ ảnh khác để thay thế Google Photos.

Chắc chắn là các ứng dụng này sẽ có ưu và nhược điểm riêng nên không có cái nào là hoàn hảo nhất cả, bạn phải tự biết nhu cầu của mình là gì để từ đó chọn cho mình một dịch vụ phù hợp.

Còn nếu bạn là một người dùng bình thường, không có nhu cầu lưu trữ gì nhiều thì với 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí của Google đã là quá đủ rồi.

Đối với những bạn như vậy, mình thật sự khuyên bạn vẫn nên tiếp tục sử dụng Google Photos để sao lưu hình ảnh, vì các công cụ có sẵn trên Google Photos thật sự quá tốt và bảo mật, từ trình chỉnh sửa ảnh, tìm kiếm nội dung trong ảnh bằng AI, cho tới tạo video từ các ảnh của bạn,… rất chuyên nghiệp.

Đọc thêm:

#1. Mega.nz

dich-vu-luu-tru-anh-thay-the-cho-google-photos (1)

MEGA là một trong những ông lớn trên thị trường lưu trữ điện toán đám mây, MEGA cung cấp cho mọi tài khoản không gian lưu trữ miễn phí với 50 GB trong 30 ngày đầu tiên kể từ ngày bạn đăng ký tài khoản, sau đó tài khoản của bạn sẽ về lại mức 15 GB để lưu trữ.

#2. Flickr

  • Địa chỉ trang web: https://www.flickr.com/

dich-vu-luu-tru-anh-thay-the-cho-google-photos (2)

Flickr là một dịch vụ lưu trữ ảnh được rất nhiều nhiếp ảnh gia lựa chọn vì nó cho phép bạn lưu trữ 1000 bức ảnh miễn phí và giữ nguyên độ phân giải của ảnh.

Nhưng nếu bạn là một nhiếp ảnh gia thực sự thì mình nghĩ bạn nên mua gói Pro của Flickr để lưu trữ được thoải mái hơn, vì giá thành của nó cũng tương đối dễ chịu.

#3. Amazon Photos

dich-vu-luu-tru-anh-thay-the-cho-google-photos (3)

Amazon Photos cung cấp cho bạn 5GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí cho ảnh và video.

Nếu bạn đang sử dụng gói Prime của Amazon thì bạn sẽ có quyền lưu trữ ảnh với độ phân giải đầy đủ và không giới hạn dung lượng lưu trữ của hình ảnh, nhưng với video thì chỉ dừng lại ở 5GB.

#4. Cluster

  • Địa chỉ đăng ký: https://cluster.co/

dich-vu-luu-tru-anh-thay-the-cho-google-photos (4)

Cluster giống như là một mạng xã hội gia đình, tại đây bạn có thể lập các Group kín và chỉ những ai bạn cho phép vào nhóm thì mới thấy được hình ảnh và bài viết bạn đăng.

Bạn có thể tạo cho gia đình mình một nhóm rồi up các ảnh gia đình lên đây để tất cả mọi người đều có thể sử dụng.

#5. Solid Explorer

  • Địa chỉ đăng ký: https://neatbytes.com/solidexplorer/

dich-vu-luu-tru-anh-thay-the-cho-google-photos (5)

Solid Explorer giống như là một trình quản lý file nhưng nó được tích hợp thêm chức năng kết nối và quản lý các tài khoản lưu trữ đám mây khác. Từ đó bạn có thể quản lý và sao lưu tệp trên các dịch vụ khác nhau rất dễ dàng.

#6. PhotoSync

  • Địa chỉ đăng ký: https://www.photosync-app.com/home.html

dich-vu-luu-tru-anh-thay-the-cho-google-photos (6)

PhotoSync là ứng dụng đồng bộ dữ liệu bằng cách cho phép người dùng tải lên, sao lưu, chia sẻ hình ảnh và video giữa các thiết bị Android, iOS, Windows, MacOS và các dịch vụ đám mây,…

Ứng dụng rất hữu ích khi bạn muốn chuyển tất cả dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác một cách nhanh chóng, nó có thể tự động sao lưu ảnh và video trong nền như Google Photos.

#7. Piktures

  • Địa chỉ đăng ký: https://www.piktures.app/

dich-vu-luu-tru-anh-thay-the-cho-google-photos (7)

Piktures giống như là một thư viện ảnh mặc định trên điện thoại, nhưng nó còn có thêm chức năng truy cập và đồng bộ vào mục media trên các dịch vụ đám mây. Ứng dụng có sẵn trình chỉnh sửa ảnh, không gian bí mật để ẩn nội dung riêng tư,…

#8. Lời Kết

Vậy là mình đã giới thiệu xong cho các bạn một vài ứng dụng có thể thay thế Google Photos trong việc sao lưu hình ảnh và video rồi đấy.

Nhìn chung các ứng dụng trên thường tập trung vào một vào một vài đối tượng cụ thể chứ không bao quát được như Google Photos, bạn hãy cứ tìm hiểu xem nhu cầu của bản thân như thế nào để chọn lựa cho phù hợp nhé. Chúc bạn thực hiện thành công !

Tham khảo thêm:

CTV: Trương Quang Nhật – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop