Lữu trữ dữ liệu với 1TB dung lượng Free trên Baidu Cloud

Tuy không phải là một dịch vụ được sử dụng phổ biến bởi cộng đồng người dùng trên toàn thế giới, nhưng khi nhắc đến Baidu thì chắc các bạn cũng không lạ gì nữa đúng không.

Vì đây là một trong những trang web hàng đầu tại quốc gia đông dân nhất thế giới – Vâng, anh hàng xóm Trung Quốc, sát vách với chúng ta.

Internet ở Trung Quốc rất khác so với các nước trên thế giới, bạn sẽ không thấy người dân ở đây sử dụng những dịch vụ quen thuộc như Facebook, Google, Youtube nhiều. Đơn gì vì họ không được sử dụng 😀

luu-tru-tren-baidu-cloud (1)

Mà thay vào đó, họ đều có các trang web nội địa với chức năng tương tự, ví dụ như Baidu sẽ thay cho Google Search, Baidu Haokan thay Youtube, Weibo giống như Facebook/ Twiter, họ có Taobao thay cho Amazon, vân vân và mây mây.

Và một dịch vụ cũng của Baidu mà mình muốn giới thiệu đến cho các bạn trong bài viết này đó là Baidu Cloud Internaltional – Một dịch vụ lưu trữ dữ liệu với 1TB dung lượng miễn phí.

Vâng, và trong bài viết này thì mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để nhận 1TB dung lượng Free này nhé !

Đọc thêm:

#1. Baidu Cloud là gì? 

Baidu Cloud, Dubox hay cái tên đầy đủ là Baidu Cloud International, là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến tương tự như Google Drive, Microsoft OneDrive, Dropbox, Mega.nz …v.v…. nên chắc mình cũng không cần giới thiệu nhiều nữa nhỉ.

Baidu Cloud International là công ty con của tập đoàn POPIN Inc., mà đây lại là tên gọi khác của Baidu chi nhánh Nhật bản => Baidu Cloud là một dịch vụ của Baidu Nhật Bản.

Hiện nay dịch vụ này đã mở đăng ký trên toàn cầu. Tất cả người dùng đều sẽ nhận được 1TB dung lượng lưu trữ miễn phí và không giới hạn thời gian lưu trữ các tệp tin.

Bên cạnh đó, Baidu Cloud sở hữu một giao diện người dùng thân thiện, tuy miễn phí nhưng không hề có quảng cáo, đồng thời không giới hạn tốc độ Down/Upload của người dùng. Chắc là đang câu khách 🙂

Ngoài phiên bản web, nó cũng có luôn cả ứng dụng Dubox trên nền tảng Android/iOS, giúp bạn dễ dàng quản lý dữ liệu.

Và đúng nhừ International – Quốc tế trong tên của mình, Baidu Cloud International chỉ cho phép người dùng quốc tế đăng ký, còn người dùng trong nước (Trung Quốc) thì đã bị chặn truy cập.

luu-tru-tren-baidu-cloud (2)

#2. Cách đăng ký và sử dụng dịch vụ Dubox (Baidu Cloud)

+ Bước 1: Cách đăng ký dịch vụ này thì cũng rất đơn giản thôi, đầu tiên bạn mở một tab mới trong trình duyệt web mà bạn đang sử dụng và truy cập vào địa chỉ dubox.com để mở trang chủ của Dubox.

Với điện thoại thì bạn có thể mở trực tiếp ứng dụng Dubox hoặc truy cập vào web này đều được. Bạn có thể vào trang chủ của nó để tải app trên điện thoại nhé.

Giao diện của trang web sẽ tương tự như hình bên dưới, bạn có thể chọn đăng nhập trực tiếp bằng các tải khoản MXH như Facebook, Google và Apple ID cho tiện.

Cái đó thì dễ quá rồi, vậy nên mình chỉ hướng dẫn các bạn đăng ký tài khoản mới thôi. Click vào dòng Create an account để tiếp tục nhé !

luu-tru-tren-baidu-cloud (3)

+ Bước 2: Tại đây, bạn chỉ việc nhập các thông tin được Dubox yêu cầu như tên người dùng (Nickname), Email, mật khẩu và ngày tháng năm sinh => sau đó bấm vào nút Create an account để đăng ký một tài khoản người dùng mới.

Ngay sau đó bạn sẽ phải xác minh tài khoản vừa tạo thông qua đường dẫn gửi về email đăng ký.

luu-tru-tren-baidu-cloud (4)

+ Bước 3: Truy cập vào email của bạn, tìm trong hộp thư đến mail có tiêu đề [Dubox] Please confirm registration và mở thư này ra.

Nội dung cũng rất đơn giản y như cái trang chủ của nó vậy, giờ bạn chỉ việc click vào nút Verification email màu xanh như trong hình bên dưới và chờ một xíu để quá trình xác minh email hoàn tất thôi.

Vì link xác nhận này có thời hạn trong 2 tiếng nên nếu để quá thì tài khoản của bạn coi như chưa được đăng ký, phải thực hiện đăng ký lại từ đầu chứ không có nút Resend verification email đâu nha..

Nếu không tìm thấy mail xác nhận thì hãy tìm kỹ trong phần thư rác, thư Spam và thùng rác trước khi tiến hành đăng ký lại nha.

luu-tru-tren-baidu-cloud (5)

+ Bước 4: Xác minh thành công, giờ bạn đã có thể đăng nhập và sử dụng 1TB dung lượng miễn phí trên Baidu Cloud International rồi đó.

Như đã giới thiệu, Dubox sở hữu một giao diện người dùng rất trực quan, thân thiện và dễ sử dụng đối với tất cả mọi người.

#3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ Dubox (Baidu Cloud)

Các Tập tin mà bạn tải lên sẽ được tự động phân loại thành Picture, Document, Video, Music Other chứ không bắt bạn tự Upload vào từng thư mục đã được tạo sẵn như Mediafire hay Dropbox.

Mình thấy tính năng này thực sự rất hữu ích khi bạn phải làm việc với một số lượng lớn dữ liệu và rất mất thời gian phân loại thủ công.

luu-tru-tren-baidu-cloud (6)

Cách để UPLOAD dữ liệu lên Dubox cũng rất đơn giản, bạn có thể tạo một thư mục mới bằng cách bấm nút New Folder => rồi upload dữ liệu, hoặc bạn cũng có thể upload thẳng thư mục chứa dữ liệu lên luôn cũng được.

Nói chung là về khoản UPLOAD dữ liệu, mọi thứ đều rất ổn từ việc hỗ trợ tất cả những định dạng tập tin phổ biến cho đến không giới hạn tốc độ Up/Download của người dùng, chỉ trừ điểm yếu và có thể nói là chết người: Giới hạn 4GB dung lượng tập tin tải lên như bạn có thể thấy trong hình.

Thế nên mình nghĩ dịch vụ này phù hợp để lưu trữ ảnh, game, video và vài bộ phim nhẹ nhàng, chứ không lưu được những tập tin tầm vài chục GB được hoặc bạn phải chia file thành từng phần nhỏ.

luu-tru-tren-baidu-cloud (7)

Khi click chuột phải hoặc click chọn 1 tập tin bất kỳ, bạn vẫn sẽ có các lựa chọn và thao tác cơ bản xuất hiện gồm Chia sẻ, Xóa, Đổi TênCopy / Cut.

Vì dù sao Dubox vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm Open Beta như ở trang chủ có thông báo, vậy nên mới chỉ có những chức năng như trên thôi, hy vọng trong tương lại sẽ có thêm nhiều tính năng mới và hữu ích hơn.

Nếu bạn có ý kiến gì, bạn cũng có thể gửi Feedback và ý kiến đóng góp cho đội ngũ phát triển đến hòm mail dubox100@gmail.com – dịch vụ thì cũng OK mà cái mail thì hơi nghiệp dư 😛

luu-tru-tren-baidu-cloud (8)

Để mở xem một tập tin bất kỳ, bạn chỉ cần click chuột lên file đó là được. Tuy nhiên, Dubox mới chỉ hỗ trở mở và xem được một số định dạng ảnh và video phổ biến như AVI, MP4,… còn .docx, .txt, .html, .js,… thì không.

Ngoài ra, khi bạn xem video trên Dubox, tất cả các video mà bạn đã tải lên sẽ hiển thị ở danh sách trong phần Other videos, bất kể chúng nằm ở thư mục nào.

Bên cạnh đó, trình xem ảnh của dịch vụ này cũng khá thông minh và tiện lợi, còn tiện như thế nào thì bạn hãy tự trải nghiệm để biết nha !

luu-tru-tren-baidu-cloud (9)

Nếu không dùng để lưu trữ vì bị giới hạn dung lượng tải lên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng làm nơi chia sẻ file với mọi người.

Dubox hỗ trợ bạn tạo link chia sẻ tập tin dưới dạng Private link sharing – tức ai muốn truy cập link này đều phải có mật khẩu do bạn tạo ra.

Đầu tiên, bạn bấm vào nút Share, nó sẽ xuất hiện ở mọi nơi trên Dubox, để mở cửa sổ chia sẻ như hình bên dưới.

  • Đầu tiên là phần Validity period chính là thời hạn của link chia sẻ, mặc định là 7 ngày, bạn có thể chọn lại thành Permanent validity để link này không bao giờ hết hạn.
  • Tiếp theo, bạn có thể chia sẻ cho tối đa 5 người khác qua email bằng cách nhập từng mail vào ô trống ở mục Recipients => rồi bấm Share. Hoặc chia sẻ tập tin đó cho tất cả mọi người bằng cách bấm vào Create a link để tạo link chia sẻ.

luu-tru-tren-baidu-cloud (10)

  • Cuối cùng, Dubox sẽ tự động tạo link chia sẻ và mật khẩu để truy cập link này, giờ bạn có thể gửi link này cho những người bạn muốn chia sẻ và họ sẽ có thể tải được tập tin của bạn.

Chức năng Share này rất phù hợp cho những người có nhu cầu chia sẻ file và tự hủy link chia sẻ sau một thời gian giới hạn.

luu-tru-tren-baidu-cloud (11)

Khi một người truy cập vào link chia sẻ của bạn, họ sẽ có thể lựa chọn Lưu vào tài khoản Dubox của mình, Tải về hoặc báo cáo nội dung vi phạm điều khoản, pháp luật hoặc là mở xem trực tiếp đối với ảnh và video.

Bên cạnh đó, người có link cũng sẽ biết chính xác thời gian mà link này tồn tại là bao lâu, từ đó có thể tránh được việc mất link chia sẻ do hết hạn.

luu-tru-tren-baidu-cloud (12)

#4. Lời kết

Như vậy là mình đã vừa chia sẻ cũng như hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng dịch vụ lưu trữ Dubox của Baidu Cloud International rồi ha.

Nhìn chung đây một dịch vụ rất có tiềm năng phát triển, phù hợp để lưu trữ hình ảnh, video, game nhẹ và chia sẻ file…

Nhược điểm duy nhất là nó hạn chế dung lượng file khi UPLOAD lên mà thôi, mong là khi ra mắt chính thức điều này sẽ được cải thiện. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 4 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *