10 tiện ích giúp tăng hiệu quả học tập trên Google Chrome

Extension là tiện ích mở rộng của trình duyệt web, tùy vào vai trò và giá trị sử dụng mà mỗi tiện ích sẽ giúp cho người dùng duyệt web một cách hiệu quả hơn.

Với nhu cầu học tập trực tuyến ngày càng lớn của người dùng Internet thì việc chọn ra những ứng dụng, phần mềm , tiện ích mở rộng… để hỗ trợ cho việc học tập và làm việc là điều vô cùng cần thiết.

Vậy nên, trong bài viết này mình sẽ giới thiệu và chia sẻ đến bạn 12 tiện ích mở cực kỳ hữu ích trên Google Chrome và các trình duyệt sử dụng nhân Chrome (Cốc Cốc, Microsoft Edge..) giúp bạn học tập và làm việc được tốt hơn.

Mỗi tiện ích sẽ giúp bạn giải quyết một vấn đề nhất định trong quá trình học tập và làm việc, vậy nên bạn hãy đọc kỹ để chọn cho mình những extension phù hợp nhé.

Mình giới thiệu là một chuyện, bạn hãy chọn ra những tiện ích thực sự cần thiết để cài. Không nên cài đặt quá nhiều sẽ làm chậm máy hơn (nếu như cấu hình máy tính của bạn thấp, ít RAM)..

tien-ich-ho-tro-hoc-tap-tren-google-chrome
Tiện ích giúp tăng năng suất học tập trên Google Chrome

#1. Work Mode – Block ALL Social Media URL Block (Chặn Website)

Link cài đặt tiện ích tại đây !

Tiện ích này sẽ giúp bạn cai nghiện mạng xã hội (như Facebook, Instagram..). Khi kích hoạt tiện ích này lên, nó sẽ chặn tất cả các trang mạng xã hội và website giải trí.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tiện ích này để chặn theo từ khóa mà bạn tự thiết lập, việc duy nhất các bạn có thể làm bây giờ chỉ có học mà thôi. Khá là hữu ích nhé các bạn !

Tham khảo thêm bài viết liên quan:

#2. Just Read:(Chặn những thứ làm phiền đến việc đọc)

Link cài đặt tiện ích tại đây !

Tiện ích này khá thú vị khi bạn có thể loại bỏ các yếu tố gây phiền nhiễu trong quá trình đọc như kiểu trang, quảng cáo, cửa sổ bật lên và nhận xét trên website, thậm chí bạn còn có thể chỉnh sửa CSS của trang web để căn chỉnh tùy thích,…

#3. Dayboard: New Tab & Site Blocker (Tạo danh sách việc cần làm)

Link cài đặt tiện ích tại đây !

Nếu bạn hay quên, hay trong một ngày có quá nhiều công việc cần phải giải quyết thì tiện ích Dayboard sẽ rất phù hợp với bạn đấy. Nó sẽ giúp bạn tạo danh sách các việc cần làm rất nhanh chóng.

Mỗi ngày tiện ích này sẽ cho bạn 5 mục để thêm vào danh sách làm việc, điều này sẽ giúp bạn lọc ra những việc cần thiết và những việc không cần thiết trong ngày hôm đó để không phải lan man trong việc chọn cái gì để làm.

Ngoài ra, tiện ích này cũng có tính năng ngăn bạn truy cập các trang gây mất tập trung như Facebook, Twitter, Reddit và YouTube….

Đọc thêm:

#4. StayFocusd (Giới hạn thời gian duyệt web)

Link cài đặt tiện ích tại đây !

StayFocusd giúp bạn giới hạn thời gian dành cho một website, từ đấy có thể tăng tính hiệu quả trong việc học tập và giúp bạn biết được giới hạn thời gian còn lại là bao nhiêu, để từ đó đưa ra được kế hoạch sử dụng hợp lý.

#5. Noisli (Nghe âm thanh thư giãn và tập trung)

Link cài đặt tiện ích tại đây !

Khi xung quanh bạn có quá nhiều tiếng ồn, việc tập trung học tập cũng như làm việc là rất khó. Tiện ích Noisli sẽ giúp bạn tạo ra những âm thanh thư giãn để lấn át đi các tiếng ồn khó chịu đấy.

Giúp bạn có được sự tập trung cao độ hơn với những âm thanh do bạn chọn lựa và được cá nhân hóa theo sở thích của bạn.

Đọc thêm:

#6. Hypothesis – Web & PDF Annotation (Chú thích trên Web)

Link cài đặt tiện ích tại đây !

Nếu bạn thường xuyên tìm tài liệu trên web thì Hypothesis sẽ giúp bạn ghi chú lại những gì trên web và cả file PDF của riêng bạn để có thể đọc lại sau này, nó cũng giúp bạn chia sẻ cho một nhóm người hoặc công khai đều được.

Đọc thêm:

#7. Save to Pocket (Lưu lại nội dung Web)

Link cài đặt tiện ích tại đây !

Save to Pocket sẽ giúp bạn lưu lại các bài báo, hình ảnh, video và liên kết hữu ích. Sau khi lưu về, nội dung của bạn sẽ xuất hiện trên tất cả các thiết bị mà bạn đã đồng bộ tài khoản.

Tiện ích này có app dành cho cả Mobile nữa, vậy nên bạn có thể thực hiện đồng bộ và sử dụng dễ dàng. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng ứng dụng Pocket nếu chưa biết cách sử dụng !

#8. RescueTime for Chrome and Chrome OS (Xem thời gian sử dụng của tab)

Link cài đặt tiện ích tại đây !

Xem và thống kê thời gian bạn  dành cho từng tab trên trình duyệt web Google Chrome, Edge Chromium…

Việc này sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về thời gian mà bạn đã bỏ ra cho một TAB nào đó. Nếu bạn rời khỏi máy tính trong vài phút, RescueTime sẽ tự động xác định thời điểm bạn đi vắng và ngừng theo dõi. Vậy nên, việc theo dõi là khá chính xác !

#9. InsertLearning (Tạo câu hỏi và ghi chú cho giáo viên và học sinh)

  1. Link cài đặt tiện ích tại đây !

Tiện ích này rất phù hợp với giáo viên khi mà họ có thể thêm các câu hỏi và ghi chú trên bất kỳ website nào.

Và khi học sinh truy cập vào, học sinh có thể trả lời các câu hỏi sau khi đã tìm được một thông tin hữu ích trên web, extension này sẽ giúp nâng cao trải nghiệm học tập có tương tác.

#10. Grammar and Spell Checker — LanguageTool (Kiểm tra chính tả tiếng anh)

Link cài đặt tiện ích tại đây !

Là một extension kiểm tra lỗi chính tả hữu ích, Grammar and Spell Checker sẽ hỗ trợ bạn trong việc rèn luyện khả năng viết ngoại ngữ (tiếng anh,…) Ở thời điểm mình viết bài này thì thiện ích vẫn chưa hỗ trợ tiếng việt đâu nhé các bạn.

NOTE: Ngoài những tiện ích hỗ trợ việc học tập cho học sinh và sinh viên được tốt hơn thì trên kho tiện ích của Google còn vô số các tiện ích hay ho khác. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé: Tổng hợp 50+ tiện ích mở rộng hay nhất trên Google Chrome

#11. Lời Kết

Okay, vậy là mình đã giới thiệu đến các bạn 10 tiện ích mở rộng trên trình duyệt web để hỗ trợ cho việc học tập được hiện quả hơn rồi nhé.

Mỗi tiện ích đều sẽ giải quyết một vấn đề nhất định nào đó, bạn hãy chọn ra những tiện ích mà bạn thấy phù hợp nhất để cài đặt nhé. Chúc bạn chọn được extension phù hợp !

CTV: Trương Quang Nhật – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 3 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop