Trang chủ Thủ thuật máy tính Sửa lỗi không cài được Win “Cannot install windows on dynamic disk “

Sửa lỗi không cài được Win “Cannot install windows on dynamic disk “

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó... thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !
CHIA SẺ BÀI VIẾT LÊN:

Sửa lỗi không cài được Windows, khi cài Win thì xuất hiện thông báo lỗi như sau: ” Windows cannot be installed to this hard disk space. The partiton contains one or more Dynamic volume that are not suppord for install

Bạn có thể xem hình thông báo lỗi ở bên dưới đây. Thực ra lỗi này rất giống với lỗi không cài được Win do ổ cứng đang ở định dạng GPT mà mình đã hướng dẫn với các bạn trước đó, nhưng thay vì ổ cứng ở định dạng GPT thì ở đây định dạng ổ cứng lại là Dynamic.sua-loi-cannot-install-windows-on-dynamic-disk-1

Để khắc phục lỗi này thì bạn làm theo hướng dẫn sau đây:

Note: Bạn hãy thực hiện sao lưu dữ liệu ra nơi an toàn trước, vì sau khi thực hiện các lệnh này, toàn bộ dữ liệu sẽ bị xóa hết nhé.

+ Bước 1: Tới bước này bạn nhấn tổ hợp phím Shift + F10 để mở cửa sổ cmd (một số máy không được thì nhấn Shift + Fn + F10 nhé)

sua-loi-cannot-install-windows-on-dynamic-disk-2

+ Bước 2: Bạn hãy nhập các lệnh sau đây, bạn lưu ý là sau mỗi lệnh đều nhấn Enter để thực hiện nhé.

diskpart
list disk
select disk 0
clean
exit

sua-loi-cannot-install-windows-on-dynamic-disk-3

+ Bước 3: Bạn hãy nhấn vào nút Refresh để nó load mới lại.

sua-loi-cannot-install-windows-on-dynamic-disk-4

Okey, sau khi load xong thì bạn để ý ở cột Type sẽ biến mất định dạng Dynamic

sua-loi-cannot-install-windows-on-dynamic-disk-5

+ Bước 4: Tới đây thì dễ rồi, bạn hãy thực hiện cài Win như bình thường thôi 😀

sua-loi-cannot-install-windows-on-dynamic-disk-6

Nếu như bạn chưa biết cách cài Windows thì có thể tham khảo một số bài hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Lời kết

Rất đơn giản như vậy thôi, chỉ cần vài thao tác rất đơn giản là bạn đã có thể khắc phục thành công lỗi không cài được Win do ổ cứng đang ở định dạng Dynamic. Hi vọng thủ thuật nhỏ này sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Đánh giá bài viết!

Note: Nếu bạn thấy các thông tin là hữu ích thì hãy vô hiệu hóa Adblock để giúp chúng tôi DUY TRÌ website này nhé. Thank you !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Mình rất thích một câu nói của người Nhật đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn! Nếu như bạn đang cần sự trợ giúp thì hãy truy cập vào địa chỉ hoidaptinhoc.com để được hỗ trợ nhanh nhất từ cộng đồng Hỏi Đáp Tin Học nhé.


11 comments

  1. Ví dụ mình có nhiều ổ thì trước lúc ấn shift+f10 thì phải trỏ chuột vào ổ cần cài đúng không? Và làm như vậy thì các ổ còn lại có bị ảnh hưởng gì không?

  2. Chào anh,anh ơi blog mình có bài viết về hệ thống sever k?nếu anh có tài liệu chuẩn thì share em đường link k?thanks anh

  3. Chào bạn kiện! Theo ý mình thường thì cài cho khách mình vẫn để phân vùng cũ ổ C của khách nguyên, dùng hdboot tạo thêm một phân vùng mới k mất dữ liệu định dạng mbr hoặc gpt thực hiện ghost windows thì hay hơn sẽ hạn chế dc các lỗi phát sinh khi cài install windows, đến khi song khách ưng ý rồi mới xóa phân vùn ổ C cũ của khách vừa chánh việc phát sinh ngoài ý muốn sau này vẫn về dc windows cũ của khách mà làm lại đảm bảo hơn?

    • Làm như vậy cũng được nhưng hơi mất thời gian một chút. Mình thì hay làm luôn, vì thực ra nó cũng rất ít khi bị lỗi khi cài. Nếu mà lỗi thì mình vẫn có thể vào mini windows để copy dữ liệu ra ngoài mà.


Một vài lưu ý trước khi comment :
Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Bạn có thể sử dụng tool upload ảnh nhanh nếu đang có nhu cầu ắp ảnh nhé !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn hãy vui lòng thực hiện phép tính bên dưới nhé, cám ơn! (^_^)