Trang chủ Thủ thuật máy tính Hướng dẫn nâng cấp lên Windows 10 bản mới nhất, Update Win !

Hướng dẫn nâng cấp lên Windows 10 bản mới nhất, Update Win !

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog... thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !

Sau khi mình xuất bản bài viết “Windows 10 Anniversary đã thay đổi và cải tiến những gì ?” thì đã có rất nhiều bạn comment và gửi email về cho mình với nội dung là làm thế nào để có thể nâng cấp lên phiên bản Windows 10 mới nhất một cách an toàn và nhanh chóng nhất.


Vâng ! thực sự là qua một vài câu hướng dẫn thôi thì đúng là sẽ gây khó khăn cho những newber mới vọc vạch về máy tính thật, chính vì vậy mà mình đã quyết định viết một bài hướng dẫn thật chi tiết cho các bạn để có thể giải quyết được vấn đề này.

Những bạn nào mà đang gặp khó khăn trong quá trình nâng cấp thì hãy tham khảo bài viết này của mình, đảm bảo thành công 100 % 😀

Thực ra có rất nhiều cách giúp bạn có thể nâng cấp lên Windows 10 phiên bản mới nhất thành công 100%, tuy nhiên trong khuân khổ bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn những cách đơn giản và hiệu quả nhất mà bạn nên dùng.

Nâng cấp Windows 10 lên phiên bản mới nhất

Trong bài hướng dẫn này mình sẽ chia sẻ với các bạn 6 cách để nâng cấp từ Windows 7, 8 , 8.1 và Windows 10 lên phiên bản Windows 10 mới nhất. Các bạn có thể đọc qua một lượt rồi thấy cách nào phù hợp với bạn thì làm theo nhé !

1/ Nâng cấp thông qua tính năng Windows Update có trong Windows

Đây là cách truyền thống có từ thời Windows XP, bạn có thể sử dụng tính năng Windows Update được tích hợp sẵn trên Windows để làm việc này một cách đơn giản.

Nếu là các cập nhật nhỏ thì bạn nên nâng cấp theo cách này, vì nó khá là an toàn và không mất nhiều thao tác.

Thực hiện:

Note: Yêu cầu máy tính cần có kết nối internet nhé.

+ Bước 1: Nhấn vào nút Start => chọn Settings => một cửa sổ hiện ra bạn hãy chọn là Update & security.

nang-cap-len-windows-10-anniversary-0

+ Bước 2: Cửa sổ mới hiện ra, bạn hay chọn Windows Update và nhấn vào Check for updates để Windows tìm bản update mới nhất.

nang-cap-len-windows-10-anniversary-1

+ Bước 3: Đợi….. Vâng, công việc của bạn chỉ đơn giản thế thôi, còn lại cứ để hệ điều hành lo liệu nốt 😀

Windows sẽ tải bản Update và tự động cài đặt vào máy tính cho bạn. Tuy nhiên, nhược điểm của cách làm này là khá mất thời gian vì tốc độ tải về chậm. Tuy nhiên, đây vẫn là một cách hay.

nang-cap-len-windows-10-anniversary-2

2/ Nâng cấp Win 10 bằng công cụ Media Creation Tool

Một vài trường hợp xấu số đó là máy tính không thể tìm thấy bản cập nhật thông qua cửa sổ Windows Update thì bạn có thể sử dụng cách này để nâng cấp một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Thực hiện:

+ Bước 1: Trước tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ này hoặc địa chỉ này.

+ Bước 2: Sau khi bạn đã tải về công cụ Media Creation Tool của Microsoft thì bạn hãy nhấn chuột phải vào và chọn Run as administrator để chạy dưới quyền quản trị.

Lúc này bạn hãy nhấn vào Upgrade this PC now => nhấn Next để bắt đầu thực hiện việc nâng cấp.

Note: Ngoài ra, bạn có thể chọn Create installation media for another PC để tạo một chiếc USB cài win hoặc là ghi đĩa CD. Nếu bạn sử dụng tính năng này thì có thể tham khảo thêm bài viết này.

nang-cap-len-windows-10-anniversary-4

+ Bước 3: Nhấn vào Accept để đồng ý điều khoản.

nang-cap-len-windows-10-anniversary-5

Vâng ! tại cửa sổ tiếp theo bạn hãy nhấn vào nút Install để bắt đầu cài đặt.

Nhưng ở cửa sổ này bạn cần lưu ý là phải hiển thị 2 dòng tích như hình bên dưới nhé, dòng “ Install Windows 10 Pro ” và ” Keep personal files and apps ” đó.

nang-cap-len-windows-10-anniversary-6

Vâng, giờ thì bạn cứ ngồi đợi thôi. Tranh thủ ra làm cốc càfê cho đỡ khô mồm 🙂 À quên, sau khi nâng cấp thành công thì bạn hãy làm theo bài viết này để làm sạch hệ điều hành Windows 10 sau khi nâng cấp nhé.

3/ Nâng cấp Win 10 lên Version nhất bằng công cụ Windows 10 Update Assistant

Cách này cũng vô cùng đơn giản thôi, bạn hãy làm lần lượt theo hướng dẫn như sau:

Thực hiện:

+ Bước 1: Trước tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ này. => sau đó nhấn vào nút Update Now như hình bên dưới.

nang-cap-win-10-len-version-moi-nhat

+ Bước 2: Lúc này sẽ có một file được tải về => sau khi tải về xong bạn hãy nháp đúp chuột vào file đó để bắt đầu chạy file nâng cấp.

Một cửa sổ mới hiện ra, bạn nhấn vào nút Update Now để bắt đầu quá trình nâng cấp.

nang-cap-win-10-len-version-moi-nhat-1

+ Bước 3: Ở cửa sổ tiếp theo thì Windows 10 Update Assistant bắt đầu kiểm tra phiên bản Windows hiện tại trên máy tính của bạn. Và quá trình nâng cấp sẽ bắt đầu, bạn hãy đợi cho đến khi hoàn tất nhé.

nang-cap-len-windows-10-1067-1

+ Bước 4: Okey, sau khi nâng cấp xong thì hệ điều hành sẽ yêu cầu khởi động lại máy tính để hoàn tất, bạn hãy nhấn vào Restart now để thực hiện ngay.

nang-cap-len-windows-10-1067-2

Cửa sổ thông báo việc Nâng cấp thành công.

nang-cap-len-windows-10-1067-3

+ Bước 5: Vâng, sau khi vào Windows 10 thì bạn có thể kiểm tra lại phiên bản Win hiện tại đã được nâng cấp lên chưa bằng cách mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập lệnh winver để xem thông tin nhé.

<Đây là hình ảnh từ phiên bản cũ lần trước, mình ngại chụp lại nên vẫn giữ nguyên nhé>

nang-cap-len-windows-10-1067-4

Note: Các bạn lưu ý một điều là trong quá trình nâng cấp mà bị màn hình đen thì bạn hãy nhấn nhanh tổ hợp phím Windows + E để hiển thị lại màn hình. Cách này sẽ tránh được lỗi màn hình đen sau khi nâng cấp lên bản 1607 đó. Nhớ nhé các bạn !

4/ Nâng cấp thông qua gói cài đặt Windows 10

Cách này cũng rất đơn giản thôi, bạn làm lần lượt theo các bước hướng dẫn sau đây.

+ Bước 1: Tải về bản Windows 10 mà bạn muốn nâng cấp lên, bạn có thể vào đây để tải về bản nguyên gốc nhé !

+ Bước 2: Bạn hãy Mount file ra ổ đĩa ảo, nếu như bạn đang sử dụng Windows 8, 8.1 hoặc là Windows 10 thì bạn chỉ cần nháy đúp chuột vào file iso (bộ cài windows) là xong.

Còn nếu như bạn đang sử dụng Windows 7 thì hãy cài phần mềm UltraISO để tạo ổ đĩa ảo và Mount file ra ổ đĩa ảo nhé. Dưới đây là các file của bộ cài Windows đã được Mount ra ổ đĩa ảo.

nang-cap-len-windows-10-1

+ Bước 3: Chạy file Setup.exe bằng cách nháy đúp chuột hoặc là nhấn chuột phải và chọn Run as administrator.

Lúc này sẽ có 2 lựa chọn cho bạn như hình bên dưới. Bạn hãy chọn mục Not right now nếu được hỏi có nhận bản cập nhật quan trọng không. Lựa chọn này sẽ giúp quá trình nâng cấp lên Windows 10 bản mới nhất diễn ra được nhanh hơn.

Nhấn Next để tiếp tục.

nang-cap-len-windows-10-2

Ở cửa sổ tiếp theo bạn hãy chọn Accept để đồng ý.

+ Bước 4: Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 10 thì sẽ có các lựa chọn mặc định như hình bên dưới, bạn hãy nhấn vào dòng Change what to keep để có thêm lựa chọn.

nang-cap-len-windows-10-3

+ Bước 5: Bước này là bước quan trọng  nhất, chính vì thế bạn hãy lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của bạn nhé.

 • Keep personal file and apps: Nếu bạn tích vào dòng này thì sẽ giữ nguyên vẹn hệ điều hành Windows cũ sau khi nâng cấp.
 • Keep personal file only: Lựa chọn này chỉ giữ lại file cá nhân. Các ứng dụng đã cài đặt và thiết lập sẽ bị xóa hết.
 • Nothing: Lựa chọn này sẽ xóa sạch hệ điều hành Windows cũ, như là bạn cài Windows mới vậy. Có nghĩa là toàn bộ ổ C (ổ chứa hệ điều hành cũ sẽ bị xóa hết) và cài đè bản Win mới lên.

=> Bạn hãy lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của bạn nhé => sau đó nhấn Next.

nang-cap-len-windows-10-4

Okey, giờ thì bạn hãy đợi cho nó chạy thôi, thiết lập thêm 1 số bước trong quá trình install nữa là xong. Hoặc nếu không thì cứ nhấn Accept, Next, Next là xong thôi.

Hoặc nếu muốn thiết lập cụ thể hơn thì bạn có thể xem theo hướng dẫn chi tiết trong bài hướng dẫn cài Windows 10 này nhé.

5/ Cập nhật thông qua các gói Update thủ công

Cách này cũng rất hay, thay vì cập nhật bằng tính năng Windows Update có trên hệ điều hành Windows thì bạn có thể sử dụng cách này để thay thế. Bởi vì tốc độ Update thông qua tính năng update có sẵn trên windows là rất chậm, chính vì thế, để tiết kiệm thời gian thì bạn có thể làm theo hướng dẫn này.

Thực hiện:

+ Bước 1: Kiểm tra xem Windows bạn đang ở Version nào, để có thể xác định được bản vá cần tải về. Bạn hãy mở hộp thoại run (Windows + R) => nhập vào lệnh winver => sẽ xuất hiện thông tin như hình bên dưới.

huong-dan-nang-cap-windows-1

+ Bước 2: Truy cập vào đường link này => xuất hiện các bản vá ở bên trái.

Bạn hãy cài đặt các bản vá mới hơn bằng cách nhấn vào bản vá mà bạn muốn cập nhật (nội dung của bản vá thì bạn có thể xem ở khung bên phải, google dịch nếu không hiểu nhé :D) => sau đó nhấn chọn Microsoft Windows Catalog để lấy link download bản cập nhật.

huong-dan-nang-cap-windows-2

+ Bước 3: Okey, tại đây sẽ có link download của bản cập nhật, bạn hãy tải bản cập nhật tương ứng với phiên bản Windows mà bạn đang sử dụng (32bit hoặc 64bit) => nháy đúp chuột vào phải vừa tải về để cài đặt => cuối cùng bạn hãy Restart lại máy tính sau khi quá trình cài đặt kết thúc là xong.

huong-dan-nang-cap-windows-3

Done !

Tips: Ngoài ra, nếu như bạn không có nhiều kinh nghiệm về máy tính thì bạn có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ update windows để làm việc này một cách đơn giản, mình cũng đã có bài hướng dẫn rồi. Nếu quan tâm bạn có thể làm theo hướng dẫn trong bài viết này nhé.

Lời kết


Trên đây là 5 cách đơn giản nhất để cập nhật, nâng cấp Windows 10 lên bản mới nhất thành công 100% mà mình biết tới. Trong đó mình thấy cách 3 và cách 4 là nhanh nhất và mình khuyến khích các bạn hãy thực hiện theo 2 cách này trước nhé.

Nếu như bạn còn biết cách này khác nhanh hơn thì hãy chia sẻ cho mọi người nữa nha. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

À quên, nếu như bạn mới tìm hiểu về Windows 10 thì hãy tham khảo thêm Serie cách sử dụng Windows 10 toàn tập của mình nhé !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.


56 comments

 1. ♡ Đã có: 38 BL Hưng

  Có mất dữ liệu ko admin ??

 2. Nâng cấp thì không bị mất dữ liệu nhé bạn, nhưng tốt nhất nên copy các dữ liệu quan trọng ở ngoài màn hình Desktop (nếu có) sang các ổ khác cho chắc ăn. Đề phòng bị lỗi trong quá trình nâng cấp nữa.

  • ♡ Đã có: 1 BL Hưng

   Cảm ơn admin em update thành công rồi bản này chất qá
   Thanks admin đã giúp

   • ♡ Đã có: 10769 BL Kiên Nguyễn Blog

    Dùng sướng hơn hẳn so với bản Win 10 cũ đúng không 😀

    • ♡ Đã có: 38 BL Hưng

     đúng òi admin 😀

    • ♡ Đã có: 38 BL Hưng

     Mà admin ơi sao cái màn hình đăng nhập không giống bản Pro nó màu xanh không giống mặc định của windows mong admin giúp?

     • ♡ Đã có: 10769 BL Kiên Nguyễn Blog

      Vậy nó ra màu gì bạn ? Bạn có thể đổi được một cách dễ dàng mà 😀

     • ♡ Đã có: 1 BL Hưng

      Nó ra màu xanh màu em chọn cho máy tính

     • ♡ Đã có: 104 BL Nguyễn Xuân Long

      à màn hình lock screen đi kèm luôn màn hình đăng nhập

      công tắc ở đây nhé https://drive.google.com/open?id=0Bw0jtRPSY-KeclZaRkpQa0ttMTA

     • ♡ Đã có: 10769 BL Kiên Nguyễn Blog

      Hỗ trợ giúp mình vụ này nhé, giờ mình đang dùng máy win 8 nên không tiện test lắm 🙂

    • ♡ Đã có: 104 BL Nguyễn Xuân Long

     Bản này có chất lượng lắm. mọi thứ đều tốt

     • ♡ Đã có: 104 BL Nguyễn Xuân Long

      anh ơi trong bài viết https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/phat-wifi-tren-windows-10-anniversary.html

      làm sao anh test phát wifi tren win10 được trong khi anh đang dùng win 8.1?

     • ♡ Đã có: 10769 BL Kiên Nguyễn Blog

      Đó là trên Windows 10 mà bạn, đâu phải windows 8.1 đâu 😀

 3. ♡ Đã có: 104 BL Nguyễn Xuân Long

  Anh ơi cách tải gói cập nhật là tải gói và cài offline đúng không anh. Nếu cài offline thì dung lượng bao nhiêu?

  • ♡ Đã có: 10769 BL Kiên Nguyễn Blog

   Mấy cách trên là toàn tự động hết, bạn làm theo cách số 2 hoặc số 4 như bài hướng dẫn bên trên cho nhanh nhé.

   • ♡ Đã có: 104 BL Nguyễn Xuân Long

    anh ơi hôm qua em dùng usb boot ( cách tải bộ cài trong bài hd https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/tai-file-windows-7-8-8-1-10-truc-tiep-tu-microsoft.html ) tạo và cũng update lên windows 10 anniversary. Tuy nhiên thời gian update hơi lâu. nhưng cũng thành công đó :). Anh có thể thử 🙂

 4. phải nói bản mới dùng chất hơn thật

 5. ♡ Đã có: 5 BL yếm

  hay lắm ad ơi, cảm ơn ad về những bài viết hữu ích này, chúc ad sức khoẻ học tập tốt!

 6. ♡ Đã có: 39 BL Phương

  Mình đang hối hận vì lỡ lên win 10 đây, biết vậy để win 8

  • ♡ Đã có: 10769 BL Kiên Nguyễn Blog

   Lý do bạn hối hận là gì ? Chậm, ko biết dùng… hay vì lý do gì vậy ?

 7. ♡ Đã có: 1 BL Quang Huy

  http://i.imgur.com/vCcafVo.png
  http://i.imgur.com/Ru50Ii7.png
  A kiến giúp em với. E đã thử đủ mọi cách mà không tài nào lên windows 10 được. A có cách nào làm được chỉ em với. E cảm ơn rất nhiều!

  • ♡ Đã có: 10769 BL Kiên Nguyễn Blog

   Bạn phải truy cập vào tài khoản Admin thì mới có quyền nâng cấp lên Windows 10 nhé. Bạn nhấn tổ hợp phím Windows+ L và chọn user admin của máy tính.
   Nếu như bạn không biết mật khẩu của tài khoản administrator hoặc tk admin chưa được kích hoạt thì bạn hãy đọc bài viết này: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/pha-password-administrator-win-xp-va-win-7.html

 8. ♡ Đã có: 1 BL trúc

  Cập nhật lên rồi mà giờ vào store tải không được nữa, có ai chỉ em khắc phục với ?

  • ♡ Đã có: 10769 BL Kiên Nguyễn Blog

   Bạn tìm trên mạng cách khắc phục hoặc là đợi bài hướng dẫn của mình nhé.

 9. ♡ Đã có: 2 BL Đàm Phi Hải

  Cho em hỏi làm sao để biết mình đang sử dụng Win 10 hay Win 10 Anniversary

  • ♡ Đã có: 10769 BL Kiên Nguyễn Blog

   Mở hộp thoại run (Windows + R) => nhập vào winver => nhấn Enter => nếu là Windows 10 Build 1607 thì có nghĩa là Windows 10 Anniversary

 10. ♡ Đã có: 4 BL Hưng

  Anh ơi cho em hỏi nếu máy em là windows 10 home thì cách 4 nó có tích dòng Install Windows 10 Pro không anh mong anh trả lời cmt sớm nhất có thể

  • ♡ Đã có: 10769 BL Kiên Nguyễn Blog

   BẢn win nào thì nó sẽ tự động nhận dạng và nâng cấp đúng với phiên bản hiện tại nhé. không có chuyện win 10 home mà nâng cấp lên win 10 pro như vậy đâu bạn 😀

 11. ♡ Đã có: 4 BL Hưng

  Em cảm ơn anh nhá em nâng cấp được rồi. Tuyệt vời ông mặt trời

 12. ♡ Đã có: 1 BL Đạt

  khi đang ở win 7 thì chơi CF,CS rất mượt mà nâng câp lên win 10 thì lag kinh khủng,do ko cấu hình ko tương thích hay sao???

  • ♡ Đã có: 10769 BL Kiên Nguyễn Blog

   Nếu mà để chơi game thì có lẽ Windows 10 thua xa Win 7 rồi 😀

 13. ♡ Đã có: 1 BL thanh

  chào bạn mình đang dùng win 10 pro crack, máy mình tích hợp sẵn win 10 home bản quyền , có cách nào trở về win 10 home bản quyền mà ko phải cài lại win ko ạ? cảm ơn bạn.

  • ♡ Đã có: 10769 BL Kiên Nguyễn Blog

   Còn tùy thuộc xem máy tính bạn còn phân vùng Recovery hay không, nhưng khả năng nếu như bạn đã cài win khác vào rồi thì bị mất phân vùng này rồi.
   Bạn thử nhấn chuột phải vào This PC => Manage => Disk Managemet xem còn phân vùng Recovery hay không nhé.

 14. ♡ Đã có: 50 BL Hiền

  Chào KIÊN , Win 10 home , vô thấy 1703 là ko fải win 10 Anniversary : vẫn chưa hoàn thiện ,vẫn nên để update ? Thanks.

 15. ♡ Đã có: 3 BL san

  Xin hỏi: theo hướng dẫn của bạn thì cách 1, 2 và 3 là nâng cấp win 10 lên phiên bản mới còn các cách còn lại là cập nhật bản vá lối của phiên bản đang sử dụng?

  • ♡ Đã có: 10769 BL Kiên Nguyễn Blog

   Tất cả các cách đều nâng cấp lên phiên bản windows mới nhất nhé bạn.
   Cách số 2,3,4,5 là dành cho các bản cập nhật lớn hoặc là bạn muốn nâng cấp từ windows 7, 8… lên win 10.
   Còn nếu như trong trường hợp windows của bạn đang ở gần phiên bản mới nhất rồi thì nên sử dụng cách số 1 cho đơn giản.

 16. ♡ Đã có: 3 BL san

  Laptop mình đang ở win 10 pro 1511 có thể dùng cách nào để nâng cấp lên 1703 được kgoong? Cám ơn.

  • ♡ Đã có: 10769 BL Kiên Nguyễn Blog

   Nếu không rành lắm thì bạn sử dụng luôn cách 1 nhé. Hơi lâu 1 chút nhưng được cái đơn giản, dễ làm.

 17. ♡ Đã có: 1 BL phat

  có phải nhập lại active key ko ad

 18. ♡ Đã có: 2 BL Việt

  anh ơi win cua em chưa activate vì không có license, em tìm bài viết kích hoạt win 10 bản quyền mà không thấy ??

  • ♡ Đã có: 10769 BL Kiên Nguyễn Blog

   Trên blog của mình không viết bài hướng dẫn bẻ khóa bất kỳ phần mềm nào đâu bạn. Sr vì vấn đề bản quyền nên mình không có những bài hướng dẫn dạng này. Bạn tìm trên mạng có rất nhiều trang hướng dẫn nhé.

 19. ♡ Đã có: 4 BL Hưng

  page hiện chưa khai thác nhiều về chủ đề active windows. Nhưng bạn có thể search google về việc active windows by phone. Có 1 group kích hoạt windows và office trên facebook cũng khá nhiệt tình. Nhưng bạn phải đọc kỹ hướng dẫn active windows by phone + 1 chút tiếng Anh. Bỏ thời gian ra vọc vạch tí cũng vui mà. Thử đi nhé

 20. ♡ Đã có: 2 BL Huy

  Hình như sau khi nâng cấp lên bản 1709, mình ko cài được thêm ổ đĩa ảo cho UltraIso (mình đang dùng 9.7.0.3476). Có ai bị như mình ko?

  • ♡ Đã có: 10769 BL Kiên Nguyễn Blog

   Bạn thử gỡ Ultraiso ra và cài lại xem có được không nhé. Mình chưa thử nên ko biết chính xác thế nào


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *