Tắt tính năng tự mở lại ứng dụng sau khi khởi động lại Win 10/11

Trên hệ điều hành Windows 10/11, Microsoft đã trang bị một tính năng giúp khởi động lại những ứng dụng bạn đang mở khi máy tính tắt hoặc khởi động lại, sau khi khởi động lại máy hoặc cập nhật hệ thống.

Tính năng này sẽ gây giật, lag Windows bởi vì có nhiều chương trình khởi động lên cùng một lúc, đặc biệt là đối với những máy cấu hình thấp, ít RAM và sử dụng ổ cứng HDD.

Và rất nhiều phần mềm hỗ trợ tính năng này, tiêu biểu như là Word, Excel, Chrome, Firefox,… Vâng, nếu bạn thấy nó quá khó chịu thì bạn hoàn toàn có thể tắt nó đi để giảm lag hệ thống.

Cách tắt tính năng tự động mở lại ứng dụng sau khi khởi động lại Windows 10/11

Tính năng này cho phép Windows khôi phục lại các ứng dụng đã được đăng ký với Windows Restart Manager, các phần mềm hỗ trợ thì mình vừa có nêu ở phía trên rồi.

Đây chính là lí do vì sao mà khi bạn kiểm tra nhiều ứng dụng không nằm trong danh sách ứng dụng Start-up (Mở Task Manager =>  tab Startup) nhưng vẫn tự động mở.

tat-tinh-nang-tu-mo-lai-ung-dung-sau-khi-khoi-dong-lai-win-10 (1)

Để tắt được tính năng này thì cũng rất đơn giản thôi, cách thực hiện như sau:

Thực hiện:

+ Bước 1 : Mở cài đặt đăng nhập bằng cách mở Menu Start => bấm biểu tượng Settings => chọn Account => và chọn Sign-in Options.

Truy cập nhanh vào phần Sign-in options: Mở Sign-in options

Xem thêm cách mở khác

Ngoài ra bạn cũng có thể mở nhanh cài đặt sử dụng tổ hợp Windows + I => rồi sử dụng ô Search để tìm Sign-in options cũng được.

Cách khác nhanh hơn đó là mở hộp thoại RUN ( Windows + phím R) => nhập lệnh ms-settings:signinoptions và bấm OK để mở cài đặt.

tat-tinh-nang-tu-mo-lai-ung-dung-sau-khi-khoi-dong-lai-win-10 (3)

tat-tinh-nang-tu-mo-lai-ung-dung-sau-khi-khoi-dong-lai-win-10 (2)

+ Bước 2 : Trong cửa sổ Sign-in Options, bạn kéo xuống tìm Use my sign-in info to automatically to finish setting up my device and reopen my apps after an update or restart

=> Bạn chuyển công tắc từ ON về OFF để tắt nó đi. Sau đó đóng cài đặt là xong rồi.

tat-tinh-nang-tu-mo-lai-ung-dung-sau-khi-khoi-dong-lai-win-10 (4)

+ Bước 3: Vậy là từ nay không có ứng dụng nào còn có thể khởi động tự động mà không có sự cho phép của chính bạn hoặc người sử dụng lúc đó khi họ truy cập vào Windows 10.

Mình thấy tính năng này khá hữu ích, đặc biệt là với những thằng như mình.

Mình nói phù hợp với mình là bởi trong quá trình sử dụng thì mình mở rất nhiều ứng dụng cùng lúc – Word, Camtasia Studio, SnagIT, Firefox và Chrome cùng một lúc – mà laptop của mình thì cũng đã cũ rồi, ram ít nên thường xuyên xảy ra tình trạng treo máy.

NOTE:
Ngoài ra, để tắt triệt để tính năng tự động khởi động lại ứng dụng trên Windows 10/11 thì bạn hãy tham khảo thêm cách trong bài hướng dẫn này nhé, cách này rất hay đó, và đảm bảo hiệu quả 100% nha:

Ngăn chặn Windows 10 tự động mở lại ứng dụng khi Restart

Hiện tại mình đã mở cửa Blog Chia Sẻ Kiến Thức Store ! – bán phần mềm trả phí với mức giá siêu rẻ – chỉ từ 180.000đ (bản quyền vĩnh viễn Windows 10/11, Office 365, 2021, 2016… và nhiều phần mềm bản quyền khác). Bảo hành full thời gian sử dụng nhé !

Lời kết

Oke, bên trên là bài hướng dẫn cách tắt tính năng tự khởi động lại ứng dụng trên Windows 10/11.

Cái này mình thấy nó cũng chẳng quan trọng gì mấy nếu như bạn đang sử dụng máy có cấu hình cao, thuộc dạng tầm trung đến Hign-End Laptop/ PC thì cũng chẳng cần quan tâm làm gì. Chúc các bạn thành công !

Đọc thêm:

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com
Edit by Kiên Nguyễn

Bài viết đạt: 4.9/5 sao - (Có 12 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

4 comments

  1. Cảm ơn bạn, trước tìm mãi mà không tắt được,


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop