Kiểm tra xem Macbook Pro có bị cấm mang lên máy bay không

Vâng! Như các bạn đã biết thì theo thông cáo mới nhất được phát đi từ Apple từ giữa tháng 6 năm 2019, đó là:

“Một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017 đã gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, Model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015.”

Cho đến hiện tại thì Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ những khách hàng đang sử dụng những máy tính bị ảnh hưởng vì sự cố hi hữu này.

Và cũng từ thông cáo được phát đi từ Apple ở trên thì Cục Hàng không Việt Nam đã chính thức ban hành chỉ thị cấm mang máy tính xách tay Macbook Pro 15 inch sản xuất và tiêu thụ từ tháng 9/2015 – tháng 2/2017 lên máy bay.

Tất cả các hành khách khi qua cửa an ninh của sân bay đều sẽ bị kiểm tra rất nghiêm ngặt. Những hành khách cố tình làm trái quy định trên có thể bị từ chối vận chuyển và sẽ bị xử phạt theo quy định.

Đây là 1 tin không hề vui với chúng ta phải không nào các bạn !

Đặc biệt là với các bạn đang sử dụng những máy tính đang nằm trong diện thu hồi. Thật sự không may nếu như máy tính của bạn đang nằm trong diện thu hồi thì mình chắc chắn rằng điều này sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và công việc của chúng ta.

Ví dụ như bạn đang chuẩn bị đi công tác và bạn cần phải sử dụng chiếc Macbook của mình để phục vụ cho công việc chẳng hạn…

Vì vậy trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách để kiểm tra chiếc Macbook của mình có thật sự đang nằm trong diện thu hồi hay không để từ đó cho các bạn có kế hoạch để chuẩn bị trước cho công việc cũng như có kế hoạch thay thế pin sớm nhất nhằm đảm bảo an toàn cho các bạn khi sử dụng, tránh gặp phải những sự cố đáng tiếc không may xảy ra.

Làm thế nào để kiểm tra máy Macbook có nằm trong diện bị cấm mang lên máy bay không?

Okay! Chúng ta cùng nhau kiểm tra ngay nhé các bạn…

+ Bước 1: Đầu tiên là bạn cần phải biết được Serial Number của chiếc Macbook mà bạn đang sử dụng trước đã. Để biết được số Serial của Macbook thì cũng rất đơn giản thôi, bạn làm như sau:

Thực hiện: Bạn nhấn chọn vào biểu tượng quả táo trên màn hình Desktop => và chọn About This Mac.

kiem-tra-macbook-co-duoc-mang-len-may-bay-khong (1)

Sẽ có số Serial cụ thể được hiện ra như sau.

kiem-tra-macbook-co-duoc-mang-len-may-bay-khong (3)

+ Bước 2: Bạn truy cập vào địa chỉ trang chủ hỗ trợ của Apple tại đây để tiến hành kiểm tra. Bây giờ thì bạn hãy copy Serial Number => và dán vào khung => sau đó nhấn vào nút Gửi.

kiem-tra-macbook-co-duoc-mang-len-may-bay-khong (2)

+ Bước 3: Xem kết quả.

Ngay lập tức sẽ có kết quả hiện ra cho bạn. Nếu như kết quả hiện ra như hình dưới thì rất may mắn chiếc laptop của bạn vẫn đang rất an toàn và chúng ta sẽ rất yên tâm và có thể được phép mang chúng lên máy bay.

Hoặc nếu như kết quả hiện ra là Laptop của bạn cần được thu hồi thì các bạn cần mang gấp chúng ta đến các nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền, các cửa hàng bán lẻ của Apple hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple để được hướng dẫn thay thế hoàn toàn miễn phí nhé các bạn.

kiem-tra-macbook-co-duoc-mang-len-may-bay-khong (4)

Lời Kết

Ok, như vậy là hôm nay mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách để kiểm tra máy Macbook có nằm trong diện thu hồi và bị cấm mang lên máy bay hay không rồi nha.

Bài viết này vô cùng quan trọng và phải cần được chia sẻ khắp nơi để cho tất cả mọi người cùng biết nhé các bạn. Như mình đã nói ở trên thì tất cả điều này có thể ảnh hưởng rất nhiều đến công việc cũng như cuộc sống của các bạn nếu như không may bạn đang gặp phải.

Đọc xong thì các bạn hãy tiến hành kiểm tra ngay lập tức đi nhé. Hi vọng Laptop của bạn sẽ không nằm trong số đen đó 😀

Chúc các bạn luôn may mắn và thành công !

CTV: Phan Minh Sang – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Có 1 bình luận

  1. Đơn giản là mac dễ bị cháy nổi hơn các thiết bị khác chăng :3


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop