Cách lên đồ Ngộ Không đi rừng như thế nào cho hiệu quả?

Ngày hôm nay mình sẽ phân tích về một trong những vị tướng sốc sát thương mạnh nhất Liên Quân. Đó chính là tướng Ngộ Không, nhiều người hay gọi tếu với nhau là ngộ khỉ.

Nếu bạn đang tập chơi vị tướng này hãy tham khảo bài phân tích sau. Cùng tìm hiểu xem cách lên đồ ngộ không đi rừng và cách chơi như thế nào nhé.

cach-len-do-ngo-khong-di-rung (1)
Cách lên đồ ngộ không đi rừng hiệu quả như thế nào?

Chắc chắn những chia sẻ này của mình sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi chơi Ngộ Không. Cùng bắt đầu nhé !

Đọc thêm:

I. Phân tích điểm mạnh và điểm yếu ngộ không đi rừng

Ngộ Không là sát thủ sốc dame đứng đầu trong game Liên Quân Mobile. Vị tướng này cực kỳ mạnh, tuy nhiên nó cũng có một số điểm yếu. Mình sẽ phân tích điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này như sau:

#1. Điểm mạnh của Ngộ Không

  • Sốc sát thương khủng khiếp.
  • Chiêu thức áp sát kẻ địch dễ dàng.
  • Dễ chơi.
cach-len-do-ngo-khong-di-rung (2)
Ngộ Không sốc sát thương rất ghê.

#2. Điểm yếu của Ngộ Không

  • Chiêu hồi khá lâu.
  • Máu giấy dễ bị sốc sát thương chết.
  • Bị phát hiện tàng hình coi như phế.
  • Sức mạnh phụ thuộc nhiều vào trang bị.

Như vậy bạn có thể hiểu cơ bản là tướng Ngộ Không gây sát thương rất mạnh, tuy nhiên cần phụ thuộc nhiều vào trang bị. Chính vì vậy nếu bạn lên trang bị không chuẩn thì sẽ không phát huy được hết sức mạnh của vị tướng này.

Chiêu thức của Ngộ Không hồi cũng khá lâu. Tuy nhiên từ khi xuất hiện phù hiệu, đặc biệt là Ma Tính giảm hồi chiêu 1 và chiêu 2 khi dùng chiêu 3, Ngộ Không đã trở lại mạnh mẽ. Có thể nói lên phù hiệu Ma Tính sẽ khiến Ngộ Không mạnh hơn rất nhiều và bớt đi một nhược điểm.

Tiếp theo hãy theo dõi Ngộ Không lên đồ gì nhé !

II. Cách lên đồ Ngộ Không đi rừng hiệu quả

Bộ trang bị: Kiếm truy hồn => Giày Hermes => Thánh kiếm => Song đao bão táp => Kiếm Muramasa => Giáp hộ mệnh.

cach-len-do-ngo-khong-di-rung (2)
Trang bị cho Ngộ Không hoàn chỉnh.

Đây là trang bị cho Ngộ Không chuẩn nhất hiện nay, lên full dame, chí mạng và một đồ xuyên giáp. Tuy nhiên đây là 6 món đồ lớn còn khi ghép các mảnh nhỏ thì bạn cần lưu ý một chút.

Bạn không nên ghép hẳn một đồ hoàn chỉnh đó là cách lên đồ Ngộ Không đi rừng hiệu quả nhất. Cụ thể:

+ Đầu tiên hãy mua Rựa thợ săn và bắt đầu ăn bùa một cách bình thường.

cach-len-do-ngo-khong-di-rung (1)

+ Tiếp theo, hãy lên Đao truy kích và không ghép hẳn lên Kiếm truy hồn.

+ Trang bị số 2 sẽ là một mảnh Găng Tay (12% tỷ lệ chí mạng) để có thể nổ trí mạng nhiều hơn.

Găng Tay

+ Trang bi ở ô số 3 sẽ là Giày Hermes giúp bạn đi rừng nhanh và gank hiệu quả hơn.

cach-len-do-ngo-khong-di-rung (2)

+ Sau khi ghép Giày Hermes hãy lên tiếp 1 mảnh Găng tay (Chí mạng 12%). Lúc này 4 ô của bạn sẽ là: Đao truy kích => Giày Hermes => Găng tay => Găng tay.

cach-len-do-ngo-khong-di-rung (3)

Lên đồ cho Ngộ Không như vậy để làm gì?

Sát thương của Ngộ Không rất lớn tuy nhiên nó phải là chí mạng. Nếu bạn ghép hẳn Kiếm truy hồn sẽ không có tỷ lệ chí mạng cao khiến sát thương của bạn sẽ rất thấp.

Chỉ cần lên Đao truy kích lấy nội tại giết quái rừng được tăng dame là đủ còn lại hãy nhanh chóng mua 2 mảnh Găng Tay (12% chí mạng).

Với 2 mảnh Găng tay bạn sẽ có tỷ lệ chí mạng: 24%(Găng tay) + 10% (Ngọc) + 12%(Nội tại) = ~ 50% tỷ lệ chí mạng

Khi có 50% tỷ lệ chí mạng bạn sẽ rất đáng sợ. Đặc biệt là trong giai đoạn đầu trận đấu. Mua 2 Găng tay mất tầm 900 vàng, 1 giày khoảng 600 vàng, Đao truy kích giá 750 vàng. Bạn nghĩ khi Ngộ Không có 50% chí mạng là phút thứ mấy?

Thường theo kinh nghiệm chơi của mình sau khi dọn hết 1 vòng rừng sẽ mua được Đao truy kích. Đi gank một lượt bạn sẽ có được đồi giày xịn.

Nếu xanh ăn được 1 hoặc hai mạng nữa là có 1 mảnh Găng tay. Về farm tiếp nửa cánh rừng nữa là có được 4 món trang bị kể trên. Lúc này bạn đã thực sự có thể sốc dame được ad hoặc ap đối phương rồi.

cach-len-do-ngo-khong-di-rung (3)
Khi có khoảng 50% tỷ lệ chí mạng Ngộ Không sẽ rất mạnh.

Tạm kết: Đây là cách lên đồ cho Ngộ Không mình thấy rất hiệu quả. Sau khi lên đủ 4 món đồ nhỏ kia bạn hãy ghép các trang bị lớn một cách bình thường. Như vậy có thể khiến Ngộ Không đáng sợ từ đầu trận đến cuối trận.

Còn đợi gì nữa hãy áp dụng thử cách lên đồ này và vào game làm vài trận đi nào. Chắc chắn bạn sẽ thích vị tướng này cho mà xem.

III. Một số mẹo nhỏ khi chơi Ngộ Không đi rừng

Cách lên trang bị cho Ngộ Không mình đã phân tích chi tiết ở trên, bây giờ xin chia sẻ một số mẹo để anh em chơi khỉ tốt hơn nhé.

– Không được để kẻ địch biết bạn đang ở đâu. Đây là mẹo quan trọng nhất khi chơi Ngộ Không đi rừng. Nếu bạn để kẻ địch biết đang ăn bãi quái nào thì sẽ rất tai hại cho khỉ.

Đối phương đề phòng và không thể nào bạn bắt và kết liễu hắn được. Chính vì vậy hãy tránh những tình huống để lộ tầm nhìn ví dụ như có chấm đỏ soi sáng bản đồ thì né ra, không được hú bụi gank một đường quá lâu… Như vậy kẻ địch sẽ không biết bạn ở đâu và luôn lo sợ.

cach-len-do-ngo-khong-di-rung (1)
Luôn hú bụi và không cho kẻ địch biết bạn ở đâu.

– Luôn luôn hú bụi, có thể dùng chiêu tàng hình và đi vào bụi để hú. Hú bụi thành công chính là mẹo chơi Ngộ Không tiếp theo.

Nhiều lúc bạn còn cần phải dùng chiêu tàng hình để chạy vào bụi qua mặt quái. Kẻ địch sẽ không nghĩ rằng có bạn ở đó đi vào và bùm 1 gậy lên bảng.

cach-len-do-ngo-khong-di-rung (4)
Hãy vòng ra sau và bắt vào chủ lực team địch

– Khi bắt ad hãy thực hiện vòng ra phía sau. Mẹo chơi khỉ tiếp theo chính là vòng ra sau bắt ad. Mình thấy rất nhiều người chơi khỉ hay dùng chiêu tàng hình và chiêu nhảy lên để tiếp cận ad rồi chiêu cuối.

Thường thì hỗ trợ hoặc tướng tank team địch sẽ đứng cao hơn ad và hắn thấy điều này. Đồng nghĩa với việc ad bên team bạn cũng biết điều này.

Hắn sẽ lui về và bạn sẽ bị hớ chiêu tự dưng không tiếp cận được adap. Hãy chọn cách vòng ra sau và bắt và ad bằng 1 chiêu tàng hình như thế sẽ hiệu quả hơn gấp nhiều.

– Khi combo dỉa máu hãy dùng chiêu 2 nhảy lên và lao vào thay vì dùng chiêu 1 tàng hình lao vào và nhảy ra. Tại sao lại vậy ư?

Khi bạn dùng chiêu 2 tiếp cận và sau đó tàng hình kẻ địch sẽ không đoán được bạn sẽ chạy đi đâu, và gần như không chọn được mục tiêu là bạn.

Tuy nhiên hãy cân nhắc dỉa máu vì Ngộ Không hết chiêu thức sẽ rất yếu. Ví dụ như một số tướng có khả năng rượt theo tốt như Lữ Bố, Triệu Vân, Nakroth,… thì bạn sẽ lên bảng đếm số đó.

IV. Kết luận

Như vậy mình đã chia sẻ cách lên đồ cho Ngộ Không đi rừng và những mẹo giúp chơi vị tướng này hiệu quả.

Hi vọng sau khi đọc xong bài phân tích của mình bạn sẽ chơi Ngộ Không tốt hơn. Có thể giành được nhiều chiến thắng và trở thành MVP trong trận đấu.

Chúc bạn chơi game vui vẻ, hẹn gặp lại !

CTV: Vũ Văn Có – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.2/5 sao - (Có 12 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop