Cách làm phôi ảnh 3D cho máy khắc gỗ mỹ nghệ bằng Photoshop

Mang tiếng biết chút ít về máy tính, nên khi ông anh làm nghề mộc của mình mua máy trạm trổ hoa văn đồ gỗ mỹ nghệ, thì mình là người được triệu tập đầu tiên để tư vấn, cũng như thiết kế hoạ tiết cho máy làm việc. Trong khi đó, mình chưa từng trải qua lớp đào tạo nào về  hội hoạ chứ đừng nói đến chuyện vẽ trên PC 😛

Sau một thời gian tìm tòi, học hỏi thì mình đã áp dụng phần mềm Photoshop để xử lý công việc này. Và nhân đây thì mình cũng muốn giới thiệu tới anh em trong Blog của chúng ta luôn, để ai gặp những vướng mắc liên quan tới phôi ảnh 3D cho máy khắc gỗ mỹ nghệ có phương án giải quyết, hoặc ít ra là có thêm một biện pháp dự phòng khi làm nghề.

Đọc thêm:

Cách tạo phôi ảnh 3D cho máy khắc gỗ mỹ nghệ

+ Bước 1: Đầu tiên bạn Open file ảnh cần tạo phôi vào ứng dụng Photoshop của bạn.

Mình vừa mở dịch vụ nâng cấp tài khoản Adobe Creative Cloud All Apps giá rẻ để anh enh dễ dàng tiếp cận hơn.

Link sản phẩm, bạn có thể xem chi tiết hơn: Tại đây <bộ ứng dụng của Adobe>!

cach-lam-phoi-anh-3d-bang-photoshop (1)

+ Bước 2: Sau đó bạn click chọn Menu Image => chọn Adjustments => chọn tiếp Desaturate. Hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + U để chuyển hình ảnh về dạng trắng đen.

cach-lam-phoi-anh-3d-bang-photoshop (2)

+ Bước 3: Tiếp theo bạn nhấn Ctrl + J, hoặc kéo thả Layer Background vào biểu tượng Create a new layer để nhân đôi Layer.

cach-lam-phoi-anh-3d-bang-photoshop (3)

+ Bước 4: Sau đó chọn menu Image => Adjustments => chọn tiếp Invert. Bạn có thể sử dụng nhanh phím tắt là Ctrl + I để nghịch đảo vùng chọn đen, trắng.

cach-lam-phoi-anh-3d-bang-photoshop (4)

+ Bước 5: Khi bạn đã nghịch đảo vùng chọn thành công, bạn giảm Opacity của layer 1 xuống 50%, để tạo một bức tranh màu xám như hình.

Rồi chọn công cụ Move Tool (V) như hình bên dưới..

cach-lam-phoi-anh-3d-bang-photoshop (5)

Bạn nắm giữ (nhấn giữ chuột trái) điểm ảnh kéo lên một chút để tạo hình ảnh khắc nổi, kéo xuống để tạo hình ảnh khắc chìm.

cach-lam-phoi-anh-3d-bang-photoshop (6)

+ Bước 6: Cuối cùng bạn Save file ảnh, và Import vào máy hoạt động.

cach-lam-phoi-anh-3d-bang-photoshop (7)

Lời kết

Okay, như vậy là mình vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách tạo phôi ảnh 3D bằng phần mềm Photoshop cho máy khắc gỗ mỹ nghệ bằng cách sử dụng hình ảnh có sẵn rồi.

Như các bạn thấy đó, với ứng dụng Photoshop thì bạn chỉ mất vài cú click chuột để tạo cho mình những mẫu tranh khắc gỗ như ý, mà không cần sao chép, copy các bản thiết kế mẫu mã tranh khắc mỹ nghệ mới như trước đây nữa.

Và đến đây thì bài viết cách làm phôi ảnh 3D cho máy khắc gỗ mỹ nghệ bằng Photoshop, của mình cũng xin được tạm dừng. Hi vọng thủ thuật này sẽ hữu ích trong công việc của bạn.

Chúc các bạn thành công !

CTV: Lương Trung – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 3.3/5 sao - (Có 3 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop