TOP những bí ẩn mà khoa học chưa thể giải mã (Phần #1)

Thế giới xung quanh chúng ta luôn bao gồm những hiện tượng bí ẩn mà con người cũng như khoa học chưa thể lý giải được.

Những hiện tượng, đồ vật, thậm chí là các kỳ quan bí ẩn luôn luôn thu hút nhiều sự tò mò của con người cũng như là giới khoa học. Và bài viết dưới đây mình sẽ liệt kê ra các bí ẩn khiến giới khoa học phải điên đầu để giải mã.

#1. Tượng nhân sư – Ai cập cổ đại

Hầu hết mọi người và các nhà khoa học đều tin rằng: Tượng Nhân Sư có niên đại khoảng 4500, năm tức là khoảng 2500 năm TCN và được xây dựng bởi Pharaon Khafra.

nhung-bi-an-ma-khoa-hoc-chua-the-giai-ma-phan-1 (1)

Tuy nhiên, vẫn có nhiều tranh cãi liên quan đến vấn đề này, nhiều nhà nghiên cứu cho rằng 4500 năm không phải là độ tuổi của kỳ quan này.

Vào giữa thế kỷ 19, một nhà nghiên cứu Ai Cập học đã nói rằng, tuy Tượng Nhân Sư nằm trong khu vực kim tự tháp của Pharaon Khafra, nhưng có một điều không được hợp lý cho lắm là không có một dòng chữ khác nào để chứng minh rằng giữa ông và bức tượng này có sự kết nối, liên quan đến nhau.

Không những thế, gần đây người ta còn cho rằng niên đại của kỳ quan này tồn tại trước triều đại  trị vì của Pharaon Khafra rất nhiều năm, cụ thể khoảng 9000 năm trước – một con số không thể tưởng tượng nổi đúng không các bạn.

Các nhà nghiên cứu ủng hộ giả thuyết này, và họ chỉ ra một thực tế chứng minh cho luận điểm của mình rằng:

Dựa vào phần đá vôi ở đỉnh của bức tượng Nhân sư đã bị xói mòn khá nhiều và điều đó chỉ ra rằng cần có một lượng mưa rất lớn để xảy ra hiện tượng như vậy, và các nghiên cứu của họ cũng nói rằng lần cuối cùng có lượng mưa lớn như vậy là vào những năm 7000 TCN.

#2. Họa phẩm trên sa mạc Nazca

Những hình vẽ khổng lồ được phát hiện vào năm 1930 ở khu vực giữa 2 thị trấn Nazca Palpa ở Pampas de Jumana phía nam Peru đã khiến nhiều nhà khoa học có thêm đề tài để nghiên cứu.

nhung-bi-an-ma-khoa-hoc-chua-the-giai-ma-phan-1 (2)

Cách sa mạc Nazca khoảng 200 dặm về phía Nam, Cao nguyên Nazca có nhiều hình vẽ lớn được cho là mô tả lại các loài chim, nhện, khỉ và thằn lằn với tổng chiều dài lên tới 37 dặm.

Thậm chí nhiều người cho rằng những hình thù này giống như những đường băng, bãi đáp của các phi thuyền của người ngoài không gian.

Erich von Däniken, nhà nghiên cứu người Thụy Sỹ, chuyên nghiên cứu về sự ảnh hưởng của các sinh vật ngoài trái đất đối với con người thời tiền sử.

nhung-bi-an-ma-khoa-hoc-chua-the-giai-ma-phan-1 (3)

Trong cuốn Chiến xa của thượng đế thậm chí đã khẳng định các họa phẩm trên cao nguyên Nazca là biểu hiện cho một cuộc đổ bộ của người ngoài hành tinh.

Tuy nhiên đến nay các giả thuyết đáng tin cậy nhất đó chính là các hình vẽ này được người xưa dùng để thực hiện các nghi thức tôn giáo.

Tuy nhiên tại sao người xưa lại có thể vẽ ra những hình thù này và làm cách nào để họ có thể vẽ ra các hình thù to lớn và chính xác đến như vậy thì vẫn chưa công trình nghiên cứu nào có thể giải đáp được.

#3. Ai mới thật sự là người tìm ra Châu Mỹ

Theo như kiến thức sách vở chúng ta được học và từ trước đến nay thì chúng ta vẫn tin rằng Christopher Columbus chính là người đầu tiên phát hiện ra Châu Mỹ.

nhung-bi-an-ma-khoa-hoc-chua-the-giai-ma-phan-1 (1)

Nhưng gần đây, khi các nhà khoa học, các nhà khảo cổ bắt đầu tìm thấy các cổ vật, dấu hiệu cho thấy Châu Mỹ đã từng là nơi sinh sống của cư dân Châu Âu Ai Cập cổ trước khi Christopher Columbus tìm ra thì niềm tin đó dần bị lung lay…

Cụ thể là các nhà khảo cổ đã tìm thấy tiền và đồ gốm của người Hy Lạp cổ ở địa phận Mỹ và Mexico ngày nay. Thậm chí, dấu tích về tượng thần Isis trong văn hóa tâm linh của người Ai Cập cổ còn được tìm thấy ở hẻm Grand Canyon tại Mỹ.

Ngoài ra, trong các câu chuyện mang tính truyền thuyết của cư dân bản địa Mỹ cũng có nhắc tới các vị khách kỳ lạ đến từ những nơi xa xôi.

Không ai dám chắc nhưng cũng chưa ai dám phủ nhận về việc đó có phải là người đầu tiên đặt chân đến Châu Mỹ hay không, nhưng nếu có đầy đủ bằng chứng xác thực thì người đầu tiên tìm ra Châu Mỹ chắc chắn không còn là Christopher Columbus.

#4. Kho báu ở Grand Cayon

nhung-bi-an-ma-khoa-hoc-chua-the-giai-ma-phan-1 (4)

Vào ngày mùng 5 tháng 4 năm 1909, một tờ báo được xuất bản với tựa đề Những phát hiện bất ngờ cho thấy người bản địa ở khu vực hẻm núi Grand Cayon có nguồn gốc của người Ai Cập cổ.

Dưới sự tài trợ của viện Smithsonian – một học viện nghiên cứu và là cơ quan quản lý của một viện bảo tàng trực thuộc trung ương, một nhóm thám hiểm đã tìm thấy một số lượng lớn dụng cụ và đồ vật của người Ai Cập cổ đại.

Trong bài viết cũng đã chỉ ra hình thức của các loại dụng cụ bao gồm cả chữ tượng hình, vũ khí bằng đồng, tượng nữ thần. Tuy nhiên, người ta vẫn chưa thể chắc chắn rằng người Ai Cập cổ đại từng đến sống ở đây.

nhung-bi-an-ma-khoa-hoc-chua-the-giai-ma-phan-1 (5)

Vấn đề này cũng có nhiều bài viết cũng như bình luận trái chiều cho rằng đây chỉ là một câu chuyện nhằm tạo hiệu ứng của giới truyền thông, nhưng đây là cuộc điều tra do cơ quan tìm kiếm uy tín là  viện Smithsonian tổ chức và tài trợ nên có nhiều khả năng thông tin này là đáng tin.

Và từ đây nhiều người cũng cho rằng Mỹ có thể là nơi sinh sống của những người đến từ những nền văn minh có nguồn gốc ở Châu Phi.

#5. Lời kết

Vâng ! Trên đây là những bí ẩn mà thế giới chưa thể giải mã được, nếu bạn cảm thấy hay và thú vị thì đừng quên share lên MXH mà bạn đang sử dụng để mọi người cùng tham khảo nhé!

Nếu bạn còn biết thêm những bí ẩn nào mà các nhà khoa học chưa thể giải mã ra thì hãy để lại ở phần comment và đừng quên hóng các phần tiếp theo của serie bài viết này nha các bạn 🙂

CTV: Đinh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 3 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop