6 điều cần tránh để trở nên ấn tượng trong mắt người khác

Bất cứ ai trong số chúng ta đều khát khao hướng đến một sự chuẩn mực hoàn hảo, hay nói đơn giản hơn là trở thành một hình mẫu để người khác hoặc là chính bản thân cũng phải ngưỡng mộ.

dieu-can-tranh-de-tro-nen-an-tuong-trong-mat-nguoi-khac (4)

Đó là cả một chặng đường dài, bạn biết đấy ! Nhưng nếu bạn là một người yêu sự toàn mĩ và mong muốn bản thân tốt đẹp hơn từng ngày thì hãy cùng mình đi tiếp qua những câu chữ dưới đây nhé !

Một ngã rẽ nhỏ trên cuộc hành trình hoàn thiện bản thân đó là để lại cho những người xung quanh một ấn tượng đẹp đẽ.

Sự yêu mến từ người khác chính là cơ sở để bạn biết rằng mình đang đi đúng hướng. Và ngày hôm nay, hãy thử lật lại vấn đề và khám phá 6 điều cần tránh nếu bạn muốn mình trở nên thật ấn tượng nhé !

Đọc thêm:

#1. Trễ Hẹn

Đây là một sai lầm tai hại mà rất nhiều người mắc phải. Đã khi nào bạn có hẹn với ai đó nhưng người ấy lại đến muộn chưa?

Lúc đó bạn cảm thấy thế nào ? Khó chịu, bực bội và muốn bỏ về ngay lập tức vì cảm thấy thời gian của mình đang bị lãng phí phải không nào?

dieu-can-tranh-de-tro-nen-an-tuong-trong-mat-nguoi-khac (3)

Mình cũng thế, bất cứ ai trong trường hợp này cũng đều sẽ cảm thấy khó chịu như vậy. Vì thế hãy nhớ rằng trong một cuộc hẹn, dù quan trọng hay chỉ là gặp gỡ thông thường, tuyệt đối không được tới trễ.

Bởi bạn biết đấy, khi chúng ta đã thống nhất giờ giấc mà một trong hai người đến muộn, điều này thực sự khiến cuộc hẹn của bạn bắt đầu một cách lúng túng và ngượng ngùng. Hơn nữa, đối với những người khó tính và đúng giờ, việc bạn đến muộn chẳng khác gì tỏ ý không tôn trọng họ.

Vì vậy nếu muốn gây được thiện cảm từ người đối diện, hãy nhớ đừng bao giờ trễ hẹn nhé !

#2. Không Chú Ý Tới Vẻ Ngoài

Không phải thái độ hay tính cách, vẻ ngoài mới là tất cả những gì người khác thấy được từ bạn trong lần gặp đầu tiên. Do vậy, việc chăm chút bản thân cũng là một điều tương đối quan trọng để hình ảnh của bạn trở nên ấn tượng.

dieu-can-tranh-de-tro-nen-an-tuong-trong-mat-nguoi-khac (6)

Những người phóng túng xuề xòa thường không hay để tâm tới việc mình trông thế nào, nhưng điều này vô hình trung tạo ra một thành kiến khá tệ trong mắt đối phương. Họ sẽ nghĩ rằng bạn hời hợt và vô trách nhiệm với chính mình, có thể lắm chứ.

Bạn có thể thoải mái vô tư khi ở nhà, nhưng một khi cần sự tiếp xúc xã giao, hãy chú trọng và khiến hình ảnh của mình ít nhất là tươm tất gọn gàng.

Đó là cách bạn tôn trọng chính bản thân mình. Hơn nữa, ngoại hình ưa nhìn cũng là một điểm cộng giúp bạn trở nên ấn tượng hơn đấy !

#3. Chỉ Nói Về Bản Thân Mình

Trong một cuộc trò chuyện, người ta thường có xu hướng khai thác và bộc lộ quá nhiều về bản thân.

Có thể bạn đang tìm?

Cũng dễ hiểu thôi bởi chúng những điều quen thuộc và không cần nỗ lực quá nhiều để nói về những thứ đã trở thành một phần của cuộc sống.

dieu-can-tranh-de-tro-nen-an-tuong-trong-mat-nguoi-khac (1)

Vậy là chúng ta cứ mải miết tuôn một tràng về chính mình mà quên rằng người khác cũng có những câu chuyện của riêng họ. Điều này không những tạo cảm giác khó chịu mà còn khiến hình ảnh của bạn tệ đi trông thấy đấy !

Hãy học cách lắng nghe và nói về những chủ đề mà đối phương quan tâm. Một cuộc trò chuyện thành công là khi nó làm cả hai bên chứ không phải một người cảm thấy thỏa mãn. Vì vậy, hãy cho người khác thấy bạn luôn tôn trọng và sẵng sàng sẻ chia và cùng họ nhé !

#4. Thất Hứa

Đây là một nguyên tắc đáng để lưu tâm bởi thất hứa khiến mọi chuyện phát triển chiều hướng vô cùng xấu.

dieu-can-tranh-de-tro-nen-an-tuong-trong-mat-nguoi-khac (2)

Hãy tưởng tượng bạn đặt hi vọng và niềm tin rất lớn lên ai đó nhưng rồi cuối cùng họ không giữ lời đi. Nó thực sự khiến ta tức giận và vô cùng thất vọng đúng không ?

Khi chính bạn thất hứa, người khác cũng cảm thấy y như vậy. Không chỉ tức giận hay thất vọng, mọi niềm tin của họ đối với chúng ta cũng sụp đổ. Và chỉ vì một lần thất hứa, bạn đã trở thành kẻ không đáng tin cậy vĩnh viễn.

Bởi thế nên những lần sau, nếu bạn đã hứa với ai đó điều gì, hãy dồn toàn tâm toàn ý để thực hiện chúng. Nhưng nên nhớ chỉ hứa những thứ trong khả năng của mình thôi nhé ! Khi ấy bạn vừa có thể giúp đỡ người khác, vừa có thể gây dựng được lòng tin cậy nơi họ nữa đấy !

#5. Luôn Tìm Cách Đổ Lỗi

Dường như rất nhiều người không nhận thấy tầm quan trọng của hai từ ” xin lỗi “.

Vì thế cho nên khi bản thân làm sai điều gì, việc đầu tiên họ làm là tìm đủ những lí do để biện minh cho hành động của mình. Điều này không tốt đẹp chút nào cả !

dieu-can-tranh-de-tro-nen-an-tuong-trong-mat-nguoi-khac (5)

Trong bất kì trường hợp nào, việc cơ bản và dễ dàng nhất chúng ta có thể làm là nói lời xin lỗi. Những lời nói chân thành thường có sức xoa dịu rất lớn, chúng khiến người khác cảm thấy họ là một nhân vật quan trọng và họ – đang nhận được sự tôn trọng.

Ngược lại, nếu bạn không ngừng tìm cách rũ bỏ trách nhiệm vốn dĩ thuộc về mình, điều này sẽ để lại cho người khác những ấn tượng vô cùng tệ hại. Bởi chẳng ai muốn làm việc với những kẻ cố chấp, nông cạn và bảo thủ đâu !

Có thể bạn đang tìm?

#6. Sử Dụng Điện Thoại Liên Tục

Nội dung cuối cùng mình muốn khai thác là một vấn đề cực kì phổ biến, và mình tin là nếu chúng ta không có những biện pháp lâu dài thì nó sẽ còn tiếp diễn trong nhiều thập kỉ nữa.

dieu-can-tranh-de-tro-nen-an-tuong-trong-mat-nguoi-khac (1)

Ai cũng biết rằng công nghệ là một phần không thể thiếu của cuộc sống hiện đại, ta không thể nào phủ nhận những ích lợi to lớn mà nó mang lại. Nhưng vấn đề bắt đầu phát sinh khi mọi người lạm dụng vào chúng quá nhiều, đặc biệt là cả trong những cuộc hẹn hò gặp gỡ

Người đối diện sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu nếu cứ vài phút bạn lại nhìn điện thoại một lần. Cũng dễ hiểu thôi, bởi việc này chứng tỏ bạn hoàn toàn không để tâm vào cuộc trò chuyện chút nào cả. Vì thế, hãy cư xử tinh tế bằng cách tuyệt đối không sử dụng điện thoại trong những lần hẹn gặp trực tiếp bạn nhé !

### Lời Kết

Cảm ơn các bạn vì đã đồng hành cùng mình xuyên suốt bài viết ngày hôm nay. Đừng quên chia sẻ góc nhìn của bạn bằng cách để lại comment phía dưới nhé !

Thân ái !

CTV: Ngô Hoàng Mai – Blogchiasekienthuc.com

Bạn đánh giá bài viết này mấy sao 🙂
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *