Có phải chỉ học KINH TẾ mới cần hiểu về TIỀN BẠC?

Nếu như bạn đang có suy nghĩ là: Chỉ có học kinh tế thì mới cần hiểu về tiền bạc thì thực sự là sai, quá sai rồi đó ! Nhưng đó lại là suy nghĩ của tôi trước khi tìm đến con đường đọc sách.

Cũng giống như hầu hết mọi người, khi mới bắt đầu tôi cũng tìm đến những cuốn self-help (phát triển bản thân), vì mong muốn được thay đổi bản thân với quyết tâm hừng hực và khí thế.

Sau một khoảng thời gian gắn bó, cảm thấy nhiều ý tưởng lặp lại trong những cuốn sách khác nhau. Tôi nhận ra đây là thời điểm nên chuyển sang một thể loại sách khác.

Tôi chọn những cuốn sách về tiền bạc để đọc, vì là dân kinh tế nên tôi cũng khá ham, và thực sự muốn hiểu biết nhiều hơn về đồng tiền.

Bạn biết không, tôi đã bắt đầu với cuốn sách “cha giàu cha nghèo” của Robert Kiyosaki và quả thực bộ sách 13 tập đó đã thay đổi suy nghĩ về tiền bạc trong tôi một cách mạnh mẽ.

co-phai-chi-hoc-kinh-te-moi-can-hieu-ve-tien-bac (1)

“20% dân số nắm giữ 80% của cải của thế giới” (Robert Kiyosaki)

Hãy dừng lại một chút và suy ngẫm, con số biết nói ấy làm tôi bàng hoàng !

Trong thế giới này, có vô vàn những mánh khóe, chiêu trò để lấy đi những đồng tiền mà bạn đã phải nhọc nhằn làm ra, vậy nên, nếu bạn không biết luật chơi của đồng tiền thì bạn sẽ mất đi rất nhiều đấy.

Khác biệt với mọi người, 20% kia chính là những người giàu, họ biết những chiêu trò của người ra luật, và họ vẫn bảo toàn được số tiền của họ. Và thậm chí còn gia tăng chúng một cách chóng mặt.

Và đến đây, chắc hẳn sẽ có bạn quả quyết rằng: “Tôi giữ tiền rất khéo, tôi có bị mất tiền đâu”. Vậy thì, hãy đọc tiếp để xem bạn có bị “móc túi” không nhé…

Đọc thêm:

Bạn có biết trước khi lương về ví bạn, thì nó đã được trừ một khoản thuế cao “ngất ngưởng” không? Những đồng tiền bạn vất vả kiếm được, chưa đến tay bạn thì đã bị người ta mang đi mất.

Bạn có biết là một chiếc điện thoại đắt tiền mà bạn mua không phải là tài sản mà là tiêu sản – thứ làm bạn mất tiền hay không?

Bạn có biết làm thế nào để tạo ra thu nhập mà không phải đóng thuế không? (Tôi không nói dối, và quả thực là có, mà nó còn không hề phạm pháp).

Bạn có biết rằng nhiều người đã bị mất việc trong sự bàng hoàng vì không biết được tình hình tài chính công ty mà họ đang làm không?

Và bạn có biết là người giàu làm cách nào để họ giữ được tiền của mình và khiến nó sinh sôi nảy nở ra không?

Nếu câu trả lời là “CÓ”, thì tốt rồi! Bạn quả thực rất “may mắn”. Nhưng nếu “KHÔNG” thì bạn hãy đọc tiếp nhé…

Đọc xong những trang sách của Robert Kiyosaki, tôi thực sự rất nóng lòng được chia sẻ với các bạn, nó như là những “bí mật thương trường” mà ai đó không biết thì thật thiệt thòi cho họ.

Bạn và tôi, thời điểm chúng ta chưa hiểu nhiều về tài chính, chúng ta vẫn còn dễ dãi với những đồng tiền mà chúng ta nhọc nhằn kiếm được.

co-phai-chi-hoc-kinh-te-moi-can-hieu-ve-tien-bac (2)

Vốn dĩ, “tiền bạc giống như một cuộc chơi, nếu bạn nắm được luật chơi, tiền sẽ chảy vào túi bạn. Nếu chơi không đúng luật, suốt đời bạn phải vật lộn với những vấn đề tài chính, bất kể bạn có làm việc chăm chỉ đến đâu– Adam Khoo

Chúng ta, ai cũng cần phải hiểu biết về tài chính để bảo vệ những đồng tiền mà chúng ta vất vả kiếm được.

Vậy nên, dù là sinh viên kinh tế hay sinh viên kĩ thuật, dù là kế toán hay là hay kĩ sư, dù là nhân viên văn phòng hay là freelancer thì bạn cũng cần phải hiểu biết về tài chính.

Tài chính quả thực không rối rắm như bạn nghĩ đâu, và nó cũng không quá khó khăn như mấy cuốn giáo trình trên trường mà bạn học.

Bạn hãy tìm đọc những cuốn sách về tiền bạc và tài chính, để né ngay những chiêu trò, những mánh khóe, đó là điều vô cùng cần thiết đối với bạn – với tất cả mọi người. Nó là yếu tố quyết định đến sự bền vững về tài chính tương lai của bạn.

co-phai-chi-hoc-kinh-te-moi-can-hieu-ve-tien-bac (3)

Tôi có thể giới thiệu với bạn một vài cuốn sách về kinh tế, nó khá là cơ bản và tôi tin rằng khi bạn đọc xong cuốn sách này, bạn sẽ không bị mất tiền nữa, và bạn sẽ tìm cách để tái tạo tiền bạc, giàu có và thịnh vượng hơn.

Đó là cuốn sách: Cha giàu cha nghèo, Trí tuệ tài chính, Bí mật tay trắng trở thành triệu phú, Bẻ khóa tư duy triệu phú,…

“Chúng ta không chết vì những gì chúng ta biết

Những điều chúng ta không biết sẽ giết chết chúng ta”

Đừng để tương lai tài chính bị đánh cắp bởi kẻ khác chỉ vì không hiểu về tài chính bạn nhé !

CTV: Nguyễn Thị Bích Ngọc – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop