3 câu thần chú giúp bạn kiềm chế cơn giận hiệu quả

Chắc hẳn chúng ta ai cũng có đôi lúc cáu bẩn, thậm chí là phát điên lên bởi những người hay những vấn đề nhức nhối khó chịu.

cau-than-chu-giup-ban-kiem-che-con-tuc-gian (3)

Thế nhưng Albert Einstein đã từng khẳng định: ” Giận dữ chỉ náu mình trong lồng ngực của những kẻ ngu xuẩn.”

Bạn cần phải hiểu rằng giận dữ là bản năng, kiềm chế cơn giận là bản lĩnh. Giận dữ được bùng phát bởi rất nhiều các nguyên do, tuy nhiên hậu quả từ những lần nóng giận bao giờ cũng lớn hơn những nguyên nhân của nó.

Vì thế hãy cùng mình sống bản lĩnh hơn qua một vài câu thần chú nho nhỏ để kiềm chế cơn giận hiệu quả nhé.

Đọc thêm:

#1. “Không ai đủ quan trọng để làm tôi tức giận”

Thực ra, việc chúng ta nổi cáu với ai đó là một chuyện rất đỗi bình thường, với những nguyên do cũng hết sức bình thường.

Bạn tức giận vì người đó làm phiền bạn, vì bạn không nhận được sự tôn trọng hay vì vô vàn những bất đồng trong quan điểm ?

cau-than-chu-giup-ban-kiem-che-con-tuc-gian (2)

Tuy nhiên, bạn hãy nhớ kỹ câu nói này: “Chẳng có ai đủ quan trọng để làm tôi tức giận cả.”

Đúng là vậy mà, bạn đã dành rất nhiều tháng năm để nỗ lực trở thành một chỉnh thể hoàn thiện. Bạn không thể đánh mất sự hoàn thiện ấy chỉ bởi vài phút nóng giận được.

Hãy nhìn nhận vấn đề một cách toàn diện, hãy xem xét liệu rằng chúng có đáng khiến bạn mất thì giờ và sức lực chỉ để tức giận hay không.

Sẽ thật tai hại nếu bạn nổi điên lên với ai đó chỉ bởi những hiểu lầm vụn vặt. Khi ấy, cơn giận của bạn sẽ khiến người khác tổn thương rất nhiều, thậm chí làm các mối quan hệ tệ đi trông thấy.

Mỗi lần cảm thấy bản thân sắp nóng giận, mình đều nghĩ đến câu nói này đầu tiên. Chính điều đó đã giúp mình gạt bỏ những ấm ức nhỏ nhặt và sống vị tha hơn đấy.

#2. “Tôi không ngại việc bị chỉ trích”

cau-than-chu-giup-ban-kiem-che-con-tuc-gian (1)

Đã bao giờ lòng kiêu hãnh của bạn bị tổn hại nặng nề bởi những lời nói cay nghiệt hay chưa ?

Bạn đã khi nào giận dữ đến câm nín khi nghe được những điều sai lệch hoàn toàn về con người bạn hay không ? Chắc chắn là có rồi, mình cũng từng đối diện với chúng rất rất nhiều lần.

Tin vui là bạn có thể kiểm soát cảm xúc của mình chỉ qua một câu nói mình thực sự tâm đắc : “Khi bạn sai, bạn không có quyền nổi giận. Khi bạn đúng, bạn không cần phải nổi giận.

Nào, hãy xét đến những bịa đặt vô căn cứ khiến bạn tổn thương nhé. Chúng ta đều biết rằng mình không thể sống vừa lòng hết tất cả mọi người, vì thế những bàn tán, đặt điều là một phần tất yếu của cuộc sống.

Mình thường gọi vui đó là những scandal mà cuộc sống ưu ái trao tặng, giúp đời mình nhiều màu sắc hơn.

Hãy suy nghĩ đơn giản nào ! Bạn chẳng có lý do gì để bận tâm vì chúng cả, bởi vốn dĩ chúng đâu có tồn tại ? Cách duy nhất để khẳng định bản thân là hành động. Hãy bắt tay vào hành động và cho họ thấy bạn thực sự mạnh mẽ và bản lĩnh đến chừng nào nhé.

Còn về những lời chỉ trích, hãy xem đó là những lời góp ý có phần hơi thô bạo một chút thôi 🙂 Nếu bạn cảm thấy chúng có phần đúng thì hãy thay đổi, chúng ta đều hướng tới sự hoàn thiện mà. Còn nếu không thì bỏ ngoài tai đi, cuộc đời ngắn lắm, đừng mất thời gian bận tâm đến những thứ tầm thường, vô nghĩa.

#3. “Chẳng có ai thực sự hoàn hảo”

cau-than-chu-giup-ban-kiem-che-con-tuc-gian (4)

Đây chính là lời xoa dịu mạnh mẽ nhất cho những lần bạn tức giận một cách chính đáng.

Thông thường, trước những sai lầm quá nghiêm trọng và rõ ràng mà người khác gây ra cho mình, ta thường có xu hướng tấn công họ gay gắt qua lời nói, hay còn gọi là bạo lực ngôn từ.

Vậy thì bắt đầu từ hôm nay, mỗi khi bạn sắp dốc toàn lực để mắng mỏ ai đó một cách thậm tệ, hãy nghĩ tới cảm giác của chính mình khi đối diện với những lời chỉ trích cay nghiệt. Hẳn rằng người đối diện cũng sẽ cảm thấy tổn thương và bất lực như bản thân bạn khi ấy.

Hãy nhớ rằng chẳng có ai là hoàn hảo cả. Biết đâu chính bạn sau này cũng là người mắc những sai lầm tương tự như vậy thì sao ?

Bởi vậy đừng nặng lời với bất kỳ ai, cái chúng ta cần với nhau đó là những lời khích lệ dịu dàng. Chắc hẳn thái độ ấy của bạn sẽ khiến người khác vô cùng cảm phục, và bạn cũng sẽ hài lòng với chính mình đấy !

#4. Lời Kết

Vậy là chúng ta đã chia sẻ với nhau những câu nói khiến bạn kiểm soát được cơn giận ngay lập tức. Hãy hạn chế nổi nóng hết mức có thể để cuộc sống thêm dịu dàng hơn nhé.

Ngoài những câu nói tuyệt vời bên trên ra, nếu bạn còn có câu “thần chú” nào khác mà bạn đã áp dụng thành công thì đừng quên chia sẻ lại cho mọi người cùng thảo luận nhé.

Chúc các bạn thành công !

CTV: Ngô Hoàng Mai – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 4 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop