Làm thế nào để luôn sống lạc quan, vui vẻ và yêu đời hơn?

Tâm lý luôn là yếu tố tác động rất lớn tới mọi mặt trong đời sống thường ngày. Duy trì một thái độ tích cực sẽ khiến bạn làm việc hiệu quả và cảm nhận cuộc sống tốt hơn.

cach-luon-song-lac-quan-va-vui-ve (1)

Ngược lại, nếu con người bạn luôn bị lấp đầy bởi những căng thẳng muộn phiền thì bạn sẽ không chỉ mệt mỏi, mà còn bỏ lỡ rất nhiều điều diệu kỳ mà cuộc sống mang lại nữa đó.

Thế nhưng, những buồn đau lại là một phần tất yếu mà chúng ta luôn phải sẵn sàng đối diện trong đời. Vậy làm thế nào để khi gặp những bão giông ta vẫn lạc quan tiến bước ? Hãy cùng mình khám phá những phương pháp để duy trì một thái độ tích cực trong mọi hoàn cảnh nhé !

#1. Ngưng đổ lỗi

Đứng trước một vấn đề, thay vì tìm mọi lý do để ngụy biện cho bản thân và không ngừng chỉ trích người khác thì tại sao bạn không bình tĩnh suy xét thấu đáo mọi chuyện nhỉ ?

cach-luon-song-lac-quan-va-vui-ve (3)

Hãy chịu trách nhiệm về bản thân mình và nghĩ tới những phương diện tích cực vẫn luôn tồn tại, kể cả trong trường hợp dường như vô vọng nhất.

Chỉ khi chủ động thay đổi, bạn mới có thể cảm nhận khả năng của bản thân và hướng tới những giá trị đích thực. Hãy nhớ, không một ai có thể khiến bạn thất bại khổ đau, ngoại trừ khi chính bạn muốn thế.

#2. Hãy biết ơn

cach-luon-song-lac-quan-va-vui-ve (5)

Hãy luôn cảm thấy biết ơn vì những ngày trôi qua thật đẹp đẽ yên bình, vì những người thân yêu vẫn luôn bên cạnh, vì bạn vẫn có một mái nhà vững chắc để trở về.

Chẳng ở đâu xa, những điều tốt đẹp vẫn luôn hiện hữu xung quanh bạn. Mỗi khi cảm thấy bế tắc, hãy nghĩ tới những giá trị tinh thần ý nghĩa ấy và tiếp tục tiến bước. Hãy tự nhủ rằng bạn vẫn thật may mắn để đẩy lùi những suy nghĩ bi lụy khi những khó khăn bất ngờ ập đến.

#3. Không ngừng khích lệ bản thân

cach-luon-song-lac-quan-va-vui-ve (4)

Đừng lãng quên chính bản thân của bạn, chúng cũng cần được chia sẻ và cảm thông.

Mỗi lúc đớn đau, mình thường ngồi hàng giờ để tự vỗ về chính mình bằng những dòng suy nghĩ lạc quan tích cực, đại loại như: ” Mày làm được mà, mọi chuyện rồi sẽ qua thôi.”

Bản thân chúng ta là một phần linh hồn nhỏ bé để tạo nên linh hồn bất diệt của cuộc đời rộng lớn này. Hãy cố gắng trân trọng và lắng nghe chúng.

Một cuộc  “chuyện trò” với chính mình sẽ khiến tâm hồn bạn cởi mở và nhẹ nhàng hơn rất nhiều, mình chắc chắn là như vậy.

#4. Học cách chơi một nhạc cụ

cach-luon-song-lac-quan-va-vui-ve (2)

Âm nhạc vẫn thường tác động tới chúng ta trên phương diện tích cực nhất. Bạn có từng thấy rung động khi những ngón tay của nhạc công lướt nhẹ nhàng trên mỗi phím đàn như mình đã từng cảm thấy không ?

Hãy tìm hiểu và học cách chinh phục chúng, có thể là trống, guitar, piano,… hoặc bất cứ điều gì chạm tới trái tim của bạn.
Làm chủ một nhạc cụ sẽ khiến chúng ta cảm thấy chủ động với hạnh phúc của mình hơn, và đặc biệt, chúng chắc chắn sẽ là những người bạn tuyệt vời nhất giúp bạn đánh bay mọi buồn chán u sầu đấy.

#5. Kết nối với mọi người

cach-luon-song-lac-quan-va-vui-ve (1)

Một nhà thơ nào đó đã từng khẳng định: “Người với người sống để yêu nhau.” Đừng chỉ vì bất kỳ một cá nhân nào khiến bạn thất vọng và vứt bỏ hoàn toàn niềm tin giữa những con người với nhau. Cuộc đời vẫn còn những người bạn thực sự tuyệt vời !

Chủ động trong một mối quan hệ có tác dụng thần kỳ, khiến bạn vui vẻ và dễ mến trong mắt người đối diện. Hãy làm cuộc sống của bạn ngập tràn màu sắc với những người bạn chân thành đáng tin cậy.

Đừng ngần ngại chia sẻ niềm vui nỗi buồn cùng họ. Bạn hãy mở lòng nhiều hơn để cảm nhận năng lượng tích cực qua từng người xuất hiện trong cuộc đời.

Mình tin chắn rằng những mối quan hệ tốt đẹp sẽ khiến bạn trở thành một phiên bản hoàn hảo hơn, mạnh mẽ hơn và lạc quan hơn của chính mình đó.

#6. Lời Kết

Vâng ! Trên đây là những chia sẻ chân thành nhất của mình trong việc làm thế nào để giữ vững sự lạc quan tích cực trong cuộc sống. Hãy cố gắng áp dụng chúng thường xuyên để cuộc sống này thêm ý nghĩa hơn nhé.

Chúc các bạn thành công !

CTV: Ngô Hoàng Mai – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 9 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop