3 thói quen giúp cuộc sống của bạn thêm hạnh phúc

Vốn dĩ, niềm hạnh phúc và sự thành đạt luôn là đích đến mà con người ta hướng tới trong đời. Thế nhưng rất ít người thực hiện được trọn vẹn những hoài bão của mình ngày ấy.

3-thoi-quen-giup-ban-them-hanh-phuc-hon (3)

Sở dĩ có người thành công, có người lại rất bình thường, thậm chí là tầm thường đó là bởi sự khác biệt rất lớn ở thói quen.

Bạn biết đấy, những điều nhỏ nhặt mà bạn vẫn làm thường ngày – hay chính là những thói quen, có ảnh hưởng rất lớn tới cuộc đời mỗi người.

Thói quen tốt giúp bạn thành công, hạnh phúc. Ngược lại, thói quen xấu sẽ cản trở, phá hỏng sự phát triển của bạn.

Và ngày hôm nay, các bạn hãy cùng mình xây dựng những phương châm sống lành mạnh để tiếp cận một tương lai đầy triển vọng thông qua 3 thói quen tích cực dưới đây nhé. Bắt đầu thôi nào !

Đọc thêm:

#1. Có Thái Độ Sống Tích Cực

Đây chính nền tảng thiết yếu nhất để xây dựng nên những thói quen tốt đẹp khác.

Mình đã đề cập rất nhiều về nội dung sống tích cực ở những bài viết trước đây, nhưng hôm nay các bạn hãy cùng mình thử đi sâu vào vấn đề này theo những chiều hướng mới mẻ nhé.

3-thoi-quen-giup-ban-them-hanh-phuc-hon (1)

Trước hết, chủ động và tích cực là những bước đầu tiên để giành chiến thắng trong cuộc chơi của chính mình. Những người có tư duy tích cực thường duy trì một thái độ lạc quan để tìm thấy mọi cơ hội trong những lúc khó khăn nhất.

Chưa xét đến việc trở ngại của bạn lớn đến thế nào, nhưng việc bạn không gục ngã mà luôn đặt niềm tin vào một ngày mai rực rỡ, có nghĩa là bạn đã thành công một nửa rồi.

Hướng về tương lai cũng đồng nghĩa với việc hướng tới những giải pháp hiệu quả để đối mặt với khó khăn ở hiện tại.

Bởi thế, thật dễ hiểu khi những người lạc quan lại mất ít thời gian để giải quyết vấn đề hơn những cá nhân chỉ ngồi một chỗ than vãn, u sầu.

Tất nhiên, đâu chỉ có một số ít mới có chiều hướng tích cực? Bạn hoàn toàn có thể khiến môi trường xung quanh tốt đẹp hơn qua thái độ sống của chính mình đấy !

Mỗi ngày chúng ta có hàng trăm cơ hội để lựa chọn thái độ tích cực hay tiêu cực.

Đã bao nhiêu lần bạn gặp một người qua đường ngay trước mũi xe của mình, làm bạn phải thắng thật gấp ? Khi đó bạn làm gì ? Dừng lại, tức giận và gây sự, hay vẫn bình thản tiến bước ?

Lựa chọn hoàn toàn là ở bạn !

#2. Biết Định Hướng Tương Lai

3-thoi-quen-giup-ban-them-hanh-phuc-hon (1)

Nếu bạn không nghĩ đến tương lai thì cuộc sống này sẽ hệt như trò chơi ráp hình nhưng không có hình mẫu vậy. Bạn sẽ không có bất cứ thứ gì định hướng để vươn lên, không có mục tiêu để phấn đấu, và rồi sự sống của bạn sẽ chỉ là một sự tồn tại mà thôi.

SỐNG khác với TỒN TẠI ở chỗ: Sống là khi bạn có mục tiêu, bạn luôn phấn đấu để đạt được mục tiêu đó. Còn TỒN TẠI là bạn sống vô định, hời hợt, không có mục tiêu gì lớn lao cả.

Những người thực sự hạnh phúc luôn biết định hướng tương lai của chính mình. Họ khiến mọi việc mình làm trong đời đều có ý nghĩa, đều đi đúng hướng để rồi từ đó đạt được những thành quả lớn lao kì vĩ.

Hãy kiểm soát hướng đi của con tàu trên chính chặng đường của bạn. Hãy suy nghĩ thật tường tận và rõ ràng về tương lai sau này, và lập nên những bản kế hoạch dài hạn để bản thân bạn được phát triển theo cách toàn diện nhất.

3-thoi-quen-giup-ban-them-hanh-phuc-hon (2)

Nói như thế không có nghĩa là bạn phải quyết định thật chi tiết và cụ thể những việc quan trọng trong đời, như chọn nghề gì sau này, hay cưới ai.

Mà ý của mình là bạn cần suy nghĩ một cách nghiêm túc về tương lai để đảm bảo mọi việc bạn làm đều vận hành theo đúng hướng.

Và để xác định được những điều cần làm trong tương lai sắp tới, đầu tiên bạn hãy dựa vào hiện tại của mình: Đâu đang là điều quan trọng nhất đối với bạn ?

Bạn muốn trong vòng một năm sắp tới bạn sẽ làm cho xong việc gì ? Đó chính là những bước căn bản để định hướng tương lai.

Đừng chỉ phóng túng với những thú vui trong hiện tại. Người thành công là những người có thể định hình được tương lai của chính mình.

Việc tạo dựng kế hoạch cho từng giai đoạn của cuộc đời là một minh chứng rõ ràng nhất về việc bạn đang dần làm chủ hạnh phúc của chính mình đấy !

#3. Sắp Xếp Công Việc Một Cách Hiệu Quả

Okay, hãy cùng mình đi tới nội dung cuối cùng – một thói quen đặc biệt quan trọng nhưng hầu hết chúng ta đều thất bại một vài lần khi thực hiện chúng, đó là việc sắp xếp công việc một cách hợp lý.

3-thoi-quen-giup-ban-them-hanh-phuc-hon (2)

Thế này nhé, hãy tưởng tượng bạn có một cái chậu đựng cây. Đầu tiên, bạn đổ đầy sỏi vào chậu, sau đó xếp những hòn đá lớn lên trên. Kết quả thế nào ?

Những hòn đá lớn sẽ bị đẩy ra bởi sỏi đã chiếm quá nhiều diện tích phải không ? Bây giờ hãy thử lại nhé, bạn xếp những hòn đá to vào trước, tiếp theo hãy đổ những viên sỏi nhỏ xíu vào sau.

Giờ thì ổn rồi, ta không chỉ có đủ chỗ cho những viên đá to, mà những kẽ hở cũng được lấp đầy bởi các viên sỏi nhỏ.

Và cuộc đời cũng thế. Nếu không xử lý những việc quan trọng đầu tiên thì bạn sẽ chẳng có thời gian dành cho những điều khác đâu.

Vì thế điểm mấu chốt để kiểm soát cuộc đời và làm việc hiệu quả hơn, đó chính là biết sắp xếp công việc một cách hợp lý nhất.

Hãy lập kế hoạch theo từng ngày và ghi chú thật chi tiết. Tất cả chúng ta đều là thuyền trưởng định hướng con tàu của cuộc đời mình, vì thế đừng để nó trôi đi ngược xuôi bởi bất kỳ vật cản nào, nhớ nhé !

#4. Lời Kết

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu 3 thói quen cần có trong đời để có được một cuộc sống hạnh phúc hơn rồi.

Mình đã đọc được ở đâu đó một câu mà mình thấy rất hay đó là ” hạn phúc là cả một quá trình, chứ không phải là đích đến” Chính vì thế, ngay từ bây giờ bạn hãy biết ơn, sống thật hạnh phúc với những gì bạn đang có.  Chứ đừng chờ đợi sự hạnh phúc nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi, đừng ngần ngại chia sẻ góc nhìn của mình bằng cách comment ở phía dưới nhé.

Rất mong nhận được phản hồi tích cực từ các bạn để góp phần khích lệ cá nhân mình cũng như Blog chia sẻ kiến thức phát triển toàn diện hơn nữa.

Chúc các bạn thành công, thân ái và chào quyết thắng ! 🙂

CTV: Ngô Hoàng Mai – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop