LOL là gì? Nên dùng LOL trong những trường hợp nào?

LOL là một từ viết tắt rất phổ biến trên mạng Internet, được các bạn trẻ sử dụng khá nhiều trong một vài năm trở về trước, không những thế còn có khá nhiều ảnh meme về LOL. Tuy là ở thời điểm hiện tại vẫn còn nhiều bạn dùng từ LOL khi comment, nhưng so với trước đây thì đã giảm rất nhiều rồi.

Thế nhưng, trên thực tế thì nhiều bạn vẫn chưa hiểu rõ ý nghĩa thực sự của từ LOL này là gì, dẫn đến những sai sót không đáng có trong quá trình sử dụng và gây ra những hiểu lầm nhất định khi giao tiếp. Vậy nên trong bài viết này, mời các bạn hãy cùng mình tìm hiểu về bản chất thực sự của từ LOL nhé.

#1. Nó là viết tắt của Laughing Out Loud

lol-la-gi (1)

Vâng, LOL là một từ lóng được viết tắt của từ Laughing Out Loud hoặc Lots Of Laughs, nó có nghĩa là “cười to” hoặc “cười lớn”, được sử dụng chủ yếu trên các mạng xã hội và diễn đàn của giới trẻ.

Từ này thường được dùng để miêu tả cảm xúc vui vẻ, hài hước của một nội dung nào đó trên Internet, ví dụ như một bức ảnh hài hước hay một video mà khi xem bạn không nhịn được cười chẳng hạng.

Viết tắt LOL sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với việc tìm một icon hay một ảnh GIF vui vẻ hài hước có ý nghĩa tương đương.

#2. LOL được dùng nhiều trong cộng đồng game thủ: League of Legends

lol-la-gi (2)

LOL cũng là viết tắt của một tựa game rất đình đám – League of Legends (có tên tiếng Việt là Liên Minh Huyền Thoại), tựa game này thì chẳng còn xa lạ gì với mọi người nữa rồi, vì số lượng gamer chơi tựa game này ở Việt Nam là rất lớn.

Vậy nên, khi bạn muốn rủ một người bạn nào đó chơi game Liên Minh Huyền Thoại nhưng lười viết vì tên khá dài thì có thể nhắn luôn là LOL để tiết kiệm thời gian hơn.

#3. Tùy vào từng hoàn cảnh mà LOL cũng có thể là “chửi thề”

Hai nghĩa ở trên khá phổ biến trên thế giới cũng như ở Việt Nam, thế nhưng tại Việt Nam, nó còn có một ý nghĩa khác nữa đó là dùng để CHỦI THỀ.

LOL khi phiên âm sang tiếng Việt nghe sẽ giống như từ “L*n” :)) Vậy nên rất nhiều bạn trẻ muốn thể hiện bản thân đã thêm vào đoạn hội thoại những từ như: xàm lol, xạo lol,…

Khi sử dụng những từ này (thường là sửu nhi), thì các bạn trẩu thường chỉ muốn gây sự chú ý hoặc muốn chứng tỏ bản thân, hoặc coi đó là cool ngầu….. chứ chả có đóng góp hay bày tỏ quan điểm gì về nội dung mà họ đang xem.

#4. Hình ảnh Meme về LOL

lol-la-gi (4)

Đó là về mặt ngữ nghĩa của từ LOL, còn bây giờ, bạn hãy nhìn thật kỹ từ LOL và thấy có hình ảnh gì xuất hiện không.

Với mình thì từ LOL giống như đang miêu tả một khuôn mặt với hai chữ L nhìn giống như hai gò má của một người, rồi đến chữ O thì giống như cái miệng của một người đang nhô ra hoặc đang cười lớn nhìn trông rất hài hước.

#5. Lời Kết

Tựu chung lại thì LOL mang một ý nghĩa khá vui vẻ và hài hước, nhưng với trường hợp 3 ở bên trên thì nó có ý nghĩa khá tiêu cực, có thể dẫn đến những xích mích không đáng có nếu sử dụng không đúng cách. Vậy nên, tùy vào từng trường hợp mà bạn hãy sử dụng cho đúng mục đích nhé.

Mình nghĩ những từ lóng như này chỉ nên dùng với bạn bè, hay những người đã biết ý nghĩa thật sự của nó. Vì như mình đã nói ở trên rồi đó, việc sử dụng sai người, sai hoàn cảnh sẽ dẫn đến những kết quả không mấy vui vẻ gì, thậm chí còn gây ra mâu thuẫn ngoài đời thật.

Okay, hi vọng bài viết trên đã thỏa mãn cho những thắc mắc của bạn về từ LOL, đừng quên ghé thăm blog để đón đọc những bài viết thú vụ tiếp theo của mình nhé !

Đọc thêm:

CTV: Trương Quang Nhật – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 3 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop