Sapiosexual là gì? Cách để nhận biết những người “Sapiosexual”

Có khi nào trong đám đông bạn vô tình bị cuốn hút bởi một người có vẻ ngoài bình thường, nhưng lại rất thông minh hay không?

Nếu câu trả lời là CÓ thì xin chúc mừng bạn, bạn đã có một trong những biểu hiện của những người “Sapiosexual”.

Vậy “Sapiosexual” là gì? Và làm thế nào để nhận biết được những người Sapiosexual? Liệu đây có phải là một xu hướng của hiện tại và tương lai hay không?

I. “Sapiosexual” là gì?

“Sapio” hay “Sapiens” trong tiếng Latin có nghĩa là “thông minh”. Và thuật ngữ “Saposexual” có thể hiểu là những người dễ bị động lòng, dễ bị thu hút bởi những người thông minh.

Những người thông minh về cả trí tuệ (IQ) và cảm xúc, cách ứng xử (EQ) thường là đối tượng thu hút của những “Sapiosexual”.

Tức là nếu như trong một đám đông, tuy bạn không xinh đẹp lộng lẫy, nhưng bạn thể hiện được mình là người thông minh và sắc sảo thì bạn rất dễ bị một Sapiosexual đến tán tỉnh ngay đó 😀

Một sapiosexual thường đặt trí tuệ lên hàng đầu, và họ yêu cầu nửa kia của mình phải đáp ứng được sự thông minh tương tự hoặc cao hơn. Nếu như không đáp ứng được thì chắc chắn kết cục của họ sẽ là chia tay.

Hay nói một cách khác thì các sapiosexual rất đề cao, cũng như yêu chuộng trí tuệ hơn là vẻ đẹp bên ngoài.

sapiosexual-la-gi
Sapiosexual là gì?

II. Dấu hiệu nhận biết những người Sapiosexua

Có rất nhiều dấu hiệu để nhận biết được một người nào đó có phải là sapiosexual hay không, ví dụ như:

#1. Sapiosexual cực kỳ coi trọng sự thông minh

Những người Sapiosexual thường rất coi trọng các khía cạnh của sự thông minh.

Thông minh từ trí tuệ đến cảm xúc, nếu có thêm một chút hài hước nhẹ nhàng thì càng là điểm thu hút độc đáo đối với họ.

Do đó, trong quá trình giao tiếp, hay bạn có vô tình trò chuyện với một người sapiosexual thì bạn cần để ý đến câu từ của mình một chút.

Đừng nên sử dụng những từ thiếu văn hóa hay không phù hợp với câu chuyện. Bên cạnh đó, một câu chuyện trí tuệ hay hấp dẫn cũng là một điểm cộng trong mắt các sapiosexual.

Ngoài ra, sự thông minh trong ngôn từ khi nói, còn thể hiện trong ngôn từ khi viết. Tức là khi bạn viết câu chuyện, hay trả lời câu hỏi của một sapiosexal thì câu từ phải thật sự trau chốt và chỉnh chu.

Thông thường thì sapiosexal sẽ chỉ kết bạn và trò chuyện với những người cùng mức độ thông minh như họ, kiểu cùng tần số đó các bạn 🙂 Và những người kém thông minh hơn họ thì sẽ không bao giờ nhận được câu trả lời đến từ sapiosexal.

Và tất nhiên, với sự thông minh đó thì những thành quả mà họ đạt được thật sự không hề nhỏ bé và tầm thường rồi.

#2. Họ sẽ im lặng thay vì nói chuyện phiếm

Nếu như họ đã coi trọng sự thông minh và chỉnh chu trong ngôn từ, thì rất dễ hiểu khi các sapiosexual không thích nói chuyện phiếm.

Với những câu chuyện như vậy, họ sẽ im lặng và lảng tránh nhiều hơn. Và chắc chắn rằng họ sẽ không để mình bị rơi vào trường hợp ngồi nghe chuyện phiếm.

#3. Sự khiêm tốn là điểm cộng của sapiosexual

Vâng, một người vừa thông minh mà vừa khiêm tốn thì không chỉ có sapiosexual thích thôi đâu, có đúng không ạ? Nhưng đây lại là một điểm cộng lớn thứ 2 trong mắt sapiosexual sau sự thông minh.

Nếu như bạn làm quá lố hay quá vênh váo về sự thông minh của mình thì xin chúc mừng, bạn đã bị loại vòng gửi xe của sapisexual. Trong 5 điều Bác Hồ dạy thì khiêm tốn, thật thà, dũng cảm luôn đúng, và chưa bao giờ sai cả.

#4. Bạn sẽ được thấu hiểu và chiều chuộng vô điều kiện

Vì sự tinh tế và khả năng quan sát của họ thì chắc chắn khi yêu những người này, bạn sẽ được thấu hiểu rất nhiều điều.

Không cần bạn phải lên tiếng thì họ đã chủ động làm điều đó cho bạn rồi. Nếu bạn có một biểu hiện buồn hay vui nho nhỏ nào đó, sapiosexual rất dễ phát hiện và chia sẻ với bạn.

Với những gì bạn không thích hay không sử dụng được, sapiosexual sẽ ghi nhớ và tự động loại bỏ những thứ đó cho bạn.

Khi quen họ, bạn sẽ được hâm nóng tình cảm bằng rất nhiều cách lạ lùng. Tuy họ không thực sự giỏi trả lời hay tiếp lời câu chuyện của bạn, nhưng hành động của họ sẽ thể hiện hết đó.

sapiosexual-la-gi
Khi yêu một sapiosexual

III. Lời kết

Nếu như bạn có một trong những dấu hiệu như trên thì rất có thể bạn là một sapiosexual đó. Vui vẻ mà nói thì sapiosexual đang là một mẫu người hướng tới của thế hệ trẻ hiện nay. Vì sao ư?

Vâng, đơn giản là vì nhu cầu học hỏi và nâng cao đời sống của họ ngày càng cao. Và cùng với sự phấn đấu, cũng như sự tích lũy được của mình, họ rất mong muốn người kia cũng phải đáp ứng được những điều đó.

Nếu bạn muốn kết bạn với một sapiosexual thì nên trau dồi thêm về tri thức và cảm xúc của mình, không ngừng học hỏi và làm mới bản thân. Vì quen với sapiosexual bạn nhận được nhiều hơn là mất đi. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và đọc đến đây nhé (>‿♥)

CTV: Hương Mai – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop