TOP 10 cuốn sách giúp chữa lành cảm xúc tiêu cực trong bạn

Gần đây bạn có cảm thấy mệt mỏi không? Bạn có đang chịu nhiều áp lực trong công việc và cả trong cuộc sống không? Mỗi ngày của bạn đều trải qua những cảm xúc rất tiêu cực như tức giận, uất ức và cả sự bất lực của bản thân nữa?

Bạn đang ổn chứ?

Mỗi người chúng ta đều có một cuộc sống riêng, một khoảng trời riêng, một tâm hồn riêng.. nhưng đôi lúc lại có những nỗi buồn không tên giống nhau.

Và những nỗi buồn ấy cứ dai dẳng đeo bám chúng ta mỗi ngày !

Vậy làm thế nào để bỏ qua những điều tiêu cực đó, làm thế nào để bản thân cảm thấy cuộc sống này còn rất nhiều điều tuyệt vời mà ta muốn trải qua.

Vâng, hãy để mình giới thiệu đến bạn những cuốn sách hay, những cuốn sách này sẽ giúp bạn tìm kiếm lại chính mình, tìm kiếm lại những hạnh phúc mà bạn đã vô tình bỏ qua.

Những quyển sách dưới đây sẽ nói thay tiếng lòng bạn, những lời tâm tình chân thành của tác giả dành riêng cho những ai đang cảm thấy yếu đuối trước cuộc sống, cho những ai đang cảm thấy mông lung.

Nếu bạn đang muốn thoát khỏi những suy nghĩ khiến bạn đau đầu thì hãy dành một chút thời gian để tìm lại hạnh phúc cho bản thân qua những cuốn sách này ha.

I. TOP 10 quyển sách chữa lành cảm xúc tiêu cực cho bạn

Đọc thêm:

#1. Đừng cúi đầu mà khóc – Hãy ngẩng đầu mà đi

Dung-cui-dau-ma-khoc-Hay-ngang-dau-ma-di

Tác giả: Lư Tư Hạo

Hãy thử hỏi bản thân mình, nếu bạn ngục ngã thì ai sẽ bên cạnh bạn? Có ai đó quan tâm đến sự yếu đuối của bạn hay không?

Ở cái tuổi chưa trải hết sự đời, công việc chưa ổn định, làm việc phải nhìn sắc mặt của người khác,… Bạn có thể khóc. Nhưng hãy bình tĩnh và suy ngẫm một chút.

Với giọng văn nhẹ nhàng, sâu lắng, tác giả Lư Tư Hạo sẽ dẫn đường cho bạn khi bạn đang lạc lối. Trên con đường chông chênh mà bạn đang đi, đừng dừng lại mà hãy ngẩng cao đầu tiếp tục bước về phía trước.

Những điều tốt đẹp đang chờ đón bạn. Cho dù có đi ăn một mình, dạo phố một mình, làm việc một mình thì cũng đừng tội nghiệp cho bản thân mình.

Đó là những chuyện bạn cần phải trải qua trong cuộc sống này. Bởi vì thế giới mà bạn đang sống sẽ không vì nỗi buồn của bạn mà dừng lại. Vì vậy, hãy cho bản thân thấy những điều tốt đẹp nhất nhé.

#2. Vẫn ổn thôi, kể cả khi bạn không có ước mơ

van-on-thoi-ke-ca-khi-ban-khong-co-uoc-mo

Tác giả: Park Seung Oh và Kim Young Gwang

Cuốn sách này không nhằm khuyến khích bạn không có ước mơ, mà giúp bạn chỉ ra cách tìm đúng ước mơ của mình và thực hiện nó. Tại sao lại như vậy?

Có nhiều nguyên nhân tác động đến suy nghĩ của bạn, có sự kỳ vọng của cha mẹ bạn và những áp lực của xã hội khiến bạn lầm tưởng đó là ước mơ của chính bạn.

Tác giả Park Seung Oh và Kim Young Gwang thuộc hai thế hệ khác nhau, nhưng họ có tâm sự chung về khoảng thời gian vô định, không tìm được ước mơ thực sự.

Cũng chính sự đồng càm này và từ những kinh nghiệm sống, vốn kiến thức phong phú, hai tác giả sẽ chia sẻ những điều mình trải qua và có những lời khuyên thiết thực cho bạn.

Bạn sẽ hiểu được bản thân mình muốn gì và có hướng đi cho riêng mình. Bên cạnh đó, vun đắp tài năng là điều thiết yếu để bạn thực hiện ước mơ của mình.

Nếu hiện tại bạn chưa biết ước mơ của bản thân bạn là gì, cũng không sao cả, những trải nghiệm trong cuộc sống sẽ giúp bạn tìm ra những điều mà bạn yêu thích nhất.

#3. Xin bạn hãy ôm lấy trái tim mình trước đã

xin-ban-hay-om-lay-trai-tim-minh-truoc-da

Tác giả: Dae Huyn Yoon

Cuốn sách Xin bạn hãy ôm lấy trái tim mình trước đã sẽ giúp bạn cân bằng những cảm xúc tiêu cực sau một ngày mệt mỏi và căng thẳng.

Cuốn sách này sẽ tập trung khai thác những khía cạnh cảm xúc của con người, những cảm xúc tích cực lẫn tiêu cực.

Tác giả Dae Huyn Yoon sẽ cung cấp các phương pháp cụ thể để bạn rèn luyện cảm xúc của bản thân, đây cũng là chìa khóa giúp bạn mở cửa sổ tâm hồn của chính bạn.

Nếu tâm hồn của bạn đang phải chịu đựng sự khắc nghiệt của cuộc đời, tác phẩm hứa hẹn sẽ là cơn mưa tươi mát xoa dịu trái tim bạn.

Dù cuộc sống có khó khăn như thế nào, bạn hãy nhớ chăm sóc cho chính bản thân bạn nhé, nhất là về mặt tinh thần. Đó chính là thông điệp ý nghĩa mà tác giả gửi gắm trong quyển sách này.

#4. Tôi từng nghĩ mọi thứ sẽ ổn khi trở thành người lớn

toi-tung-nghi-se-on-khi-tro-thanh-nguoi-lon

Tác giả: Kim Haenam và Park Jongseak

Khi được xuất bản, cuốn sách Tôi từng nghĩ mọi thứ sẽ ổn khi trở thành người lớn đã lọt top 10 cuốn sách tâm lý bán chạy nhất với hơn một triệu bản.

Cuốn sách chính là liều thuốc chữa lành những đau đớn tâm hồn mà mọi người đang phải đối mặt khi được gọi là “người lớn”.

Bằng vốn kiến thức thực tiễn và những kinh nghiệm làm việc, tác giả Kim Haenam – Chuyên gia phân tâm học hàng đầu Hàn Quốc và Park Jongseak – Trưởng khoa y tế sức khỏe đã tổng hợp 21 căn bệnh phổ biến trong xã hội hiện đại, đặc biệt là bệnh trầm cảm.

Bên cạnh việc đưa ra các khái niệm, biểu hiện của các căn bệnh, các tác giả đưa ra các minh chứng từ những câu chuyện có thực cùng các phương pháp hữu ích để đọc giả có thể tự chữa lành cho bản thân.

Nếu bạn yêu thích Kpop, chắc hẳn bạn sẽ sốc trước sự ra đi của nhiều ngôi sao trẻ vì bệnh trầm cảm. Quyển sách này sẽ giúp bạn vượt qua những tháng ngày tệ nhất của cuộc sống.

#5. Kiên trì ắt được đền đáp

kien-tri-at-duoc-den-dap

Tác giả: Nhiều tác giả

Khi bạn gặp khó khăn hay trải qua nhiều chuyện đau buồn, mình mong bạn sẽ cố gắng vượt qua tất cả và đừng dễ dàng từ bỏ một điều gì cả. Vì nếu bạn kiên trì, chắc hẳn sẽ được bù đắp.

Kiên trì ắt được đền đáp là cuốn sách có thể giúp bạn tìm lại những đam mê, nhiệt huyết, giúp bạn có dũng khí bước qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Bạn có thể hiểu được rằng đối mặt với khó khăn là điều không dễ dàng, nhưng chỉ có đối mặt mới chứng minh rằng bạn đang thực sự nỗ lực.

#6. Mình sinh ra đâu phải để buồn

minh-sinh-ra-dau-phai-de-buon

Tác giả: Hamlet Trương và Iris Cao

Mình sinh ra không phải để buồn là cuốn sách với hơn 30 tản văn về cuộc đời, về những trải nghiệm và những vấp ngã khi bước vào đời của các bạn trẻ.

Tác giả Hamlet Trương và Iris Cao sẽ truyền tải những thông điệp ý nghĩa tích cực như những lời động viên bạn, giúp bạn yêu thương bản thân nhiều hơn và yêu thương cuộc sống này.

Quyển sách này là món quà dành tặng bạn những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi, những lúc bạn cảm thấy cả thế giới đè nặng trên đôi vai, những lúc bạn bất lực trước mọi thứ,…

Hãy cho bản thân cơ hội để được yêu thương và nhìn thấy thế giới bằng sự tích cực. Đừng để bản thân buồn nhiều quá, vì bạn vẫn phải sống cho dù bạn vui hay bạn buồn. Vậy nên, bạn hãy lựa chọn cho mình cách sống vui vẻ và lạc quan nhé.

#7. Mình là cá, việc của mình là bơi

minh-la-ca-viec-cua-minh-la-boi

Tác giả: Takeshi Furukawa

Có bao giờ bạn tự hỏi bản thân mình rằng mình là ai, sự tồn tại của mình có ý nghĩa như thế nào?

Quyển sách Mình là cá, việc của mình là bơi sẽ giúp bạn tìm thấy chính bạn và giúp bạn trở nên ngày một tốt hơn.

Bên cạnh đó, quyển sách này còn giúp bạn nhận ra rằng suy nghĩ tiêu cực chỉ làm bạn tốn thời gian và khiến bản thân mệt mỏi.

Cuộc sống này ngắn lắm, hãy tập chấp nhận và tha thứ thay vì cứ tự dày vò bản thân nhé. Và quan trọng là đừng lãng phí tuổi trẻ và hãy làm những điều bạn muốn nhé.

#8. Trời sinh vụng về – Hãy bù đắp bằng sự kiên trì

troi-sinh-vung-ve-hay-bu-dap-bang-su-kien-tri

Tác giả: Lư Tư Hạo

Là quyển sách thứ 2 về tư duy kĩ năng sống của tác giả Lư Tư Hạo, quyển sách này đáng được để trên kệ sách của bạn.

Mỗi người chúng ta, không ai là hoàn hảo cả và cuộc sống của mỗi người đều khác nhau. Nếu bạn đang tự hỏi bản thân tại sao bạn phải nỗ lực rất nhiều trong khi người khác không cần làm gì cũng có tất cả.

Bạn hãy đọc quyển sách Trời sinh vụng về – Hãy bù đắp bằng sự kiên trì. Tác giả Lư Tư Hạo sẽ cho bạn câu trả lời mà bạn cần nhất.

Những lời tâm tình của tác giả sẽ đồng hành cùng bạn qua những lúc khó khăn của tuổi trẻ. Và bạn sẽ học được rất nhiều về sự kiên trì, sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Bởi vì chỉ khi cố gắng hết sức mình, bạn mới có được những gì bạn mong muốn.

#9. 999 lá thư gửi cho chính mình

999-la-thu-gui-cho-chinh-minh

Tác giả: Miêu Công Tử

Chắc hẳn bạn sẽ không xa lạ với quyển sách 999 lá thư gửi cho chính mình. Đây là tác phẩm đặc biệt mà tác giả Miêu Công Tử muốn gửi gắm đến các bạn trẻ về giá trị của cuộc sống, tình yêu, tương lai,…

Quyển sách này có thể xem là liều thuốc bổ dành cho bạn, giúp bạn mạnh mẽ đối diện thế giới rộng lớn này.

Tác giả mong muốn bạn chính là bạn, là một phiên bản hoàn hảo nhất. Hãy nuôi dưỡng tâm hồn của bạn bằng những sự hạnh phúc, những niềm vui mà bạn có được mỗi ngày.

Đừng quá lo lắng vì hạnh phúc sẽ đến với bạn, hãy tự tin về bản thân mình, đó là cách mà bạn vượt qua những nỗi đau trong quá khứ và đó cũng là cách giúp bạn dũng cảm đi hết quãng đường dài.

#10. Mình nói gì khi nói về hạnh phúc

minh-noi-gi-khi-noi-ve-hanh-phuc

Tác giả: Rosie Nguyễn

Mình nói gì khi nói về hạnh phúc là quyển sách viết về hành trình đi tìm hạnh phúc cho chính bạn. Tìm kiếm từ những nơi đông người đến những nơi ít người, tìm kiếm xung quanh bạn và đặc biệt là tìm kiếm từ chính bạn.

Thế nên bạn hãy dành một chút thời gian đọc quyển sách này để tìm hạnh phúc cho mình nhé. Đừng mãi loay hoay với cuộc sống mà bỏ qua những điều đơn giản nhưng hạnh phúc.

Với giọng văn giản dị, chân thành, tác giả Rosie Nguyễn đã để lại ấn tướng sâu sắc với độc giả về những chia sẻ về cuộc sống và tình yêu.

Với sự hiểu biết sâu rộng, tác giả cũng đã thành công trong việc truyền tải sự hạnh phúc đến người đọc và đặc biệt là cuộc sống hạnh phúc của tuổi trẻ, những điều mới mẻ đang chờ bạn khám phá.

II. Lời kết

Trên đây thì mình đã tổng hợp lại 10 cuốn sách hay nhất giúp chữa lành những cảm xúc tiêu cực trong bạn, những cuốn sách mang thông điệp truyền tải hạnh phúc và cổ vũ bạn vượt qua những nỗi buồn, những khó khăn mà đang đang phải đối mặt.

Những quyển sách này sẽ đem lại luồng gió mới cho những ngày u tối trong bạn, cùng bạn đồng hành qua những thăng trầm của tuổi trẻ.

Bện cạnh đó, bạn sẽ cảm nhận được những nguồn năng lượng tích cực, những hy vọng mới để bắt đầu một cuộc sống hạnh phúc. Chúc bạn đọc sách vui vẻ !

CTV: Hà Niên – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop