TOP 10 cuốn sách giúp bạn THAY ĐỔI CUỘC SỐNG hay nhất

Bạn đang gặp phải khó khăn trong cuộc sống và bạn đang có những suy nghĩ rất tiêu cực?

Nếu đúng là như vậy thì hãy dừng ngay việc tự dồn ép bản thân lại, mà thay vào đó, bạn hãy tìm cách thoát khỏi những điều tồi tệ đó một cách nhanh chóng nhất.

Đọc những quyển sách bổ ích sẽ giúp bạn tìm lại được chính bản thân bạn, giúp bạn loại bỏ đi những suy nghĩ tiêu cực, thức tỉnh tiềm năng trong con người bạn.

Vâng, những cuốn sách mình tổng hợp bên dưới đây sẽ giúp bạn có được những góc nhìn khác hơn về cuộc sống, giúp bạn sống tích cực hơn và sống có ý nghĩa hơn. Đây chính là điểm mấu chốt để cuộc sống của bạn được trở nên hạnh phúc !

Hãy dành thời gian để đọc những cuốn sách này, để tuổi trẻ của bạn luôn năng động và bạn sẽ tìm được chân lý sống của cuộc đời mình.

Bạn hoàn toàn có thể tự quyết định cuộc sống của bạn và bạn cũng có thể làm cho cuộc sống của bạn ý nghĩa hơn rất  nhiều. Tất để đều phụ thuộc vào sự nỗ lực của bản thân bạn, may mắn là do bạn tạo ra, hãy nhớ điều đó giúp mình !

I. TOP 10 quyển sách giúp bạn thay đổi cuộc sống

Đọc thêm:

#1. Dám bị ghét

top-cuon-sach-thay-doi-cuoc-song (3)

Tác giả: Kishimi Ichiro và Koga Fumitake

Bạn đã từng không thích ai đó chưa? Hay bạn có bị người khác ghét không? Mặc dù bạn không làm gì sai cả, tại sao họ lại có thái độ như vậy với bạn?

Mình tin chắc rằng bạn sẽ không thể tưởng tưởng ra nổi những bản sao của bản thân qua những lời đồn của người khác.

Những mối quan hệ như vậy khiến bạn cảm thấy phiền phức và mệt mỏi, bạn sẽ cảm thấy chán ghét sự kém cỏi của bản thân bạn.

Cuốn sách Dám bị ghét sẽ cho bạn thấy những tư tưởng hiện đại của nhà tâm lý học tài ba Alfred Adler dưới hình thức là cuộc hội thoại.

Ông cho rằng cuộc đời của ta là do chính ta lựa chọn, quan trọng là chúng ta có dám can đảm để hạnh phúc hay không mà thôi?

Tại sao lại như vậy?

Vâng, nếu bạn muốn được hạnh phúc hơn, bạn muốn sống một cuộc sống tốt đẹp hơn và ý nghĩa hơn thì điều đơn giản đầu tiên bạn cần phải làm được là phải can đảm đối diện với sự ghét bỏ của người khác.

Đây là triết lý bạn nên học hỏi để trong bất kì hoàn cảnh nào, bạn cũng sẽ vượt qua được. Nhớ nhé !

#2. Đánh thức con người phi thường trong bạn

top-cuon-sach-thay-doi-cuoc-song (2)

Tác giả: Anthony Robbins

Tác giả Anthony Robbins sẽ đưa ra cho bạn 3 nguyên tắc mà ông đã nhiên cứu và xem đó là 3 nguyên tắc nền tảng cho sự thay đổi bền vững.

Khi bạn áp dụng nghiêm túc 3 nguyên tắc này, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi từ chính con người bạn cho đến cuộc sống của bạn.

Mình đã áp dụng ngay khi mình đọc xong quyển sách này, thế giới quan của mình đã thay đổi tích cực hơn, và mình đã nhìn nhận cuộc sống theo hướng tốt đẹp hơn.

Bạn sẽ phát hiện ra những nguyên nhân khiến bạn dễ rơi vào trạng thái căng thẳng và cách để bạn thay đổi những thói quen cũ khi đọc cuốn sách này.

Cuốn sách Đánh thức con người phi thường trong bạn sẽ hướng dẫn cho bạn cách biến cảm xúc thành sức mạnh, loại bỏ những cảm xúc tiêu cực sẽ hỗ trợ bạn phát huy tiềm năng tiềm ẩn của bản thân.

#3. Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực

top-cuon-sach-thay-doi-cuoc-song (1)

Tác giả: Vĩ Nhân

Chuyên gia tâm lý và cũng chính là tác giả của cuốn sách này sẽ cho chúng ta thấy các cuộc khảo sát, những thực nghiệm để tìm ra câu trả lời cho sự thành công.

Vì mỗi người đều có 24 giờ cho một ngày để nỗ lực, để làm việc. Vậy điều gì làm nên sự khác biệt, điều gì khiến một người nhanh chóng thành công, và còn điều gì khiến bạn vẫn chưa đi đến vạch đích?

Cuốn sách này là bao gồm những chia sẻ những kinh nghiệm của tác giả về câu chuyện của những người thành công. Bạn sẽ nhận ra các nguyên nhân khiến bạn cứ dậm chân tại chỗ như vậy.

Hơn nữa, khi bạn đọc cuốn sách Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực thì mình tin là bạn sẽ quyết tâm và hành động để đạt được những gì bạn mong muốn. Đừng bỏ qua cuốn sách tuyệt vời này để tạo động lực cho bản thân nhé.

#4.  Dám nghĩ lớn

top-cuon-sach-thay-doi-cuoc-song (4)

Tác giả: David J. Schawrtz

Bạn muốn đạt được những thành công lớn lao thì bạn hãy thử tư duy theo tiến sĩ David J. Schawrtz xem sao.

Trong cuốn sách này, tác giả đã trình bày những ý tưởng và những tư duy độc đáo để giúp bạn đạt được những gì bạn mong muốn trong công việc và trong cuộc sống.

Lối tư duy mới mẻ này đã thay đổi cuộc sống của hàng triệu người một cách kì diệu. Bạn không cần phải là một người quá xuất sắc, luôn biết học hỏi và rèn luyện tư duy mỗi ngày mới chính là chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa của sự thành công.

#5. Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh

top-cuon-sach-thay-doi-cuoc-song (6)

Tác giả: Tống Mạc

Ai cũng biết, tức giận là cảm xúc khó kiềm chế nhất và cũng là sai lầm của chúng ta khi đem hết những tiêu cực đó trút lên người khác.

Một mối quan hệ thân thiết có thể tan vỡ do những cơn thịnh nộ của cảm xúc, từ bạn biến thành thù cũng từ đó mà ra.

Cuốn sách Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh sẽ cho bạn những bài học, những lời chia sẻ về cuộc sống và hướng đến sự tu dưỡng con người bạn.

Học cách kiềm chế cảm xúc để giữ gìn những mối quan hệ tốt đẹp sẽ làm cho cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn.

Hãy học cách vị tha hơn, bao dung hơn để trưởng thành hơn, khó khăn nào bạn cũng có thể vượt qua bằng cách đọc cuốn sách này nhé. Rất hay đó !

#6. Đời ngắn đừng ngủ dài

top-cuon-sach-thay-doi-cuoc-song (5)

Tác giả: Robin Sharma

Cuộc sống của bạn, do bạn quyết định và lựa chọn. Và bạn sẽ là người chịu mọi trách nhiệm cho mọi quyết định đó.

Cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài sẽ giúp bạn có niềm tin, kiên nhẫn và tin tưởng vào bản thân. Luôn có những cơ hội để bạn tỏa sáng và hãy học cách mài dũa bản thân trước sự vạn biến của cuộc đời.

Những chia sẻ chân thành và sâu sắc về những bài học cuộc đời của tác giả Robin Sharma sẽ khiến bạn suy ngẫm rất nhiều. Hãy đọc cuốn sách này để cảm nhận nha các bạn.

#7. Cà phê cùng Tony

top-cuon-sach-thay-doi-cuoc-song (2)

Tác giả: Tony Buổi Sáng

Một loạt những câu chuyện có thể nói là hư cấu do chính tác giả viết nên, nhưng những cảm xúc và trải nghiệm được thể hiện một cách chân thực và sống động.

Từ những câu chuyện về đạo đức, giao tiếp.. cho đến những câu chuyện về khởi nghiệp, kinh doanh,…

Với lối kể chuyện hài hước, dí dỏm thì tác giả cho bạn thấy những điều thú vị trong cuộc sống, những triết lý đơn giản mà không kém phần sâu sắc.

Bạn sẽ học được cách sống tích cực hơn, như một loài các lớn. Sự im lặng và tìm hiểu sâu sắc sẽ làm cho bạn tiến bộ hơn từng ngày.

#8. Trên đường băng

top-cuon-sach-thay-doi-cuoc-song (7)

Tác giả: Tony Buổi Sáng

Tiếp tục series những câu chuyện của Tony, tác giả sẽ cho bạn những cảm xúc khác. Khi chúng ta còn trẻ, hãy đi thật nhiều, hãy trải nghiệm thật nhiều, làm việc thật nhiều khi chúng ta còn có thể.

Nếu không làm được việc này, hãy làm việc khác, nếu không được nhận vào công ty này thì hãy tìm công ty khác.

Những câu chuyện được anh nói đến trong cuốn sách này rất sinh động, hài hước nhưng với tấm lòng của một người đi trước.

Bạn sẽ thấy được lối sống văn minh, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, thái độ tích cực của bạn sẽ giúp bạn ứng phó được với những thử thách trong quá trình làm việc.

Tony sẽ truyền cảm hứng sống tích cực cho bạn, sống hết mình. Không có chuyện gì bạn không thể làm, chỉ là bạn chưa dám mà thôi. Hãy đọc qua cuốn sách này để tuổi trẻ của bạn luôn năng động và tích cực hơn nhé.

#9. Dám thất bại (Dare to fail)

top-cuon-sach-thay-doi-cuoc-song (1)

Tác giả: Billi P.S. Lim

Trên chặng đường đi đến thành công, chắc hẳn luôn xuất hiện sự thất bại. Liệu rằng sau những lần thất bại đó, bạn có rút ra được kinh nghiệm và những bài học cho bản thân bạn hay không?

Cuốn sách này sẽ giúp bạn nhìn thấy những gì bạn có được và những gì bạn mất sau mỗi lần thất bại. Thất bại không có gì đáng sợ cả, không biết cố gắng, không biết nỗ lực và không biết rút ra kinh nghiệm mới là nguyên nhân dẫn đến thất bại.

Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận ra giá trị của sự thất bại và tác giả Billi P.S. Lim sẽ cho bạn biết, bạn dám thất bại, bạn sẽ dễ dàng thành công.

#10. 3 người thầy vĩ đại

top-cuon-sach-thay-doi-cuoc-song (1)

Tác giả: Robin Sharma

Câu chuyện kể về người đàn ông tên Jack Valentine, anh đang tìm kiếm một hướng đi mới cho cuộc sống của anh, tìm kiếm sự hạnh phúc và tốt đẹp hơn.

Anh đã nói chuyện với ba người thầy đặc biệt, những người đã dẫn lối cho anh. Chính nhờ sự gặp gỡ đặc biệt đó mà anh đã tìm lại được những triết lý lý tưởng cho cuộc sống hiện thực và vận mệnh cuộc đời anh.

Mặc dù câu chuyện là hư cấu nhưng nhân vật chính lại có điểm tương đồng với tác giả Robin Sharma.

Khi đọc qua cuốn sách này, bạn sẽ tìm được cách phát huy tài năng vốn có của bạn, những bài học trong đó sẽ giúp bạn trở thành một người biết yêu thương, biết cảm thông và biết chia sẻ với người khác.

Sống tích cực để cuộc sống của bạn luôn vui vẻ và những mối quan hệ xung quanh bạn sẽ trở nên tốt hơn. Đây là những điều mà người thành công luôn hướng tới !

II. Lời kết

Vâng, trên đây thì mình đã tổng hợp lại 10 cuốn sách hay nhất giúp thay đổi cuộc sống, giúp bạn có nhiều năng lượng tích cực hơn mỗi ngày..

Và qua bài viết này thì mình cũng hi vọng là bạn sẽ có được những suy nghĩ lạc quan hơn, yêu đời hơn, những khó khăn mà bạn gặp phải cũng chỉ là thử thách giúp bạn mạnh mẽ hơn trong cuộc sống này.

Hãy tìm cho bản thân bạn triết lý cũng như lý tưởng sống để công việc, cuộc sống và những mối quan hệ xung quanh bạn trở nên tốt đẹp hơn nhé !

CTV: Hà Niên – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop