Minecraft: 8 Mobs hiền, không tấn công người chơi (Passive Mobs)

Tổng hợp tất cả các loại mobs hiền, không tấn công người chơi ( Passive mobs ) !

Minecraft là một tựa game thế giới mở, vậy lên tất cả mọi thứ trong game đều bắt nguồn từ cuộc sống thường ngày, để mang lại cho người chơi trải nghiệm chân thực nhất.

Kể cả từ cây cối, nhà cửa, thời tiết, dụng cụ,…. Đặc biệt nhất là hệ thống mobs được dựng trong game rất chân thực và lí thú.

Hệ thống mobs trong Minecraft được chia làm nhiều loại, và hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn những loại mobs hiền và có thể thuần hoá trong game Minecraft.

Đọc thêm:

#1. Bò (cow)

Đây là một loại mobs khá là phổ biến trong game. Bạn có thể gặp chúng ở bất kì nơi nào, nhưng nó thường tập chung ở những nơi đồng bằng nhiều cỏ.

mobs-hien-khong-tan-cong-nguoi-choi-trong-mimecraft (4)

Bò có thể nuôi để lấy sữa, thịt, da, …… Chúng thường ăn lúa mì, vậy nên để thuần phục nó bạn chỉ cần 1 bó lúa mì, chúng sẽ tự động theo bạn về nhà.

Nuôi những con bò sẽ giúp bạn có được sữa để uống, thịt để ăn, đã để làm quần áo,…. Muốn chúng sinh sản và sinh đẻ ra nhiều con nhỏ thì bạn nên cho 2 con bò lại gần nhau và cho chúng ăn lúa mì, sau đó hai con bò lớn sẽ đẻ ra 1 con bò còn. Giết chúng sẽ rơi ra 1-2 thịt, 0-1 da.

#2. Gà (chicken)

Loại mobs nhỏ nhắn, dễ thương. Chúng cũng như những con bò, xuất hiện ở rất nhiều nơi và rất dễ dàng để gặp chúng.

mobs-hien-khong-tan-cong-nguoi-choi-trong-mimecraft (2)

Bạn có thế nuôi những chú gà này để thu thập trứng, thịt, lông. Thuần phục chúng bằng cách dùng hạt giống để dụ chúng bởi lẽ chúng ăn hạt giống.

Tương tự như bò, muốn chúng sinh sản thì bạn hãy cho cả hai con ăn hạt giống thì ngay lập tứ sẽ có gà con xuất hiện. Giết chúng có thể rơi ra 0-1 lông, 0-1 thịt, 0-1 trứng.

#3. Lợn (pig)

Giống như ngoài đời thực của chúng ta, nuôi lợn phần lớn là để lấy thịt. Vậy nên lợn trong Minecraft chỉ có thể cho bạn thịt mà thôi.

mobs-hien-khong-tan-cong-nguoi-choi-trong-mimecraft (6)

Thức ăn chủ yếu của chúng là cà rốt. Đo đó nên thuần hoá chúng cũng bằng cà rốt. Sinh sản tương tự như bò và gà. Nhưng với lợn thì đặc biệt hơn là chúng còn có thể để cưỡi.

Nếu muốn cưỡi chúng thì hãy chuẩn bị một yên ngựa và một chiếc cần câu cà rốt, sau đó lại gần chúng đặt yên, rồi tiếp theo ngồi lên và dùng cần câu cà rốt để điều khuyển chúng.

#4. Cừu

mobs-hien-khong-tan-cong-nguoi-choi-trong-mimecraft (5)

Đây là một mobs khá hiền lành. Chúng thường đi theo cặp hoặc từ hai con trở lên. Thức ăn chủ yếu là cỏ và lúa mì. Vậy cho nên chúng sẽ theo bạn khi bạn dụ chúng bằng lúa mì.

Cách thức sinh sản tương tự như lợn và gà. Nuôi cừu sẽ cho bạn khá nhiều thứ hay ho như: thịt, lông,.. Khi giết chúng bạn sẽ nhận được thịt và lông, nhưng nếu muốn thu hoặc lâu dài thì tốt hơn là lên cắt lông chúng bằng kéo thay vì giết chúng.

#5. Chó sói ( wolf )

Chó sói không hẳn là loài hiền lành, khi chưa được thuần chủng chúng vẫn giữ bản tính hoang dã của mình là hiếu chiến và hung bạo.

mobs-hien-khong-tan-cong-nguoi-choi-trong-mimecraft (3)

Nhưng khi đã được thuần hóa bằng khúc xương, chúng lại trở lên ngoan ngoan, hiền lành, nghe lời và cực kì trung thành.

Thuần hóa chúng bằng xương( có được khi giết đươc quái xương). Thức ăn của chúng là thịt các loại. Vì là loài vật trung thành nên bạn đi đâu nó sẽ theo đó, thậm chí nó còn có thể bảo vệ bạn trước mọi sự tấn công từ quái vật. Cho hai con chó sói ăn thịt, chúng sẽ sinh ra một chú chó con.

#6. Mèo( cat )

mobs-hien-khong-tan-cong-nguoi-choi-trong-mimecraft (1)

Suất thân là một con mèo rừng ương bướng khó bảo, nhưng khi đã được cho ăn cá, nó rất ngoan ngoãn và nghe lời. Khi đã được thuần hóa, chúng sẽ tự động đổi màu lông từ nâu vàng sang đen trắng.

Giống như chó, chúng sẽ đi theo bạn tới bất kì đâu, nhưng chúng lại không có khả năng tấn công mà thay vào đó nó chỉ biết chạy. Vậy lên nuôi mèo chỉ để làm cảnh mà thôi.

#7. Ngựa

mobs-hien-khong-tan-cong-nguoi-choi-trong-mimecraft (8)

Hầu hết những con vật trong Minecraft đều là sao chép từ ngoài thực tế để cho người người chơi có những trải nghiệm chân thực nhất.

Do đó, ngựa trong game cũng chỉ dùng để cưỡi. Thuần hóa chúng bằng cách ngồi lên người chúng và làm sao cho chúng không chạy lung tung nữa là được, sau đó dùng yên để đặt lên là bạn có thể cưỡi chúng đi bất kì nơi đâu. Thức ăn chủ yếu của loài này là lúa mì. Tốc độ chạy của loài này là nhanh nhất trong game.

#8. Lừa

mobs-hien-khong-tan-cong-nguoi-choi-trong-mimecraft (7)

Tương tự như ngựa, nó cũng có hết những tác dụng đó, đồ ăn và cách thuần phục cũng giống ngựa. Nhưng ở con lừa, chúng có thể giúp bạn mang đồ mà ngựa không làm được.

Bạn có thể trang bị rương đồ lên người chúng để có thể mang đồ đi xa. Vì lẽ đó nên tốc độ chạy của lừa khá là chậm.

#9. Kết thúc

Trên đây là tổng hợp các loại mobs hiền lành, dễ thuần hóa nhất trong Minecraft. Game sẽ không ngừng cập nhật nhiều loài mobs khác. Vậy nên bạn hãy tải game Minecraft về để khám phá hết những thứ kì bí, mới mẻ trong game nhé.

Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Thân !

CTV: Ngô Tuấn Anh – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 3.9/5 sao - (Có 7 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop