Chia sẻ kinh nghiệm tiếp cận vốn từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Bạn đã học từ vựng Tiếng Anh như thế nào? Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ tới bạn một vài hình thức tiếp cận vốn từ vựng tiếng Anh mà mình đã áp dụng hiệu và nó thực sự rất quả nhé!

Ngoài những cách mà mình chia sẻ ở bên dưới ra, nếu bạn còn hình thức nào hay ho khác thì đừng ngần ngại chia sẻ lại bằng cách comment phía bên dưới bài viết này nhé 😀

________

Khi học tiếng Anh, nhất định bạn không thể bỏ qua phần học ngữ pháp và từ vựng được. Vì hai yếu tố này là kiến thức nền tảng để mỗi người học tiếng Anh có thể đặt câu hỏi và giao tiếp với nhau được.

Vốn từ vựng tiếng Anh vô cùng phong phú và đa dạng, nên việc nhớ các cụm từ hay cấu trúc câu là điều không mấy dễ dàng. Vậy có những cách nào để tiếp cận vốn từ vựng tiếng Anh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất?

Vâng, bài viết dưới đây sẽ cùng bạn đi tìm các phương pháp ấy nhá !

Đọc thêm:

#1. Làm nhiều bài tập về từ vựng

Việc tiếp xúc với mảng từ vựng trong sách vở nhiều lần sẽ giúp não bộ của chúng ta có thể nhận ra được mảng từ vựng đó một cách nhanh chóng.

Khi làm bài tập bạn sẽ thấy có một số cấu trúc luôn lặp đi lặp lại, và dần dần chẳng mấy chốc bạn đã học thuộc nó tự lúc nào không hay.

cac-hinh-thuc-tiep-can-von-tu-vung-tieng-anh (1)

Nếu bạn cảm thấy việc làm bài tập một mình chỉ được một lúc là cảm thấy chán thì bạn nên rủ thêm bạn bè cùng học chung cho có động lực nhé! Vừa vui, và vừa hiệu quả nhiều hơn bạn nghĩ đấy!

#2. Xem phim và nghe nhạc Tiếng Anh

Với những bạn thích xem phim của Mỹ hay của Anh, cụ thể là mấy đứa bạn thân của mình, vốn từ vựng của những “đối tượng” này sâu sắc lắm các bạn ạ!

Phim ảnh là bộ môn nghệ thuật phản ánh chính cuộc sống thực tiễn của chúng ta, nó phản ánh nội dung của nhiều lĩnh vực trong đời sống, xã hội.

cac-hinh-thuc-tiep-can-von-tu-vung-tieng-anh (2)

Chính vì thế mà khi xem phim bạn cũng sẽ học được các câu nói thường nhật mà người Anh hay nói. Bên cạnh đó, bạn cũng học được ngữ điệu và tình huống cụ thể để dùng từ, dùng câu sao cho đúng.

Mỗi khi căng thẳng, âm nhạc luôn là liều thuốc hữu hiệu nhất cho chúng ta. Do đó việc nghe các bản nhạc tiếng Anh là điều nên làm, vừa để thư giãn đầu óc, mà cũng là để lắng nghe một số cấu trúc câu hay ho nào đó.

Thi thoảng bạn sẽ nhận ra các cấu trúc câu đó, khi bạn làm một bài kiểm tra trên lớp và cảm thấy rất vui vì điều đó.

Mình đã có cảm giác này khi một số cấu trúc có trong đề thi và mình nghĩ nếu không nghe bản nhạc đó chưa chắc mình đã làm đúng câu đó.

Quả nhiên là may mắn! Nhưng may mắn này không phải là do “trời ban” mà là do chính bản thân mình mà thôi. Cần phải cố gắng nghe và xem nhưng cũng cần phải chú ý để học hỏi. Có như thế thì việc tiếp cận vốn từ vựng tiếng Anh của chúng ta sẽ được hiệu quả hơn.

#3. Thường xuyên để ý tới các từ hoặc cụm từ tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn thế giới và tiếng Anh đã thực sự “len lỏi vào thị trường Việt Nam” từ lúc nào không hay.

Chính vì thế mà các cụm từ tiếng Anh cũng có thể xuất hiện ở bất cứ nơi nào, như đường phố, bến xe, các cửa hàng lưu niệm, các trung tâm mua sắm….

cac-hinh-thuc-tiep-can-von-tu-vung-tieng-anh (3)

Bên cạnh đó chưa kể các sản phẩm kem đánh răng, sữa rửa mặt, giày dép hay quần áo, vân vân và mây mây… đều có chữ tiếng Anh đi kèm.

Mình cũng thường hay học mấy cụm từ tiếng Anh theo kiểu để ý mấy đồ dùng, dụng cụ này. Rồi thi thoảng đi ra đường cũng “nhòm” được một vài từ tiếng Anh hay hay.

Lâu dần cũng thành quen, cứ nhìn thấy có cụm từ nào đắt giá là chụp liền hoặc ghi nhớ liền. Mình thấy cách này là khá ổn với mình vì nếu cho làm bài tập thì mình lười lắm, không thú vị và hấp dẫn như cách này, vừa được tự do vui chơi lại vừa học được tiếng Anh!

Trên đây là một vài chia sẻ nho nhỏ của mình về cách tiếp cận vốn từ vựng tiếng Anh. Chúc bạn tìm thấy niềm vui riêng của mình mỗi khi học bộ môn này nhé!

CTV: Yên Tử – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop