[LMHT] Cách tính sát thương trong Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý là một chế độ mới toanh của game Liên Minh Huyền Thoại trong bản cập nhật 9. Đây là một trò chơi chiến thuật theo lượt, bạn sẽ xây dựng một đội hình đầu mạnh mẽ để chiến đấu với 7 người chơi khác.

Nếu bạn biết đến Auto Chess của Dota2 thì Đấu trường chân lý cũng tương tự như vậy thôi. Và để giúp cho bạn có thể nắm rõ hơn về cách chơi chế độ này thì trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm thế nào để có thể tính được sát thương nhé !

cach-tinh-sat-thuong-trong-dau-truong-chan-ly (1)

Đọc thêm:

Cách tính sát thương sát thương trong Đấu Trường Chân Lý

Các bạn cần phải phân biệt sát thương mình đang nói trong bài này, với sát thương gây ra trong quá trình tướng giao tranh nhé.

Sát thương ở đây là sát thương mà linh thú đại diện của bạn phải nhận khi giao chiến thua trước đối thủ.

cach-tinh-sat-thuong-trong-dau-truong-chan-ly (2)

Khởi đầu game, sau khi lựa chọn tướng và sắp đội hình để giao chiến trận đầu tiên với quái rừng, linh thú đại diện cho bạn sẽ có 100 máu.

Nếu bạn có thua thì cũng sẽ mất khá ít sát thương, do cấp độ của người chơi còn thấp và tướng 1 vàng, 1 sao thì chỉ gây 1 sát thương/ 1 tướng.

Tuy nhiên, nếu bạn thua một trận chiến với 1-2 tướng địch còn sống thì bạn sẽ bị trừ đi 4HP, tại sao vậy ?

Có 2 tướng 1 sao/ 1 vàng thôi mà ? Điều này xảy ra là bởi vì ngoài nhận sát thương từ tướng thì bạn còn bị trừ thêm 2 sát thương do thua trận nữa.

cach-tinh-sat-thuong-trong-dau-truong-chan-ly (3)

Khi bạn trụ đến những vòng đấu sau thì lượng sát thương cơ bản do tướng gây ra cũng nhiều hơn. Bởi khi đó kẻ địch cũng sẽ có kha khá tướng 2 sao cũng như tướng 2 – 3 – 4 vàng. Tướng nhiều sao và nhiều tiền chắc chắn sẽ gây ra nhiều hơn tướng 1 sao 1 vàng rồi.

Và ở những vòng đấu cuối cùng, những vòng đấu sinh tử thì lượng sát thương bạn phải nhận khi thua sẽ là rất lớn bởi kẻ địch thường đã xây dựng đủ đội hình, đủ các tướng 3 sao, 3-4-5 vàng.

Tất nhiên là điều này cũng phụ thuộc vào việc bạn thua như thế nào nữa, cụ thể hơn là số lượng tướng địch còn sống sau khi đánh bại đội của bạn.

Nếu bạn đánh ngang kèo với đội địch, chỉ thiếu 1 chút nữa là thắng được (còn 1 – 2 tướng yếu máu hoặc không) thì lượng sát thương bạn phải nhận là không quá đáng sợ.

Còn nếu bị đối thủ đánh cho đến nỗi phải hát “Không thở được” thì bạn cứ xác định là chết hoặc nếu may mắn thì vẫn còn cơ hội :D.

Dưới đây là bảng tính sát thương được cung cấp bởi Riot Games:

cach-tinh-sat-thuong-trong-dau-truong-chan-ly (1)

Cách tính rất đơn giản, bạn chỉ cần xem số sao và số vàng của tướng địch rồi cộng thêm 2HP phạt thua nữa là có thể ra sát thương phải nhận.

Ví dụ : Bạn thua và đội hình địch còn lại duy nhất thanh niên Garen 3 sao thì bạn sẽ nhận 6 sát thương phạt (2+4=6) thôi. Và luôn nhớ rằng bạn luôn phải cộng thêm 2 sát thương phạt nữa nhé, không bất kể địch còn lại bao nhiêu tướng.

Lời kết

Trên đây là chi tiết công thức tính sát thương trong Đấu Trường Chân Lý mà bạn sẽ phải nhận khi để thua trong giao chiến, và khi nó về mức không thì chắc chắn là bạn thua rồi.

Và sắp tới khi có cập nhật thêm tướng mới thì mình sẽ cập nhật lại ngay cho các bạn cách tính sát thương này, yên tâm nha. Chúc các bạn chơi game vui vẻ !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop