Lỗi máy tính restart liên tục, tự động tắt nguồn và cách xử lý


Bạn đã bao giờ rơi vào trường hợp máy tính restart liên tục chưa? hoặc một số lỗi tương tự như tự động tắt nguồn chẳng hạn.

Thật oái oăm khi mà rơi vào trường hợp đó, bản thân mình cũng từng bị và thực sự rất bực mình, đang làm việc dở tự nhiên ” rụp ” một cái. Ôi thôi, bao nhiêu công sức viết bài tan thành khói mây chỉ trong tích tắc và phải cặm cụi làm lại từ đầu và lần này phải rút kinh nghiệm ngay là làm đến đâu là phải lưu đến đó cho chắc ăn.

Trở lại với nội dung chính của bài viết, hôm nay mình sẽ tổng hợp những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy tính reset liên tụctự động shutdown cho các bạn một cách chi tiết nhất.

Chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân bằng phương pháp loại trừ, làm từ dễ đến khó, từ trong ra ngoài 😀

#1. Kiểm tra Virus

máy tính tự động reset 3

Có lẽ đây là nguyên nhân khá phổ biến và rất nhiều người bị dính lỗi này và gây ra hiện tượng máy tính khởi động lại liên tục.

Phòng tránh: Sử dụng các phần mềm diệt virus luôn được thực thi ở chế độ thời gian thực (real-time).

Nếu không có tiền để sử dụng các Antivirus trả phí như KIS, NIS thì bạn có thể sử dụng một số phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất để máy tính của bạn luôn được bảo vệ.

Cách khắc phục:


Nếu đã bị dính virus rồi thì tiến hành quét virus cho toàn bộ hệ thống. Ngắt mạng (LAN, Internet) sau đó mới  tiến hành quét  toàn bộ hệ thống (Full scan). Nếu vẫn bị thì bạn hãy ghost hoặc cài lại windows nhé.

Tuts: Bạn nên tạo một chiếc USB BOOT sau đó vào Mini Windows để kiểm tra, nếu vẫn bị lỗi tự động reset hoặc tắt máy thì không phải do Virus rồi, mà có thể liên quan đến vấn đề phần cứng.

#2. Ổ cứng (HDD) bị Bad Sector

Nguyên nhân có thể là do ổ cứng của bạn đang bị dính lỗi bad sector. Và bạn đang làm việc với một file nằm trong phân vùng bị dính lỗi thì máy tính cũng tự động reset ngay lập tức.

Cách kiểm tra:

Nếu đã có một chiếc USB BOOT rồi thì bạn có thể truy cập vào mini windows để check lỗi rất dễ dàng. Nhưng nếu chưa có hoặc bạn ngại vào thì có thể kiểm tra trực tiếp trên Windows như sau:

Cách thứ 1: Vào This PC (Computer) => sau đó nhấn chuột phải vào ổ chứa hệ điều hành (thường là ổ C) => Sau đó chuyển sang tab Tools => và nhấn Check để kiểm tra lỗi ổ cứng.

máy tính tự động reset 1

Cách thứ 2: Bạn làm theo hướng dẫn cách kiểm tra ổ cứng rất chi tiết tại bài viết Cách kiểm tra tình trạng sức khỏe ổ cứng với CrystalDiskInfo  (khuyên dùng)

Sau khi kiểm tra và thấy ổ cứng vẫn hoạt động tốt thì chuyển sang các bước kiểm tra phần cứng máy tính.

#3. Lỗi Card màn hình

Một nguyên nhân nữa khiến máy tính restart liên tục là do card màn hình của bạn bị quá tải. Một khi bị quá tải thì nó sẽ reset lại máy tính.

Cách khắc phục:

Bạn thử tháo cái card VGA rời ra và chạy thử Onboard để kiểm tra, nếu nó vẫn bị thì ta lại tính tiếp.

#4. Lỏng Ram

Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến máy tính tự tự động reset và shutdown rất hay gặp.

Nếu như RAM của bạn bị lỏng và không nhận thì khi khởi động nó sẽ phát ra một tiếng kêu ” bíp bíp ” để chúng ta còn phát hiện và khắc phục kịp thời được.

Đằng này nó lại lúc nhận lúc không, tức là tiếp xúc kém, khi chúng ta bật lên thì sử dụng rất tốt nhưng một lúc sau thì tự động reset. Mình từng bị dính lỗi này, nghĩ lại vẫn akay, mất bao nhiêu thời gian của mình 😀

Cách khắc phục: 

Bạn dùng một cục tẩy bút chì chà nhẹ lên nơi chân tiếp xúc của thiết bị (chân màu đồng đó), sau đó dùng dẻ mềm vệ sinh khe cắm ram trên mainboad.

Lưu ý: Để tránh tình trạng có thể bị mất dữ liệu trong quá trình sử lý bạn nên sao lưu lại các dữa liệu trước khi tiến hành xử lý nhé.

Nếu mà vẫn không cải thiện được tình trạng trên thì bạn tiếp tục chuyển hướng nghi vấn sang….

#5. Do Pin CMOS đã hết

Cách xử lý: Bạn thử kiểm tra lại pin CMOS bằng cách tháo pin ra khỏi máy, dùng lưỡi liếm nhẹ, nếu thấy hơi tê, đắng là còn điện, còn không bạn phải thay pin mới (10k/ 1 cục pin).

Ngoài ra, bạn cũng nên tăng độ tiếp xúc của pin với mainboard bằng cách cạo sạch các sét gỉ nơi vị trí tiếp xúc giữa pin CMOS và mainboard.

Và nguyên nhân cũng có thể do BIOS của bạn bị thay đổi, bạn hãy thiết lập lại mặc định cho BIOS nhé.

#6. Do nguồn điện yếu, không đủ và chập chờn.

Bộ nguồn là một thiết bị phần cứng cực kỳ quan trọng, nó cung cấp năng lượng hoạt động cho toàn bộ hệ thống. Tuy nhiên theo mình thấy, việc lựa chọn bộ nguồn không được người dùng quan tâm lắm.

Nguồn điện của bạn yếu không cung cấp đủ điện năng, máy tính của bạn đang dùng bình thường nhưng bạn mới cắm thêm một ổ HDD hoặc bạn mới sắm cho mình một chiếc card dời và cắm vào máy tính sẽ dẫn đến tình trạng nguồn điện không cung cấp đủ điện năng cho hệ thống.

Nguồn điện máy tính không ổn định cũng là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến việc máy tính của bạn bị restart hoặc shutdown liên tục.

Cách khắc phục:

Bạn thử một bộ nguồn có điện áp cao hơn và quan trọng nhất là dòng điện phải ổn định. Bạn có thể sử dụng thêm bộ lưu điện UPS để nguồn điện của bạn luôn ổn định (UPS có tính năng như cục pin laptop của bạn đó).

Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng thêm phần mềm SpeedFan để theo dõi các thông số nguồn điện cung cấp cho máy tính như thế nào.

Và tất nhiên, các giá trị cụ thể của các dòng điện do chương trình này đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo. Để có con số chính xác nhất thì bạn nên sử dụng các thiết bị đo chuyên dụng.

#7. Nhiệt độ máy tính quá cao

Sau một thời gian dài sử dụng máy tính, keo tản nhiệt của bạn có thể đã bị khô dẫn đến nóng CHÍP và gây ra tình trạng máy tính tự động reset hoặc shutdown để bảo vệ an toàn cho con chíp và hệ thống.

Hoặc cũng có thể do quạt chíp hoạt động kém, hoặc không chạy khiến nhiệt độ CPU lên quá cao.

Đây là một trong những nguyên nhân nguy hiểm nhất, có thể khiến máy tính bạn hư hỏng phần cứng và hỏng chíp (thiết bị có giá trị nhất của máy).

Cách khắc phục:

 • Tiến hành tháo máy để kiểm tra và vệ sinh cho quạt.
 • Bôi thếm keo tản nhiện cho chíp, không không rành về việc này thì bạn có thể mang đi ra các cửa hàng để họ vệ sinh và bôi keo tản nhiệt cho nhé.
 • Gắn thêm quạt gió vào trong case để máy tính bạn mát hơn.
 • Sử dụng máy ở những nới thoáng mát sẽ giúp giảm bớt nhiệt độ cho máy tính đồng thời cũng làm tăng tuổi thọ cho các link kiện trong máy tính.

#8. Nếu là Laptop thì còn một số nguyên nhân nữa

8.1: Lỗi do PIN của Laptop

Có lẽ PIN Laptop là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng máy tính khởi động lại liên tục, 80% lỗi đến từ Pin.

Theo thời gian, Pin của bạn sẽ dần bị chai và “lão hóa”, sẽ sẽ không còn được ổn định như lúc ban đầu nữa. Để xác định xem nguyên nhân có phải là do Pin gây ra lỗi hay không thì bạn làm như sau:

Thực hiện:

 1. Tháo rời Pin ra khỏi Laptop.
 2. Sử dụng nguồn điện trực tiếp từ Adapter xem có còn tình trạng máy tính tự động Shutdown nữa hay không. Nếu không bị tình trạng tự động Shutdown nữa thì 100% lỗi là do Pin rồi. Bạn mua Pin mới để thay thế cho Laptop là xong.

Bạn không tìm mua được Pin mới thích hợp cho Laptop thì sao?

Trong trường hợp bạn đã lục tìm khắp thị trường mà không thể mua được một cục Pin thích hợp cho Laptop thì bạn có thể thay Cell pin cho cục Pin cũ của bạn nhé.

8.2: Lỗi do Adapter gây ra

Nguyên nhân cũng có thể là do nguồn điện từ Adapter gây ra, bạn hãy rút Adapter ra để sử dụng nguồn điện từ Pin. Nếu như không bị hiện tượng tự động Shutdown hoặc là khởi động lại nữa thì nguyên nhân là do Adapter rồi. Bạn thay Adapter mới là OK.

Lời kết

Trên đây là 7 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi máy tính restart liên tục hoặc máy tính tự động tắt nguồn và cách khắc phục đơn giản nhất.

Ngoài ra, để có được những kinh nghiệm và thủ thuật hay khi sử dụng máy tính thì hãy ghé thăm Blog Chia Sẻ Kiến Thức để trao đổi về kiến thức máy tính nhé ^_^!

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn!


Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

253 comments

 1. Nguyễn Đăng Thành

  Bài viết rất hay và chi tiết. Mình chưa bao giờ bị lỗi này cả nhưng cứ lưu lại để châm cứu dần :D. Thanks bạn nhiều

 2. giangnguyen8605

  Bài viết chất lượng lắm Kiên ah. Thank Kiên

  • UK, giờ mình tập chung nghiên cứu kỹ một vấn đề rồi viết sẽ có ích cho người dùng :D. Vào ủng hộ mình thường xuyên nhé Giang, share lên Facebook thì càng tốt 😛

   • Ban cho minh hoi cai may tính của mình… mình cài phan mem diet virut vao roi mình bam bay ba cai no chạy gì rồi mình tắt máy đột ngột… giờ lên nó vẫn lên nhưng mà không hiện lên bảng điền rồi lại thoat ra… nó để là xin chao roi để admin mình bấm vào admin nó không vào được… bên góc còn để là tắt và khởi động máy tính nhưng mình khởi động lại nó vẫn dậy àk

 3. anh ad ơi máy tính của em tự dưng nó bị sao ấy, bất máy lúc nó lên màn hình destop khoảng 10 giây sau no lại tư động tắt rồi cứ lặp lai như vầy! cho em biết lỗi gi` vậy, em cam ơn

  • Theo như bạn mô tả thì khả năng là máy tính của bạn bị khô keo tản nhiệt dẫn đến nóng chíp và máy tính tự động tắt hoặc reset lại máy.
   Hoặc cũng có thể do ram bị lỏng và dẫn đến vấn đề trên.

 4. máy mình sau khi bật lên, hiện màn hình khởi động sau đó thay vì chuyển tiếp vào màn hình DOS và vào desktop thì nó lại tự động restart.

  • Trường hợp của bạn khả năng là Ram tiếp xúc kém hoặc nếu như đang sử dụng máy tính bàn thì có khả năng bộ nguồn điện yếu.

   • vài ngày trước máy mình xuất hiện mùi hơi khét, mở case ra thì bên trong bám bụi rất nhiều, sau khi vệ sinh máy( bằng cách hút bụi) thì nó hết mùi nhưng xuất hiện tình trạng này, mình chắc chắn là Ram không bị lỏng, nguồn điện cũng ổn định, các quạt vẫn hoạt động tốt.

    • Không lỏng nhưng có thể là tiếp xúc kém cũng bị tình trạng trên. Giờ bạn thử tháo ra rồi lấy cục tẩy trà lên điểm tiếp xúc rồi cắm sang chân Ram khác xem thế nào. Hoặc ra quán bảo họ bôi thêm ít keo tản nhiệt vào chíp nhé. Giờ chỉ có cách là loại trừ từng trường hợp một thôi

 5. máy tính của mình bật đc đầu lên nhung sao lại ko bật đc chuột và bàn phím và màn hình
  XIN BẠN giải đáp

  • Khả năng cao là mainboard và Ram của bạn có vấn đề rồi hoặc trường hợp bạn đang sử dụng Laptop thì có thể bị đứt cáp tín hiệu xuất ra màn hình rồi, mang ra tiệm cho họ sửa nhé. Lỗi này về phần cứng rồi mình ko tự sửa đc đâu.

  • Chip CPU nha bach

 6. thế máy của em cứ chơi được vài phút là nó lại tắt đi, nhưng màn hình biến mất còn ổ cứng và bàn phím vẫn thấy có đèn, thế là sao ạ

  • Trường hợp của bạn giống mình đợt trước rồi :D, ram tiếp xúc kém, bạn thử vệ sinh lại khe cắm ram và chân ram xem sao nhé. Hoặc mượn một thanh ram khác để test thử xem sao nhé

   • nhưng nếu em vệ sinh bằng cách dùng cồn dc hay ko ạ

    • Không bạn nhé, khe cắm ram thì thấy ngay cái thanh ram đó kẻ kẻ và đường cho sạch, còn ram thì lấy đầu tẩy bút chì nhé.

     • vậy anh ơi lúc em vệ sinh xong, bật lên thì cái ổ mạng lại bị mất đi 1 đèn, ko bật dc lên anh ạ

     • anh ơi, nếu em chót dùng cồn vệ sinh RAM thì nó xảy ra mất 1 đèn ở ổ mạng anh ạ, ko vào dc máy nữa, có thể sửa lại bằng cách nào ko ạ

     • Liên quan đến phần cứng, nếu ko thạo thì tốt nhất bạn nên mang ra quán cho họ kiểm tra. Hoặc bây giờ bạn có thể tự kiểm tra bằng các bước như sau:
      1. Tạo 1 chiếc usb boot sau đó thử boot xem có vào đc không? Nếu như vào được thì ko phải do ram.
      2. Mượn một thanh RAM và cắm thử vào để test xem có lên đc ko?

      P/s: Ram ko liên quan gì đến việc mất mạng hay ko nhé.

 7. minh co cai pc. minh cu choi game tam 30′ la may reset, bat tat lien tuc, co khi im re luon. minh cung thu ve sinh may tat ca roi ma van gap van de nay. neu de may khong thi bh. cho minh hoi vay pc minh bi gi vay ban?

 8. Có nhiều nguyên nhân nhưng như theo bạn mô tả thì có thể CPU của bạn đã bị khô keo tản nhiệt. > Giải pháp là thay keo tản nhiệt.

  Nếu là PC thì còn khả năng nữa đó là bộ nguồn kém, yếu ko đủ cung cấp cho mainboard. > Nếu có bộ nguồn khác thì bạn thử thay vào xem sao.

 9. May em chac hi long ram qua vi hoi sang cha em go ram ra roi gan lai nen em khoi dong may no cua keu bip bip

 10. Em đang sử dụng máy vaio sve 15133 cvb.máy đang sử dụng bình thường thì em có lỡ restart lại máy.sau đó máy không lên đuợc màn hình.đem ra quán bảo hành thì họ bảo cháy màn hình.sau đó em mang đến bệnh viện máy tính thì được thông báo là cháy chip VGa.sau khi đóng lại.em mang về sử dụng bình thường.nhưng khi restart màn hình lại không hiện thị được.anh cho em hỏi máy có thể bị gì vậy ạ?

 11. dinh hanh nguyen

  ad ơi cho e hỏi là ,máy PC của e bật lên chạy dc vài chục giây là tự nhiên tắt sau đó bật thì k lên dc nữa..để thời gian lâu bật lại lên dc vài chục giây rồi tắt..là hiện tượng lỗi j vậy ad

  • Rất có thể là do CPU nóng quá rồi, bạn hãy làm lần lượt các bước như hướng dẫn nhé, bạn có khả năng làm được cách nào thì hãy làm thử nhé.

   • Dinh Hanh Nguyen

    a oi CPU e mới tra keo..e cũng nghĩ là khô keo nhưng e đã tháo ra keo vẫn ướt :3 e đang nghi do nguồn cấp k đủ dòng…có cách kiểm tra nào về nguồn đủ dòng cấp k a

    • Bạn thử vào mini windows xem còn hiện tượng đó không? hoặc nếu như bạn đang sử dụng nhiều ram thì tháo ra sử dụng 1 thanh ram thôi hoặc mượn 1 thanh ram ở đâu đó về test thử.

     P/s: Cũng rất có thể do nguồn, nhưng mà khó để bạn có thể kiểm tra là đủ hay không 😀 , đơn giản nhất là nếu sử dụng 2 ổ cứng thì tháo bớt 1 ổ, tháo card rời nếu có.

 12. Dinh Hanh Nguyen

  a ơi nó k có thời gian để chạy dc vào win ý ạ..e mở chỉ vài chục giây đã tự tắt rồi :3 nó tự tắt sau k bật dc nữa..đợi lúc lâu sau bật lại lên,lại chạy dc vài chục giây rồi lại tự tắt..nó cứ vòng tròn như vậy..e cũng chỉ lắp 1 ổ cứng..1 ram :3

 13. Anh ơi cho em hỏi máy tính em khơi động lên nó khi vào tới win chờ khởi động thì nó tắt xong khởi động lại thì nó chạy bình thường–> lỗi gì vậy ad.

  • Lỗi lạ vậy nhỉ, lần nào cũng vậy hay là như thế nào bạn?

   • Lỗi đó em khắc phục được rồi, chừ nó loài ra cái lỗi gì lạ nữa. Máy em bị gì ak cứ vô xem video là nó bị lỗi màn hình xanh chết chóc

    • Lỗi do win rồi bạn ơi. Bạn nên cài hoặc ghost lại bản mới chuẩn hơn nhé.
     Tham khảo ghost: https://blogchiasekienthuc.com/tag/ghost/
     CÀi win: https://blogchiasekienthuc.com/tag/tao-usb-cai-win/

     • Anh cho em hỏi máy em cấu hình như vậy có cài được win 10 không. Operating System
      Windows 7 Professional 64-bit SP1 CPU
      Intel Pentium T3400 @ 2.16GHz
      Merom 65nm Technology
      RAM
      4.00GB Dual-Channel DDR2 @ 332MHz (5-5-5-15)
      Motherboard
      TOSHIBA Portable PC (CPU) 55 °C
      Graphics
      LP154WX4-TLC8 (1280×800@60Hz)
      Intel Mobile Intel 45 Express Chipset Family (Toshiba)
      Intel Mobile Intel 45 Express Chipset Family (Toshiba)
      Storage
      149GB Seagate ST9160310AS ATA Device (SATA)
      Optical Drives
      TSSTcorp CDDVDW TS-L633A ATA Device
      Audio
      High Definition Audio Device

     • Cấu hình của bạn hơi thấp, không nên cài win 10 nhé. Đây là cấu hình tối thiểu mà mình khuyên các bạn nên sử dụng.
      Bộ xử lý: 1.5 gigahertz (GHz) trở lên với sự hỗ trợ của PAE, NX và SSE2
      RAM: 2 gigabyte (GB) (32 bit) hoặc 4 GB (64 bit)
      Dung lượng ổ cứng: 20 GB (32 bit) hoặc 30 GB (64 bit)
      Cạc đồ họa: Thiết bị đồ họa Microsoft DirectX 9 với trình điều khiển WDDM

      P/s: Cấu hình tối thiểu mà MS đưa ra nếu cố chạy thì vẫn đc nhưng thực sự sẽ không thể chịu nổi 😀

 14. Anh ô máy em bị lỗi là sau khi bật máy, nó đã lên rồi nhưng đến khi vào màn hình (đã load xong hết mọi phần) hình nền của máy lên rồi , cí cả cái ô ” turning on” bỗng dưng ô đó đổi thành logging off
  Và liên tục như thế đến tận bây giờ

  • Bây giờ bạn hãy thử vào mini windows xem có bi lỗi tương tự như vậy không nhé. Nếu bạn chưa có một chiếc usb boot thì làm theo bài viết này nhé: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/tao-usb-boot-day-du-chuc-nang.html

   P/s: Mình nghi là máy tính bạn bị nhiễm virus rồi, bạn nên cài mới lại hoặc ghost lại win cho sạch nhé, sau đó cài thêm các phần mềm diệt virus để bảo vệ.

   • Anh cho em hỏi lỗi này là lỗi gì vậy, nó lỗi ở phần nào em text mãi mà không được nơi.
    Computer name: ADMIN-PC
    Windows version: Windows 7 Service Pack 1, 6.1, build: 7601
    Windows dir: C:\Windows
    Hardware: Satellite L305, TOSHIBA, Portable PC
    CPU: GenuineIntel Intel(R) Pentium(R) Dual CPU T3400 @ 2.16GHz Intel586, level: 6
    2 logical processors, active mask: 3
    RAM: 4156551168 bytes total

    ——————————————————————————–
    Crash Dump Analysis
    ——————————————————————————–

    Crash dump directory: C:\Windows\Minidump

    Crash dumps are enabled on your computer.

    On Sat 10/17/2015 3:21:07 PM GMT your computer crashed
    crash dump file: C:\Windows\Minidump\101715-52260-01.dmp
    This was probably caused by the following module: hal.dll (hal+0x12A3B)
    Bugcheck code: 0x124 (0x0, 0xFFFFFA8004E9B038, 0xB2000018, 0x6000E0F)
    Error: WHEA_UNCORRECTABLE_ERROR
    file path: C:\Windows\system32\hal.dll
    product: Microsoft® Windows® Operating System
    company: Microsoft Corporation
    description: Hardware Abstraction Layer DLL
    Bug check description: This bug check indicates that a fatal hardware error has occurred. This bug check uses the error data that is provided by the Windows Hardware Error Architecture (WHEA).
    This is likely to be caused by a hardware problem problem. This problem might be caused by a thermal issue.
    The crash took place in a standard Microsoft module. Your system configuration may be incorrect. Possibly this problem is caused by another driver on your system that cannot be identified at this time.

   • Trong ghi chú lỗi có ghi là:
    Hệ thống bị mất file hal.dll tại đường dẫn: C:\Windows\system32\hal.dll
    Nhiệt độ máy tính quá cao.
    Lỗi này có thể do phần cứng của bạn không tương thích.

   • Làm như thế nào hả anh
    Hay anh vào facebook ” AnhTuan Nguyễn ” để em liên lạc cho tiện

 15. Anh ơi cho em địa chỉ facebook hoặc số điện thoại để e liên lạc cho tiện . Bây giờ em đang rất cần sự giúp đỡ của những ai am hiểu máy tính

  • Bây giờ bạn hãy tìm một bản ghost trên mạng, nếu không có mình sẽ gửi link cho tải và ghost lại máy tính là xong. Rất đơn giản thôi mà, máy tính hỏng cũng là cơ hội để bạn khám phá, học hỏi thêm đó, đừng quá hoang mang 😀

   + Nếu như bạn vẫn vào đc Windows thì sử dụng Onkeyghost để ghost: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/cach-su-dung-onekey-ghost.html

   + Nếu như bạn không vào đc Win thì hãy tạo một chiếc USB BOOT như trong bài hướng dẫn này: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/tao-usb-boot-day-du-chuc-nang.html

   VÀ sử dụng công cụ ghost trong đó, bạn cứ làm từng bước không hiểu bước nào mình sẽ chỉ, lần sau sẽ dễ xử lý hơn nhiều 😀

   • bạn cho mình hỏi máy bật lên tầm 2s là tự khởi động lại liên tục. đã thử thay nguồn và cpu nhưng vẫn thế. nguyên nhân có phải do main không?

    • BẠn thay keo tản nhiệt chưa? Có khả năng lỗi liên quan đến phần cứng nhiều hơn. Bây giờ bạn hãy tạo một chiếc usb boot (nếu có đĩa boot rồi thì thôi). Sau đó truy cập vào mini win xem còn hiện tượng trên không. Nếu vẫn bị thì do phần cứng rồi, bạn mang đi bảo hành hoặc sửa chữa nhé.

 16. a ơi, máy của e cứ vào chơi game garena tự nhiên bị sập nguồn là lỗi do j vậy ạ? thanks a….

 17. ad…cho mình hỏi tý.máy của mình cứ khởi động đi khởi động lại ở biểu tượng cuẳ sổ win…ko vào đc màn hình xanh xanh và vào destop…mình nghi lỗi win cài lại bằng usb (do ổ đĩa hỏng)…nhưng khi cài thì máy hiện ” windows is loading…..” xong ra màn hình đen xì chỉ hiện mỗi con trỏ chuột….mình ko hiểu sao lại ko nhận.mình thử máy khác vẫn cài đc.ad lý giải cho mình với

  • Vấn đề này thật khó giải thích vì nó có nhiều nguyên nhân lắm. Nhưng bây giờ bạn hãy thử tạo một chiếc usb boot theo 2 chuẩn như bài hướng dẫn này xem, sau đó truy cập vào mini windows nhé. Có gì thì pm lại mình tại đây nhé.
   https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/tao-usb-boot-chuan-uefi-1-click.html

 18. AD…mình làm qua bước fomat…đến bước nạp boot hiện ra bootice v1.32 thì không biêt làm thế nào nữa…ad chỉ dùm

  • Bạn nhấn Exit để thoát ra và chạy lại lần nữa là ok.

   • oke rồi…mình cắm vào mày tính dùng bản pe win 8 thử ở trong đó nhưng lại bị treo logo cửa sổ ko biết sao nhỉ?

    • Bạn thử vào Win8PE bản 64 bit xem sao nhé?

     • em vào thấy cũng vậy hơn 1 tý là có biểu tượng xoáy xoáy tròn ở dưới.hix..

     • Lỗi này nghe như miêu tả thì thật khó để biết nguyên nhân do đâu. Nhưng trước tiên bạn phải chắc chắn là usb boot của bạn đã hoạt động tốt đã.
      + Cách test usb boot: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/test-kha-nang-boot-cua-usb.html
      + Sau đó truy cập vào BIOS và Reset nó về Default rồi boot lại xem sao, nếu bạn chưa biết cách vào bios thì làm như sau: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/bios-la-gi-cach-truy-cap-vao-bios-cua-may-hp-sony.html

 19. ad ơi cho e hỏi máy tính của e cứ vào mạng được 5 phút thì tự dưng nó khởi động máy là làm sao vậy ạ. e dùng máy cây và có chương trinh diệt vi rut rồi.

  • Cái này thì có nhiều nguyên nhân lắm, cách tốt nhất bây giờ là bạn thử tạo usb boot sau đó truy cập vào mini windows xem còn hiện tượng trên không. Bạn làm lần lượt các bước như hướng dẫn ở bài viết trên là xác định đc nguyên nhân mà

 20. Xin chào ad, bạn cho mình hỏi vẫn đề này nhé, máy tính của mình bình thường bật lên để làm việc thì không sao, nhưng khi truy cập mạng vào facebook hay đọc báo thì máy lại bị reset. Vậy mong ad cho mình biết nguyên được nguyên nhân và cách xử lý. Thanks!

  • Máy tính của bạn có dùng phần mềm diệt virus nào không? Mình nghi ngờ máy tính của bạn đang bị nhiễm virus rồi.

  • Máy tính của m đang bị sập nguồn . Nhưng k biết là nguyên nhân gì vs cả máy mình là pin rời nên k biết là do pin k?

   • Kiên Nguyễn Blog

    Pin rời nhưng bạn vẫn đang sạc thì đâu phải là do pin đâu. Bạn nên kiểm tra lần lượt với các bước bên trên, ko nên để sập nguồn nhiều quá sẽ rất nhanh hỏng máy tính đó.


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *