Trang chủ Thủ thuật máy tính Lỗi máy tính restart liên tục, tự động tắt nguồn và cách xử lý

Lỗi máy tính restart liên tục, tự động tắt nguồn và cách xử lý

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog... thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !

Bạn đã bao giờ rơi vào trường hợp máy tính restart liên tục chưa? hoặc một số lỗi tương tự như tự động tắt nguồn chẳng hạn. Thật oái oăm khi mà rơi vào trường hợp đó, bản thân mình cũng từng bị và thực sự rất bực mình, đang làm việc dở tự nhiên ” rụp ” một cái. Ôi thôi, bao nhiêu công sức viết bài tan thành khói mây chỉ trong tích tắc và phải cặm cụi làm lại từ đầu và lần này phải rút kinh nghiệm ngay là làm đến đâu là phải lưu đến đó cho chắc ăn. Trở lại với nội dung chính của bài viết, hôm nay mình sẽ tổng hợp những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy tính reset liên tụctự động shutdown cho các bạn một cách chi tiết nhất.


Chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân bằng phương pháp loại trừ, làm từ dễ đến khó, từ trong ra ngoài 😀

1. Kiểm tra Virus

máy tính tự động reset 3

Có lẽ đây là nguyên nhân khá phổ biến và rất nhiều người bị dính lỗi này và gây ra hiện tượng máy tính khởi động lại liên tục.

+ Phòng tránh: Sử dụng các phần mềm diệt virus luôn được thực thi ở chế độ thời gian thực (real-time), nếu không có tiền để sử dụng các antivirus trả phí như KIS, NIS thì bạn có thể sử dụng một số phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất để máy tính của bạn luôn được bảo vệ.

Cách khắc phục:

+ Nếu đã bị dính virus rồi thì tiến hành quét virus cho toàn bộ hệ thống. Ngắt mạng (LAN, Internet) sau đó mới  tiến hành quét  toàn bộ hệ thống (Full scan). Nếu vẫn bị thì bạn hãy ghost hoặc cài lại windows nhé.

Tuts: Bạn nên tạo một chiếc USB BOOT sau đó vào Mini Windows để kiểm tra, nếu vẫn bị lỗi tự động reset hoặc tắt máy thì không phải do Virus rồi, mà có thể liên quan đến vấn đề phần cứng.

2. Ổ cứng (HDD) bị Bad Sector

Nguyên nhân có thể là do ổ cứng của bạn đang bị dính lỗi bad sector. Và bạn đang làm việc với một file nằm trong phân vùng bị dính lỗi thì máy tính cũng tự động reset ngay lập tức.

Cách kiểm tra:

Nếu đã có một chiếc USB BOOT rồi thì bạn có thể truy cập vào mini windows để check lỗi rất dễ dàng. Nhưng nếu chưa có hoặc bạn ngại vào thì có thể kiểm tra trực tiếp trên windows như sau:

+ Cách thứ 1: Vào This PC (Computer) sau đó nhấn chuột phải vào ổ chứa hệ điều hành (thường là ổ C). Sau đó chuyển sang tab Tools và nhấn check để kiểm tra lỗi ổ cứng.

máy tính tự động reset 1

+ Cách thứ 2: Bạn làm theo hướng dẫn cách kiểm tra ổ cứng rất chi tiết tại bài viết ” Cách kiểm tra tình trạng sức khỏe ổ cứng với CrystalDiskInfo”  (khuyên dùng)

Sau khi kiểm tra và thấy ổ cứng vẫn hoạt động tốt thì chuyển sang các bước kiểm tra phần cứng máy tính.

3. Lỗi Card màn hình

Một nguyên nhân nữa khiến máy tính restart liên tục là do card màn hình của bạn bị quá tải. Một khi bị quá tải thì nó sẽ reset lại máy tính.

Cách khắc phục:

Bạn thử tháo cái card VGA rời ra và chạy thử Onboard để kiểm tra, nếu nó vẫn bị thì ta lại tính tiếp.

4. Lỏng Ram

Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến máy tính tự tự động reset và shutdown rất hay gặp. Nếu như RAM của bạn bị lỏng và không nhận thì khi khởi động nó sẽ phát ra một tiếng kêu ” bíp bíp ” để chúng ta còn phát hiện và khắc phục kịp thời được. Đằng này nó lại lúc nhận lúc không, tức là tiếp xúc kém, khi chúng ta bật lên thì sử dụng rất tốt nhưng một lúc sau thì tự động reset. Mình từng bị dính lỗi này, nghĩ lại vẫn akay, mất bao nhiêu thời gian của mình 😀

Cách khắc phục: 

Bạn dùng một cục tẩy bút chì chà nhẹ lên nơi chân tiếp xúc của thiết bị (chân màu đồng đó), sau đó dùng dẻ mềm vệ sinh khe cắm ram trên mainboad.

Lưu ý: Để tránh tình trạng có thể bị mất dữ liệu trong quá trình sử lý bạn nên sao lưu lại các dữa liệu trước khi tiến hành xử lý nhé.

Nếu mà vẫn không cải thiện được tình trạng trên thì bạn tiếp tục chuyển hướng nghi vấn sang….

5. Do Pin CMOS đã hết

Cách xử lý: Bạn thử kiểm tra lại pin CMOS bằng cách tháo pin ra khỏi máy, dùng lưỡi liếm nhẹ, nếu thấy hơi tê, đắng là còn điện, còn không bạn phải thay pin mới (10k/ 1 cục pin). Ngoài ra, bạn cũng nên tăng độ tiếp xúc của pin với mainboard bằng cách cạo sạch các sét gỉ nơi vị trí tiếp xúc giữa pin CMOS và mainboard.

Và nguyên nhân cũng có thể do BIOS của bạn bị thay đổi, bạn hãy thiết lập lại mặc định cho BIOS nhé.

6. Do nguồn điện yếu, không đủ và chập chờn.

Bộ nguồn là một thiết bị phần cứng cực kỳ quan trọng, nó cung cấp năng lượng hoạt động cho toàn bộ hệ thống. Tuy nhiên theo mình thấy, việc lựa chọn bộ nguồn không được người dùng quan tâm lắm. Nguồn điện của bạn yếu không cung cấp đủ điện năng, máy tính của bạn đang dùng bình thường nhưng bạn mới cắm thêm một ổ HDD hoặc bạn mới sắm cho mình một chiếc card dời và cắm vào máy tính sẽ dẫn đến tình trạng nguồn điện không cung cấp đủ điện năng cho hệ thống. Nguồn điện máy tính không ổn định cũng là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến việc máy tính của bạn bị restart hoặc shutdown liên tục.

Cách khắc phục:

Bạn thử một bộ nguồn có điện áp cao hơn và quan trọng nhất là dòng điện phải ổn định. Bạn có thể sử dụng thêm bộ lưu điện UPS để nguồn điện của bạn luôn ổn định (UPS có tính năng như cục pin laptop của bạn đó).

Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng thêm phần mềm SpeedFan để theo dõi các thông số nguồn điện cung cấp cho máy tính như thế nào. Và tất nhiên, các giá trị cụ thể của các dòng điện do chương trình này đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo. Để có con số chính xác nhất thì bạn nên sử dụng các thiết bị đo chuyên dụng.

7. Nhiệt độ máy tính quá cao

Sau một thời gian dài sử dụng máy tính, keo tản nhiệt của bạn có thể đã bị khô dẫn đến nóng CHÍP và gây ra tình trạng máy tính tự động reset hoặc shutdown để bảo vệ an toàn cho con chíp và hệ thống. Hoặc cũng có thể do quạt chíp hoạt động kém, hoặc không chạy khiến nhiệt độ CPU lên quá cao.

Đây là một trong những nguyên nhân nguy hiểm nhất, có thể khiến máy tính bạn hư hỏng phần cứng và hỏng chíp (thiết bị có giá trị nhất của máy).

Cách khắc phục:

 • Tiến hành tháo máy để kiểm tra và vệ sinh cho quạt.
 • Bôi thếm keo tản nhiện cho chíp, không không rành về việc này thì bạn có thể mang đi ra các cửa hàng để họ vệ sinh và bôi keo tản nhiệt cho nhé.
 • Gắn thêm quạt gió vào trong case để máy tính bạn mát hơn.
 • Sử dụng máy ở những nới thoáng mát sẽ giúp giảm bớt nhiệt độ cho máy tính đồng thời cũng làm tăng tuổi thọ cho các link kiện trong máy tính.

8. Nếu là Laptop thì còn một số nguyên nhân nữa

8.1: Lỗi do PIN của Laptop

Có lẽ PIN Laptop là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng máy tính khởi động lại liên tục, 80% lỗi đến từ Pin.

Theo thời gian, Pin của bạn sẽ dần bị chai và “lão hóa”, sẽ sẽ không còn được ổn định như lúc ban đầu nữa. Để xác định xem nguyên nhân có phải là do Pin gây ra lỗi hay không thì bạn làm như sau:

Thực hiện:

 1. Tháo rời Pin ra khỏi Laptop.
 2. Sử dụng nguồn điện trực tiếp từ Adapter xem có còn tình trạng máy tính tự động Shutdown nữa hay không. Nếu không bị tình trạng tự động Shutdown nữa thì 100% lỗi là do Pin rồi. Bạn mua Pin mới để thay thế cho Laptop là xong.

Bạn không tìm mua được Pin mới thích hợp cho Laptop thì sao ?

Trong trường hợp bạn đã lục tìm khắp thị trường mà không thể mua được một cục Pin thích hợp cho Laptop thì bạn có thể thay Cell pin cho cục Pin cũ của bạn nhé.

8.2: Lỗi do Adapter gây ra


Nguyên nhân cũng có thể là do nguồn điện từ Adapter gây ra, bạn hãy rút Adapter ra để sử dụng nguồn điện từ Pin. Nếu như không bị hiện tượng tự động Shutdown hoặc là khởi động lại nữa thì nguyên nhân là do Adapter rồi. Bạn thay Adapter mới là OK.

Lời kết

Trên đây là 7 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi máy tính restart liên tục hoặc máy tính tự động tắt nguồn và cách khắc phục đơn giản nhất. Ngoài ra, để có được những kinh nghiệm và thủ thuật hay khi sử dụng máy tính thì hãy ghé thăm blogchiasekienthuc.com để trao đổi về kiến thức máy tính nhé ^_^!

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn!

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.


235 comments

 1. ♡ Đã có: 1 BL Dũng

  Bạn cho hỏi mình dùng máy bàn co i5 , mên G61, cạc rời, mình mới mua thêm ổ SSd và cài win 10. Hiện nó đang bị khoảng trên 10 phút máy lại bị tắt rồi tự bật trong khoảng 1 giây nhưng tất cả dữ liệu vẫn nguyên máy không phải chạy khởi động lại như kiểu mất nguồn. cám ơn bạn

  • ♡ Đã có: 10974 BL Kiên Nguyễn Blog

   từ khi bạn lắp thêm ổ SSD mới xảy ra hiện tượng đó đúng không? như vậy bạn nên mang đi kiểm tra nguồn xem có đủ không ? mình đang nghĩ là do nguồn yếu đó

   • ♡ Đã có: 1 BL Thiết

    Chào a!
    Cho e hỏi…e dùng máy tính bàn,mà giờ cứ bật máy tính lên là chưa kịp sáng màn hình máy lại khởi động lại và cứ chạy đi chạy lại như thế mãi…a chỉ e nguyên nhân và cách khắc phục vs…vì trước đây cũng vì lý do này mà e phải thay main 1 lần rồi…mong a trl e sớm…

    • ♡ Đã có: 10974 BL Kiên Nguyễn Blog

     Bạn thử vào trong BIOS xem có được không ? Nếu BIOS mà cũng không vào đc và cũng bị hiện tượng như vậy thì bạn nên mang ra ngoài để kiểm tra nhé. Liên quan đến phần cứng thìì mình không can thiệp được.
     P/s: Nếu là máy tính bàn thì có thể cắm lại RAM xem sao.

 2. ♡ Đã có: 11 BL bảo nam

  bạn ơi cho mình hỏi máy mình mở lên hay gặp hiện tượng tự tắt máy bật khó lên..hoặc có khi dùng 1 tiếng nó mới tắt rồi bật ko lên nữa mà đợi đến hôm sau mới bật lại được..mình dùng pm đo nhiệt độ cpu khi mình chạy vài cái ứng dụng hoặc chơi game thi nhiệt độ nó cao..có phải do giải nhiệt kém ko bạn ? mà cái time mình cài song khi máy tắt đi mở lại nó không lưu mà mình lại phải cài lại là bj sao..bin cmos hết có liên quan nhiều hiện tượng máy bật không lên như mình mô tả ko bạn ?

  • ♡ Đã có: 10974 BL Kiên Nguyễn Blog

   Trường hợp này thì bạn nên mang ra ngoài để họ kiểm tra và xử lý cho nhé. mình nghĩ là do phần cứng nên khó có thể tự sửa được.

 3. ♡ Đã có: 11 BL Bảo nam

  Ad cho mình hỏi máy mình cứ mở ứng dụng 1 lúc thì nó bị reset khởi động lại nó đứng ở màn hình CMOS settings wrong
  Fress F1 to RUN SETUP
  Fress F2 to LOAD DEFAULT VALUES AND CONTINIU

  • ♡ Đã có: 10974 BL Kiên Nguyễn Blog

   Bạn thử lần lượt các trường hợp mình đã hướng dẫn xem, rồi loại bỏ dần các trường hợp

   • ♡ Đã có: 11 BL Bảo nam

    Cái này nó bị khi chơi lien minh thôi bạn ạ..chơi 1 lúc nó bị tắt hẳn nguồn luôn.

    • ♡ Đã có: 10974 BL Kiên Nguyễn Blog

     Thế thì có thể là do bản LMHT này có vấn đề gì rồi, hoặc là máy tính của bạn không đủ cấu hình để chạy.
     Bạn thử gỡ bộ cài đặt ra, tải bản mới từ trang chủ và cài đặt lại xem sao.

 4. ♡ Đã có: 1 BL vuong

  a ơi cho e hỏi , khi sài máy dc khoản 10-15p thì nghe thấy máy có tiếng kêu lạ : cạch cạch đứt khoảng r máy tự động restrart , mở máy lên thì sài dc 1 chút lại bị nữa là bi hỏng j z a

  • ♡ Đã có: 10974 BL Kiên Nguyễn Blog

   Theo như bạn mô tả thì có thể là lỗi liên quan đến phần cứng máy tính rồi, tốt nhất là bạn nên mang ra ngoài cửa hàng để họ kiểm tra cho chắc ăn nhé.

 5. ♡ Đã có: 1 BL Nghia art

  Mình nghĩ hiện tượng của bạn là hỏng ổ cưng .mình đã bị thay ổ khác chạy bt.

 6. ♡ Đã có: 2 BL Đạt

  a ơi cho e hỏi…máy nó cứ reset hoài…..mà reset xong nó đang khởi động thì lại tít một cái rồi reset lại -_-…như vậy là do phần cứng bị lỗi hay do lỏng ram hay sao ak???

  • ♡ Đã có: 10974 BL Kiên Nguyễn Blog

   Nếu là má tính PC, máy tính bàn thì bạn thử tháo ra, lau lại RAM và khe cắm ram xem sao. Nếu vẫn bị như vậy thì khả năng cao là do phần cứng.

 7. ♡ Đã có: 2 BL Đạt

  a cho e hỏi..máy nó cứ reset liên tục…đang khỏi động thì nó tít một cái rồi đen thui khởi động lại…như thế là do lỏng ram hay lỗi phần cứng ak??

 8. ♡ Đã có: 2 BL Dũng

  máy tính mình dùng vẫn bình thường cho đến khi dùng chức năng phát wifi của win10 thì nó tự khởi động lại sau vài phút là bị lỗi gì vậy bạn?

  • ♡ Đã có: 10974 BL Kiên Nguyễn Blog

   Chỉ khi bạn phát wifi thì mới bị lỗi như vậy à ? Nghe lạ thế nhỉ

 9. ♡ Đã có: 1 BL Cương

  Máy em bị như này nè. Đang chơi game đột nhiên tắt máy rùi nó tự mở lại lun trong khoảng 5 giây hiện chữ window như bình thường xong tắt máy lập tức. Cứ như thế nó cứ tự reset từ sáng tới đêm vậy đó mở đc 5 giây xong tắt rùi tự mở lại lun. Cứ như vậy tiếp diễn. Máy em xài cắm sạt trực tiếp còn cục pin thì tháo ra cho đỡ chai pin. Máy xài 15p nóng như ấm nước sôi.

  • ♡ Đã có: 10974 BL Kiên Nguyễn Blog

   Có thể bị lỗi windows rồi bạn, nếu không chơi game có bị hiện tượng như vậy không.
   Bạn cứ để nó tự động khởi động lại như vậy thì máy tính rất nhanh hỏng nhé, không những hỏng win mà còn hỏng cả phần cứng nữa.

   P/s: Bạn nên lắp pin vào để dùng nhé, Pin giờ có 300k, bạn không dùng đến khi máy tính hỏng rồi mà PIN vẫn còn nguyên đấy.

 10. ♡ Đã có: 1 BL Bính

  Bạn ơi máy của mình thỉnh thoảng nó bị tắt mà không phải như mình tắt bình thường mà là máy bị sập , màn hình thì màu xanh và có nhiều chữ. phải bấm nút reset trên CPU thì mới khởi động lại được

  • ♡ Đã có: 10974 BL Kiên Nguyễn Blog

   Lỗi màn hình xanh thì bạn nên cài lại win nhé. Lỗi này thì có vô số nguyên nhân, nếu cài win xong mà vẫn bị thì có thể là do lỏng RAM. Bạn thử đi.

 11. ♡ Đã có: 1 BL thảo

  a ơi máy e giờ mở máy lên bthg xong cái kéo màn hình ra sau 1 chút là nó tự shut down xong có lúc shut down xong nó tắt đèn báo có lúc nó vẫn còn đèn chập chờn,xong động vào màn hình cái nó lại tự mở nguồn nchung cứ chạm vào màn hình là nó tự tắt tự bật… bị s v ạ @@

  • ♡ Đã có: 10974 BL Kiên Nguyễn Blog

   Bệnh kỳ vậy nhỉ, bạn thử vào mini windows xem có bị hiện tượng như vậy không.

 12. ♡ Đã có: 1 BL Thu

  cho e hỏi với ạ. Máy tính bàn của e 2 hôm nay bị lỗi đang dùng là tự off xong tự khởi động lại rồi lại tự off. Trước khi off nó hiện màn hình màu xanh nhiều chữ ở trên đấy thì bị làm sao và khắc phục như thế nào ạ.

  • ♡ Đã có: 10974 BL Kiên Nguyễn Blog

   Máy tính của bạn bị lỗi win rồi, với lỗi màn hình xanh thì bạn nên kiểm tra lại xem có lỏng RAM không, và cài lại windows nếu cần thiết nhé.

 13. ♡ Đã có: 1 BL Hoàng Thiên Nhật

  Anh ơi cho em hỏi . Em đang dùng máy tính thì tự dưng nó lên màn hình xanh sau đó em thử tắt máy tính và khởi động lại nhưng nó cứ lên rồi lại tắt. Vậy em phải làm sao mới sửa được máy hả anh ?

  • ♡ Đã có: 10974 BL Kiên Nguyễn Blog

   Lỗi màn hình xanh thì có nhiều nguyên nhân lắm bạn, có thể là do phần cứng, cũng có thể là do hệ điều hành đang bị lỗi. Bạn thử cài lại win xem có hết không, hoặc nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn thì có thể tháo thanh Ram đó ra, vệ sinh rồi cắm lại xem sao.

 14. ♡ Đã có: 2 BL Tung

  cho em hỏi cái ạ máy em đang chơi nó bị reset xog tự mở lại tình trạng này mới bị cách đây 1 tuần. đem đi sữa rồi bên chỗ sữa kêu hư card giờ sữa tốn 150k ,em đã kêu sữa ,đem về chơi đc 1 tuần nay bị nữa đang coi phim trên web tự nhiên tắt xog mở lại ko biết có phải điện yếu k hay hư gì vậy ạ , máy em mua 3 năm rồi ! mong anh rep sớm

  • ♡ Đã có: 10974 BL Kiên Nguyễn Blog

   Máy bạn là máy tính bàn hay máy tính laptop vậy ? trường hợp này bạn nên mang ra ngoài để họ kiểm tra sẽ tốt hơn. Có thể vẫn là do phần cứng, hoặc để chắc ăn hơn bạn làm lần lượt các bước như bài hướng dẫn bên trên để xác định xem nguyên nhân nào.

 15. ♡ Đã có: 2 BL tung

  có khi 10 phút nó reset 2 lần có khi chơi 3 4 tiếng mới reset có khi 30p reset 1 lần nữa khó hiểu vãi

 16. ♡ Đã có: 1 BL Pham Truong

  Máy tôi laptop, win XP, cũng bị tự động tắt nguồn lúc pin 40-45%, chỉ tắt chứ không restart. Nhưng nếu vào Safe Mode thì được đến gần 0% mới tắt (vì cái này nên chưa chắc đã do pin CMOS hết)! Dùng Safe mode được cực lâu nhưng màn hình 800×600, không vào được mạng & không biết mức pin 🙁
  Đảm bảo không có virus, pin tốt (wear ~90%). Nhiệt độ máy thì kể cả để nguội vẫn bị. Card màn hình, CPU thì chưa chạy gì mạnh cả.
  RAM, ổ cứng – thì cắm nguồn AC là chẳng bị nữa.
  Duy có pin CMOS thì chưa kiểm tra được, nó hàn vào mạch.
  Theo bạn thì do nguyên nhân nào?

  (cài win7 còn tệ hơn nên đang dùng tạm xp)

 17. Anh ơi, máy em đang chơi game (cụ thể là LMHT), đang đánh thì màn hình tự động tắt đen thui, bấm power lại thì nó mở lên, nhưng game thì vẫn ko bị mất kết nối nếu mở lại trước 5 ~ 10s, còn nếu để sau 5 ~ 10 giây mà ko mở lại thì nó tắt luôn @@?
  Vậy cho em hỏi là máy em đang bị tình trạng gì vậy anh 🙂

  • ♡ Đã có: 10974 BL Kiên Nguyễn Blog

   Như vậy rất có thể máy tính của bạn đang để chế độ màn hình chờ, sau 1 khoảng thời gian nào đó nó sẽ tự động tắt màn hình, chứ không phải là tắt toàn bộ máy tính.
   Bạn có thể tham khảo bài viết này để tắt chế độ chờ của màn hình đi nếu muốn: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/cach-thay-doi-hinh-nen-desktop.html

 18. ♡ Đã có: 93 BL Tien Nguyen

  Chào Bạn! lactop HP của tôi đang sử dụng thì bị Shutdown. Tôi mở lại thì có lần báo là:
  Windows has recovered from an unexpected shutdown.
  Windows can check online for solution to the problem.
  View problem details Check for solution canel
  Tôi đã gõ: Check for solution
  Nhưng sau đó ko biết làm gì nữa.Theo bạn làm như thế nào. Nhờ bạn giúp. Cám ơn Bạn trước.

  Tôi đã dùng phần “CrystalDiskInfo” thì máy báo “Good”

  • ♡ Đã có: 10974 BL Kiên Nguyễn Blog

   Tìm google được hướng dẫn này, bạn thử xem có hiệu quả không:

   Lỗi này là do nguyên nhân bị xung đột với trình duyệt mozilla firefox gây lên màn hình xanh chết chóc.

   – có rất nhiều bạn đã hiểu lầm về lỗi này là do ram và bị xung đột driver dẫn đến màn hình xanh,nhưng theo mình thì không phải.

   + Để khắc phục dc lỗi này thì đỡ phải cài lại win nhé.
   Lưu ý: ko nên tắt cái bảng thông báo lôi windows has recovered from an unexpected shutdown trước nhé,tránh bị màn hình xanh ngay khi đang làm.
   – Đầu tiên bạn hãy gở bỏ trình duyệt mozilla firefox ra khỏi máy.
   -Cuối cùng đóng bảng thông báo lỗi windows has recovered from an unexpected shutdown đi và hãy khởi động lại máy để windows tự động phục hổi những file bị hỏng hoặc cho đĩa win vào repair là xong

   + Sau khi win đã dc hồi phục thể lực 100% phong độ thì bạn có thể cài trình duyệt mozilla nếu thích

 19. ♡ Đã có: 1 BL nghĩa

  Bạn ơi máy của mình nó cứ hiện dòng chữ ” an operating system wasn’t found. Try disconec……..” xong vào đến bên trong nó hiện lên là display driver stoped responding…..” . Sau đó nó cứ tắt nguồn tự khởi động lại liên tục, Mình kiểm tra ổ cứng thì nó kêu good, ram thì ok, pin cmos cũng ok. Up date driver thì cũng ko dc vì chưa kip up nó đã tự khởi động lại rồi. liệu cái này có phải do lỗi win ko, để mình cài lại win. Mình dùng máy để bàn, main asrock.

  • ♡ Đã có: 10974 BL Kiên Nguyễn Blog

   Vậy thì bạn thử cài lại win xem sao, nếu vẫn bị thì khả năng là do phần cứng.

 20. ♡ Đã có: 1 BL Hân

  Máy tính ASUS win 10 của e đang nghe nhạc trên wed tự nhiên restaring rồi chạy liên tục suốt máy của e mua chính hãng, cài win 10 tại nơi mua luôn giờ thì nó bị vậy e làm sao đây (không nháy chuột làm gì trên máy dc

  • ♡ Đã có: 10974 BL Kiên Nguyễn Blog

   Bạn mua lâu chưa ? Thử kiểm tra với lần lượt các bước hướng dẫn bên trên xem. Nếu có bảo hành thì bạn mang ra nhờ họ kiểm tra sẽ tốt hơn nếu không rành.


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Secured By miniOrange