Lỗi máy tính restart liên tục, tự động tắt nguồn và cách xử lý

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog... thì bạn vui lòng thông báo với mình qua trang Liên Hệ nhé. Thanks !

Bạn đã bao giờ rơi vào trường hợp máy tính restart liên tục chưa? hoặc một số lỗi tương tự như tự động tắt nguồn chẳng hạn.


Thật oái oăm khi mà rơi vào trường hợp đó, bản thân mình cũng từng bị và thực sự rất bực mình, đang làm việc dở tự nhiên ” rụp ” một cái. Ôi thôi, bao nhiêu công sức viết bài tan thành khói mây chỉ trong tích tắc và phải cặm cụi làm lại từ đầu và lần này phải rút kinh nghiệm ngay là làm đến đâu là phải lưu đến đó cho chắc ăn.

Trở lại với nội dung chính của bài viết, hôm nay mình sẽ tổng hợp những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy tính reset liên tụctự động shutdown cho các bạn một cách chi tiết nhất.

Chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân bằng phương pháp loại trừ, làm từ dễ đến khó, từ trong ra ngoài 😀

#1. Kiểm tra Virus

máy tính tự động reset 3

Có lẽ đây là nguyên nhân khá phổ biến và rất nhiều người bị dính lỗi này và gây ra hiện tượng máy tính khởi động lại liên tục.

Phòng tránh: Sử dụng các phần mềm diệt virus luôn được thực thi ở chế độ thời gian thực (real-time).

Nếu không có tiền để sử dụng các Antivirus trả phí như KIS, NIS thì bạn có thể sử dụng một số phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất để máy tính của bạn luôn được bảo vệ.

Cách khắc phục:

Nếu đã bị dính virus rồi thì tiến hành quét virus cho toàn bộ hệ thống. Ngắt mạng (LAN, Internet) sau đó mới  tiến hành quét  toàn bộ hệ thống (Full scan). Nếu vẫn bị thì bạn hãy ghost hoặc cài lại windows nhé.

Tuts: Bạn nên tạo một chiếc USB BOOT sau đó vào Mini Windows để kiểm tra, nếu vẫn bị lỗi tự động reset hoặc tắt máy thì không phải do Virus rồi, mà có thể liên quan đến vấn đề phần cứng.

#2. Ổ cứng (HDD) bị Bad Sector

Nguyên nhân có thể là do ổ cứng của bạn đang bị dính lỗi bad sector. Và bạn đang làm việc với một file nằm trong phân vùng bị dính lỗi thì máy tính cũng tự động reset ngay lập tức.

Cách kiểm tra:

Nếu đã có một chiếc USB BOOT rồi thì bạn có thể truy cập vào mini windows để check lỗi rất dễ dàng. Nhưng nếu chưa có hoặc bạn ngại vào thì có thể kiểm tra trực tiếp trên windows như sau:

Cách thứ 1: Vào This PC (Computer) => sau đó nhấn chuột phải vào ổ chứa hệ điều hành (thường là ổ C) => Sau đó chuyển sang tab Tools => và nhấn Check để kiểm tra lỗi ổ cứng.

máy tính tự động reset 1

Cách thứ 2: Bạn làm theo hướng dẫn cách kiểm tra ổ cứng rất chi tiết tại bài viết Cách kiểm tra tình trạng sức khỏe ổ cứng với CrystalDiskInfo  (khuyên dùng)

Sau khi kiểm tra và thấy ổ cứng vẫn hoạt động tốt thì chuyển sang các bước kiểm tra phần cứng máy tính.

#3. Lỗi Card màn hình

Một nguyên nhân nữa khiến máy tính restart liên tục là do card màn hình của bạn bị quá tải. Một khi bị quá tải thì nó sẽ reset lại máy tính.

Cách khắc phục:

Bạn thử tháo cái card VGA rời ra và chạy thử Onboard để kiểm tra, nếu nó vẫn bị thì ta lại tính tiếp.

#4. Lỏng Ram

Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến máy tính tự tự động reset và shutdown rất hay gặp.

Nếu như RAM của bạn bị lỏng và không nhận thì khi khởi động nó sẽ phát ra một tiếng kêu ” bíp bíp ” để chúng ta còn phát hiện và khắc phục kịp thời được.

Đằng này nó lại lúc nhận lúc không, tức là tiếp xúc kém, khi chúng ta bật lên thì sử dụng rất tốt nhưng một lúc sau thì tự động reset. Mình từng bị dính lỗi này, nghĩ lại vẫn akay, mất bao nhiêu thời gian của mình 😀

Cách khắc phục: 

Bạn dùng một cục tẩy bút chì chà nhẹ lên nơi chân tiếp xúc của thiết bị (chân màu đồng đó), sau đó dùng dẻ mềm vệ sinh khe cắm ram trên mainboad.

Lưu ý: Để tránh tình trạng có thể bị mất dữ liệu trong quá trình sử lý bạn nên sao lưu lại các dữa liệu trước khi tiến hành xử lý nhé.

Nếu mà vẫn không cải thiện được tình trạng trên thì bạn tiếp tục chuyển hướng nghi vấn sang….

#5. Do Pin CMOS đã hết

Cách xử lý: Bạn thử kiểm tra lại pin CMOS bằng cách tháo pin ra khỏi máy, dùng lưỡi liếm nhẹ, nếu thấy hơi tê, đắng là còn điện, còn không bạn phải thay pin mới (10k/ 1 cục pin).

Ngoài ra, bạn cũng nên tăng độ tiếp xúc của pin với mainboard bằng cách cạo sạch các sét gỉ nơi vị trí tiếp xúc giữa pin CMOS và mainboard.

Và nguyên nhân cũng có thể do BIOS của bạn bị thay đổi, bạn hãy thiết lập lại mặc định cho BIOS nhé.

#6. Do nguồn điện yếu, không đủ và chập chờn.

Bộ nguồn là một thiết bị phần cứng cực kỳ quan trọng, nó cung cấp năng lượng hoạt động cho toàn bộ hệ thống. Tuy nhiên theo mình thấy, việc lựa chọn bộ nguồn không được người dùng quan tâm lắm.

Nguồn điện của bạn yếu không cung cấp đủ điện năng, máy tính của bạn đang dùng bình thường nhưng bạn mới cắm thêm một ổ HDD hoặc bạn mới sắm cho mình một chiếc card dời và cắm vào máy tính sẽ dẫn đến tình trạng nguồn điện không cung cấp đủ điện năng cho hệ thống.

Nguồn điện máy tính không ổn định cũng là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến việc máy tính của bạn bị restart hoặc shutdown liên tục.

Cách khắc phục:

Bạn thử một bộ nguồn có điện áp cao hơn và quan trọng nhất là dòng điện phải ổn định. Bạn có thể sử dụng thêm bộ lưu điện UPS để nguồn điện của bạn luôn ổn định (UPS có tính năng như cục pin laptop của bạn đó).

Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng thêm phần mềm SpeedFan để theo dõi các thông số nguồn điện cung cấp cho máy tính như thế nào.

Và tất nhiên, các giá trị cụ thể của các dòng điện do chương trình này đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo. Để có con số chính xác nhất thì bạn nên sử dụng các thiết bị đo chuyên dụng.

#7. Nhiệt độ máy tính quá cao

Sau một thời gian dài sử dụng máy tính, keo tản nhiệt của bạn có thể đã bị khô dẫn đến nóng CHÍP và gây ra tình trạng máy tính tự động reset hoặc shutdown để bảo vệ an toàn cho con chíp và hệ thống.

Hoặc cũng có thể do quạt chíp hoạt động kém, hoặc không chạy khiến nhiệt độ CPU lên quá cao.

Đây là một trong những nguyên nhân nguy hiểm nhất, có thể khiến máy tính bạn hư hỏng phần cứng và hỏng chíp (thiết bị có giá trị nhất của máy).

Cách khắc phục:

 • Tiến hành tháo máy để kiểm tra và vệ sinh cho quạt.
 • Bôi thếm keo tản nhiện cho chíp, không không rành về việc này thì bạn có thể mang đi ra các cửa hàng để họ vệ sinh và bôi keo tản nhiệt cho nhé.
 • Gắn thêm quạt gió vào trong case để máy tính bạn mát hơn.
 • Sử dụng máy ở những nới thoáng mát sẽ giúp giảm bớt nhiệt độ cho máy tính đồng thời cũng làm tăng tuổi thọ cho các link kiện trong máy tính.

#8. Nếu là Laptop thì còn một số nguyên nhân nữa

8.1: Lỗi do PIN của Laptop

Có lẽ PIN Laptop là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng máy tính khởi động lại liên tục, 80% lỗi đến từ Pin.

Theo thời gian, Pin của bạn sẽ dần bị chai và “lão hóa”, sẽ sẽ không còn được ổn định như lúc ban đầu nữa. Để xác định xem nguyên nhân có phải là do Pin gây ra lỗi hay không thì bạn làm như sau:

Thực hiện:

 1. Tháo rời Pin ra khỏi Laptop.
 2. Sử dụng nguồn điện trực tiếp từ Adapter xem có còn tình trạng máy tính tự động Shutdown nữa hay không. Nếu không bị tình trạng tự động Shutdown nữa thì 100% lỗi là do Pin rồi. Bạn mua Pin mới để thay thế cho Laptop là xong.

Bạn không tìm mua được Pin mới thích hợp cho Laptop thì sao?

Trong trường hợp bạn đã lục tìm khắp thị trường mà không thể mua được một cục Pin thích hợp cho Laptop thì bạn có thể thay Cell pin cho cục Pin cũ của bạn nhé.

8.2: Lỗi do Adapter gây ra

Nguyên nhân cũng có thể là do nguồn điện từ Adapter gây ra, bạn hãy rút Adapter ra để sử dụng nguồn điện từ Pin. Nếu như không bị hiện tượng tự động Shutdown hoặc là khởi động lại nữa thì nguyên nhân là do Adapter rồi. Bạn thay Adapter mới là OK.

Lời kết


Trên đây là 7 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi máy tính restart liên tục hoặc máy tính tự động tắt nguồn và cách khắc phục đơn giản nhất.

Ngoài ra, để có được những kinh nghiệm và thủ thuật hay khi sử dụng máy tính thì hãy ghé thăm Blog Chia Sẻ Kiến Thức để trao đổi về kiến thức máy tính nhé ^_^!

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn!

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

239 comments

 1. Tiến Thành Lê

  Đang chơi tự nhiên bị lỗi . Làm răng hết bị lỗi ah

  • Có các trường hợp ở trên đó bạn, bạn phán đoán xem mình rơi vào trường hợp nào 😛
   VÀ qua trọng là nó có thường xuyên hay không nữa?

   • Ad ơi, mấy em bị gì mày cứ nâng cộng dây ổ đĩa lên là tắc nguồn, buông ra thì chạy lại…. Lâu lâu tự tắc, thành ra phải lấy cây chận lại dùng tạm….?

    • Kiên Nguyễn Blog

     Thế thì do dây cáp rồi còn gì nữa bạn, bạn nên mang ra ngoài cửa hàng cho họ kiểm tra và thay thế đi nhé. Dùng như vậy nhanh hỏng máy lắm đó.

 2. Chào bạn!

  Mình xin đại diện hệ thống cửa hàng tin học YES. Nhằm mục đích giúp cho khách hàng và những ai yêu thích công nghệ thông tin được cập nhật thông tin hay.
  Mình xin phép được copy lại các bài viết trên trang https://blogchiasekienthuc.com/ .

  Bạn vui lòng cho mình xin ý kiến cụ thể khi post bài nhé!
  Đường links post bài mẫu :
  http://tinhocyes.com/tt_KIEM-TRA-O-CUNG-CO-BI-BAD-SECTOR.html

 3. Thank bạn đã quan tâm, mình thấy bài bạn copy của mình đã để lại link trỏ về và ghi rõ nguồn gốc rồi. Thank bạn đã tôn trọng bản quyền tác giả. Nhưng bạn nên chỉnh sửa lại một chút cho dễ lên Top nhé, copy hoàn toàn sẽ không có lợi cho website. Thân!

 4. Bài viết rất chi tiết, cảm ơn bác nhé

 5. máy bị như thế này : lúc đang sử dụng tự nhiên bị reset lại , dau vao bao cpu install update nhan F1 boot… mở máy thì bị reset liên tục ko vào được win . tắt máy rút điện ra chút lại chạy lại được . bị như vậy hoài có khi chạy 1-2 h th bị reset, cũng có khi chạy được 15-20′ cũng bị . bị như thế nên em đã mang máy ra thay keo tản nhiệt , thay luôn quạt cpu … máy vẫn bị tình trạng trên . đến mức chay con chip nguồn main do cứ reset hoài tắt mở hoài , mang thay con khác vào vẫn vậy . dowload may cai phan mem theo doi kiem tra nhiet do phan cung , kiem tra phan mem va van bao tat ca good,reset ca CMOS , set defaul bios cung chang an thua. cpu thi nhiet do dao dong duoi 50c khong nong, vao set tat automatic reset cung ko duoc luon, tham chi rut day reset ra cung van bi. main em su dung asus GLA 1155 , chip set G840 . ddram gkill bus 1600 do em da up bios, may dang su dung win10 co ban bao ve virut microsoft . em can su dung het thang nay moi du kinh phi up cai main GLA1151 voi cpu moi . xin ae giup gium gui cho em qua mail : luugiaquanduong@gmail.com nha thanks!

 6. anh oi cho em hoi?.
  May em khong sai pin ma cam day sac truc tiep,may hay bi tu dong tat nguon co phai vay la nguyen nhan khong anh?
  Than.

  • Bạn không nên tháo pin ra nhé, vì nếu như chẳng may mất điện đột ngột hoặc là nguồn điện không ổn định thì phần cứng máy tính của bạn sẽ rất nhanh die đó. Có khi pin chưa kịp hỏng thì máy tính đã vứt đi rồi. Bạn test thử các trường hợp trong bài viết xem nhé, làm lần lượt từng bước chứ bạn mô tả thế mình không thể biết đc nguyên nhân do đâu.

 7. anh ơi cho em hỏi.máy e mới mua đc 2 tháng thôi//3 tuần vừa rồi e ôn thi k mang lên trg để nhà k ai dùng lại cộng thêm mấy tuần ý thời tiết ẩm mốc hôm qua e về bật máy lên n hết sạch pin.dù sạc pin rất lâu nhưng lúc bật lên n lại tự nhiên tắt..e cứ bất lại lại tắt cứ 1-2p tắt,..rồi 20p n lại tắt có khi đang dùng đc 1 tiếng thì n tắt màn hình luôn.mà lúc khởi động lại các tab cũ vẫn đang hoạt động..không biết máy e bị sao vậy ạ.
  em cảm ơn

  • Máy tính để một thời gian dài như vậy mà không sử dụng rất dễ hỏng hóc các linh kiện bên trong. Trường hợp này tốt nhất bạn nên mang đi bảo hành. Vẫn còn trong thời hạn bảo hành mà.

 8. Máy của mình bị mất điện đột ngột, nó tắt, xong mình khởi động lại thì vô đc menu boot, xong cái nó tự khởi động lại liên tục không vô đc win luôn 🙁
  Vậy là bị gì vậy Ad? Có cách nào giải quyết không? Thanks!

  • Bạn thử truy cập vào Safe mode hoặc nếu có đĩa cứu hộ hoặc usb boot cứu hộ thì thử vào Mini Windows xem còn bị hiện tượng như trên không nhé. Nếu như không bị thì là do Win lỗi, còn nếu bị thì có thể bị ảnh hưởng phần cứng rồi.

 9. Đinh Văn Triển

  Cho mình hỏi cái này. Máy mình cứ chạy phần mềm Hai Hoa là máy lại tự động khởi động lại?

 10. cảm ơn bài viết của bạn, rất bổ ích!
  Mình xin hỏi:
  – máy tính của mình mỗi khi khởi động màn hình hiện: “” BIOS Date: 6/4/11 …; CPU: Intel(R) Core (TM) 2 CPU …; Entering SETUP…; Boot Selection Popup menu has been selected; …; Auto-Detecting Pri Master..IDE Hard Disk ; Pri Master : ST3320620AS 3.AAC ; Ultra DMA Mode-5. S.M.A.R.T. Capable and Status Bad; … ; Pri Master Hard Disk:S.M.A.R.T. Status Bad. Backup and Replaace ; Press F1 to Resume” , khi nhấn F1 và các phím khác hiện theo màn hình thì máy khởi động được + máy sử dụng bình thường < nhưng khi vào internet sử dụng được một lúc thì máy bị shutdown""
  Cho hỏi máy mình đang bị lỗi gì? và cách khắc phục thế nào vậy?
  Xin cảm ơn!
  Qúi.

  • Mình đang nghi ngờ là máy tính của bạn bị nhiễm virus. Bây giờ chắc ăn nhất là bạn hãy tạo một chiếc usb boot như trong bài viết này:
   https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/tao-usb-boot-day-du-chuc-nang.html

   Sau đó bạn boot vào Mini Windows 7 để vào internet xem có bị hiện tượng như trên nữa không. Nếu ko bị thì chắc chắn do hệ điều hành Windows của bạn rồi, còn nếu như vẫn bị thì là do lỗi phần cứng, nên mang ra tiệm để KT họ kiểm tra và thay thế link kiện hỏng.

 11. máy tính của em hôm nay tự dưng hay bị tắt đột ngột!
  TB cứ hơn 5p lại bị tắt đột ngột, e bật lên máy vẫn giữ các hoạt động e đang làm, nhưng có 1 2 phát là máy khởi động lại từ đầu! em hoang mang quá! ANh có thể tư vấn giúp em được không ạ? em cảm ơn

  • Vậy thì bạn không nên bật lên nữa nhé có thể liên quan đến phần cứng của máy tính rồi. Nếu ko am hiểu nhiều về mtính tốt nhất bạn nên mang đi cho họ kiểm tra nhé.

 12. bạn ơi, máy tính của mình mới thay ổ cứng về. khi bật nguồn lên nó khởi đọng vào màn hình chính rồi khoảng 2 phút sau nó tự tát nguồn 1 lần và khởi động lại và sau đó dùng được dài luôn, thế là làm sao hả bạn, nguyên nhân gì hả bạn và có thể khắc phục được lỗi đó không ạ

  • Kiên Nguyễn Blog

   Nó có bị thường xuyên như vậy không bạn? Nếu bị thường xuyên thì chắc chắn có vấn đề rồi, còn nếu như chỉ bị 1 lần lúc mới mua về đó thôi thì mình nghĩ không sao đâu.

 13. máy mình dùng là mấy bàn, mới dùng được 1 tiếng nó tự tắt, máy có cài phần mềm virus bản quyền

  • Kiên Nguyễn Blog

   BẠn thử truy cập vào mini windows xem còn bị hiện tượng này không? Nếu không vấn đề gì thì là do hệ điều hành windows của bạn.

 14. Nguyễn Duy Lộc

  Anh cho em hỏi là máy tính em bấm khởi động xong nó lên rồi lại tắt, phải bấm khởi động rất nhiều lần nó mới dùng dk thì bị sao a?

  • Kiên Nguyễn Blog

   Mình nghĩ là máy tính của bạn bị hỏng link kiện phận cứng rồi. Trường hợp này bạn nên mang ra ngoài để họ kiểm tra chính xác nhé. Không nên cố sử dụng, sẽ hại máy tính đó

 15. A ơi cho e hỏi là tại sao máy e khởi động thì lại có một ô hiện ra như để nhập mật khẩu và phải ấn enter hoặc nháy chuột vào Ok thì mới tiếp tục khởi động được tiếp. Vì thế làm sao để tắt nó ạ???

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn thử làm theo bài hướng dẫn này xem sao nhé: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/bo-password-khi-vao-may-tinh-khac-trong-cung-mang-lan-win-xp.html

 16. ad oi cho e hoi la may cua e hay bi nhu the nay`..1 la khoi dong xog thj vao wep chug 2p la dung’ e reset lai. thi xai dc chug 5p dung’ tiep’.co khi lai. tu reset ma trog luc reset cug dung’ luon…e an tiep cai nuc reset no van len binh thuong vao wep cua ad thj cha~ sao hoac doc tin tuc j la k sao chuyen sang coi phim thj bi dung’…ma no hay hien cai bang~ co chu microsof windows o duoi co 3 dong de chon la again late ….shut j do e k nho ro~ e hay an cai dau chu X tac luon..k bjt la bj j vay ad va chj e cach kahc phuc.

  • Kiên Nguyễn Blog

   BẠn viết tiếng việt giúp mình nhé.Tối về đã chóng mặt rồi đọc thêm đoạn comment của bạn nữa đúng là muốn xỉu luôn 🙁

   • sr a..tại chát riếc quen tay…là như thế này cho em hỏi là máy khởi động xong thì vào wep chừng 2p là đứng em reset lai. thì xài được chừng 5p đứng tiếp.có khi lại tự reset mà trong luc reset củng đứng luôn…em ấn tiếp cái núc reset nó vẩn lên bình thuong vào wep cua anh thì chã sao hoặc đọc tin tuc gi là không sao chuyển sang coi phim thì bị đứng…mà nó hay hiện cái bảng có chử microsof windows ở dưới có 2 dòng để chọn là 1 start the backup process dòng thứ 2 là ask me again later….em hay ấn cái dấu chử X tắc luôn không giám ấn lung tung..không biết là bị jgì vay a va chỉ e cach khắc phục…có thể cho em số dt để tư vấn trực tiếp được không ạ…hoặc nhá máy qua cho e để em gọi lai.(0927027900)e tên Nhân

    • Kiên Nguyễn Blog

     có thể do máy tính của bạn bị thiếu RAM hoặc là do trình duyệt web của bạn cài đặt quá nhiều tiện ích nên sẽ tốn nhiều tài nguyên hệ thống hơn. Hơn nữa khi bạn vào các trang web xem phim nên họ sử dụng quá nhiều quảng cáo nên sẽ load lâu và có thể gây ra đơ trình duyệt.
     Còn cái MS Word hiện ra với thông báo như vậy thì bạn có thể gỡ bỏ và cài đặt lại bản mới nhé. Bạn show cấu hình máy tính của bạn mình xem qua

     • core 2 8400 vga 9400.ram 3gb,hdd 80gb.icd 19..main g31 ……em mua hàng củ nó gửi thông tin như vậy đó anh….nó bán em 2tr5 luôn cả màn hình 19in…hiệu DEll…máy em mới xài được 2 tháng à…em sợ có virus thôi tai. không có đóng băng..với không co trương chình diệt virus….nhiều lúc vào laban.vn mà nó cứ nhảy qua wep khác không hiểu tại sao…

 17. Vậy thì tốt nhất là bạn nên cài lại windows đi. Có rât nhiều bài viết hướng dẫn trên blog rồi, cần gì bạn cứ tìm kiếm là sẽ có: https://blogchiasekienthuc.com/tag/huong-dan-cai-windows/

  Có khó khăn gì thì cứ comment tại đây mình sẽ hỗ trợ sớm nhất có thể.
  P/s: Nếu như là cấu hình như vậy thì không thể lag như vậy được.

 18. ANH ƠI,
  máy e cứ 1h lại shutdown 1 lần, rất ức chế, a có cách nào khắc phục dùm e với dc ko ạ. Cảm ơn anh

  • Kiên Nguyễn Blog

   CÓ thể máy tính của bạn bị khô keo tản nhiệt nên mới bị như thế. Bạn thử kiểm tra lần lượt với các bước mình đã hướng dẫn ở bài viết bên trên nhé. Nếu không tự xử lý được thì nên mang ra ngoài hàng để ngta kiểm tra cho, để lâu như vậy dễ hỏng máy lắm đó.

 19. anh oi. em lam thu tat ca roi, may tot 33do nhung dang dung may van bi tat di . nhu vay la bi sao anh ?

 20. A cho e hổ máy của e ms thay nguồn.chỉ dùng khoảng 10-15p là nó shutdown luoon.a tìm nguyên nhân và cho e cách giải quyết vs ạ

  • Kiên Nguyễn Blog

   Rất có thể là do nguồn điện bị thiếu hoặc bị vấn đề gì đó rồi. Bây giờ bạn hãy test bằng cách tạo 1 chiếc usb boot sau đó truy cập vào mini windows để xem có bị tự động tắt máy nữa không nhé:
   Cách tạo usb boot (nếu bạn chưa biết) : https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/tao-usb-boot-chuan-uefi-1-click.html


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *