Lỗi máy tính restart liên tục, tự động tắt nguồn và cách xử lý


Bạn đã bao giờ rơi vào trường hợp máy tính restart liên tục chưa? hoặc một số lỗi tương tự như tự động tắt nguồn chẳng hạn.

Thật oái oăm khi mà rơi vào trường hợp đó, bản thân mình cũng từng bị và thực sự rất bực mình, đang làm việc dở tự nhiên ” rụp ” một cái. Ôi thôi, bao nhiêu công sức viết bài tan thành khói mây chỉ trong tích tắc và phải cặm cụi làm lại từ đầu và lần này phải rút kinh nghiệm ngay là làm đến đâu là phải lưu đến đó cho chắc ăn.

Trở lại với nội dung chính của bài viết, hôm nay mình sẽ tổng hợp những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy tính reset liên tụctự động shutdown cho các bạn một cách chi tiết nhất.

Chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân bằng phương pháp loại trừ, làm từ dễ đến khó, từ trong ra ngoài 😀

#1. Kiểm tra Virus

máy tính tự động reset 3

Có lẽ đây là nguyên nhân khá phổ biến và rất nhiều người bị dính lỗi này và gây ra hiện tượng máy tính khởi động lại liên tục.

Phòng tránh: Sử dụng các phần mềm diệt virus luôn được thực thi ở chế độ thời gian thực (real-time).

Nếu không có tiền để sử dụng các Antivirus trả phí như KIS, NIS thì bạn có thể sử dụng một số phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất để máy tính của bạn luôn được bảo vệ.

Cách khắc phục:


Nếu đã bị dính virus rồi thì tiến hành quét virus cho toàn bộ hệ thống. Ngắt mạng (LAN, Internet) sau đó mới  tiến hành quét  toàn bộ hệ thống (Full scan). Nếu vẫn bị thì bạn hãy ghost hoặc cài lại windows nhé.

Tuts: Bạn nên tạo một chiếc USB BOOT sau đó vào Mini Windows để kiểm tra, nếu vẫn bị lỗi tự động reset hoặc tắt máy thì không phải do Virus rồi, mà có thể liên quan đến vấn đề phần cứng.

#2. Ổ cứng (HDD) bị Bad Sector

Nguyên nhân có thể là do ổ cứng của bạn đang bị dính lỗi bad sector. Và bạn đang làm việc với một file nằm trong phân vùng bị dính lỗi thì máy tính cũng tự động reset ngay lập tức.

Cách kiểm tra:

Nếu đã có một chiếc USB BOOT rồi thì bạn có thể truy cập vào mini windows để check lỗi rất dễ dàng. Nhưng nếu chưa có hoặc bạn ngại vào thì có thể kiểm tra trực tiếp trên Windows như sau:

Cách thứ 1: Vào This PC (Computer) => sau đó nhấn chuột phải vào ổ chứa hệ điều hành (thường là ổ C) => Sau đó chuyển sang tab Tools => và nhấn Check để kiểm tra lỗi ổ cứng.

máy tính tự động reset 1

Cách thứ 2: Bạn làm theo hướng dẫn cách kiểm tra ổ cứng rất chi tiết tại bài viết Cách kiểm tra tình trạng sức khỏe ổ cứng với CrystalDiskInfo  (khuyên dùng)

Sau khi kiểm tra và thấy ổ cứng vẫn hoạt động tốt thì chuyển sang các bước kiểm tra phần cứng máy tính.

#3. Lỗi Card màn hình

Một nguyên nhân nữa khiến máy tính restart liên tục là do card màn hình của bạn bị quá tải. Một khi bị quá tải thì nó sẽ reset lại máy tính.

Cách khắc phục:

Bạn thử tháo cái card VGA rời ra và chạy thử Onboard để kiểm tra, nếu nó vẫn bị thì ta lại tính tiếp.

#4. Lỏng Ram

Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến máy tính tự tự động reset và shutdown rất hay gặp.

Nếu như RAM của bạn bị lỏng và không nhận thì khi khởi động nó sẽ phát ra một tiếng kêu ” bíp bíp ” để chúng ta còn phát hiện và khắc phục kịp thời được.

Đằng này nó lại lúc nhận lúc không, tức là tiếp xúc kém, khi chúng ta bật lên thì sử dụng rất tốt nhưng một lúc sau thì tự động reset. Mình từng bị dính lỗi này, nghĩ lại vẫn akay, mất bao nhiêu thời gian của mình 😀

Cách khắc phục: 

Bạn dùng một cục tẩy bút chì chà nhẹ lên nơi chân tiếp xúc của thiết bị (chân màu đồng đó), sau đó dùng dẻ mềm vệ sinh khe cắm ram trên mainboad.

Lưu ý: Để tránh tình trạng có thể bị mất dữ liệu trong quá trình sử lý bạn nên sao lưu lại các dữa liệu trước khi tiến hành xử lý nhé.

Nếu mà vẫn không cải thiện được tình trạng trên thì bạn tiếp tục chuyển hướng nghi vấn sang….

#5. Do Pin CMOS đã hết

Cách xử lý: Bạn thử kiểm tra lại pin CMOS bằng cách tháo pin ra khỏi máy, dùng lưỡi liếm nhẹ, nếu thấy hơi tê, đắng là còn điện, còn không bạn phải thay pin mới (10k/ 1 cục pin).

Ngoài ra, bạn cũng nên tăng độ tiếp xúc của pin với mainboard bằng cách cạo sạch các sét gỉ nơi vị trí tiếp xúc giữa pin CMOS và mainboard.

Và nguyên nhân cũng có thể do BIOS của bạn bị thay đổi, bạn hãy thiết lập lại mặc định cho BIOS nhé.

#6. Do nguồn điện yếu, không đủ và chập chờn.

Bộ nguồn là một thiết bị phần cứng cực kỳ quan trọng, nó cung cấp năng lượng hoạt động cho toàn bộ hệ thống. Tuy nhiên theo mình thấy, việc lựa chọn bộ nguồn không được người dùng quan tâm lắm.

Nguồn điện của bạn yếu không cung cấp đủ điện năng, máy tính của bạn đang dùng bình thường nhưng bạn mới cắm thêm một ổ HDD hoặc bạn mới sắm cho mình một chiếc card dời và cắm vào máy tính sẽ dẫn đến tình trạng nguồn điện không cung cấp đủ điện năng cho hệ thống.

Nguồn điện máy tính không ổn định cũng là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến việc máy tính của bạn bị restart hoặc shutdown liên tục.

Cách khắc phục:

Bạn thử một bộ nguồn có điện áp cao hơn và quan trọng nhất là dòng điện phải ổn định. Bạn có thể sử dụng thêm bộ lưu điện UPS để nguồn điện của bạn luôn ổn định (UPS có tính năng như cục pin laptop của bạn đó).

Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng thêm phần mềm SpeedFan để theo dõi các thông số nguồn điện cung cấp cho máy tính như thế nào.

Và tất nhiên, các giá trị cụ thể của các dòng điện do chương trình này đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo. Để có con số chính xác nhất thì bạn nên sử dụng các thiết bị đo chuyên dụng.

#7. Nhiệt độ máy tính quá cao

Sau một thời gian dài sử dụng máy tính, keo tản nhiệt của bạn có thể đã bị khô dẫn đến nóng CHÍP và gây ra tình trạng máy tính tự động reset hoặc shutdown để bảo vệ an toàn cho con chíp và hệ thống.

Hoặc cũng có thể do quạt chíp hoạt động kém, hoặc không chạy khiến nhiệt độ CPU lên quá cao.

Đây là một trong những nguyên nhân nguy hiểm nhất, có thể khiến máy tính bạn hư hỏng phần cứng và hỏng chíp (thiết bị có giá trị nhất của máy).

Cách khắc phục:

 • Tiến hành tháo máy để kiểm tra và vệ sinh cho quạt.
 • Bôi thếm keo tản nhiện cho chíp, không không rành về việc này thì bạn có thể mang đi ra các cửa hàng để họ vệ sinh và bôi keo tản nhiệt cho nhé.
 • Gắn thêm quạt gió vào trong case để máy tính bạn mát hơn.
 • Sử dụng máy ở những nới thoáng mát sẽ giúp giảm bớt nhiệt độ cho máy tính đồng thời cũng làm tăng tuổi thọ cho các link kiện trong máy tính.

#8. Nếu là Laptop thì còn một số nguyên nhân nữa

8.1: Lỗi do PIN của Laptop

Có lẽ PIN Laptop là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng máy tính khởi động lại liên tục, 80% lỗi đến từ Pin.

Theo thời gian, Pin của bạn sẽ dần bị chai và “lão hóa”, sẽ sẽ không còn được ổn định như lúc ban đầu nữa. Để xác định xem nguyên nhân có phải là do Pin gây ra lỗi hay không thì bạn làm như sau:

Thực hiện:

 1. Tháo rời Pin ra khỏi Laptop.
 2. Sử dụng nguồn điện trực tiếp từ Adapter xem có còn tình trạng máy tính tự động Shutdown nữa hay không. Nếu không bị tình trạng tự động Shutdown nữa thì 100% lỗi là do Pin rồi. Bạn mua Pin mới để thay thế cho Laptop là xong.

Bạn không tìm mua được Pin mới thích hợp cho Laptop thì sao?

Trong trường hợp bạn đã lục tìm khắp thị trường mà không thể mua được một cục Pin thích hợp cho Laptop thì bạn có thể thay Cell pin cho cục Pin cũ của bạn nhé.

8.2: Lỗi do Adapter gây ra

Nguyên nhân cũng có thể là do nguồn điện từ Adapter gây ra, bạn hãy rút Adapter ra để sử dụng nguồn điện từ Pin. Nếu như không bị hiện tượng tự động Shutdown hoặc là khởi động lại nữa thì nguyên nhân là do Adapter rồi. Bạn thay Adapter mới là OK.

Lời kết

Trên đây là 7 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi máy tính restart liên tục hoặc máy tính tự động tắt nguồn và cách khắc phục đơn giản nhất.

Ngoài ra, để có được những kinh nghiệm và thủ thuật hay khi sử dụng máy tính thì hãy ghé thăm Blog Chia Sẻ Kiến Thức để trao đổi về kiến thức máy tính nhé ^_^!

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn!


Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

253 comments

 1. Trần Duy Khanh

  may tinh hoạt dộng bình thường không sao tắt máy khởi động lại thì bị tự tắt ngồn nhấn nút khởi động lại thì hoạt động khoảng 3 phút rồi tự tắt còn không thì đang khởi động tự tắt ….. chờ hồi lâu thiệt lâu mở lại bình thường bỏ cả đêm ở không vậy máy vẫn hoạt động nhưng tắt máy rồi thì khởi động lại vẫn đột ngột tắt máy. lúc khởi động mà tự tắt kèm them 1 tiếng bíp

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn kiểm tra lại xem có phải do lỏng RAM không, nếu như làm hết các bước như bài hướng dẫn bên trên mà ko được thì bạn nên mang ra ngoài cửa hàng để kiểm tra ngay nhé.

   • Sang Nguyễn

    Mik đang chơi game tự nhiên màng hình máy tính nó tự tắt đi bn bk cách khắc phục k

  • mình cũng bị vậy , và cũng kiểm tra theo các cách hướng dẫn , nhưng vẫn không được , cuối cùng mình thử thay cáp sata từ ổ cứng vào main thế là ok , bạn thử thay cáp xem sao nhé

  • Loi O~ Cung’ roi`

  • E đang xài win 7, sau khi cập nhật 1 trò chơi trong máy, e đang chơi thì máy hiện màn hình xanh rồi tự tắt khởi đọng lại máy. Giờ e xoá trò đó rồi mà giờ vẫn bị như thế. Trên màn hình e có mở biểu tượng hiển thị phần trăm bộ nhớ ram đang sử dụng mà nó toàn hiển thị 50% đến 80% ko à. Anh tư vấn giúp em với

   • Kiên Nguyễn Blog

    Chắc do xung đột phần mềm rồi, bạn Repair lại máy tính hoặc là cài lại Win để ổn định nhé.
    Cách Repair: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/khong-boot-duoc-vao-windows.html

 2. minh dang xai win 10 nhung bi restart ma khong bao truoc tren man hinh bao crytals…… gi do minh khong nho’ nhu vay thi bi gi the ban Kien Nguyen

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn phải mô tả rõ lỗi chứ, bạn còn không nhớ lỗi thì làm sao mình biết mà hướng dẫn được.

   • ad xem e cái, laptop của e khởi động lại liền tục. trên bios cũng tự reset . chua vao win. chưa cắm thiết bị gì vào

    • xạc chuẩn vệ sinh tất cả rồi mà vẫn bị. ad giúp e cái

    • Kiên Nguyễn Blog

     Vậy có thể là do phần cứng rồi bạn, bạn nên mang đi kiểm tra nhé.

     • a ơi cho e hỏi chút ạh máy của e lúc bắt đầu khởi động rất chậm ah .bắt đầu bật máy màn hình thu nhỏ lại là bị làm sao vậy ạ
      thỉnh thoảng đang chơi tự động khởi động lại là bị sao hả a

     • Kiên Nguyễn Blog

      Bạn làm lần lượt các bước như bài hướng dẫn bên trên để loại trừ các trường hợp nhé.

  • TAT Auto UpDate la dc 😀

 3. rất có khả năng do ổ cứng bị bad và sắp bị hỏng. Bạn nên kiểm tra taskmanager mà thấy cpu thấp, ram thấp nhưng disk quay 100 % thì chắc là ổ cứng có vấn đề. nên kiểm tra ổ cứng.
  http://danit123.com/huong-dan-cach-kiem-tra-o-cung-tren-windows-cuc-don-gian/

 4. Anh ơi cho em hỏi em bật máy lên mà nó không lên màn hình rồi cứ restart liên tục í là bị sao ạ ? T.T em bị mù công nghệ nên không biết gì cả 🙁

 5. Ad cho em hỏi máy tính của em bị restart liên tục, màn hình chính lên đc khoảng 10s, ko thao tác được gì thì bị sao?

  • Kiên Nguyễn Blog

   Nếu như bạn đã làm hết các cách bên trên rồi mà không tìm được ra nguyên nhân hoặc không xử lý được thì nên mang ra ngoài để kiểm tra cho chắc ăn nhé.

 6. máy mk bật screen 2 phút
  bật slepp 3 phút mà sao khi đén hết tgian thì máy tự động bật
  mn cho hoi nguyên nhân vầ cách hác phục vs

 7. Máy của e cứ bậy lên chạy được vài phút tại tự tắt mà không hiểu vì sao. Khi bật lên các chương trình vẫn chạy nguyên. Cho e hỏi nguyên nhân và cách khắc phục với ạ

  • Lương Trung

   Bạn dùng Win 7 thì hạ nguồn tiêu thụ điện CPU xuống là chạy được , bình thường win để 100% bạn hạ xuồng 60- 70% là ổn

  • Kiên Nguyễn Blog

   Có thể là do bạn đang để chế độ Hibernate và hẹn giờ tắt hay gì đó rồi. Bạn thử vô hiệu hóa tính năng Hibernate đi thử xem sao nhé:
   https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/cach-bat-che-sleep-ngu-va-hibernate-ngu-dong.html

   Sử dụng lệnh powercfg -h off trong cửa sổ cmd xem sao nha.

  • Kiem Tra quat CPU nha .Thuy

 8. Hoàng Văn Hậu

  ADM ơi cho e hỏi cái. e mua 2 ram ddr3 lắp vào máy tính thì chạy được tầm 5 p là tự khởi động lại.cho e hỏi nguyên nhân và cách khắc phục với,nếu lắp 1 ram vào là chạy bt

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn kiểm tra lại chân cắm ram xem có phải bị lỏng không nhé. Có thể do lỏng ram đó.

  • cắm từng thanh ram một trên một khe chạy thử xem tn, xong lại chuyển sang khe kế tiếp để thử như khe 1. test xong bạn sẽ biết ngay là lỗi ram hay lỗi khe cắm ram. trước khi test thì bạn hãy vệ sinh khe ram và ram nhé.

 9. cho mình hỏi máy mình có hiện tượng tự tắt máy. và khởi động lại nhưng giờ thì nó tắt hẳn luôn mở ko lên nữa. ra quán ngta bảo hỏng main vậy mình có nên thay main ko vậy?? hoang mang

  • Kiên Nguyễn Blog

   Cái này thì tùy thuộc xem Mainboard của bạn bị hỏng như thế nào nữa, nếu mà họ tư vấn như vậy rồi thì bạn đầu tư cái main mới cũng được. Hoặc cẩn thận hơn thì mang về, đem ra cửa hàng khác để người ta kiểm tra lại cho chắc 😀

 10. Bạn ơi laptop mình khi bấm nút nguồn thì nó khởi động lên, nhưng chỉ được tầm 4 giây rồi tự tắt phụt, rồi tự khởi dộng lại rồi lại tắt phụt, cứ như thế, khi khởi động còn có tiếng cạch cạch ở vị trí ổ cứng nưa, vậy là bị lỗi gì vậy bạn?

 11. Không vào được máy tính thì quét virus kiểu gì hả bạn? Rồi nhất ổ C properties ổ hệ điều hành?

  • Kiên Nguyễn Blog

   Trong bài hướng dẫn mình sử dụng trình diệt virus trên Mini windows (Win PE) mà bạn.

 12. Cảm ơn bạn nhé! máy của mình chân ram bụi quá khiến máy restart liên tục, mình dùng cách của bạn đã khắc phục được “))) Mình cũng mất khá nhiều thời gian kiểm tra các lỗi khác

  • Kiên Nguyễn Blog

   OK bạn, lỗi này rất nhiều người gặp nhưng nếu không rành thì rất khó để phát hiện 😀

 13. máy e cứ vào word là khởi động lại. Mà cài word lại vẫn ko dk la sao ạ

 14. E chào admin. Cho e hỏi chút ạ. Hiện tại nhà e có 10 máy phay cnc trên từng máy có màn hình điều khiển của 1 máy tính. Và thời gian gần đây 6 trên 10 máy tính ấy thường tự động reset lại. Và lặp lại thường xuyên. E kiểm tra nhiệt độ của Cpu thì vẫn ok. Và điện áp cấp vẫn ok. Hiện tại e ko biết nguyên nhân. Mong admin hổ trợ giúp với. Thank admin

 15. Xin chào! Cho tôi hỏi: Máy PC của tôi gần 1 năm nay hay bị Restart trong khi chơi game OFFLINE (mới mở hoặc chơi từ 10-30 phút) (dù đã chỉnh cấu hình thấp nhất).
  Cấu hình của máy:
  PSU: Consair VS450 (True Power), A.AFC, 80 plus
  CPU: Core i5-4590
  Main: Vanguard B85
  VGA: Palit StormX Dual 2GB DDR5
  Ram: 8GB (2x4GB)
  HDD: WD Blue 1TB 7200
  (Trước có HDD 500GB, 5400, đã tháo ra vì để giảm tình trạng Restart)
  DVDRW+
  2 ổ cứng gắn ngoài USB 3.0 (Khi cần mới cắm)
  2 fan case
  ***Kiểm tra Event Viewer ngay sau khi máy bị Restart: luôn là lỗi Critical ID 41 (Kernel-power), Keyword: (70368744177664),(2), “The system has rebooted without cleanly shutting down first. This error could be caused if the system stopped responding, crashed, or lost power unexpectedly.”
  Set máy này đã dùng được 3 năm. 2 năm đầu không gặp bất cứ trục trặc nào (dù thiết lập đồ họa cao nhất).
  ** Lâu lâu khi khởi động, máy báo Quạt CPU không chạy, Check Bios quạt chạy bình thường.
  ** Đã vệ sinh máy, nguồn (nguồn không bị phù tụ), siết chặt các dây cắm, tra keo CPU (đạt 38-61*C), GPU (ổn định 35*C, lúc Benchmark tăng lên khoảng 50*C)
  ** Đã test Ram OK. VGA Onboard OK, Cứ cắm VGA vô chơi game offline là bị reset, game online như (CABAL Online) chạy phà phà 24/24.
  Sử dụng xem phim, lướt web 24/24 cũng không sao.
  **Chưa gặp lỗi VGA bao giờ (không có rách hình, hiển thị bình thường)
  Vậy liệu có phải do PSU xuống cấp sau 3 năm sử dụng không? Tôi nên dùng PSU Antec Neo ECO II 550W- 80 Plus Bronze PSU (1tr350) hay Cougar VTE 500W – Japan Caps – 80 Plus Bronze – Single Rail (950k)?
  Cảm ơn rất nhiều!

  • Kiên Nguyễn Blog

   Như bạn mô tả thì khả năng cao là do bộ nguồn không đủ rồi. Nếu tháo VGA ra mà chạy bình thường thì chắc chắn là do nguồn. Bạn có thể mang ra ngoài và mượn 1 bộ nguồn để test thử trước khi quyết định mua nhé.

 16. Phùng Anh Thái

  Bạn ơi cho mình hỏi Bình thường thì ko sao nhưng cứ chơi game là máy mình từ restart ko hề có dấu hiệu nóng Bạn chỉ mình với

  • Kiên Nguyễn Blog

   Có thể là do máy tính chạy quá tải, nguồn cấp điện không đủ nên mới xảy ra hiện tượng đó bạn.

   • Phùng Anh Thái

    Vậy nếu chạy quá tải phải làm sao để khắc phục ạ chứ nó bị nhiều quá

    • Kiên Nguyễn Blog

     Chỉ có cách mua bộ nguồn có công suất lớn hơn thôi bạn. Bạn tham khảo bài viết về bộ nguồn máy tính để hiểu hơn nhé: https://blogchiasekienthuc.com/dan-cong-nghe/tim-hieu-ky-hon-ve-nguon-may-tinh-psu.html

 17. máy mình đang dùng bình thường tự nhiên nó reset xong bị lỗi reset liên khi vào win. Thử tất cả các cách rồi. máy mình chạy 2 RAM. Tháo bỏ 1 thì chạy bình thường, cứ để cả hai là lỗi. 2 RAM y hệt nhau ( cùng bus,dung lượng, hãng,seri…) , main vẫn bình thường. Cho xin giải pháp

  • Kiên Nguyễn Blog

   Vậy thì nguyên nhân đã rõ rồi đó bạn, do RAM đấy. Có thể là bị xung đột RAM rồi, hoặc khe cắm RAM có vấn đề.

   • thử từng RAM cho vào từng khe vẫn chạy bình thường. Chỉ khi cắm cả 2 RAM mới lỗi. Nhưng 2 RAM y hệt nhau

   • và khi lắp 2 RAM nó chỉ reset lúc star windows thôi. Còn những lựa lúc lựa chọn HĐH, BIOS, hay boot USB thì vẫn đc. Lắp 1 RAM thỉnh thoảng cũng bị reset. Không biết có phải do lỗi main không

    • Kiên Nguyễn

     Vậy khả năng cao là do xung đột RAM rồi bạn, bạn thử mượn 1 thanh RAM khác gắn vào xem sao. Hoặc là bộ nguồn của bạn bị yếu

     • Nguyễn Thành Đạt

      anh ơi sao máy của em nó bị kiểu như lướt web nghe nhạc bình thường thì không sao , hễ đụng tới game là nó cứ bị đứng với reset lại có khi còn tắt luôn 🙁 a biết lỗi gì không và biết cách sữa không chỉ em với

     • Kiên Nguyễn Blog

      Bạn sử dụng máy tính để bàn hay máy tính PC vậy ? Nếu là PC thì rất có thể là nguồn bị yếu, khi hoạt động hết công suất thì nguồn không đủ.

   • vậy lúc mình dùng 1 RAM thỉnh thoảng lại bị reset thì phải làm sao. Mình thử mấy cách trên rồi nhưng vẫn bị.

   • khi mình chạy 1 RAM thì vẫn bình thường nên chắc bộ nguồn ổn. Nhưng 2 RAM y hệt nhau mà vẫn lỗi đc à

    • Kiên Nguyễn Blog

     Bây giờ bạn thử boot vào Mini Windows và dùng thử xem có còn hiện tượng bị tự động Restart nữa không nhé. Nếu không bị thì chứng tỏ là do hệ điều hành có vấn đề.

     Nhưng theo bạn mô tả thì mình nghĩ phần nhiều là do lỗi phần cứng rồi.

    • mình có USB boot win. Đã thử boot vào nhưng đến bước load windows file thì bị reset

     • Kiên Nguyễn Blog

      Vậy thì do phần cứng rồi bạn, bạn mang ra ngoài kiểm tra nhé. Liên quan đến phần cứng thì mình không tự khắc phục được đâu.

     • uk. Mình cũng do lỗi main. Thanks ad nhé

 18. Nguyễn Thành Đạt

  Máy của em lướt web nghe nhạc thì bình thường đụng vào game ví dụ như Đột Kích là y như rằng mày tự đứng xong tắt hẵn luôn .. lúc từ khởi động lại lúc thì không 🙁 chỉ em cách khắc phục đi ạ 🙁 cảm ơn anh

 19. ad ơi cho em hỏi em bị màn hình xanh rồi em reset lại máy( cài lại từ đầu ) mà khi reset xong thì màn hình nó cứ tắt xong hiện lại tắt xong hiện lại, mà đèn thùng máy vẫn chạy bình thường quạt vẫn quay đều ạ

  • Kiên Nguyễn Blog

   Giờ được chưa bạn, nó vào màn hình đen hay có thông báo gì nữa không vậy bạn ?

 20. Cho mình hỏi máy tính mình đã cài chương trình diệt virus có bản quyền BKAV. Khi khởi động máy vẫn dùng bình thường và nếu mình sử dụng máy tính liên tục thì không sao nhưng nếu không sử dụng trong vòng 30 phút thì máy tính sẽ tự động bật rồi tắt rồi lại bật liên tục như vậy. Bạn vui lòng chỉ cho mình cách khắc phục

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn kiểm tra lần lượt các bước hướng dẫn như bên trên là có kết quả mà.
   Trước khi bạn cài BKAV thi có bị lỗi như vậy không ? hay là sau khi cài mới có hiện tượng tự khởi động lại máy tính như vậy ?


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *