Cách sửa lỗi, Reset lại Apps trên Win 10/11 về như mới

Như các bạn đã biết thì trên blog hiện tại đã có rất nhiều các bài hướng dẫn về các thủ thuật sử dụng hệ điều hành Windows 10/11 rồi.

Và thậm chí mình còn có nguyên cả một Serie hướng dẫn sử dụng Windows 10 để những bạn newber mới tiếp xúc với hệ điều hành này có thể dễ dàng làm chủ hơn khi sử dụng.

Và để tiếp tục cho chủ đề đó thì ở trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ tiếp tục chia sẻ với các bạn một số tính năng cũng rất hữu ích nữa có trên hệ điều hành mới nhất này.

Đọc tiêu đề bên trên thì bạn đã phần nào hiểu được nội dung mà mình muốn nói tói trong bài hướng dẫn này rồi đúng không 😀

Chính xác là như thế, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách sửa lỗi các Apps đã cài trên Windows 10 và bạn có thể Reset lại Apps đó về trạng thái như mới nếu như bạn muốn.

Đồng thời, bạn cũng có thể kiểm soát được các quyền hạn sử dụng của các App đó, ví dụ như bạn có cho phép Apps đó sử dụng Camera không, có được  sử dụng Microphone không…..

Okay, giờ mình sẽ đi vào bài hướng dẫn chính luôn nhé. Let’s Go……

Thực hiện:

Bạn truy cập nhanh vào Apps & features tại đây: Mở Apps & features

Hoặc làm lần lượt các bước sau: Vào Windows Settings bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I => sau đó chọn Apps như hình bên dưới.

reset-apps-tren-win-10-ve-trang-thai-nhu-moi (1)

Tiếp theo, bạn vào phần Apps & features => sau đó ở cột bên phải bạn chọn Apps mà bạn cần xử lý.

Ví dụ mình Demo với các bạn App trình duyệt web Microsoft Edge đi nhé => sau đó chọn Advanced options để vào phần cài đặt nâng cao.

reset-apps-tren-win-10-ve-trang-thai-nhu-moi (2)

I. Kiểm soát quyền sử dụng cho các Apps trên Windows 10/11

Vâng, đến đây thì bạn có thể kéo xuống phần App permission để thiết lập quyền hạn sử dụng cho Apps. Bạn có thể tắt/bật những tính năng mà bạn mong muốn một cách dễ dàng.

reset-apps-tren-win-10-ve-trang-thai-nhu-moi (3)

II. Cách sửa lỗi một Apps bất kỳ trên Windows 10/11 khi không chạy được

Tiếp theo, bạn kéo xuống phía dưới. Trong mục Reset sẽ có một số lựa chọn cho bạn đó là:

  • Repair: Đại loại là, nếu ứng dụng này không hoạt động đúng, chúng tôi có thể sửa chữa nó. Dữ liệu của ứng dụng sẽ không bị ảnh hưởng.
  • Reset: Nếu ứng dụng vẫn không hoạt động, hãy đặt lại. Bạn sẽ mất một số dữ liệu như lịch sử duyệt web, nhưng chúng tôi đã lưu các mục yêu thích, tab của bạn, bạn đã đặt sang một bên, cài đặt và cookie. Trong trường hợp mình đang reset lại Microsoft Edge nhé, còn nếu bạn reset app khác thì sẽ thông báo khác.

reset-apps-tren-win-10-ve-trang-thai-nhu-moi (4)

Ngoài ra, bạn có thể gỡ bỏ ứng dụng đó nếu muốn bằng cách nhấn vào nút Uninstall để gỡ bỏ phần mềm hoặc ứng dụng đó ra khỏi máy tính.

Hiện tại mình đã mở cửa Blog Chia Sẻ Kiến Thức Store ! – bán phần mềm trả phí với mức giá siêu rẻ – chỉ từ 180.000đ (bản quyền vĩnh viễn Windows 10/11, Office 365, 2021, 2016… và nhiều phần mềm bản quyền khác). Bảo hành full thời gian sử dụng nhé !

Lời kết

Như vậy là mình vừa hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách sửa lỗi một App bất kỳ trên Windows 10/11 và cách Reset Apps trên Win 10/11 về trạng thái như lúc mới cài đặt rồi nhé.

Đây là một tính năng rất hay trên Windows 10/11 mà mình nghĩ các bạn nên biết để có thể sử dụng Windows 10/11 được tốt hơn và chủ động hơn.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Đọc thêm:

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.1/5 sao - (Có 10 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Có 1 bình luận

  1. cho mình hỏi, mình không thể khởi động được 1 app bất kỳ trên win 10, ví dụ như : Calendar, caculator , làm thế nào để sửa được hả bạn?


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop