Cách tạo USB cài Win 11 cho máy tính không đáp ứng phần cứng

Vâng, trong bài viết trước thì mình đã chia sẻ với các bạn cách để bỏ qua yêu cầu TPM 2.0 khi cài Windows 11 cho những máy không đáp ứng được yêu cầu phần cứng rồi.

Và mình tin là trên Internet hiện nay chưa có một bài viết nào đầy đủ và chi tiết như bài viết của mình đâu 🙂 Bởi mình rất chăm chút cho bài viết đó và cập nhật nó thường xuyên mà 😀

Nói chung là với cách làm trong bài hướng dẫn đó thì các bạn sẽ chỉnh sửa lại bộ cài và đóng gói lại bộ cài, nhằm mục đích là bỏ qua bước check phần cứng của Windows 11.

Tuy nhiên, trong bài viết này mình sẽ cung cấp cho bạn một cách đơn giản hơn nữa, cách này sẽ giúp bạn tạo ra một chiếc USB cài đặt Windows 11 hoàn toàn tự động, và đặc biệt là công cụ này được thiết kế ra để tạo USB cài Windows 11 cho những máy không đáp ứng được yêu cầu phần cứng.

Nhưng tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để tạo USB cài đặt Windows 11 cho chiếc máy tính đáp ứng đủ yêu cầu phần cứng, vì nó có phần tùy chọn mà 🙂

Okay, công cụ mà mình đang muốn nói tới đó chính là EaseUS Win11builder. Công cụ này được phát triển bởi hãng phần mềm EaseUS.

Cách #1. Sử dụng USB BOOT mới

Cách này khá là đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng các bộ công cụ cứu hộ máy tính đời mới như NHV BOOTANHDV BOOT => copy bộ cài Windows 11 vào USB => sau đó vào WinPE để cài Windows 11 như bình thường thôi.

Các bản boot này đã tự động bypass để cài được Windows 11 cho những máy không đáp ứng được phần cứng của Windows 11.

Cách #2. Cách tạo USB cài đặt Windows 11 bypass TPM 2.0 với EaseUS

Bài viết này mình sẽ chia sẻ với bạn 3 công cụ hỗ trợ cho việc này, bạn có thể dùng 1 trong 3 công cụ này nhé.

1. Cần chuẩn bị những gì?

  1. Bạn tải về công cụ EaseUS Win11builder tại đây (link này là từ trang chủ nhé các bạn) !
  2. Một chiếc USB tối thiểu 8GB để tạo USB cài Windows 11.
  3. Một chiếc máy tính có kết nối đường truyền Internet ổn định. Vậy thôi !

NOTE: Hãng phần mềm EaseUS còn có một công cụ cao cấp hơn nữa có tên EaseUS OS2Go. Công cụ này cho phép cài đặt trực tiếp Windows 10/ 11 lên USB, tạo USB Windows có thể khởi động để sử dụng Mac,…

Nhưng đây là một phần mềm trả phí, nếu quan tâm bạn có thể tham khảo tại địa chỉ: https://www.easeus.com/utilities/ostogo.html

Mình lưu ý với các bạn là công cụ này sẽ thực thiện tải trực tiếp Windows 11 từ Microsoft về, vậy nên máy tính của bạn phải đảm bảo kết nối Internet ổn định, không sẽ rất dễ xảy ra lỗi trong quá trình tạo.

Đây vừa là ưu điểm và cũng là nhược điểm của cách làm này. Nhưng mình nghĩ là cách này sẽ rất phù hợp cho những bạn không có nhiều kinh nghiệm về máy tính.

Hiện tại mình đã mở cửa Blog Chia Sẻ Kiến Thức Store ! – bán phần mềm trả phí với mức giá siêu rẻ – chỉ từ 180.000đ (bản quyền vĩnh viễn Windows 10/11, Office 365, 2021, 2016… và nhiều phần mềm bản quyền khác). Bảo hành full thời gian sử dụng nhé !

2. Cách tạo USB cài Windows 11 tự động bypass TPM 2.0

+ Bước 1: Cắm USB mà bạn muốn tạo bộ cài Windows 11 vào máy tính. Bạn hãy lưu tất cả dữ liệu quan trọng USB ra phân vùng ổ cứng khác nhé. Vì nó sẽ mất hết !

cach-tao-usb-cai-win-11-bybass-tpm-2-0 (2)

+ Bước 2: Sau khi tải phần mềm về thì bạn hãy click đúp chuột để bắt đầu sử dụng, phần mềm này thuộc dạng Portable nên không cần phải cài đặt khi sử dụng.

cach-tao-usb-cai-win-11-bybass-tpm-2-0 (1)

+ Bước 3: Đây là giao diện chính của phần mềm, nếu bạn vừa mới tải về từ trang chủ thì chắc chắn đó là phiên bản mới nhất.

Tuy nhiên, nếu như bạn đã tải về trước đó rồi thì bạn hãy check update lên phiên bản mới nhất nhé. Mục đích là để chúng ta có thể tải về phiên bản Windows 11 mới nhất hiện tại.

cach-tao-usb-cai-win-11-bybass-tpm-2-0 (4)

+ Bước 4: Nếu mục đích của bạn là tạo USB cài Windows 11 cho máy tính không đáp ứng được yêu cầu phần cứng của Windows 11 thì bạn hãy tích vào dòng:

Bypass TPM 2.0 requirment in Windows 11 installation

=> Sau đó bạn chọn USB mà bạn muốn tạo (thường thì nó sẽ tự động nhận diện luôn) => cuối cùng bấm vào nút Create để thực hiện.

cach-tao-usb-cai-win-11-bybass-tpm-2-0 (3)

+ Bước 5: Okay, lúc này phần mềm sẽ thực hiện các công việc cần thiết. Sau khi chạy xong thì bạn sẽ có được một chiếc USB cài đặt Windows 11 theo nhu cầu sử dụng của bạn.

Tốc độ nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ Internet cũng như chất lượng của chiếc USB.

cach-tao-usb-cai-win-11-bybass-tpm-2-0 (1)

Cách #3. Cách tạo USB cài đặt Windows 11 bypass TPM 2.0 với Rufus

+ Bước 1: Bạn tải bộ cài Windows 11 về trước, vào đây để tải bản Windows 11 chuẩn nhé các bạn.

+ Bước 2: Tiếp theo, bạn tải bản Rufus 3.16 trở lên, link tải bên dưới đây:

+ Bước 3: Bây giờ bạn hãy cắm USB vào máy tính để bắt đầu thực hiện. Sau đó nhấn vào SELECT để chọn bộ cài Windows 11 (định dạng ISO)

tao-usb-cai-win-11-bypass-tpm-voi-rufus (1)

Chọn bộ cài Windows 11 mà bạn đã tải về ở Bước 1.

tao-usb-cai-win-11-bypass-tpm-voi-rufus (2)

+ Bước 4: Trong phần Image option => bạn chọn tùy chọn là Extended Windows 11 Installation (no TPM/no Secure Boot/8GB – RAM)

tao-usb-cai-win-11-bypass-tpm-voi-rufus (3)

+ Bước 5: Bạn có thể thiết lập như hình bên dưới, sau đó bấm vào nút START để bắt đầu tạo USB cài Windows 11 tự động bypass TPM 2.0

tao-usb-cai-win-11-bypass-tpm-voi-rufus (5)

Cách #4. Sử dụng công cụ MediaCreationTool đã qua chỉnh sửa của Aveyo’s

Đầu tiên, bạn hãy cắm USB vào máy tính trước, sau đó thực hiện lần lượt các bước sau:

+ Bước 1: Bạn truy cập vào đường link liên kết này ! Sau đó thực hiện các thao tác bên dưới để tải về.

tao-usb-cai-dat-windows-11-bypass-tpm-2-0-0-min

+ Bước 2: Tiếp theo, bạn giải nén file vừa tải về ra => nháy đúp chuột vào file MediaCreationTool.bat để sử dụng công cụ (chọn Run anyway nếu được hỏi).

Bạn đợi 1 lát sẽ hiện ra một cửa sổ MCT Version như hình bên dưới => bạn nhấn đúp chọn 11 (tức là Windows 11).

tao-usb-cai-dat-windows-11-bypass-tpm-2-0-4-min

+ Bước 3: Tiếp tục, bạn chọn tính năng Make USB

tao-usb-cai-dat-windows-11-bypass-tpm-2-0-1-min

Đợi 1 lát…

tao-usb-cai-dat-windows-11-bypass-tpm-2-0-2-min

Nó sẽ uất hiện cửa sổ như hình bên dưới, bạn chọn USB mà bạn muốn tạo bộ cài Windows 11 => sau đó nhấn Next.

tao-usb-cai-dat-windows-11-bypass-tpm-2-0-3-min

+ Bước 4: Lúc này thì công cụ sẽ thực hiện tải xuống các file cần thiết, việc của bạn là ngồi đợi cho quá trình tải xuống hoàn tất.

Bạn hãy giữ cho kết nối Internet ổn định nhé. Và sau khi hoàn tất thì bạn đã có được 1 chiếc USB cài Windows 11 bypass sẵn TPM 2.0 rồi 😀

Lời Kết

Vâng, như vậy là ngoài cách tạo USB cài Windows 11 thông thường ra thì chúng ta lại có thể một cách nữa cũng khá hay, có đúng không ạ.

Với cách làm này thì ai cũng có thể tự tạo cho mình một chiếc USB cài đặt Windows 11 một cách vô cùng dễ dàng rồi 😀 Hi vọng là bài viết này sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 6 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

2 comments

  1. Hải Đường

    Anh ơi em tải WhyNotWin11 để check thì lap em đáp ứng đủ hết yêu cầu, chỉ có TPM 2.0 và CPU Compatibility (lap của em là Core i5-7200U) là chưa đáp ứng được. Vậy nếu em lên win 11 bằng cách này có ổn không ạ?


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop