Cách xem địa chỉ IP các máy tính khác trong cùng mạng LAN

Thông thường để xem đươc địa chỉ IP của một máy tính thì bạn phải trực tiếp điều khiển máy tính đó hoặc thông qua một phần mềm điều khiển máy tính từ xa thì mới có thể xem được.

Tuy nhiên, có một thủ thuật đơn giản sẽ giúp bạn xem địa chỉ IP của tất cả các máy tính khác trong  cùng một mạng Lan cực kỳ dễ dàng mà không mất thời gian đi lại và đương nhiên là nó sẽ giúp bạn kiểm soát được các máy tính con dễ dàng hơn.

Vâng ! rất đơn giản thôi, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn thực hiện việc xem địa chỉ IP máy tính khác thông qua mạng LAN, bạn có thể áp dụng trên Windows 7, 8, 8.1 và Windows 10 một cách dễ dàng.

Đọc thêm:

Làm thế nào để xem địa chỉ IP máy tính khác trong cùng mạng Lan ?

+ Bước 1: Chọn kiểu mạng kết nối là Home Network

Thực hiện:

Nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng => chọn Open Network and Sharing Center (hoặc là bạn có thể vào bằng cách mở Control Panel => chọn Network and Internet => tiếp tục chọn Network and Sharing Center).

xem-ip-may-tinh-khac-qua-mang-lan-2

Giờ thì bạn hãy đổi sang kiểu kết nối là Home network như hình bên dưới.

xem-ip-may-tinh-khac-qua-mang-lan-4

Tips hay: Trong một bài viết so sánh về sự khác nhau giữa Public Network và Private Network mà mình đã chia sẻ với các bạn trước đó, mình đã hướng dẫn về việc chuyển đổi qua lại giữa các kiểu kết nối Internet Home Network, Work NetworkPublic Network rất dễ dàng rồi.

Nếu như bạn đã đọc qua bài viết đó thì bây giờ bạn có thể thực hiện được một cách rất đơn giản, nhưng nếu như bạn chưa đọc thì hãy tham khảo lại ngay để biết cách làm nhé: Sự khác nhau giữa Public Network và Private Network?

+ Bước 2: Nhấn vào See full map để xem

Sau khi bạn đã chọn xong kiểu kết nối là Home network thì bạn hãy nhấn vào See full map.

Tại đây máy tính sẽ hiển thị mô hình mạng internet mà bạn đang sử dụng cho máy tính và tất nhiên là tất cảc các máy tính trong cùng mạng Lan cũng sẽ được liệt kê tại đây.

=> Muốn xem địa chỉ IP của máy tính nào thì bạn chỉ cần dê chuột vào máy tính đó thôi. Tất cả các thông tin sẽ được liệt kê chi tiết tại đây, ngoài địa chỉ IP ra thì bạn còn có thể xem IPv6, địa chỉ MAC.. thông qua mạng LAN.

xem-ip-may-tinh-khac-qua-mang-lan-1

Lời kết

Okey ! Đây là một thủ thuật nhỏ nhưng nó cực kỳ hữu ích đối với các bạn đang làm và sắp làm kỹ thuật máy tính, quản trị mạng máy tính…

Còn các bạn thắc mắc là tìm địa chỉ IP của máy tính khác để làm gì thì câu trả lời sẽ có khi bạn học về IT, nó sẽ làm được rất nhiều việc đó 😀

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 4 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

9 comments

 1. ad cho hỏi nếu muốn xem 1 địa chỉ ip của máy tính khác không phải mạng Lan thì làm thế nào? Chẳng hạn như khi mình muốn biết ip của máy nào đang truy cập vào web mình? và dựa vào ip đó để biết được nó ở tỉnh nào? nước nào?

  • Cái này nếu như bạn đang sử dụng VPS thì có thể sử dụng lệnh để kiểm tra xem có những IP nào đang truy cập vào web của bạn. Còn muốn biết nó đang ở tỉnh nào thì mình cũng chưa thử. Để hôm nào nghiên cứu vụ này xem sao 😀

  • Nguyễn Xuân Thịnh

   Anh kiên ơi cho em hỏi xem ip như trên ở win 10 Pro nó như nào ạ , em mở ra nó kg như hình anh hướng dẫn .

   • Kiên Nguyễn Blog

    Bạn muốn xem ip máy tính của bạn hay các máy tính khác trong mạng LAN ?

    • Nguyễn Xuân Thịnh

     Tất cả anh à như trong hình trên ý anh . em cảm ơn anh trước vì website của anh quá hữu ích ,em học hỏi được rất nhiều thứ .

     • Kiên Nguyễn Blog

      Trước tiên bạn cần phải đảm bảo rằng tất cả các máy tính phải cùng có 1 lớp địa chỉ IP, ví dụ như 192.168.1.xxx nhé. Và bạn thử kiểm tra lại xem tất cả các máy đã chuyển về Home network chưa nhé

 2. Cherry nguyen

  Hi anh e gửi quá nhiều mail bây giờ e gửi nó báo mail lỗi không à giờ sao chỉnh để không báo lỗi nữa vậy anh. Thanks

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn gửi bao nhiêu email một ngày mà nó báo lỗi vậy ? Bạn chụp hình thông báo lỗi mình xem qua chút nhé.

 3. Mình đã thử nhưng sao vẫn không xem được bạn ơi


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *