Nên lắp cáp quang của nhà mạng nào? Viettel, FPT hay VNPT ?

data-full-width-responsive="true"
Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog... thì bạn vui lòng thông báo với mình qua trang Liên Hệ nhé. Thanks !

Vâng ! mấy hôm nay bận chuyển nhà nên không có thời gian để viết bài và chia sẻ các thủ thuật hữu ích cho các bạn được, thực sự là mình cũng nhớ cảm giác viết lắm (hình như bị nghiện mất rồi 😀 ), chính vì thế mà mặc dù cũng chưa chuyển xong hết đâu nhưng vẫn cố gắng viết một chút cho nó thỏa mái, hehe..

Như các bạn đã biết thì việc chuyển nhà là rất vất vả và cực kỳ mỏi mệt, một việc mà mình nghĩ là ai cũng ghét và không muốn nhắc tới. Nhưng không thể không nhắc tới được vì các cụ có đã có câu “an cư lạc nghiệp” mà đúng không, để tìm được một phòng ưng ý thì mình đã tốn khá nhiều thời gian và công sức.


Thực sự là có nhiều thứ mà chúng ta cần quan tâm trước khi thuê nhà đó chính là giá thành, diện tích phòng, an ninh có tốt không? tiền điện, tiền nước như thế nào và quan trọng đối với một blogger như mình đó là mạng mẽo ra sao 😀

Khi hỏi thuê bất cứ một phòng nào thì điều đầu tiên mình nghĩ tới đó là mạng và tốc độ đường truyền ở nơi đó có tốt không? và hôm nay, lần đầu tiên tự đang ký gói cước cũng như lựa chọn nhà mạng thì mình thực sự rất phân vân giữa 3 nhà mạng lớn nhất Việt Nam hiện nay đó là Viettel, FPT và VNPT.

Mạng Viettel và VNPT thì mình đã dùng qua rồi nên cũng biết được đâu là điểm mạnh và đâu là điểm yếu của nó, còn FPT thì mình chưa từng dùng qua lần nào cả nên không biết chất lượng ra sao nữa. Chính vì thế mình đã lên các diễn đàn để xem những người đi trước họ đã chia sẻ và phản hồi gì về dịch vụ mà họ đang dùng.

nen-lap-cap-quang-cua-nha-mang-nao-1

#1. Về giá thành gói cước của các nhà mạng

Note: Giá cước có thể bị thay đổi bất cứ lúc nào bởi nhà mạng và giá thành cũng khác nhau giữa các khu vực.

Ví dụ như cùng một nhà mạng Viettel, cùng một gói mạng nhưng khi bạn lắp đặt ở TP. Hồ Chí Mình sẽ đắt hơn so với việc bạn lắp đặt ở Hà Nội do khu vực Hà Nội mức độ cạnh tranh lớn hơn rất nhiều.

Chính vì vậy bảng giá bên dưới chỉ mang tính chất tham khảo thôi các bạn nhé, nó đúng trong lúc mình viết bài này nhưng 1, 2 tháng sau có thể nó sẽ bị thay đổi.

Vậy nên bạn hãy tham khảo bảng giá ở các trang dịch vụ và tốt nhất là gọi điện trực tiếp để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Qua tìm hiểu về các trang web quảng cáo và dịch vụ của các nhà mạng thì mình thấy giá thành của nhà mạng Viettel là thấp nhất, chưa bàn tới chất lượng nhé nhưng giá thành gói cước của các nhà mạng sẽ giảm dần theo thứ tự như sau: VNPT > FPT > Viettel.

Như vậy về giá thành thì mình thấy thằng Viettel là nhất rồi. Cụ thể như sau:

=> Bảng giá khi lắp đặt mạng cáp quang Viettel gói 20Mb.

Khi lắp đặt 6 tháng thì bạn sẽ được các ưu đãi như tặng thêm 1 tháng sử dụng và 1 modem wifi 4 cổng và miễn phí lắp đặt => nói chung là nhìn vào bảng giá là thấy kết rồi đấy 😀

data-full-width-responsive="true"

nha-mang-viettel-1

=> Bảng giá khi lắp đặt mạng FPT gói 22 Mb

Nhà mạng FPT như sau, gói cáp quang 22Mbps của họ là 170.000 đ + tiền thuế VAT nữa là 187.000đ

Một điều nữa là đối với nhà mạng này đó là khi khách hàng trả trước 6 tháng hoặc 12 tháng thì sẽ được miễn phí lắp đặt và miễn phí modem wifi.

bang-gia-cap-quang-nha-mang-fpt

=> Bảng giá của bên VNPT thì sao ?

Vâng ! nhìn bảng giá trên thì các bạn thấy khá chát đúng không, tuy nhiên nếu như bạn đăng ký gói 12 tháng thì giá thành sẽ ngang với các nhà mạng khác thôi 😀

nha-mang-vnpt-1

#2. Tốc độ Internet của nhà mạng nào là ổn định nhất?

Như đã nói ở trên, trước khi quyết định chọn nhà mạng nào để sử dụng thì mình cũng đã tìm hiểu khá kỹ và cũng đã lên các diễn đàn để tham khảo thêm các ý kiến phản hồi của các bạn đi trước.

Nói chung là có rất rất nhiều ý kiến trái chiều nhau và nếu đọc thảo luận của các bạn ấy thì thực sự là không thể biết được nhà mạng nào hơn nhà mạng nào được. Và sau đây là kinh nghiệm mà mình rút ra được:

Tốc độ cáp quang của tất cả các nhà mạng hiện nay đều khá tốt,  đồng đều nhau và thực sự là rất khó để xác định được là nhà mạng nào tốt hơn nhà mạng nào được bởi vì một điều rất quan trọng mà các bạn không để ý đó là nó còn phụ thuộc rất nhiều vào cơ sở hạ tầng ở mỗi khu vực.

Mình lấy ví dụ cơ sơ hạ tầng của các nhà mạng ở các thành phố lớn thường được đầu tư rất tốt và tốc độ thường sẽ ngang ngang nhau, còn ở các tỉnh lẻ thì có vẻ VNPT lợi thế hơn bởi vì họ có hạ tầng lớn nhất, cũng đúng thôi bởi vì đây là một tập đoàn của nhà nước mà 😀

=> Mình khuyên các bạn nên thăm dò các hộ gia đình đã lắp đặt trước đó xem nhà mạng mà họ đang sử dụng là nhà mạng nào và có ổn định hay không?

Hoặc không thì bạn có thể lên các diễn đàn tin học hỏi xem những ai đang sử dụng mạng ở khu vực đó, xem họ đánh giá như thế nào và lời khuyên của họ ra sao rồi đưa ra quyết định cũng chưa muộn.

Tuy hơi mất thời gian một chút nhưng mình nghĩ là cần thiết, bởi chúng ta không phải sử dụng 1, 2 tháng mà ít nhất là 6 tháng để tiết kiệm chi phí và được nhiều ưu đãi hơn.

#3. Nhà mạng nào Support (hỗ trợ) khách hàng tốt nhất?

Đây mới là điều quan trọng này ! thực sự khâu hỗ trợ khách hàng mới là điều mà chúng ta cần. Với chất lượng và tốc độ mạng ngày càng được cải thiện như hiện nay thì đa số các nhà mạng đều ngang ngang nhau thôi, còn lại khâu phục vụ khách hàng là điều quan trọng và rất đáng được quan tâm.

Theo đánh giá của nhiều bạn trên các diễn đàn thì mình thấy họ phàn nàn khâu hỗ trợ của nhà mạng VNPT là kém nhất, họ thường chậm chễ và không được nhiệt tình với khác hàng của mình cho lắm. Ngoài ra, nhà mạng VNPT thi thoảng lại chặn các trang web như facebook, blogger hay rất nhiều trang web nước ngoài.

Viettel thì đỡ hơn VNPT một chút, còn FPT thì khâu support là tốt nhất bởi vì họ là tư nhân 100%, chỉ cần có chút phàn nàn của khách hàng lên cấp trên thôi là ăn đủ, chính vì thế mà nhà mạng FPT mình nghĩ là hỗ trợ tốt nhất.

=> Lại một lần nữa phải nhắc lại câu này ” Việc hỗ trợ khách hàng còn phục thuộc vào từng vùng và từng người  nữa“.

Chính xác là như thế đó các bạn, bởi có rất nhiều chi nhánh, rất nhiều khu vực hoạt động chứ không phải một nơi quản lý nên tất nhiên là cách phục vụ và hỗ trợ khác hàng sẽ không thể nào giống nhau được.

#4. Các bạn nghĩ mình đã chọn nhà mạng nào?

Vâng ! đắn đo bao nhiêu thì cũng phải đến hồi kết 😀 đã đến lúc phải đưa ra quyết định rồi, và chốt lại một câu là mình đã lựa chọn nhà mạng Viettel bởi vì họ hỗ trợ tốt, giá thành lại mềm nhất nhưng điều đó không phải là điểm mấu chốt mà quan trọng nhất là tốc độ mạng Viettel chỗ mình khá tốt theo đánh giá của nhiều người nên mình đã đưa ra quyết định cuối cùng là VIETTEL.

Tips: Nếu như bạn đang là sinh viên thì mình khuyến khích bạn nên sử dụng mạng FPT, vì không những truy cập được internet mà bạn còn có thể xem tivi online bằng phần mềm VLC cực tốt.

goi-internet-fpt
Bảng giá của FPT mới cập nhật tháng 5 năm 2020

Phía trên là bảng giá của gói cước cáp quang FPT mới được cập nhật. Ngoài ra, để cập nhật chi tiết hơn về bảng giá và thông tin khuyến mại của các nhà mạng thì bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn ở trên mạng nhé.

#5. Lời kết

Trên đây là những kinh nghiệm của mình sau khi tìm hiểu về các gói cước của các nhà mạng lớn nhất, phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam.

Còn theo ý kiến cá nhân của bạn thì sao ? theo bạn thì nên lắp cáp quang của nhà mạng nào là tốt nhất ? Và bạn có hài lòng với nhà mạng mà bạn đang sử dụng không ? Hãy chia sẻ cho mọi người với nhé !

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !


Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

158 comments

 1. Mình đang dùng của VNPT,đúng là về tốc độ thì mình nghĩ cũng hơn kém nhau không đáng kể và còn phụ thuộc vào vùng miền nữa,nhưng về chế độ chăm sóc khách hàng thì VNPT kém thật sự.Ngày mình lắp nhân viên VNPT hẹn làm việc thường hay chậm trễ và nói chung là hẹn không đúng lịch,mặc dù vậy cũng còn không được 1 cuộc điện thoại cho khách hàng để báo là chuyển sang hôm khác hay là xin lỗi khách hàng vì không đến lắp được.Ai mà cứ suốt ngày thất hẹn như vậy vì khách hàng cũng có công việc khác chứ có phải suốt ngày đợi VNPT được đâu.Nói chung chăm sóc khách hàng VNPT đứng cuối là chuẩn rồi,không bàn cãi ….hihihi,tôi đại diện người dùng VNPT bỏ phiếu đầu tiên đây…tiếp theo là ai nào….

 2. giangnguyen8605

  Mình đã không chơi VNPT từ lâu rồi. Từ ngày chuyển qua xài viettel thì vi vu lướt web, coi phim, chơi game, vào facebook ầm ầm. ^_^

  • Kiên Nguyễn Blog

   Ồ, mình thì đã dùng qua cả 2 nhà mạng VNPT và Viettel và thấy cả 2 đều tốt, VNPT chỗ mình trước đây hỗ trợ cũng không đến nỗi tệ như nhiều người ca thán 😀

   • giangnguyen8605

    Cũng tùy nơi thôi Kiên, chứ chỗ mình VNPT chán lắm, gọi mãi mới thấy mặt. mà mỗi lần có sự cố cáp quang biển thì tịt, trong khi viettel thì thấy đỡ hơn

 3. Mình cũng đang sử dụng mạng Viettel và thấy rất hài lòng, nhưng dạo gần đây thì không vào được Facebook, tức thật.

  • giangnguyen8605

   Từ hôm 22 đến hôm nay thì vào các trang nước ngoài như microsoft, facebook, teamviewer để xem thông tin và download thì rất chậm, download teamviewer có mấy MB mà mất 20 phút lận @_@, có khi bị rớt luôn. Lúc đầu cứ nghĩ là đang bảo trì cáp quang biển chứ ( từ 22-27/6). Nhưng qua ngày 27 vẫn chậm, tức chết đi được. Lấy cái điện thoại phone cho tổng đài viettel thì nói là cáp đứt vào ngày 20/6. Hiên vẫn đang bảo trì. Trùng hợp thật, lại đứt trước khi bảo trì nữa chứ. Nói vậy thì chịu rồi. Thôi cứ đợi thêm 01 tuần nữa xem sao. Không thì mình lại đổi mạng nữa, chứ bỏ tiền thì phải cho xứng với chất lương dịch vụ chứ. Các bác thấy tôi nói có đúng không. 😀

   • Kiên Nguyễn Blog

    Lùm xùm vụ này mấy hôm nay rồi, công nhận thi thoảng cũng hơi chậm thật, với cả từ ngày 22 tới giờ mạng Viettel không vào được Facebook, phải Fake IP thì mới vào được 🙁

 4. Tuy Viettel gần đây hơi lag, do đang bảo trig hay lm gì đó ý!
  Mik nghĩ bạn nên dùng mạng Viettel thì hơn!

 5. Mình dùng mạng chủ yếu để lên facebook, gmail, xem và download phim thì nên dùng mạng nào

  • Kiên Nguyễn Blog

   Vào Facebook thì có lẽ mạng FPT sẽ thích hợp hơn vì ít khi bị nhà mạng chặn như 2 nhà mạng kia

 6. Mình Đang sài Vnpt ,nói chung là ổng ,Coi phim 4k chuẩn,nhưng khi mạng có bị đứt coi như nghĩ sài ,điều tồi tệ hơn đó chính là nhân viên chăm sóc khách hàng,lúc tôi chưa gắn mạng ,tôi kêu thì cứ hẹn lại nhà gắn,kéo thời gian tới 2tháng thì tôi mới có mạng mà sài,còn có chục chặt gì thì điện lại thông báo,cứ ngỡ ngày hôm sao lại khắc phục,ấy mà vài bữa mới lại,sài như thế coi chán chết không !

  • Kiên Nguyễn Blog

   Trời, chỗ bạn nhân viên chăm sóc chán vậy, nhà mạng VNPT vừa đứt cáp hôm qua chắc là ai đang sử dụng VNPT sẽ ức chế lắm đây.

 7. Hoàng Khánh Hùng

  Thế có bạn nào làm quán net như mình không? Mình mới chuyển từ nhà mạng Viettel sang Vnpt nè.

 8. Sherlock Holmes

  sao trang chủ viettel đề gói fast 20 này có 200k/tháng vậy ad, ad tính cả tiền thuế rồi hả

  • Kiên Nguyễn Blog

   Chắc họ chưa tính thuế đó, mình mới lắp tháng trước. Tổng thiệt hại là 1320k, sd trong vòng 6 tháng + 1 tháng khuyến mại.

 9. minh o nghe an.minh bay gio muon lap mang.nhung khong biet lap wi fi hay cap quang day.ma lap nen lap nha mang nao la tot nhat a

  • Kiên Nguyễn Blog

   BẠn tham khảo cơ sở hạ tầng ở chỗ bạn xem nhà mạng nào là tốt nhất. Khi lắp trên 6 tháng trở lên thì bán sẽ được tặng 1 modem wifi nên dùng được cả wifi lẫn mạng dây nhé.

 10. Mình thấy tốt xấu tuỳ khu vực từng khách hàng thôi. Có người thích mạng này có người lại thích mạng kia. Nhà mạng nào cũng có chỗ khác nhau. Nhà ông gần trạm, quanh khu vực ít người dùng thì mạng nhanh, căng đét. Nhà ông nào ở cái khu đông đúc, nhu cầu sử dụng nhiều, tối đến chen chúc nhau thì mạng nó chậm. ÔNg fpt vnpt triển khai hạ tầng ồ ạt nên chất lượng kém, hay lag. Nhưng cũng ông vnpt hạ tầng ngày trước thì lại rất ổn định. ÔNg viettel mới triển khai thì hạ tầng tốt nên ít lag. Bạn nào ở HP cần tư vấn lắp mạng thì liên hệ mình 0971599996
  http://lapmanghaiphong.vn/lap-mang-hai-phong-khuyen-mai-t9.html

  • Chào bạn mình ở bên Thủy Nguyên. Hiện tại đang phân vân ko biết nên lắp của nhà mạng nào. Bạn có thể tư vấn cho mình ko. Cảm ơn bạn

 11. Bùi Đức Duy

  Mình xài viettel đã hơn 10 năm nay cho nhà và wán net thấy dịch vụ rất tốt,chăm sóc khách hàng cũng nhanh.Hầu như ko gặp sự cố j về mạng,ko bị chặn web nào lướt vi vu.Đứt cáp ko sợ chậm như mấy mạng kia vì viettel có đường đây riêng

  • Kiên Nguyễn Blog

   Không biết chỗ bạn thế nào chứ dạo này mạng viettel chỗ mình chập chờn quá, không đc mượt như trước nữa 🙁

 12. Nói chung mỗi mục đích sử dụng khác nhau thì nên dùng 1 loại mạng khác nhau. Như thằng bạn mình mở quán game; nhưng nhu cầu đánh với các game thủ nước ngoài, thì lại chơi mạng VNPT vì đường truyền quốc tế nó khỏe. Còn ở nhà mình dùng FPT, thấy cũng có điểm mạnh, rằng là gọi đến lắp 1 cái là đến luôn

  • Kiên Nguyễn Blog

   Chính xác là tùy thuộc vào mục đích sử dụng, mạng VNPT băng thông quốc tế thì vô đối rồi, bạn nào chơi game nước ngoài hay sử dụng các dịch vụ nước ngoài như upload hay tải file thì nên dùng VNPT cho khỏe

 13. Vũ Thu Thủy

  Khách sạn bên mình có tất cả 21 phòng và đang sử dụng mạng CMC.Kỹ thuật viên của CMC tư vấn cho sếp mình mỗi phòng lắp 1 bộn phát Wifi thì sóng sẽ mạnh hơn.Sếp mình cũng làm the nhưng mạnh đâu ko thấy mạng land thường xuyên bị mất.Các bạn có giải pháp náo tối ưu nhất cho khách sạn bên mình ko?Và bên mình có nên thay đổi nhà cung cấp mạng khác thay CMC ko?

  • Kiên Nguyễn Blog

   Mạng CMC thì mình chưa dùng bao giờ, nhưng nghe nói là không chất lượng bằng 3 mạng lớn mình nếu bên trên.
   Mỗi phòng 1 bộ phát thì hoang quá nhỉ 😀 nhưng còn phụ thuộc xem 1 tầng có bao nhiêu phòng nữa.

   • CMC xài 1 thời gian khoảng 1 ,2 tháng trở lên thì cũng như nhau cả . Được cái ở TP lớn thì ới cái nv đến liền à. He he . Chắc vì Phí cũng khá là CAO .

 14. Nếu bạn nào muốn lắp mạng FPT tại TPHCM nhưng còn đang phân vân, mình gọi điện thoại tư vấn miễn phí nhé
  Trang Facebook của mình : https://www.facebook.com/lapmangtruyenhinhFPt/
  Cảm ơn các bạn đã quan tâm

 15. đã dùng VNPT chuyển qua viettel giờ thấy hối hận . mấy trang nước ngoài chạy không nổi mặc dù chạy gói 40Mb dùng 3 máy tính 🙁 nó khóa hợp đồng bắt dùng giừ muốn chuyển về vnpt cũng k được .

  • Kiên Nguyễn Blog

   5 người 10 ý, đúng là khó biết được mạng nào hơn mạng nào quá 😀

   • Mình đang chờ cho hết hợp đồng VT kỳ này để chuyển về VNPT đây, 2 nhà sát nhau tốc độ như nhau , khác mỗi VNPT và VIETTEL . Nhưng kết quả là xài mạng VNPT nhà cạnh ngon hơn cả mạng mình .

 16. Mình thấy Viettel là ok nhất, tốc độ cũng ngang ngửa nhưng giá cước thì rẻ hơn các nhà mạng khác

 17. Minh cung vưa đổi từ vnpt sang viettel xài gói fat20.thấy cũng ổn (nhưng về sau này thì chưa biết sao) tổng thiệt hại là + thêm 100 mét dây cáp =3k 1 mét.1 tt tb box 900k..1 modem wifi phụ 500k .51 mét giây cáp 8 sợi 8k 1 mét..kha khá nhiều tiền á..nhưng cũng phải chịu ^=^

  • Kiên Nguyễn Blog

   Mình dùng được 5 tháng này rồi, nói chung là thấy cũng khá ổn. tốc độ tốt. Mấy khoản kia là do phát sinh nên phải chịu thôi 😀

 18. Mình đang sd fpt đc 25 thg rồi, ch/lg mạng buổi tối hay rớt, dịch vụ thì vừa rồi mình báo hỏng đến ngày thứ 4 mới sửa chữa xong, đang tính chuyển sang xài Viettel đây. Đang dùng gói 275K fpt sang Viettel chỉ 270k đc cả truyền hình số HD của Viettel các bạn ạ.

 19. Hoa việt dũng

  Em đang xài màng FPT cáp quang. tình hình là khi em chơi LOL , bình thường 1 máy tính sử dụng k sao nhưng khi con bé nhà em xem youtube hoặc load bất cứ j về là em bị lagg. Ping LOL có lúc hơn 1k, không chơi nổi. Em có nên lắp sang mạng khác không. Đang định lắp sang cap quang của truyền hình cáp trung ương hoặc viettel. Bị tình trạng như vậy là sao. Các bác giải thích dùm. Thx all

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn dùng gói bao nhiêu vậy ? Nếu gói thấp quá thì có thể nâng cấp lên xem. Và bạn tham khảo ở một số nhà khác xem, cơ sở hạ tầng ở đó thì mạng nào là tốt hơn.

 20. Các bạn muốn lắp mạng FPT tại Hà Nội thì liên hệ mình nhé.
  Cần tư vấn mình sẽ tư vấn miễn phí cho các bạn:
  Giá cước tháng 12 này đang có chương trình khuyến mại lớn nhé. Khách hàng sẽ được miễn phí hòa mạng, tặng modem wifi, giảm giá cước liên tục trong 24 tháng…
  Hãy gọi cho mình nhé.
  0966.607.698 hoặc 0948.390.362
  mình tên Nghĩa


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *