Nên lắp cáp quang của nhà mạng nào? Viettel, FPT hay VNPT ?

data-full-width-responsive="true"
Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog... thì bạn vui lòng thông báo với mình qua trang Liên Hệ nhé. Thanks !

Vâng ! mấy hôm nay bận chuyển nhà nên không có thời gian để viết bài và chia sẻ các thủ thuật hữu ích cho các bạn được, thực sự là mình cũng nhớ cảm giác viết lắm (hình như bị nghiện mất rồi 😀 ), chính vì thế mà mặc dù cũng chưa chuyển xong hết đâu nhưng vẫn cố gắng viết một chút cho nó thỏa mái, hehe..

Như các bạn đã biết thì việc chuyển nhà là rất vất vả và cực kỳ mỏi mệt, một việc mà mình nghĩ là ai cũng ghét và không muốn nhắc tới. Nhưng không thể không nhắc tới được vì các cụ có đã có câu “an cư lạc nghiệp” mà đúng không, để tìm được một phòng ưng ý thì mình đã tốn khá nhiều thời gian và công sức.


Thực sự là có nhiều thứ mà chúng ta cần quan tâm trước khi thuê nhà đó chính là giá thành, diện tích phòng, an ninh có tốt không? tiền điện, tiền nước như thế nào và quan trọng đối với một blogger như mình đó là mạng mẽo ra sao 😀

Khi hỏi thuê bất cứ một phòng nào thì điều đầu tiên mình nghĩ tới đó là mạng và tốc độ đường truyền ở nơi đó có tốt không? và hôm nay, lần đầu tiên tự đang ký gói cước cũng như lựa chọn nhà mạng thì mình thực sự rất phân vân giữa 3 nhà mạng lớn nhất Việt Nam hiện nay đó là Viettel, FPT và VNPT.

Mạng Viettel và VNPT thì mình đã dùng qua rồi nên cũng biết được đâu là điểm mạnh và đâu là điểm yếu của nó, còn FPT thì mình chưa từng dùng qua lần nào cả nên không biết chất lượng ra sao nữa. Chính vì thế mình đã lên các diễn đàn để xem những người đi trước họ đã chia sẻ và phản hồi gì về dịch vụ mà họ đang dùng.

nen-lap-cap-quang-cua-nha-mang-nao-1

#1. Về giá thành gói cước của các nhà mạng

Note: Giá cước có thể bị thay đổi bất cứ lúc nào bởi nhà mạng và giá thành cũng khác nhau giữa các khu vực.

Ví dụ như cùng một nhà mạng Viettel, cùng một gói mạng nhưng khi bạn lắp đặt ở TP. Hồ Chí Mình sẽ đắt hơn so với việc bạn lắp đặt ở Hà Nội do khu vực Hà Nội mức độ cạnh tranh lớn hơn rất nhiều.

Chính vì vậy bảng giá bên dưới chỉ mang tính chất tham khảo thôi các bạn nhé, nó đúng trong lúc mình viết bài này nhưng 1, 2 tháng sau có thể nó sẽ bị thay đổi.

Vậy nên bạn hãy tham khảo bảng giá ở các trang dịch vụ và tốt nhất là gọi điện trực tiếp để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Qua tìm hiểu về các trang web quảng cáo và dịch vụ của các nhà mạng thì mình thấy giá thành của nhà mạng Viettel là thấp nhất, chưa bàn tới chất lượng nhé nhưng giá thành gói cước của các nhà mạng sẽ giảm dần theo thứ tự như sau: VNPT > FPT > Viettel.

Như vậy về giá thành thì mình thấy thằng Viettel là nhất rồi. Cụ thể như sau:

=> Bảng giá khi lắp đặt mạng cáp quang Viettel gói 20Mb.

Khi lắp đặt 6 tháng thì bạn sẽ được các ưu đãi như tặng thêm 1 tháng sử dụng và 1 modem wifi 4 cổng và miễn phí lắp đặt => nói chung là nhìn vào bảng giá là thấy kết rồi đấy 😀

data-full-width-responsive="true"

nha-mang-viettel-1

=> Bảng giá khi lắp đặt mạng FPT gói 22 Mb

Nhà mạng FPT như sau, gói cáp quang 22Mbps của họ là 170.000 đ + tiền thuế VAT nữa là 187.000đ

Một điều nữa là đối với nhà mạng này đó là khi khách hàng trả trước 6 tháng hoặc 12 tháng thì sẽ được miễn phí lắp đặt và miễn phí modem wifi.

bang-gia-cap-quang-nha-mang-fpt

=> Bảng giá của bên VNPT thì sao ?

Vâng ! nhìn bảng giá trên thì các bạn thấy khá chát đúng không, tuy nhiên nếu như bạn đăng ký gói 12 tháng thì giá thành sẽ ngang với các nhà mạng khác thôi 😀

nha-mang-vnpt-1

#2. Tốc độ Internet của nhà mạng nào là ổn định nhất?

Như đã nói ở trên, trước khi quyết định chọn nhà mạng nào để sử dụng thì mình cũng đã tìm hiểu khá kỹ và cũng đã lên các diễn đàn để tham khảo thêm các ý kiến phản hồi của các bạn đi trước.

Nói chung là có rất rất nhiều ý kiến trái chiều nhau và nếu đọc thảo luận của các bạn ấy thì thực sự là không thể biết được nhà mạng nào hơn nhà mạng nào được. Và sau đây là kinh nghiệm mà mình rút ra được:

Tốc độ cáp quang của tất cả các nhà mạng hiện nay đều khá tốt,  đồng đều nhau và thực sự là rất khó để xác định được là nhà mạng nào tốt hơn nhà mạng nào được bởi vì một điều rất quan trọng mà các bạn không để ý đó là nó còn phụ thuộc rất nhiều vào cơ sở hạ tầng ở mỗi khu vực.

Mình lấy ví dụ cơ sơ hạ tầng của các nhà mạng ở các thành phố lớn thường được đầu tư rất tốt và tốc độ thường sẽ ngang ngang nhau, còn ở các tỉnh lẻ thì có vẻ VNPT lợi thế hơn bởi vì họ có hạ tầng lớn nhất, cũng đúng thôi bởi vì đây là một tập đoàn của nhà nước mà 😀

=> Mình khuyên các bạn nên thăm dò các hộ gia đình đã lắp đặt trước đó xem nhà mạng mà họ đang sử dụng là nhà mạng nào và có ổn định hay không?

Hoặc không thì bạn có thể lên các diễn đàn tin học hỏi xem những ai đang sử dụng mạng ở khu vực đó, xem họ đánh giá như thế nào và lời khuyên của họ ra sao rồi đưa ra quyết định cũng chưa muộn.

Tuy hơi mất thời gian một chút nhưng mình nghĩ là cần thiết, bởi chúng ta không phải sử dụng 1, 2 tháng mà ít nhất là 6 tháng để tiết kiệm chi phí và được nhiều ưu đãi hơn.

#3. Nhà mạng nào Support (hỗ trợ) khách hàng tốt nhất?

Đây mới là điều quan trọng này ! thực sự khâu hỗ trợ khách hàng mới là điều mà chúng ta cần. Với chất lượng và tốc độ mạng ngày càng được cải thiện như hiện nay thì đa số các nhà mạng đều ngang ngang nhau thôi, còn lại khâu phục vụ khách hàng là điều quan trọng và rất đáng được quan tâm.

Theo đánh giá của nhiều bạn trên các diễn đàn thì mình thấy họ phàn nàn khâu hỗ trợ của nhà mạng VNPT là kém nhất, họ thường chậm chễ và không được nhiệt tình với khác hàng của mình cho lắm. Ngoài ra, nhà mạng VNPT thi thoảng lại chặn các trang web như facebook, blogger hay rất nhiều trang web nước ngoài.

Viettel thì đỡ hơn VNPT một chút, còn FPT thì khâu support là tốt nhất bởi vì họ là tư nhân 100%, chỉ cần có chút phàn nàn của khách hàng lên cấp trên thôi là ăn đủ, chính vì thế mà nhà mạng FPT mình nghĩ là hỗ trợ tốt nhất.

=> Lại một lần nữa phải nhắc lại câu này ” Việc hỗ trợ khách hàng còn phục thuộc vào từng vùng và từng người  nữa“.

Chính xác là như thế đó các bạn, bởi có rất nhiều chi nhánh, rất nhiều khu vực hoạt động chứ không phải một nơi quản lý nên tất nhiên là cách phục vụ và hỗ trợ khác hàng sẽ không thể nào giống nhau được.

#4. Các bạn nghĩ mình đã chọn nhà mạng nào?

Vâng ! đắn đo bao nhiêu thì cũng phải đến hồi kết 😀 đã đến lúc phải đưa ra quyết định rồi, và chốt lại một câu là mình đã lựa chọn nhà mạng Viettel bởi vì họ hỗ trợ tốt, giá thành lại mềm nhất nhưng điều đó không phải là điểm mấu chốt mà quan trọng nhất là tốc độ mạng Viettel chỗ mình khá tốt theo đánh giá của nhiều người nên mình đã đưa ra quyết định cuối cùng là VIETTEL.

Tips: Nếu như bạn đang là sinh viên thì mình khuyến khích bạn nên sử dụng mạng FPT, vì không những truy cập được internet mà bạn còn có thể xem tivi online bằng phần mềm VLC cực tốt.

goi-internet-fpt
Bảng giá của FPT mới cập nhật tháng 5 năm 2020

Phía trên là bảng giá của gói cước cáp quang FPT mới được cập nhật. Ngoài ra, để cập nhật chi tiết hơn về bảng giá và thông tin khuyến mại của các nhà mạng thì bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn ở trên mạng nhé.

#5. Lời kết

Trên đây là những kinh nghiệm của mình sau khi tìm hiểu về các gói cước của các nhà mạng lớn nhất, phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam.

Còn theo ý kiến cá nhân của bạn thì sao ? theo bạn thì nên lắp cáp quang của nhà mạng nào là tốt nhất ? Và bạn có hài lòng với nhà mạng mà bạn đang sử dụng không ? Hãy chia sẻ cho mọi người với nhé !

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !


Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

158 comments

 1. Em chào FPT
  FPT cho em hỏi, nếu em lắp wifi mà không thanh toán cước trước từ tháng 1 – 6 mà đóng theo từng tháng là 220k thì có được không ạ
  Em thân chào FPT

 2. minh dùng mạng viettel nhưng đang co ý định chuyển sang nhà mạng khác, wifi thì vào k dc cả tháng, gọi tổng đài thì lúc nào cũng có một bài ca ngân đi ngân lại hoài nghe mà chán, gọi mãi thì kỹ thuật mới sửa, mà sửa thì dc vài tiếng là hư lại, tóm lại là dịch vụ khách hàng quá tệ và chậm.

 3. cach thang VNPT ra, bon cho lam an bo lao, chanh VL. Mang thi lom, nhan vien thi nhang nhao bo lao. Bon cho an cut.

 4. Mình nghĩ mỗi nhà mạng có một chính sách giá khac nhau để thu hút khách hàng,
  ví dụ về giá net
  vnpt gói 10Mbps giá 165K,
  Viettel gói 25Mbps 220K,
  FPT gói 22Mbps giá 190K.
  Gói combo internet + Truyền hình :
  VNPT : 285K ( Gói 15Mbps)
  Viettel: 260K (Gói 25Mbps)
  FPT : 240K ( Gói 27mbps)
  Về cơ bản hệ thống cáp quang GPON cả 3 nhà mạng này giống nhau, khác nhau về thiết bị đầu cuối.
  Nếu Sử dụng cho trường học,doanh nghiệp thuộc cơ quan nhà nước thì chọn VNPT vì giá đc giảm 50%.
  Nếu lắp cho hộ gia đình, phòng trọ, quán net , quán cafe chọn FPT vì support nhanh, chăm sóc tốt. giá cũng hợp lý. gói gia đình 220K có luôn net + Cáp TV
  Nếu sử dụng chung cả điện thoại bàn Và internet thì chọn viettel.
  Các bạn có thể liên hệ anh này để được tư vấn, A Cường 0989.290.800

 5. VNPT thì khuyên mọi người không nên dùng, công ty này rất quan liêu, ỷ lại, vì vậy hỗ trợ người dùng rất tệ
  FPT và Viettel mới đáng cân nhắc. FPT thì giá cước khá cao, viettel thì giá rẻ hơn .
  Tuy nhiên cả 2 đều có một lượng antifan đông đảo cả ? lý do là modem Gpon của cả 2 đều rất tệ hại

  Tệ hại như sau :
  1/ khi dùng thường xuyên phải tắt cho nó nghỉ, nếu bật 24/24 sẽ bị nóng và disconnect
  2/ Wifi luôn có vấn đề: khi dùng wifi và lướt fb, youtube, sẽ khiến tất cả các thiết bị khác dù là dùng mạng dây cũng sẽ bị ping cao khi chơi game, cái này ko phải do đường truyền nhé, do cục modem lởm, bạn phát wifi bằng một cục tenda cùi bắp cũng sẽ giúp hết tình trạng này
  3/ Lâu lâu disconnect mà ko có lý do

  • đúng đúng. vậy là phải thay cục phát wifi khác à

  • Cái thứ 2 xác nhận là giống hệt :)) Máy khác chỉ cần lướt Fb thôi là máy chơi game ping nhảy lên như điên.

  • FPT thường hay bị nóng Converter thì phải, nhà mình phải thay tới lần thứ 3 mới ổn

  • Tính Phan Sài Gòn

   Bác nào thay modem xịn thì liên hệ a này nhé.
   Ngon hơn thiết bị tặng nhiều
   0989290800 A cường

 6. em vẫn vote cho Viettel 🙂 đơn giản là vì giá thành rẻ. Thủ tục lắp đặt cũng đơn giản hơn anh FPT nhiều. Lắp mạng đôi khi còn được tặng sim nữa 🙂

 7. Mình đang sd FPT nghe nói hỗ trợ ngon mà chả thấy đâu. gọi điện nói xuống ktra lần thứ 4 rồi chưa thấy thằng nào gọi, đang tính hủy, mà chưa biết nên xài VietTel hay VNPT đây

 8. Các chú nói làm anh hoang mang quá, tóm lại là lắp mạng nào đây

 9. Sân ga lẽ bóng

  Đang chán fpt muốn chuyển qua mạng khác đây. Fpt cứ tầm tối là mạng lang khó chịu kinh khủng, mà chẳng thể nào giải quyết cho triệt để vấn đề dc. Potay

  • Văn Thắng Nguyễn

   Cái này giống mình! Mình cũng đang muốn chuyển mạng khác đây. Bác đã chọn được nhà mạng nào tốt hơn chưa?

 10. thông tin cực kì hữu ích, xin cảm ơn admin

 11. Lâu nay Cty mình xài toàn VNPT, mình thấy rất ổn, hạ tầng phủ sóng rộng, Chăm Sóc khách hàng rất tốt và nhiệt tình. Mình ở Tân Uyên Bình Dương còn chỗ khác thì không rõ, mỗi nơi mỗi khác.(lâu mới có sự cố máy anh nhiệt tình vất vả nên bồi dưỡng ít chai nước là ok)

  • Chắc tại bạn khéo mồm nên họ mới nhiệt tình với bạn đó thôi. Tôi dùng song hành cả VNPT lẫn FPT và cả CMC nữa ở Hà Nội và chỉ hài lòng được với FPT . Cái thằng VNPT mạng chẳng hơn ai mà van nài kỹ thuật nó mỏi cả mồm mà 4 ngày sau nó mới tới , đến khi nó tới rồi cũng ko giải thích được vấn đề , rồi cũng có lần nó giải thích mạng lag là do chỗ bot cắm nhầm jack …
   Còn ở các tỉnh thì thấy người ta lại hay dùng Viettel vì nhân viên nhiệt tình, giá lại rẻ , chất lượng mạng thì mình không khẳng định được vì ở vùng quê mà . Ra ngoài tiệm nét 10 quán thì mất 8 dùng Viettel rồi, họ thường dùng gói 60Mb chơi FIFA có một độ lag nhẹ …nhiều quán dùng VNPT cũng chuyển sang dùng Viettel

  • dùng vnpt ok k ạ? mìnhđang tính lắp em nó đây. ở đất quốc tân uyên

 12. Tôi đang dùng vnpt, phập phù lắm. Chạy sang hàng xóm cũng dùng vnpt, ôi cũng vậy. Điện thoại cạnh cục phát wifi cũng bó tay, địa điểm quận hà đông. Đang suy nghĩ chuyển VT hay FPT mà lăn tăn quá. Ý các chế sao???

 13. Dùng FPT thấy khá tốt, nhân viên hơi chậm tí nhưng rất nhiệt tình, ko lần nào bị trễ, có điều sao sài cục FPT box mà ko thấy họ tới thay nhỉ ??

 14. Qua một thời gian sử Dụng Fpt 7 NĂM thì mình rút ra vài kết luận như sau . Đúg như tác giả đã nói , không có gì bàn cãi về dịch vụ hỗ trợ của mấy anh chàng FPT , nhưng mấy anh ý sửa có sửa nhưng hiệu quả thì không nhiều . Và hôm nay mình quyết định qua viettel để xem thế nào . Mấy anh FPT bán băng thông mình 45mb Nhưng đo thì chỉ dc 38 40 dow Chưa kể những lúc giật lag và độ chậm trễ. Còn độ Up hợp đồng 45mb Nhưng đo chỉ tầm 22 mb là cao . Và cái kết bị lừa mấy năm trời đau đớn . Mình gọi hỗ trợ xuống tận tình rất Ok Nhưng đâu cũng vào đó , bạn nào lắp đặt Fpt cân nhắc . Hỗ trợ tốt còn ổn định thì khó nói .

 15. Trung Alibaba

  Mình ở Thủ Đức ký HĐ FPT từ Tháng 8/2009.
  Hồi đó sử dụng Adsl tốc độ có 6Mbps sử dụng gia đình 3-4 thiết bị lâu lâu mạng bị lag đôi chút. Khoảng 2013 FPT nâng cấp lên cho mình cáp quang thì thấy xài tới nay vẫn rất hài lòng . Tuy nhiên nếu ai sd từ 7-8 thiết bị trở lên nên báo họ đổi lại conveter & mua thêm modem Tplink hoặc Vigor. Bởi mình biết các nhà mạng đều chỉ cho modem loại Trung bình thôi nhé. Mình chưa sử dụng vnpt ko biết sao, chứ Viettel ở cty em sd gói Fast 60mbps 880/ tháng phải gọi a kỹ thuật suốt.
  Tư vấn viettel gọi 0979305313 A Mien
  Tư vấn FPT gọi 0915.171.800 A Cường

 16. TRINH DUY HAI

  Mạng lởm lol viettel. Hỗ trợ thì nhiệt tình đấy.. Nhưng nhìn chung hầu như éo có cải thiện, có chẳng đc lúc sau khi hỗ trợ tại nhà, sáng tới chiều đâu lại vào đấy. Bố nào đo chất lượng mạng đạt 50% hợp đồng có khi phúc 3 đời.

 17. https://fptcenter.vn/lap-mang-fpt/
  các bạn tham khảo giá lắp mạng fpt 6/2019 ở trang này, bạn nhân viên tư vấn cũng khá nhiệt tình và uy tín.
  mạng Viettel bảo tăng gâp đôi băng thông mà dùng chẳng thấy khác biệt mà còn thấy lag hơn trước. FPT có cái truyền hình xem đá bóng cũng sướng hơn

 18. Đàng dùng gói của viettel và thấy ok, lâu lâu giờ cao điểm vẫn thấy bị lag nhiều

 19. Tuyệt đối đừng lắp của Viettel. Chán vô cùng chán.phục vụ thì tệ.mạng thì ì èo.kêu sửa thì ko .gọi tổng đầu thì dạ dạ hay lắm.10 năm k thấy mặt. Nói chung. Cạch cài mạng Viettel ra.ngán

 20. Thông Tin Lắp Mạng FPT, Truyền Hình và Sản Phẩm FPT Play Box


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *