Xóa chi tiết thừa, xóa đối tượng bất kỳ khỏi bức ảnh bằng Photoshop

Một tấm hình đẹp đôi khi có thể bị làm xấu do ngoại cảnh tác động, ví dụ như những đồ vật, những nhân vật… không phù hợp xuất hiện xung quanh bức ảnh đó.

Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để loại bỏ chúng đi để trả lại sự nguyên vẹn cho bức ảnh mà không bị lem nhem ?

Ở trong bài viết trước mình đã chia sẻ cho các bạn phương pháp làm mờ hậu cảnh bằng Photoshop rồi, nhưng cách đó chỉ có thể áp dụng với hậu cảnh (phía sau nhận vật) mà thôi.

Chứ nếu đồ vật hoặc nhân vật mà bạn muốn xóa/loại bỏ chúng lại nằm ở phía trước hoặc ngang hàng với bức hình nhân vật chính thì chúng ta không thể áp dụng cách trên được.

Mình vừa mở dịch vụ nâng cấp tài khoản Adobe Creative Cloud All Apps giá rẻ để anh enh dễ dàng tiếp cận hơn.

Link sản phẩm, bạn có thể xem chi tiết hơn: Tại đây <bộ ứng dụng của Adobe>!

Vậy bây giờ phải giải quyết sao đây?

Okey ! Đừng căng thẳng 🙂 rất đơn giản thôi, chỉ với vài click chuột là bạn đã có thể xóa hết các chi tiết thừa ra khỏi hình ảnh cực kỳ chuyên nghiệp rồi, và quan trọng hơn nữa là hình ảnh của bạn sau khi sửa sẽ không hề bị sứt mẻ một chút nào.

Đọc thêm:

Đến đây chắc nhiều bạn đã tò mò rồi đúng không.Thôi không làm các bạn sốt ruột nữa mình sẽ đi ngay vào bài hướng dẫn chi tiết nhé.

Cách xóa các chi tiết thừa trên ảnh bằng Photoshop

+ Bước 1: Bạn chọn File => chọn Open hoặc bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl+O để chọn bức ảnh cần chỉnh sửa vào trong Photoshop.

Lưu ý: Hướng dẫn này chỉ có hiệu lực từ phiên bản Photoshop CS5 trở lên.

Ví dụ mình có hình bên dưới đây. Trong hình này thì bạn có thể thấy một người đàn ông đang thư thái sưởi ấm, hay nướng một cái gì đó với bếp than củi và “tai họa” sắp sảy đến.

Khi người đàn ông phía sau vô tình sút bóng và quỹ đạo của quả bóng thì đang hướng thẳng vào thẳng đầu của người đàn ông nọ.

Đề tài là: Bây giờ chúng ta sẽ làm một thủ thuật để loại bỏ quả bóng đó ra khởi bức ảnh để tránh một vụ thương tâm nhé 😛

xoa-doi-tuong-bat-ky-ra-khoi-buc-anh (1)

+ Bước 2: Tiếp theo bạn chọn công cụ Lasso Tool để tạo vùng chọn cho đồ vật cần xóa.

xoa-doi-tuong-bat-ky-ra-khoi-buc-anh (2)

Rồi sau đó bạn chọn Edit => Fill hoặc sử dụng tổ hợp phím Shift + F5.

xoa-doi-tuong-bat-ky-ra-khoi-buc-anh (8)

+ Bước 3: Ở cửa sổ Fill => bạn chọn UseContent Aware => rồi click OK để thực hiện loại bỏ chi tiết thừa (quả bóng) ra khỏi bức hình.

xoa-doi-tuong-bat-ky-ra-khoi-buc-anh (10)

+ Bước 4: Xem kết quả.

Ok vậy là chúng ta đã loại bỏ thành công quả bóng ra khởi bức hình rồi nhé. Nhưng như vậy vẫn chưa ổn lắm, túi đồ này có vẻ hơi thừa thãi và không được đẹp mắt cho lắm.

Bạn làm tương tự như đối với quả bóng thôi. Chọn công cụ Lasso Tool và tạo vùng chọn (khoanh vùng cái túi đồ) => sau đó nhấn tổ hợp phím Shift + F5

Trong của sổ Fill => bạn chọn Use Content Aware rồi nhấn Ok như lần trước để xóa cái túi xách này đi.

Nếu phần cỏ (tức là vị trí túi đồ sau khi xóa) bị lem nhem hoặc không như ý thì bạn chọn một trong hai cách sau:

1/ Chọn công cụ Clone Stamp Tool => sau đó nhấn và giữ phím Alt => sau đó bạn hãy Click chuột vào phần cỏ để chọn thay thế rồi thả phím Alt ra => click chuột vào những điễm bị lem nhem, nhòe nhoẹt.

xoa-doi-tuong-bat-ky-ra-khoi-buc-anh (4)

2/ Cách thứ 2 là bạn hãy sử dụng công cụ Hesling Brush Tool => rồi nhấn và giữ phím Alt => click chuột vào vùng bạn muốn thay thế, thả Alt rồi click lấy lại điểm ảnh.

xoa-doi-tuong-bat-ky-ra-khoi-buc-anh (5)

Với hai công cụ này các bạn có thể tuỳ biến từng tình huống để sử dụng để đạt hiệu quả cao nhất nhé. Và đây là thành quả sau khi mình đã thực hiện loại bỏ quả bóng và túi xách. Cũng khá ổn đấy chứ 😀

xoa-doi-tuong-bat-ky-ra-khoi-buc-anh (11)

Ngoài ra, nếu bạn thích trong hình ảnh chỉ có người đàn ông đang ngồi bên bếp lửa không thôi thì bạn cso thể sử dụng công cụ Crop Tool để cắt ảnh và tạo ý nghĩa mới cho bức hình nhé.

xoa-doi-tuong-bat-ky-ra-khoi-buc-anh (7)

Lời kết

Và đến đây bài hướng dẫn xóa chi tiết thừa ra khởi bức ảnh hoặc là xóa đối tượng bất kỳ khỏi bức ảnh bằng Photoshop của mình xin được tạm dừng.

Rất đơn giản phải các bạn, bây giờ thì bạn đã có thể tự xử lý được các bức hình có những chi tiết không được đẹp chỉ với vài cú nhấp chuột rồi đó 😀

Hi vọng thủ thuật này sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công !

CTV: Lương Trung – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.2/5 sao - (Có 12 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

3 comments

  1. Nguyễn Bá Hùng

    Bạn Kiên thân mến. Nhờ vào Blog của bạn mà kiến thức về vi tính của tôi cũng tàm tạm. Nhưng ở trang web này mình dùng bản PS 7 sao không thấy mục “Content Aware” trong mục Fill vậy? Mong hồi âm bạn!


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop