Làm Thế Nào Để Vượt Qua Nỗi Cô Đơn, Lạc Lõng?

Xin chào, các bạn khỏe chứ? Tuần mới đến rồi, hi vọng tất cả chúng ta đều có những ngày thật vui tươi, trọn vẹn.

Ngày hôm nay, hãy cùng mình bàn luận về một vấn đề khá phổ biến trong xã hội hiện đại, đó chính là sự cô đơn.

lam-the-nao-de-vuot-qua-noi-co-don (1)

Chắc hẳn ai cũng có những lúc cảm thấy mình lạc lõng giữa cuộc đời. Bởi bạn rồi biết đấy, cuộc sống ngày càng phát triển – con người lại càng hờ hững với nhau hơn.

Thậm chí đôi khi, cô đơn không có nghĩa là đơn độc, mà là có rất nhiều người bên canh nhưng chẳng ai hiểu được mình.

Nếu bạn đã từng có những cảm giác không mấy dễ chịu như thế thì ngay bây giờ mình sẽ cùng nhau giải quyết vấn đề nhé. Okay, có lẽ 4 phương pháp để vượt qua nỗi cô đơn dưới đây sẽ giúp bạn rất nhiều đó !

Đọc thêm:

#1. Luôn Suy Nghĩ Theo Hướng Tích Cực

Như mình đã từng nhấn mạnh rất nhiều lần ở trong các bài viết trước, thái độ là yếu tố xoay chuyển mọi tình thế.

Trước bất kì một vấn đề nào đó, điều đầu tiên chúng ta cần giữ vững đó là tinh thần lạc quan, cùng lối tư duy tích cực.

lam-the-nao-de-vuot-qua-noi-co-don (2)

Cụ thể hơn, nếu đang phải gồng mình đối diện với sự cô đơn, bạn hãy thử nhìn nhận vấn đề theo một chiều hướng tươi sáng hơn xem !

Thứ nhất, hãy nhớ rằng bạn không phải là người duy nhất cảm thấy điều này. Chúng ta thường có xu hướng chỉ tập trung vào nỗi đau của bản thân, mà quên mất việc quan sát và ngắm nhìn thế giới.

Nếu thực sự chú ý, bạn sẽ nhận ra rằng rất nhiều người vẫn đang chống chọi với nỗi cô đơn mỗi ngày.

Không nhận được sự ủng hộ từ người khác, mất dần sự kết nối với bạn bè hay một mình một ngả đường riêng biệt… Có hàng tá lí do để con người ta cảm thấy cô đơn.

Chúng ta đều có những vấn đề của riêng mình, đều phải nỗ lực tháo gỡ từng chút một. Bởi vậy, đừng nghĩ rằng mình đơn độc.

Lạc quan lên nào, cả thế giới rộng lớn ngoài kia đang chờ đón bạn. Sự cô đơn khiến chúng ta bắt buộc phải làm việc độc lập và rồi dần trưởng thành sau những tháng ngày gian khó.

Hãy nhớ rằng, mỗi trải nghiệm đớn đau là một cơ hội để bạn thêm vững vàng, mạnh mẽ.

Để rồi sau này nhìn lại, bạn sẽ thấy tự hào về bản thân nhiều lắm – vì đã không để nỗi cô đơn làm cho gục ngã, và vì đã không BỎ CUỘC!

#2. Dành Thời Gian Thấu Hiểu Bản Thân

Khi đã nhận thức được sự gắn kết giữa bản thân và thế giới rồi thì đã tới lúc chúng ta dành thời gian cho chính mình.

lam-the-nao-de-vuot-qua-noi-co-don (1)

Bắt đầu từ nguồn gốc của vấn đề, hãy tìm hiểu lí do bạn cảm thấy cô đơn. Mình tin rằng việc chủ động trong mọi hoàn cảnh sẽ giúp ta xử lí tình huống ổn hơn đấy !

Hãy nghiêm túc suy nghĩ về từng giai đoạn trong cuộc đời, viết ra những nguyên nhân khiến bạn mỏi mệt và giải quyết chúng từng chút một.

Bạn không cần phải cố gắng quá nhiều, chỉ cần đảm bảo mọi việc tiến triển theo hướng tích cực.

Nếu quá mơ hồ về thực tại, bạn có thể lựa chọn cách viết nhật kí. Hãy ghi lại tất cả mọi chuyện diễn ra trong ngày hôm đó để cuối ngày nhìn lại, chúng ta có cơ sở để hiểu hơn về bản thân mình.

Bởi như mình đã từng đề cập, chúng ta sợ cô đơn vì cảm giác không thể kết nối với người khác, thật tệ. Thế nhưng làm sao bạn có thể hòa mình vào thế giới chung trong khi vẫn mơ hồ về chính bản thân mình cơ chứ?

Dành thời gian thấu hiểu con người mình sẽ giúp bạn dung hòa cái “tôi” cá nhân vào cộng đồng, tập thể. Và khi đã xác định được những nét đẹp rất riêng của bản thân, ắt hẳn chúng ta sẽ không cảm thấy mình đơn độc nữa.

#3. Thiết Lập Các Mối Quan Hệ Mới

Các mối quan hệ là một phần quan trọng trong cuộc sống mỗi người.

Khi được đồng hành cùng những con người tích cực, chúng ta sẽ nhận thấy sự tiến triển rõ rệt về công việc cũng như tinh thần của bản thân.

lam-the-nao-de-vuot-qua-noi-co-don (3)

Ngược lại, những mối quan hệ độc hại chính là chướng ngại to lớn, cản trở bạn vươn tới thành công.

Trong trường hợp nhận thấy cảm giác cô đơn của mình chủ yếu là do tác động khách quan, giả dụ bạn lạc lõng trong một môi trường hoàn toàn không có cơ hội phát triển thì đừng do dự – hãy rời bỏ nó.

Mình nghĩ ai cũng có đôi lần cảm thấy đơn độc dù đã trở thành một phần của tập thể. Nếu bạn cảm thấy mình không thể hòa hợp với số đông, hãy lấp đầy cuộc sống của bản thân bằng các mối quan hệ khác – mới mẻ và tích cực hơn nữa.

Bạn có thể tham gia sự kiện hay các hoạt động ngoại khóa, gặp gỡ những con người mới, thử làm những điều mới và cảm nhận dòng chảy cộng đồng trong cơ thể mình.

Các diễn đàn chia sẻ cũng là một lựa chọn thông minh để bạn tìm ra những tâm hồn đồng điệu với mình. Đừng ngần ngại dấn thân, rồi chúng ta sẽ gạt bỏ được nỗi sợ cô đơn và lạc quan bước tiếp !

#4. Tiếp Tục Tiến Về Phía Trước

Đúng vậy, điều quan trọng nhất mình muốn chúng ta cùng hướng đến, đó là tương lai. Hiện tại dù có làm bạn mệt mỏi đến nhường nào, có khiến bạn cảm thấy đơn độc ra sao – hãy cứ tin rằng ngày mai sẽ khác.

lam-the-nao-de-vuot-qua-noi-co-don (1)

Tất nhiên, để ngày mai chuyển biến theo hướng tích cực thì bạn phải bắt đầu từ những điều nhỏ bé nhất ở thực tại.

Cứ tiến những bước nhỏ thôi, đừng vội vã. Thường thì cảm giác cô đơn xâm chiếm chúng ta khi những khoảng trống xuất hiện quá nhiều.

Vì vậy, bạn có thể tự làm mình bận rộn bằng các hoạt động lành mạnh như nấu ăn hay đọc sách. Hãy học thêm một vài kĩ năng mới, tích cực hoàn thiện bản thân từng ngày.

Để rồi sau này khi đã sẵng sàng hòa mình vào thế giới, chúng ta có đủ hành trang để không cảm thấy yếu mềm và đơn độc.

Đừng quên rằng bạn là một phần của thế giới rộng lớn ngoài kia, và sự cô đơn chỉ là bước đệm đưa chúng ta tới những khoảnh khắc đẹp đẽ nhất cuộc đời.

Dù thế nào đi nữa, bạn cũng không bao giờ phải cố gắng một mình. Cùng nhau vượt qua nỗi cô đơn và hướng tới phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo ha … ❤

CTV: Ngô Hoàng Mai – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop