Flop là gì? Ý nghĩa của Flop trên Facebook và TikTok

#1. Flop là gì?

Flop trong tiếng anh có nghĩa là rơi hoặc là tiếng rơi của một cái gì đó, nhưng mọi người vẫn thường hiểu là thất bại !

Flop là thuật ngữ được các bạn trẻ sử dụng rất phổ biến hiện nay, đặc biệt là trên Facebook và TikTok, nó ám chỉ sự thất bại của một việc, một tác phẩm hay sự thất bại của một ai đó…

Cách phát âm Flop: 

#2. Ý nghĩa của Flop trong KPOP?

Thuật ngữ Flop trong KPOP ám chỉ việc tuột dốc không phanh (bất ngờ) của một cá nhân hay một nhóm nhạc hoặc là một bài hát nào đó đang nổi tiếng. Các nhóm nhạc này sẽ có các antifan hay còn gọi là dân flop.

Nói chung, Flop trong KPOP để nói đến sự thật bại của một cái gì đó đã từng rất thành công trong quá khứ hoặc rất được kỳ vọng trước khi ra mắt, nhưng cuối cùng lại thất bại, không được khán giả đón nhận theo hướng tích cực.

flop-la-gi

#3. Flop trên TikTok, Facebook.. ý là gì?

Cũng tương tự như thuật ngữ Flop trong KPOP thôi, Flop được cư dân mạng sử dụng nhiều trên TikTok hay Facebook… là để chỉ sự thất bại của một ai đó, hoặc một cái gì đó.

Nói tóm lại là nó được sử dụng với ý nghĩa là để chế nhạo, chê bai, phê bình .. !

#4. Flop trong ngôn ngữ của các tác giả là ý gì?

Nếu bạn là một người sáng tác tác phẩm, nhất là chuyên viết truyện thì chắc bạn không còn lạ gì với khái niệm Flop nữa rồi.

Flop ở đây có nghĩa là tác phẩm của bạn đang không có người đọc hoặc được đọc rất ít, không được mọi người quan tâm đón nhận như kì vọng.

Khi một tác giả viết ra các sản phẩm của mình như truyện dài, truyện ngắn, tản văn, thơ… thì đều mong muốn có được nhiều sự quan tâm từ độc giả. Thế nhưng đời không như mơ, đôi khi cũng bị flop và đương nhiên họ cũng rất buồn.

Nếu được lựa chọn thì không ai muốn từ “Flop” xuất hiện trong cuộc sống của mình cả. Vậy nên các tác giả, nhóm nhạc hoặc những ai đang làm công việc hướng tới sự ảnh hưởng cộng đồng đều rất sợ chữ Flop này !

#5. Dân Flop và Flop Team là gì?

Dân Flop là những người chuyên đi chọc ngoáy sự thất bại của người khác.

Còn Flop Team là một nhóm người chuyên đi chọc ngoáy sự thất bại của người khác.

#6. Cách tránh bị flop

Thật ra là không có cách nào đâu các bạn, nhưng chúng ta có thể hạn chế flop bằng những cách sau:

  • Kiên nhẫn hơn với bản thân và đồng đội: Nhất là một sản phẩm đòi hỏi sự hợp tác từ nhiều người thì bạn cần phải thật sự kiên nhẫn. Phải cho mình một khoảng thời gian để quảng bá sản phẩm đến công chúng, kiên trì công việc, không nản vì flop.
  • Tin tưởng vào bản thân: Bạn thử nghĩ mà xem, làm sao mà các khán giả có thể tin yêu vào sản phẩm của các bạn nếu như chính bản thân các bạn cũng không tin tưởng vào bản thân mình cũng như chất lượng sản phẩm của mình.
  • Không ngừng học hỏi, nâng cao kĩ năng, cải thiện khuyết điểm! Dù là bạn đã giỏi hay chưa thì nhất định phải cố gắng rèn luyện và học hỏi mỗi ngày. Không được chủ quan hay quên lãng việc mình phải tiến bộ hơn ngày hôm qua. Luôn học hỏi những người đi trước, những người giỏi giang hơn mình.
  • Nhân tài như sao trên trời, không phải có mỗi mình bạn tỏa sáng đâu, vậy nên đừng kiêu ngạo. Sẽ rất dễ ngủ quên trên chiến thắng hay không thể thoát khỏi cái bóng của bản thân trong quá khứ. Điều này bạn cũng hiểu mà đúng không?!

#7. Lỡ Flop thiệt rồi thì phải làm sao?

Chẳng sao cả, flop hay không thì đó vẫn là đứa con tinh thần của các bạn, hãy tự gặm nhấm nó và tán dương chính mình.

Hãy đọc lại tác phẩm của mình, nghe lại bài nhạc của mình, xem lại video của mình… dưới góc độ khách quan như một người độc giả, để xem nó chưa được chỗ nào và rồi cần cải thiện những gì vào lần sau.

Bạn nên hiểu rằng, không ai sinh ra là đã tài giỏi ngay, không có thất bại thì giá trị của thành công nằm ở đâu?

Chúng ta chỉ là những người bình thường, tác phẩm không ai ủng hộ cũng là bình thường, nhưng rồi sẽ có ngày bạn trở nên phi thường nếu như bạn không ngừng cố gắng mỗi ngày. Chỉ sợ bạn bỏ cuộc sớm thôi.

Flop chỉ là bước thử thách đầu tiên cho sự kiên trì với đam mê của bạn, cố lên nhé !

CTV: Cao Trần Mỹ Dung – Blogchiasekienthuc.com
Edit by Kiên Nguyễn

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop